Bất động sản Thái Nguyên – Tăng nhiệt liên tục, thu hút nhiều nhà đầu tư

Bất động sản Thái Nguyên đang thu hút những làn sóng đầu tư mới nhờ xu hướng chuyển dịch trọng tâm về các khu vực ven đô.

Sự nhộn nhịp của thị trường BĐS tỉnh này đến từ tốc độ đô thị hóa nhanh, kinh tế tăng trưởng liên tục, sản xuất công nghiệp phát triển… Dẫn tới nhu cầu đất và nhà ở ngày càng tăng cao.

1. Động lực vững chắc từ những yếu tố nội tại

1.1. Tốc độ đô thị hóa

Tỉnh Thái Nguyên đạt tốc độ đô thị hóa cao, ở mức 36%. Toàn tỉnh hiện có tới 13 đô thị, với 9 đô thị loại V, 1 đô thị loại IV, 2 đô thị loại III, 1 đô thị loại 1.

Dự kiến tới năm 2025, sẽ có thêm 6 địa phương mới được công nhận là đô thị trực thuộc tỉnh Thái Nguyên.

Thái Nguyên phấn đấu đạt tốc độ đô thị hóa 45% tầm nhìn đến năm 2030 và đạt 50% đến năm 2035. Đô thị hóa diễn ra nhanh chóng là tiền đề mở rộng quy mô của các khu đô thị. Đáp ứng tốt nhất nhu cầu bất động sản Thái Nguyên đang ngày càng gia tăng.

1.2. “Vùng trũng” thu hút FDI

Tính tới nay, toàn địa bàn Thái Nguyên đã thu hút số vốn đầu tư là 8.5 tỷ USD với hơn 160 dự án FDI.

Chỉ tính riêng trong năm ngoái, Thái Nguyên đã xếp thứ 4 cả nước với tổng giá trị sản xuất vượt ngưỡng 780 nghìn tỷ đồng. Đạt mức thu ngân sách cao gấp đôi so với nhiệm kỳ là 15.550 tỷ đồng.

Theo các số liệu được công bố bởi Tổng cục Thống kê, tăng trưởng kinh tế của toàn tỉnh đạt 6.5%. So với cùng kỳ 6 tháng đầu năm 2020 đã ghi nhận mức tăng lên tới 2.74%. Cao hơn mức tăng trưởng trung bình của cả nước.

Sản xuất công nghiệp phát triển phát triển nhanh đã thu hút số lượng lớn chuyên gia, kỹ sư, lao động trong và ngoài nước tới sinh sống, làm việc tại Thái Nguyên. Dẫn tới nhu cầu nhà đất cũng tăng cao.

bất động sản thái nguyên thu hút nguồn vốn FDI lớn, tăng trưởng kinh tế cao
Tỉnh Thái Nguyên thu hút nguồn vốn FDI lớn, tăng trưởng kinh tế cao

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản Thái Bình 2021

1.3. Hạ tầng được đẩy mạnh đầu tư

Thái Nguyên cũng được hưởng lợi lớn từ hạ tầng giao thông được đầu tư bài bản. Tạo nên các mạng lưới tuyến đường huyết mạch như đường Việt Bắc, đường Bắc Sơn, đường Thái Nguyên – chợ Mới, đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên…

Tuyến đường cao tốc Hà Nội Thái Nguyên
Tuyến đường cao tốc Hà Nội Thái Nguyên

 

Bên cạnh đó, sự nâng cấp, mở rộng và xây mới các tuyến đường kết nối giữa huyện và thành phố cùng chuỗi cao tốc cũng góp phần tạo nên hệ thống giao thông thông suốt. Dẫn lối cho các nhà đầu tư tìm đến bất động sản Thái Nguyên.

Trí tuệ đầu tư

Xem thêm: Bất động sản Thanh Hóa – Tiềm năng lớn, đầu tư an toàn

2. Nhà đầu tư đổ dồn về Thái Nguyên

Từ cuối năm 2020 tới nay, thị trường BĐS Thái Nguyên “nóng” hơn bao giờ hết. Mức giá tuy tăng cao nhưng bền vững và ổn định. Không có hiện tượng sốt đất hay tăng giá ảo ở các vùng quy hoạch khu dân cư, hạ tầng.

