Bất động sản Thanh Trì liên tục tăng nhiệt, thu hút nhà đầu tư

Nhờ vào những lợi thế lớn từ vị trí địa lý đến nguồn đất nền sạch chưa được khai phá hết, thị trường bất động sản Thanh Trì đã và đang là mục tiêu tiếp cận của nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước.

1. Thanh Trì: Mảnh đất vàng khu vực cửa ngõ phía Nam Hà Nội

Thanh Trì được biết đến là một huyện thuộc khu vực ven đô ở phía Đông Nam của Hà Nội. Thanh Trì tiếp giáp với quận Hoàng Mai, Hà Đông, Thanh Xuân, huyện Gia Lâm, Thanh Oai, Thường Tín.

Mặc dù chỉ là huyện, tuy nhiên điểm ấn tượng của Thanh Trì là có một cơ sở hạ tầng giao thông cực kỳ đồng bộ và thuận tiện với rất nhiều tuyến đường huyết mạch của khu vực chạy ngang qua.

Có thể kể ra tên một số tuyến đường chính như là: quốc lộ 1A, dự án đường sắt đô thị với các tuyến trọng điểm: tuyến số 1 lộ trình Ngọc Hồi – Yên Viên, tuyến số 8 lộ trình An Khánh – Dương Xã, tuyến số 6 lộ trình Nội Bài – Ngọc Hồi.

Ngoài ra, có thể kể thêm một số tuyến xe Bus rất thuận tiện để đi đến các khu vực nội thành, khu vực trung tâm: xe 62 ( từ Bến xe Thường Tín đến Bến xe Yên Nghĩa), số 8 (từ Đông Mỹ – Long Biên), số 6A (từ Bến xe Giáp Bát đến Cầu Giẽ), số 12 (từ Công viên Nghĩa Đô – Đại Áng).

Từ Thanh Trì, bạn cũng rất dễ dàng để di chuyển đến các tỉnh lân cận như là: Bắc Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang, Lào Cai, Yên Bái,… Xa hơn khi xuôi theo quốc lộ 1A, bạn có thể đi đến các tỉnh: Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định, Nghệ An, Thanh Hóa,…

Thanh Trì đang trở thành mảnh đất “vàng” của nhiều nhà đầu tư bất động sản thanh trì
Thanh Trì đang trở thành mảnh đất “vàng” của nhiều nhà đầu tư bất động sản

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản Thái Bình 2021

2. Cuộc di cư của dòng tiền và định hướng phía nam

Khi thị trường có dấu hiệu chững lại những tháng đầu năm 2020, thị trường bất động sản cả nước nói chung và bất động sản Thanh Trì cũng bị ảnh hưởng theo.

Cụ thể, nguồn cung của căn hộ ở thị trường đã giảm mạnh đến 52%, lượng giao dịch cũng giảm đến 55% so với cùng kỳ năm trước. Theo các chuyên gia nhận xét, đây là mức giảm kỷ lúc trong vòng 5 năm trở lại.

Tình hình trên đã làm xuất hiện xu thế mới khiến nhiều nhà đầu tư tập trung về các vùng ven và vùng nông thôn khiến cho những khu vực này trở nên nhộn nhịp và phát triển hơn. 

Xu thế trên cũng khiến cho giá nhà đất của những khu vực vùng ven này trở nên đắt giá hơn, trong đó của huyện Thanh Trì. Đặc biệt, có những khu vực tăng giá từ vài trăm nghìn/m2 đến vài chục triệu/m2 chỉ trong vài năm ngắn ngủi.

Thanh Trì là một trong những khu vực có sức hút rất lớn đối với nhiều nhà đầu tư nhất theo xu thế nói trên. Điểm mạnh của huyện Thanh Trì là liền kề với 3 quận lớn và có nhiều tuyến đường quan trọng của khu vực đi ngang qua kết hợp với cơ sở hạ tầng nổi trội. 

Đặc biệt, Thanh Trì còn được xem là cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội nên sức thu hút của nó càng lớn khi quá trình đô thị hóa diễn ra. 

bất động sản thanh trì có lợi thế với nhiều tuyến đường trọng điểm đi ngang qua
Thanh Trì có lợi thế với nhiều tuyến đường trọng điểm đi ngang qua

 

Diện tích của Thanh Trì hiện nay là 63km2, huyện có nhiều quỹ đất nền sạch chưa được khai phá nên được đánh giá là rất lợi thế để thu hút các nhà kinh doanh và đầu tư lớn về bất động sản.

Lợi thế này càng đặc biệt hơn khi mà tại các khu vực trung tâm đang ngày càng hạn hẹp, khan hiếm và trở nên đắt đỏ một cách khủng khiếp đến mức vượt tầm với của đại bộ phận người dân và các nhà đầu tư thật sự có nhu cầu.

Trí tuệ đầu tư

3. Đòn bẩy thép nâng tầm địa ốc Thanh Trì

Thanh Trì đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông để rút ngắn thêm từ 1 – 2 năm cho mục tiêu lên quận. Điển hình, thành phố Hà Nội đã khẩn trương thúc đẩy và triển khai nhanh chóng hàng loạt dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn huyện Việt Trì, như là: đường kết nối Pháp Vân – Cầu Giẽ – Vành đai 3, đường Vành đai 3 đi cầu Ngọc Hồi, mở rộng đường Tứ Hiệp nối liền giữa Quốc lộ 1A với đường Ngọc Hồi – Vũ Lăng, dự án đường liên xã Tả Thanh Oai – Đại Áng – Liên Ninh,…

Thông thường, khi các địa phương có sự mở rộng về cơ sở hạ tầng sẽ kéo theo sự tăng giá nhanh chóng của thị trường nhà đất. Đây là một trong những lý do khiến thị trường bất động sản Thanh Trì trở nên ngày càng sôi động mỗi ngày.

