Tổng quan thị trường bất động sản Thủ Đức

Những địa phương thuộc khu vực phía Đông TP. Hồ Chí Minh luôn được đánh giá là có tiềm năng phát triển lớn về ngành nghề bất động sản. Đặc biệt từ khi thành phố Thủ Đức được thành lập, thị trường bất động sản Thủ Đức ngày càng phát triển mạnh mẽ với khả năng thu hút nhiều dự án đầu tư lớn trong và ngoài nước.

1. Thủ Đức – Khu vực có dân cư hoàn chỉnh

Quận Thủ Đức luôn là khu vực tập trung khá đông dân cư sinh sống do có nhiều trường Đại học và khu chế xuất lớn xây dựng tại đây. Khu vực Thủ Đức được xem là miền đất hứa của những người dân nhập cư khi lựa chọn nơi này để sinh sống và định cư. Đây cũng là lý do mà giá nhà đất ở Thủ Đức vẫn tăng đều trong thời gian qua.

Thị trường bất động sản Thủ Đức luôn diễn ra hết sức sôi động, đặc biệt là phân khúc nhà đất, các dự án căn hộ rất được săn đón. Đó cũng là lý do mà nguồn nhà đất ở phân khúc này của Thủ Đức đang trở nên khan hiếm dần.

Thị trường bất động sản Thủ Đức luôn diễn ra sôi động trong những năm vừa qua
Thị trường bất động sản Thủ Đức luôn diễn ra sôi động trong những năm vừa qua

 

2. Giá bất động sản liên tục tăng cao

Thị trường nhà đất ở Thủ Đức đang ngày càng trở nên khan hiếm. Trong khi đó, nhu cầu lại lớn hơn nhiều lần so với mức cung của thị trường. Điều này đã thị khiến cho giá nhà đất ở khu vực này liên tục tăng cao. 

Đặc biệt khi thành phố Thủ Đức được thành lập, giá bất động sản càng tăng mạnh với tốc độ “vũ bão”.

Dân số tại thành phố Thủ Đức cũng tăng rất nhanh khiến cho mật độ dân số ở đây tăng cao đến chóng mặt. Số lượng dân cư ở đây gồm có dân định cư lâu năm, dân nhập cư và sinh viên đến học hành. Ngoài ra, còn một số lượng dân cư về thành phố Thủ Đức để kinh doanh mua bán hay đầu tư bất động sản cũng chiếm khá lớn.

Thêm nữa, cơ sở hạ tầng ở thành phố Thủ Đức đã và đang được nâng cấp một cách đồng bộ và khá hiện đại cũng khiến cho nhu cầu mua nhà đất của người dân tăng cao. Đây cũng là một trong những lý do quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển nhanh của thị trường bất động sản Thủ Đức.

Mặc dù năm 2020 được xem là rất khó khăn đối với thị trường bất động sản ở trên cả nước. Tuy nhiên, giá nhà đất ở Thủ Đức lại chưa bao giờ đứng hay suy giảm mà vẫn có dấu hiệu tăng mạnh.

bất động sản thủ đức tăng giá liên tục và luôn ở mức cao “ngất ngưởng”
Giá nhà đất tại Thủ Đức tăng giá liên tục và luôn ở mức cao “ngất ngưởng”

Xem thêm: Bất động sản Thủ Dầu Một – Thị trường nóng lên từng ngày

Mức giá tăng mạnh nhất là ở khu vực Phường Bình Thọ, Phường Trường Thọ của quận Thủ Đức là tăng giá nhanh nhất từ thời điểm sắp thành lập thành phố Thủ Đức.

Mức giá nhà đất ở các đường như Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển khoảng từ 70 đến 100 triệu đồng/m2. Những khu vực giá thấp hơn cũng đạt mức từ 30 đến 60 triệu đồng/m2.

Khu vực Quận 2 là địa điểm có mức giá “chóng mặt” nhất, đã tăng lên gấp 3 lần so với trước đây và không có dấu hiệu đứng lại.

Mặc dù giá cao như vậy, nhưng nhu cầu mua bất động sản Thủ Đức không giảm xuống. Lý giải cho điều này, nhiều chuyên gia cho rằng tiềm năng phát triển mạnh của Thủ Đức là nguyên nhân chính của tình trạng này.

3. Các công trình giao thông lớn tại Thủ Đức

Thủ Đức là khu vực đã và đang tiếp nhận nhiều dự án bất động sản có lớn cả về quy mô và mức đầu tư, trong đó có nhiều công trình giao thông lớn và trọng điểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thành phố. Sau đây là 3 công trình giao thông lớn đã được đầu tư vào Thủ Đức:

3.1. Mở rộng tuyến đường Tô Ngọc Vân

Hồ Chí Minh đã quyết định đầu tư để nâng cấp và mở rộng tuyến đường Tô Ngọc Vân thành 30m. Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, tuyến đường này sẽ đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của bộ mặt thành phố.

Tuyến đường này góp phần kết nối nhanh chóng và thuận tiện hơn giữa thành phố Thủ Đức với sân bay Tân Sơn Nhất và đi qua các quận lớn như: Tân Bình, Bình Thạnh, Gò Vấp,…

Tuyến đường Tô Ngọc Vân bất động sản thủ đức được mở rộng để giảm ùn tắc giao thông
Tuyến đường Tô Ngọc Vân được mở rộng để giảm ùn tắc giao thông

Xem thêm: Thị trường Bất Động Sản Bình Dương Thuận An

Tô Ngọc Vân được xem là tuyến đường trung tâm. Xung quanh con đường này tập trung nhiều dân cư bậc nhất ở khu vực Thủ Đức. Trong bán kính khoảng 3km từ con đường này có khá nhiều dịch vụ tiện ích hiện đại và cao cấp để phục đời sống sinh hoạt và giải trí của người dân.