Theo batdongsan.com.vn về quý I/2021, tỷ lệ nhà đầu tư cho thấy sự quan tâm tới BĐS Thái Nguyên tăng 50% so với quý trước.

Đáng chú ý Thái Nguyên là một trong những tỉnh trong vòng bán kính 50 – 70km tính từ Thủ đô Hà Nội có sức hấp dẫn lớn nhất với giới đầu tư.

Theo các chuyên gia, BĐS Thái Nguyên đang được chào bán phần lớn đều là sản phẩm có mức giá phản ánh đúng giá trị thực. Hầu như không có nguy cơ “bong bóng bất động sản”.

Hấp lực của Thái Nguyên bắt nguồn từ những yếu tố nội sinh của tỉnh. Với vị trí đắc địa chỉ cách sân bay quốc tế Nội Bài khoảng 50km, cách trung tâm Hà Nội khoảng 70km. Cùng tốc độ đô thị hóa cao, thu hút FDI lớn, hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện… Việc Thái Nguyên thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư là hoàn toàn có cơ sở.

Nhà đầu tư đổ dồn về Thái Nguyên khiến bất động sản Thái Nguyên tăng giá nhanh
Nhà đầu tư đổ dồn về Thái Nguyên khiến bất động sản Thái Nguyên tăng giá nhanh

 

3. Xu hướng lựa chọn sản phẩm giá trị bền vững

Theo Giám đốc cấp cao Savills, Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, các thách thức của thị trường hiện nay sẽ giúp các BĐS chất lượng đến từ các chủ đầu tư uy tín chứng minh được giá trị. Giá BĐS không ngừng gia tăng, do đó BĐS nào càng phản ánh đúng giá trị thực thì càng được các nhà đầu tư ưa chuộng.

Giá bán cũng như lượng giao dịch BĐS Thái Nguyên đã chứng kiến mức tăng tới 20 – 25% trong quý I/2021 so với cuối năm 2020. Các sản phẩm đang được hoàn thiện hoặc có pháp lý đầy đủ tăng giá mạnh nhất.

Mặc dù vậy, giá BĐS Thái Nguyên vẫn khá mềm. Nhất là nếu so sánh với tiềm năng vốn có và tốc độ phát triển kinh tế – xã hội đang tăng nhanh.

Thay vì đầu tư lướt sóng, các nhà đầu tư đang hướng tới những BĐS có giá trị bền vững, vị trí thuận lợi chủ đầu tư uy tín, nhiều tiện ích.

Đây cũng là thời điểm vàng để đầu tư bởi cạnh tranh không quá gay gắt. Có thể dùng đòn bẩy tài chính nhờ lãi vay ngân hàng đang ở mức thấp.

Nhà đầu tư đang chuyển hướng sang các bất động sản thái nguyên có giá trị bền vững
Nhà đầu tư đang chuyển hướng sang các bất động sản có giá trị bền vững

 

Dự báo trong tương lai, bất động sản Thái Nguyên sẽ còn thăng hoa hơn nữa. Vô vàn các cơ hội đang chờ đợi những nhà đầu tư có đủ kinh nghiệm và bản lĩnh.

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY.

Xem thêm: Bất động sản Thanh Trì liên tục tăng nhiệt, thu hút nhà đầu tư

bất động sản gia lai Bất Động Sản

Bất động sản Gia Lai – Điểm đến mới của nhiều nhà đầu tư lớn

Gia Lai hiện nay đang nổi lên như một điểm đầu tư, thu hút nhiều ông lớn bất động sản đến với Tây Nguyên. Nhờ...
Thuế nhà đất Bất Động Sản

Thuế nhà đất là gì? Những thông tin quan trọng cần lưu ý

Thuế nhà đất là cụm từ quen thuộc được nhiều người nhắc đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ những thông tin về...
bản đồ quy hoạch chi tiết quận Hoàng Mai Bất Động Sản

Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Hoàng Mai cập nhất mới nhất 2021

Một trong những thông tin về quận Hoàng Mai đang rất được quan tâm hiện nay đó là bản đồ quy hoạch chi tiết. Thông...