Thị trường Bất Động Sản Tiền Giang

Mặc dù có những biến động vào năm 2020, tuy nhiên, thị trường bất động sản Tiền Giang vẫn duy trì sự ổn định và có những bước phát triển tốt đặc biệt là vào những tháng đầu năm 2021 này.

1. Tiền Giang với hứa hẹn tăng trưởng

Bất động sản Tiền Giang đã có những bước phát triển mạnh mẽ những năm vừa qua nhờ vào điều kiện tự nhiên thuận lợi.

Đặc biệt, khi nhiều dự đoán nền kinh tế sẽ phục hồi sớm trong giai đoạn 2021 – 2022, thị trường bất động sản ở Tiền Giang sẽ ngày càng có nhiều cơ hội đột phá hơn nữa.

Đặc biệt, ngay cả vào những thời điểm khó khăn của năm 2020, loại hình bất động sản công nghiệp vẫn có nhiều điều kiện và cơ hội để phát triển. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho thị trường nhà đất ở Tiền Giang có nhiều cơ hội phát triển mạnh.

Một điểm lợi thế nữa khi nhắc đến Tiền Giang chính là vùng đất được nhiều chuyên gia gọi là “long mạch”.

Cụm từ “long mạch” được ưu ái dành cho Tiền Giang để chỉ về một địa điểm và một khu vực tốt, có đầy đủ sinh khí hội tụ. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng vùng đất long mạch rất tốt để sinh sống và định cư.

Tiền Giang nổi tiếng là vùng đất có cỏ cây xanh tươi và màu mỡ. Những ngôi nhà với cỏ hoa phủ xung quanh. Có thể nói thiên nhiên thật sự ưu ái đối với mảnh đất Tiền Giang này.

bất động sản tiền giang có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh doanh và đầu tư
Tiền Giang có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh doanh và đầu tư bất động sản

Trí tuệ đầu tư

2. Vị trí địa lý thuận lợi

Tiền Giang là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nằm trải dài ở bờ Bắc con sông Tiền. Tiền Giang có chiều dài trên 120km, trong đó có 32km bờ biển. Hiện nay, Tiền Giang là một trong những tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm của khu vực miền Nam.

bất động sản tiền giang có vị trí địa lý cực kỳ thuận lợi 
Tiền Giang có vị trí địa lý cực kỳ thuận lợi

Xem thêm: Bất động sản Thủ Dầu Một – Thị trường nóng lên từng ngày

Vị trí tỉnh Tiền Giang cực kỳ thuận lợi khi dễ dàng di chuyển đến các khu vực trung tâm của miền Nam. Cụ thể, Tiền Giang chỉ cách thành phố Cần Thơ 90km, cách TP. Hồ Chí Minh chỉ có 70km. Điều này giúp cho người dân thuận lợi khi cần đến hai thành phố lớn của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Ngoài ra, Tiền Giang còn tiếp giáp với các tỉnh: Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, một mặt còn lại là biển Đông.

Như vậy, có thể thấy vị trí địa lý của tỉnh Tiền Giang cực kỳ thuận lợi về mặt giao thông khi kết nối với các tỉnh thành khác trong khu vực phía Nam mà không phải địa phương nào cũng có được.

Đây cũng là một trong những điều kiện thuận lợi giúp cho thị trường bất động sản Tiền Giang phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua.

3. Chuyển biến của thị trường bất động sản

Tiền Giang có sự thuận lợi về vị trí địa lý cũng như cơ sở hạ tầng giao thông. Hiện nay, thị trường bất động sản Tiền Giang được xem là có những bước phát triển mạnh trên nền tảng của những thuận lợi nói trên.

Sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Tiền Giang đã góp phần thúc đẩy quá trình đô thị hóa cũng như phát triển kinh tế của khu vực miền Tây.