Từ khi dự mở rộng tuyến đường này được khởi công, giá bất động sản ở khu vực này đã được nâng lên cao, ở mức top đầu của khu Đông.

3.2. Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên

Dự án Metro Bến Thành – Suối Tiên là một trong dự án trọng điểm của thị trường bất động sản Thủ Đức. Vốn đầu tư của dự án này lên đến 2.49 tỷ USD.

Tuyến đường này sẽ đi qua các quận lớn của TP. Hồ Chí Minh chẳng hạn như: quận 1, quận 2, quận 9, quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức và còn có huyện Dĩ An của tỉnh Bình Dương.

Tuyến đường sắt Bến Thành - Suối Tiên
Tuyến đường sắt Bến Thành – Suối Tiên

 

Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho dự án này được hoàn thành đúng thời hạn. Điều này cho thấy được sự quan tâm của thành phố đối với các dự án trọng điểm ở Thủ Đức.

Trí tuệ đầu tư

3.3. Mở rộng nút giao thông Xa lộ Hà Nội – Đại học Quốc gia TP. HCM

Dự án mở rộng nút giao thông Xa lộ Hà Nội – Đại học Quốc gia TP. HCM có mức đầu tư khá lớn, lên đến 164 tỷ đồng. Đây là dự án mở rộng xa lộ Hà Nội và Quốc lộ 1.

Hiện nay, dự án đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng tạo thành một tuyến đường giao thông huyết mạch của cửa ngõ phía Đông, TP. Hồ Chí Minh.

Nút giao thông này có chiều dài hơn 1.8km với điểm đầu là khu Du lịch Suối Tiên cho đến khu vực cây xăng Bình Thắng ở thị xã Dĩ An, Bình Dương.

Công trình này gồm có 1 hầm hở, 2 cầu vượt bộ hành và 2 cầu quay đầu sang 2 đường song song. Tổng cộng, tuyến đường có 14 làn xe, như vậy là tăng gấp đôi so với trước khi được mở rộng.

Nút giao thông Xa lộ Hà Nội - Đại học Quốc gia TP. HCM bất động sản thủ đức thông xe sau khi được mở rộng
Nút giao thông Xa lộ Hà Nội – Đại học Quốc gia TP. HCM thông xe sau khi được mở rộng

 

Chắc chắn khi tuyến đường này đã mở rộng và đưa vào sử dụng sẽ giải tỏa được vấn đề ùn tắc giao thông tại nút giao này như vẫn thường gặp trong thời gian trước.

4. Giá bất động sản có đang bị “thổi phồng”

Với sự tăng giá cao đến chóng mặt của nhà đất tại thành phố Thủ Đức khiến cho nhiều người phải đặt ra câu hỏi: Giá bất động sản có đang bị “thổi phồng” hay không?

Mặc dù xu thế tăng giá đất ở thành phố Thủ Đức là xu thế chung của sự phát triển và rất hợp lý. Tuy nhiên, việc giá đất tăng quá nhanh, tạo ra tình trạng sốt đất ở một số nơi khiến cho nhiều người nghi ngờ rằng: Phải chăng đây là sự đẩy giá nhà đất của một số đối tượng đầu cơ.

 Giá đất Thủ Đức đang bị thổi phồng quá mức
Giá đất Thủ Đức đang bị thổi phồng quá mức

 

Những người đầu cơ có thể lợi dụng khi thấy được thời điểm thành phố Thủ Đức được thành lập sẽ là cơ hội để giá nhà đất tại khu vực này tăng cao nên đã gom đất rồi đến thời điểm cần thiết sẽ tung ra và tăng giá lên thật cao.

Đây là tình hình thực tế đã và đang diễn ra khiến giá bất động sản Thủ Đức tăng giá đột biến trong thời gian vừa qua.

Hiện tại, giá nhà đất ở Thủ Đức tăng từ 50% cho đến 250% tùy vào từng địa điểm. Đặc biệt, những khu vực xung quanh các dự án lớn đang được đầu tư giá sẽ đặc biệt cao. Khi đó, những môi giới bất động sản sẽ tha hồ “thổi giá” lên trên trời.

Điều này khiến cho nhiều người thật sự có nhu cầu phải mua giá nhà đất với mức giá quá cao so với giá trị thực của nó hoặc không thể tiếp cận được vì không đủ điều kiện về mặt tài chính.

Nếu bạn muốn nghiên cứu có chiều sâu về lĩnh vực đầu tư bất động sản, có thể tham gia các khóa học online và offline được được mở liên tục tại NIK. Bạn có thể đăng ký tại đây.

Xem thêm: Thị trường Bất Động Sản Tiền Giang

văn phòng đăng ký đất đai tỉnh đắk lắk Bất Động Sản

 Địa chỉ văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đắk Lắk

Tìm kiếm các thông tin về địa chỉ văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đắk Lắk được nhiều người quan tâm. Cùng cập nhật...
bất động sản Đan Phượng Bất Động Sản

Tổng quan thị trường bất động sản Đan Phượng, Hà Nội 

Thị trường bất động sản Đan Phượng hiện nay ra sao? Những dự án nào lớn đang được đầu tư vào thị trường nhà đất...
thủ tục bán đất Bất Động Sản

Thủ tục bán đất cập nhật mới nhất 2021

Thủ tục bán đất gồm nhiều hồ sơ giấy tờ khá rườm rà, đặc biệt là các công đoạn nộp lệ phí trước bạ hay...