Thị trường bất động sản Tuyên Quang

Thị trường bất động sản Tuyên Quang đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây nhờ vào chính sách cởi mở, thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia. Ngoài ra, vị trí địa lý thuận lợi cùng với quỹ đất nền sạch vẫn còn khá lớn là những điểm lợi thế của Tuyên Quang khiến nhiều nhà kinh doanh để mắt đến vùng đất này.

1. Tổng quan thị trường

1.1. Hạ tầng được đầu tư 12.000 tỷ

Trong những năm gần đây, Tuyên Quang là vùng đất có nhiều công trình về hạ tầng giao thông được xây dựng hiện đại, đồng bộ, giúp kết nối dễ dàng hơn với các khu vực lân cận ở phía Bắc.

Đến thời điểm hiện tại, Tuyên Quang đã thu hút hơn 32 dự án giao thông lớn với tổng vốn đầu tư lên đến gần 12.000 tỷ đồng. Trong đó, riêng năm 2021 này, lượng vốn đầu tư là 555.6 tỷ đồng.

Các dự án ở Tuyên Quang lớn có thể kể ra như: Tuyến cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ, 4 cầu lớn ở các khu vực trong tỉnh Tuyên Quang.

Đặc biệt, vào tháng 9/2020, HĐND tỉnh Tuyên Quang đã đưa ra dự kiến về kế hoạch đầu tư công trong năm 2021 với tổng lượng vốn là 2.500 tỷ đồng.

Trong đó, lượng vốn đầu tư của địa phương là 882.8 tỷ đồng, lượng vốn từ Trung ương là 1.617.2 tỷ đồng.

bất động sản tuyên quang đã và đang thu hút nhiều dự án lớn với nguồn vốn khủng
Tỉnh Tuyên Quang đã và đang thu hút nhiều dự án lớn với nguồn vốn khủng

Xem thêm: Thị trường Bất Động Sản Việt Trì

Mỗi dự án đều được đầu tư với lượng vốn lớn, từ mức 90 đến 1.600 tỷ đồng. Tuy nhiên, các dự án đầu tư vào năm 2021 lại có lượng vốn nhỏ hơn, khoảng từ 100 triệu đồng đến 200 tỷ đồng.

Hiện tại có 4 dự án lớn lên đến nghìn tỷ, đó là: 

  • Tuyến đường nối liền từ trung tâm thành phố đến vị trí Km 31 (tuyến đường Tuyên Quang – Hà Giang) với số vốn đầu tư: 1.600 tỷ đồng. 
  • Tuyến đường từ trung tâm của thành phố Tuyên Quang đến khu suối khoáng Mỹ Lâm, Phú Lâm, Yên Sơn với lượng vốn đầu tư 1.100 tỷ đồng.
  • Tuyến đường cao tốc nối liền Tuyên Quang đến Phú Thọ kết nối đến cao tốc Nội Bài – Lào Cai với lượng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng.
  • Dự án bê tông hóa tuyến đường giao thông ở nông thôn, hoàn thiện cây cầu nhỏ trong khoảng thời gian từ 2021 – 2021, lượng vốn đầu tư là 1.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, còn có rất nhiều dự án nổi bật khác ở tỉnh Tuyên Quang trong giai đoạn gần đây với lượng vốn đầu tư cũng khá lớn.

Với rất nhiều dự án tập trung cải tạo hệ tầng giao thông ngày càng đồng bộ và hiện đại sẽ đem đến cho Tuyên Quang một bộ mặt hoàn toàn mới. Đây cũng là một trong những tiền đề quan trọng giúp cho kinh tế của vùng đất này phát triển, trong đó có thị trường bất động sản Tuyên Quang.

Trí tuệ đầu tư

1.2. Nhiều dự án Bất Động Sản phát triển

Trong những năm vừa qua, thị trường bất động sản Tuyên Quang đang ngày càng trở nên sôi động khi thu hút được một lượng lớn các nhà đầu tư tham gia vào các dự án lớn.