Từ đó, Thanh Trí sẽ thay đổi diện mạo và trở thành một đô thị kiểu mẫu trong thời gian không lâu sắp tới.

Trên thực tế, thời gian mấy năm trở lại đây, Thanh Trì đã có sự thay đổi nhanh đến chóng mặt về mặt diện mạo, quy mô,…Số lượng dự án đầu tư và Thanh Trì cũng tăng đáng kể của nhiều nhà kinh doanh nổi tiếng thậm chí với các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp.

Nhiều dự án trọng điểm như là: dọc tuyến đường Vành đai 3, giữa tuyến Quốc lộ 1A – cao tốc Pháp Vân và Cầu Giẽ, đường 70,…

Bất động sản Thanh Trì lên ngôi với nhiều dự án lớn trọng điểm tham gia đầu tư
Bất động sản Thanh Trì lên ngôi với nhiều dự án lớn trọng điểm tham gia đầu tư

Xem thêm: Bất động sản Thái Nguyên – Tăng nhiệt liên tục, thu hút nhiều nhà đầu tư

Một khu vực đặc biệt là xung quanh công viên Chu Văn An của huyện Thanh Trì. Đây là vị trí nằm ở khu vực Tây Bắc của Thanh Trì. Tại đây tiếp giáp với 3 quận lớn và có cơ sở hạ tầng rất phát triển. Chính vì vậy, thị trường bất động sản ở đây cũng sôi động bậc nhất của huyện Thanh Trì.

Thực ra, từ hơn 10 năm trước đây, tại Thanh Trì đã đón nhận nhiều dự án đầu tư lớn. Ví dụ như: Đại Thanh, Xa La, Cầu Bươu, khu tập thể Tổng cục 5. Thời gian gần hơn có các dự án lớn như: Central Park, The Manor, Eden Rose,…

Các dự án thông tuyến xe Nguyễn Xiển – Xa La cũng là một trong những điểm nhấn ở huyện Thanh Trì.

Tất cả các dự án trên đều trở thành đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ thị trường bất động sản Thanh Trì từ trước đến nay.

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc đầu tư bất động sản không phải chạy theo xu thế chung mà cần phải biết lựa chọn thời điểm thích hợp mới có thể thu được lợi nhuận tốt và nhanh chóng.

Điểm rơi thích hợp nhất để đầu tư chính là giai đoạn thị trường đang có tiềm năng và đang và đà tăng trưởng. Nếu để đến lúc giá nhà đất quá cao mới đầu tư thì khó tạo ra được lợi nhuận tốt.

4. Bất động sản Thanh Trì “nóng” lên từng ngày

Giá nhà đất ở Thanh Trì luôn biến động hàng ngày từ khi bắt đầu tin tức huyện này sẽ được lên quận vào năm 2020. Bắt đầu từ đó, số lượng khách đến xem nhà đất ở tại Thanh Trì tăng lên gấp nhiều lần, đặc biệt số lượng khách ở tỉnh xa đến cũng khá lớn.

Trong những năm gần đây, huyện Thanh Trì đã thu hút được nhiều dự án lớn. Có thể kể tên một số dự án điển hình là: khu đô thị mới Cầu Bươu, khu đô thị mới Chu Văn An,…, một số dự án chung cư như: Tecco SkyVille Tower, Tứ Hiệp Plaza, KĐT mới Pháp Vân – Tứ Hiệp, KĐT Hồng Hà Eco City,…

Các dự án này sau khi hoàn thiện chắc chắn sẽ làm thay đổi một cách toàn diện bộ mặt của huyện Thanh Trì.

Dự kiến, nhu cầu mua căn hộ tại huyện Thanh Trì sẽ ngày càng tăng mạnh. Đặc biệt, các căn hộ trong những dự án đã hoàn thiện có thể về ở ngay và đảm bảo đầy đủ về tính pháp lý sẽ thu hút một lượng khách hàng lớn.

Trong đó, Tecco Garden được đánh giá là một trong những dự án lớn và trọng điểm đối với thị trường bất động sản Thanh Trì. Lý do cho nhận định này là sự cam kết của chủ đầu tư về một khuôn viên sống thật hiện đại, văn minh với đầy đủ các giá trị tiện ích sang trọng dành cho người dân khi định cư tại đây.

Tổng quan dự án Tecco Garden tại bất động sản thanh trì
Tổng quan dự án Tecco Garden tại Thanh Trì

 

Với hàng loạt các dự án lớn được đầu tư liên tục vào Thanh Trì kết hợp với cơ sở hạ tầng hiện đại và vị trí địa lý cực kỳ đắc địa đã tạo tiền đề thúc đẩy thị trường bất động sản Thanh Trì vươn xa nhanh hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY.

Xem thêm: Bất động sản Thanh Hóa – Tiềm năng lớn, đầu tư an toàn

Bất Động Sản Bình Phước Bất Động Sản

Thị trường Bất Động Sản Bình Phước 

Thị trường bất động sản Bình Phước trong năm 2021 đang khá nóng, thu hút được sự quan tâm của các ông lớn trong lĩnh...
thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất thừa kế Bất Động Sản

Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất thừa kế cập nhật mới nhất 2021

Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất thừa kế theo đúng pháp luật khá phức tạp và đòi hỏi phải có nhiều giấy tờ...
bất động sản hà tĩnh Bất Động Sản

Tiềm năng thị trường bất động sản Hà Tĩnh giữa đại dịch Covid 19

Đại dịch Covid-19 gây nên những tác động tiêu cực cho toàn bộ nền kinh tế trong đó có thị trường bất động sản. Nhưng...