Trong thời gian qua, nhiều ông lớn bất động sản đã bắt đầu quan tâm và tham gia đầu tư vào tỉnh Tiền Giang, cụ thể là: tập đoàn VinGroup, THACO, FLC, T&T,…

Gần đây, dự án ở khu đất tại điểm cuối của đường cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương đã được đấu giá thành công bởi một doanh nghiệp bất động sản nổi tiếng trong nước và đã có nhiều dự án lớn thành công tại khu vực Đông Nam Bộ.

Trong tình hình quỹ đất tại các khu trung tâm thành phố lớn, các nhà đầu tư bắt đầu tập trung và các khu vực lân cận. Trong đó, Tiền Giang là một vị trí lý tưởng khi có vị trí địa lý cực kỳ thuận lợi và hạ tầng giao thông đồng bộ, phát triển.

Giá bất động sản tiền giang luôn có xu hướng tăng trong những năm gần đây
Giá nhà đất Tiền Giang luôn có xu hướng tăng trong những năm gần đây

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản Thủ Đức

Trong những năm gần đây, giá bán nhà đất tại Tiền Giang vẫn đang theo xu hướng tăng và đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu chững lại. Đặc biệt, phân khúc đất nền được nhiều nhà đầu tư quan tâm khá nhiều hiện nay.

Dự đoán đến năm 2030, thành phố Mỹ Tho sẽ có 5 khu đô thị mới và Mỹ Tho cũng là thành phố đầu tiên được công nhận là trực thuộc tỉnh và là đô thị loại I.

Kết hợp với điều này, thành phố Mỹ Tho vẫn tiếp tục xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng tạo tiền đề đổi mới để trở thành một khu đô thị hiện đại, sầm uất, văn minh trên mọi lĩnh vực.

Đặc biệt, được sự quan tâm của các sở, ban, ngành của tỉnh Tiền Giang, các công trình xây dựng hạ tầng đều được tập trung vốn và nguồn lực để hoàn thiện nhanh chóng. Các chính sách của Tiền Giang rất cởi mở và tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút nhiều nhà đầu tư đến với vùng đất này.

Từ những điều kiện thuận lợi nói trên, chắc chắn thị trường bất động sản Tiền Giang sẽ còn tiếp tục phát triển trong thời gian tới và ngày một lớn mạnh hơn. 

Tóm lại, Tiền Giang ngày nay đã trở thành một vùng đất “màu mỡ” chờ đợi các nhà đầu tư bất động sản có tầm nhìn đến khai phá.

Nếu bạn muốn nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực đầu tư bất động sản, hãy liên hệ và tham gia vào khóa học 3 ngày miễn phí về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản tại NIK. Bạn có thể đăng ký theo tại đây.

Xem thêm: Thị trường Bất Động Sản Bình Dương Thuận An

Nguyễn Thành Tiến là người sáng lập tổ chức giáo dục NIK từ năm 2012 Đã đào tạo hơn 100.000 học viên về kinh doanh và đầu tư trong 9 năm qua. Với sứ mệnh mang đến những kiến thức thực dụng nhất cho người Việt, tôi mong muốn cung cấp tất cả các kiến thức về kinh doanh bất động sản, kiến thức về đầu tư cho người Việt chúng ta. Kênh blog Nik Edu ra đời nhằm cung cấp giá trị kiến thức đó cho mọi người.
đầu tư bất đông sản là gì Bất Động Sản

Đầu tư bất động sản là gì? Rủi ro và chiến lược cần nắm

Đầu tư bất động sản là gì? là câu hỏi mà nhiều bạn đọc quan tâm, có thể nói lĩnh vực đầu tư này bao...
chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận 1 Bất Động Sản

Địa chỉ chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận 1

Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận 1 là cơ quan giải quyết các thủ tục liên quan đến đất đai trên địa...
có 200 triệu nên đầu tư gì Bất Động Sản

Khởi nghiệp có 200 triệu nên đầu tư gì sinh lời cao nhất 2022

Vốn có 200 triệu nên đầu tư gì? Đây là số tiền tuy không quá lớn nhưng cũng có nhiều ý tưởng làm giàu, khởi...