Đặc biệt, rất nhiều tập đoàn lớn đã bắt đầu quan tâm và đầu tư vào một số dự án lớn tại Tuyên Quang. Có những dự án đã trở thành trọng điểm của tỉnh hiện nay và đã trở thành động lực thúc đẩy sự phát triển của mọi lĩnh vực: kinh tế – xã hội – văn hóa,…

Điển hình có dự án Spring Valley Tuyên Quang với khu phức hợp Shophouse, vui chơi, biệt thự, thương mại dịch vụ, villa nghỉ dưỡng,… rất sang trọng và đẳng cấp. Quy mô dự án lên đến 600ha. Đây là dự án của tập đoàn Vingroup đầu tư xây dựng.

Tổng quan dự án Spring Valley bất động sản tuyên quang
Tổng quan dự án Spring Valley Tuyên Quang

Xem thêm: Thị trường bất động sản Vĩnh Long

Ngoài ra, dự án khu nghỉ dưỡng Vinpearl Mỹ Lâm cũng là một điểm nhấn ấn tượng ở Tuyên Quang khi nhắc đến các mục đầu tư của tập đoàn Vingroup.

Đây là dự án gồm khu vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng  thuộc khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm. Quy mô dự án gần 30ha. Dự án mong muốn đẩy mạnh phát triển du lịch và trở thành một trong những ngành quan trọng của Tuyên Quang.

Dự án được xây dựng tại vị trí cực kỳ đắc địa của vùng đất Tuyên Quang nên Vinpearl Mỹ Lâm sẽ được nhận đầy đủ các ưu thế tuyệt vời nhất cả về cảnh quan thiên nhiên hay khí hậu.

Dự án khu nghỉ dưỡng Vinpearl Mỹ Lâm thuộc bất động sản tuyên quang
Dự án khu nghỉ dưỡng Vinpearl Mỹ Lâm

 

Một dự án tiếp theo cũng khá trọng điểm chính là khu đô thị Kim Phú Tuyên Quang. Dự án sẽ xây dựng một khu đô thị kiểu mẫu tại TP. Tuyên Quang với kiến trúc thiết kế hiện đại và đẳng cấp.

Diện tích xây dựng dự án là 42.56ha và dự kiến sẽ đáp ứng lượng dân số khoảng 5.500 người. Dự án sẽ xây dựng các công trình gồm có: trường mầm non, trường tiểu học, trung tâm thương mại, các khu nhà xây thô, shophouse, đất chia lô,…

2. Lời khuyên dành cho các bạn

Có thể nói thị trường bất động sản Tuyên Quang vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển. Đây sẽ là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư khi biết nắm bắt thời cơ từ đó tạo ra lợi nhuận tốt trong tương lai.

Với rất nhiều dự án lớn đã và đang tập trung đầu tư vào Tuyên Quang, không có gì đáng ngạc nhiên khi nhận xét rằng đây sẽ là “vùng đất hứa” đối với mọi nhà đầu tư trong và ngoài nước ở thời điểm hiện tại.

Nếu bạn muốn nắm bắt tốt các bí quyết khi đầu tư bất động sản, hãy liên hệ và tham gia khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh và Đầu tư bất động sản của NIK theo địa chỉ sau: https://nikedu.vn/ttdt

Xem thêm: Thị trường Bất Động Sản Vĩnh Phúc

chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận bình tânchi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận bình tân Bất Động Sản

Địa chỉ chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận Bình Tân

Địa chỉ của chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận Bình Tân nằm ở đâu? Nó được thành lập để thực hiện những...
quy hoạch chi tiết phường An Phú Đông quận 12 Bất Động Sản

Quy hoạch chi tiết phường An Phú Đông quận 12 cập nhật 2021

Phường An Phú Đông là một trong những khu vực có vị trí rất tốt và đắc địa trong việc phát triển và đẩy mạnh...
bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh An Giang Bất Động Sản

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh An Giang cập nhật mới nhất 

An Giang là tỉnh thành có diện tích lâu đời nhất tại Tây Nam Bộ. Diện tích của An Giang cũng khá lớn. Hiện nay,...