Tổng quan thị trường bất động sản Thái Bình 2021

Bất động sản Thái Bình được nhận định sẽ lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư sau cơn sốt đất khiến thị trường BĐS có phần chững lại. Thái Bình sở hữu nhiều lợi thế về kinh tế, giao thông và du lịch. Sau đây NIK sẽ đưa ra những phân tích tổng quan về thị trường BĐS tỉnh Thái Bình trong năm 2021. Từ đó nhận diện các cơ hội mà nhà đầu tư có thể nắm bắt ngay từ bây giờ.

1. Kỳ vọng từ khu kinh tế Thái Bình

1.1. Diện tích rộng lớn với 12 phân khu

Theo Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Thái Bình được Thủ tướng phê duyệt vào tháng 10/2019. Thái Bình được định hướng trở thành trung tâm kinh tế biển đa lĩnh vực của cả nước nói chung và duyên hải Bắc Bộ nói riêng. Khu kinh tế Thái Bình được chia làm 12 phân khu với tổng diện tích 30.583 ha. Có vị trí nằm ở 2 huyện Thái Thụy và Tiền Hải.

 Toàn cảnh bất động sản Thái Bình
Toàn cảnh Thái Bình

Xem thêm: Bất động sản Thái Nguyên – Tăng nhiệt liên tục, thu hút nhiều nhà đầu tư

1.2. Điểm sáng KCN Tiền Hải

Trong đó diện tích huyện Tiền Hải là 12.214,8 ha, tập trung phát triển du lịch và công nghiệp. Tại đây có 1 cụm công nghiệp và tới 9 khu công nghiệp.

Đặc biệt KCN Tiền Hải được đầu tư quy mô và bài bản nhất Thái Bình. Thu hút tới hơn 45 doanh nghiệp lớn đầu tư như Toyoda Gosei, Nicotex, Vina Kangaroo, Dầu khí Sông Hồng… Tổng số vốn đăng ký lên tới 13.200 tỷ đồng với hơn 70 dự án.

Huyện Tiền Hải cũng là điểm sáng của bất động sản Thái Bình nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi và tiềm năng du lịch lớn, nhu cầu BĐS tăng cao:

  • Sở hữu đường bờ biển dài hơn 23km, hệ sinh thái đa dạng
  • Có Khu du lịch sinh thái Cồn Vành với các khu sinh thái rừng tự nhiên, khu giải trí, hội nghị, hội thảo du lịch, khu nghỉ dưỡng chất lượng cao…
  • Khu phố biển Đồng Châu rộng 118.4 ha giúp thúc đẩy kinh tế biển của Tiền Hải
Khu công nghiệp Tiền Hải và huyện Tiền Hải là những điểm sáng cho BĐS Thái Bình bứt phá
Khu công nghiệp Tiền Hải và huyện Tiền Hải là những điểm sáng cho BĐS Thái Bình bứt phá

 

2. Phân đoạn Cao tốc ven biển Quảng Ninh – Thái Bình – Thanh Hóa hoàn thành

2.1. Tổng quan về tuyến cao tốc

Đây là tuyến đường cao tốc ven biển có chiều dài 160km. Thuộc chương trình “Hai hành lang – một vành đai kinh tế” khởi công ngày 13/9/2014.

Cao tốc có nhiệm vụ kết nối 6 tỉnh là Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Hải Phòng, Quảng Ninh và Thái Bình. Cao tốc nằm ở vị trí cạnh đáy của tam giác ĐB sông Hồng. Mở ra cơ hội tăng giá cho các bất động sản Thái Bình ở xung quanh.

2.2. Lợi thế từ tuyến cao tốc

Dự kiến khi chính thức được thông xe, tuyến cao tốc này sẽ đem đến những lợi ích to lớn về kinh tế và giao thông:

  • Rút ngắn khoảng cách, thời gian di chuyển giữa các Khu kinh tế trọng điểm
  • Góp phần thúc đẩy thông thương của toàn tỉnh Thái Bình
  • Hoàn thiện hơn nữa hạ tầng, giao thông đô thị, tạo sức bật về kinh tế

Trí tuệ đầu tư

Xem thêm: Bất động sản Thanh Hóa – Tiềm năng lớn, đầu tư an toàn

2.3. Cập nhật tiến độ thi công

Hiện nay, đoạn đầu của tuyến cao tốc dài hơn 25km là phân đoạn Hạ Long – Hải Phòng đã chính thức được khai thác hoạt động.

Còn phân đoạn Thái Bình – Ninh Bình và Hải Phòng – Thái Bình quy mô 4 làn xe được khởi công từ năm 2017 dự kiến sẽ đi vào hoạt động đầu năm 2022.

Tuyến cao tốc Quảng Ninh – Thái Bình - Thanh Hóa tạo đà giúp bất động sản Thái Bình cất cánh
Tuyến cao tốc Quảng Ninh – Thái Bình – Thanh Hóa tạo đà giúp bất động sản Thái Bình cất cánh

 

3. Thái Bình nhận được nhiều sự “săn đón” từ giới đầu tư

3.1. Lợi thế kép của tỉnh Thái Bình

Với lợi thế kép vừa được quy hoạch trở thành khu kinh tế Thái Bình, vừa thuộc 1 trong 6 tỉnh của vùng kinh tế ven biển duyên hải Bắc Bộ. Thái Bình được đánh giá sẽ hòa nhịp nhanh chóng với guồng phát triển công nghiệp của các tỉnh khác.

Ngoài KCN Tiền Hải, Thái Bình sẽ tiếp tục đón nhận Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Liên Hà Thái (Green IP-1). Toàn dự án có diện tích lên tới 588.84 ha, đạt tổng số vốn đầu tư khoảng 3.885 tỷ đồng. Được xác định là dự án trọng điểm giúp thu hút đầu tư cho tỉnh Thái Bình.

3.2. Giá Bất Động Sản còn thấp so với tiềm năng phát triển

Giới đầu tư cho rằng, hiện nay giá BĐS tại tỉnh Thái Bình vẫn còn tương đối mềm. Nhất là khi so sánh với Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh – những tỉnh cũng có nền công nghiệp phát triển. Ngoài ra mức giá BĐS tại đây cũng chưa thực sự tương xứng với tiềm năng phát triển của tỉnh.

Do đó các nhà đầu tư nên nhân cơ hội này để rót vốn và các dự án BĐS tỉnh Thái Bình. Bởi dự báo trong thời gian tới, giá bất động sản toàn tỉnh và đặc biệt là các khu vực trọng điểm sẽ có sự bứt phá mạnh mẽ. Thiết lập nên một mặt bằng giá mới cao hơn.

Giá BĐS còn thấp so với sự phát triển nhanh chóng của bất động sản thái bình
Giá BĐS còn thấp so với sự phát triển nhanh chóng của tỉnh Thái Bình

 

Sự xuất hiện của hàng loạt các KCN là động lực vô cùng mạnh mẽ. Tạo bệ phóng cho sự phát triển kinh tế cũng như bất động sản Thái Bình. Tuy nhiên cơ hội đầu tư thực sự chỉ dành cho những người có bản lĩnh và kiến thức BĐS vững vàng.

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY.

Xem thêm: Bất động sản Thanh Trì liên tục tăng nhiệt, thu hút nhà đầu tư

Nguyễn Thành Tiến là người sáng lập tổ chức giáo dục NIK từ năm 2012 Đã đào tạo hơn 100.000 học viên về kinh doanh và đầu tư trong 9 năm qua. Với sứ mệnh mang đến những kiến thức thực dụng nhất cho người Việt, tôi mong muốn cung cấp tất cả các kiến thức về kinh doanh bất động sản, kiến thức về đầu tư cho người Việt chúng ta. Kênh blog Nik Edu ra đời nhằm cung cấp giá trị kiến thức đó cho mọi người.
thủ tục mua bán đất tái định cư Bất Động Sản

Thủ tục mua bán đất tái định cư cập nhật mới nhất 2021

Thủ tục mua bán đất tái định cư như thế nào được quy định rất rõ tại các điều khoản của Pháp luật. Nếu bạn...
hợp đồng môi giới bất động sản Bất Động Sản

Hợp đồng môi giới bất động sản là gì? Nội dung chi tiết hợp đồng môi giới bđs 2021 

Ngày nay, khi các dự án bất động sản ngày càng phát triển.Nhu cầu trao đổi, mua bán bất động sản cũng vì thế mà...
bản đồ quy hoạch chi tiết quận Phú Nhuận Bất Động Sản

Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Phú Nhuận chi tiết 2021

Phú Nhuận mới đây cũng đã chính thức công bố bản đồ quy hoạch chi tiết. Ngay sau khi công bố, bản đồ quy hoạch...