Bất động sản Tây Ninh tăng nhiệt nhanh chóng

Bất động sản Tây Ninh phát đi những tín hiệu tích cực ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố này là đô thị loại II trực thuộc tỉnh. Thông tin này cùng với những lợi thế vốn có về tiện ích, vị trí địa lý đã tạo nên sức bật mạnh mẽ để thị trường BĐS Tây Ninh tiến những bước dài hơn.  

1. Vị trí đắc địa, tiện ích hiện đại

Thành phố Tây Ninh tọa lạc ngay tại trung tâm của tỉnh Tây Ninh. Tiếp giáp huyện Tân Châu và Tân Biên về phía Bắc, giáp thị xã Hòa Thành về phía Nam, giáp huyện Châu Thành về phía Tây và giáp huyện Dương Minh Châu về phía đông.

Không những vậy TP Tây Ninh còn nằm ở vị trí giao cắt của tuyến đường tới Xa Mát, cửa khẩu Mộc Bài và Quốc lộ 22B. Nằm ở phía Tây Bắc và cách TPHCM 100km. Đây là vị trí mang tầm chiến lược đối với giao thông, thương mại.

Nơi đây cũng có mạng lưới giao thông phát triển, với nhiều dự án đã giúp thành phố “thay da đổi thịt” nhanh chóng. Trong đó phải kể đến các tuyến đường 781, đường Điện Biên Phủ, đường Lý Thường Kiệt… Đặc biệt là dự án đường 790 kết nối 2 địa điểm du lịch nổi tiếng là hồ Dầu Tiếng và núi Bà Đen.

Cùng với đó là hàng loạt những tiện ích giúp nâng cao chất lượng đời sống của người dân. Đó là các cơ sở y tế hiện đại với đầy đủ trang thiết bị, máy móc. Đạt tổng số giường bệnh là 1.374 giường.

Đó còn là hệ thống các trường học ngày càng được xây dựng và nâng cấp. Với cơ sở vật chất tiên tiến và đầy đủ phòng chức năng phục vụ việc giảng dạy.

Bất động sản Tây Ninh được hưởng lợi từ vị trí đắc địa và tiện ích hiện đại
Bất động sản Tây Ninh được hưởng lợi từ vị trí đắc địa và tiện ích hiện đại

Xem thêm: Bất động sản Sơn Tây – Thị trường vùng ven giàu tiềm năng

2. Tây Ninh đạt chuẩn về hạ tầng đô thị

Để được công nhận là đô thị loại II, chính quyền và người dân TP Tây Ninh đã không ngừng nỗ lực. Đạt được mức tăng trưởng kinh tế không thua kém các thành phố loại 2 khác trên cả nước.

Thành phố có khả năng đảm nhận trọng trách trở thành trung tâm khoa học – kỹ thuật, văn hóa, kinh tế, hành chính, dịch vụ, giáo dục – đào tạo, đầu mối giao thông… Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế – xã hội của toàn tỉnh Tây Ninh.

Không những vậy, Tây Ninh cũng đã thực hiện nhiều dự án nâng cấp, cải tạo cảnh quan đô thị, kiến trúc và hạ tầng giao thông. Đây cũng là một trong những khâu mang tính đột phá, mở ra sự phát triển của nhiều ngành kinh tế khác. Trong đó có lĩnh vực bất động sản Tây Ninh.

Trí tuệ đầu tư

Cụ thể có tới 28 dự án giao thông tại TP Tây Ninh đã được rót vốn triển khai trong giai đoạn từ 2016 – 2020, với số vốn lên tới 3.866 tỷ đồng.

Những dự án này không chỉ góp phần giúp Tây Ninh lột xác ngoạn mục. Mà còn là tiền đề thúc đẩy ngành du lịch của thành phố cất cánh.

Số lượng nhà ở kiên cố và bán kiên cố trên địa bàn toàn TP đạt tới 97.8%. Các công trình TM – DV cấp đô thị đã đạt 11 công trình. Ngoài ra các dự án khu đô thị mới, khu dân cư, chung cư, nhà ở cũng được gấp rút triển khai.

Quy hoạch đồng bộ, đầu tư hạ tầng bài bản là những nhân tố tạo đà cho thị trường Bất động sản Tây Ninh
Quy hoạch đồng bộ, đầu tư hạ tầng bài bản là những nhân tố tạo đà cho thị trường BĐS Tây Ninh

Xem thêm: Bất động sản Tam Kỳ – Vùng đất “vàng” hút nhiều nhà đầu tư lớn

3. Tạo đà tăng trưởng bđs Tây Ninh

Với việc trở thành đô thị loại II trực thuộc tỉnh, thị trường bất động sản Tây Ninh không ngừng tăng nhiệt. Đặc biệt là trong bối cảnh nguồn cung quỹ đất ở TPHCM và các khu vực lân cận như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương… ngày càng khan hiếm.

TP Tây Ninh không chỉ có quỹ đất dồi dào mà còn sở hữu vị trí địa lý đắc địa. Không những vậy các chính sách quy hoạch, mở rộng hạ tầng, du lịch tăng trưởng tích cực… Cũng là những nhân tố khiến cho Tây Ninh trở thành miền đất hứa đối với các nhà đầu tư.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tây Ninh đã từng công bố các số liệu về giá đất và BĐS Tây Ninh. Theo đó từ cuối năm 2019 tới nay, giá đất ở đây liên tục ghi nhận mức tăng nhanh chóng. Dự kiến trong năm 2020 – 2025 giá sẽ còn tăng cao hơn nữa, dao động từ 25 – 30%.

Trên thực tế, có nhiều ông lớn bất động sản đã để lại dấu ấn của mình tại Tây Ninh. Trong đó phải kể đến tổ hợp thương mại khách sạn do Vingroup làm chủ đầu tư với số vốn lên tới 1000 tỷ đồng. Sở hữu nhiều tiện ích và các cơ sở lưu trú đẳng cấp 5 sao.

Ngoài ra Khu dân cư Đô thị Phường 3, dự án nhà phố cao cấp Thị trấn Châu Thành… cũng là những dự án giàu tiềm năng mà các nhà đầu tư có thể cân nhắc.

Sự góp mặt của các khu đô thị mới đã giúp thay đổi bộ mặt của Bất động sản Tây Ninh
Sự góp mặt của các khu đô thị mới đã giúp thay đổi bộ mặt của thành phố Tây Ninh

 

Sự chung tay của chính quyền, người dân và chủ đầu tư chắc chắn sẽ tiếp thêm sức sống cho thị trường bất động sản Tây Ninh. Cơ hội đang chia đều cho những nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội và có khả năng đón đầu thị trường.

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY.

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản Tân Bình

mẫu hợp đồng mua bán đất viết tay chưa có sổ đỏ Bất Động Sản

Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất viết tay chưa có sổ đỏ 

Trong quá trình giao dịch và mua bán nhà đất để tránh những rủi ro có thể xảy ra thì việc ký mẫu hợp đồng...
thủ tục sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Bất Động Sản

Thủ tục sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng sổ đỏ

Thủ tục sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được thực hiện khi bạn có nhu cầu cho tặng hoặc chuyển nhượng bất...
bất động sản phú yên Bất Động Sản

Bất động sản Phú Yên – Điểm nóng của thị trường bất động sản Việt Nam

Một trong những thị trường bất động sản được quan tâm hàng đầu hiện nay chính là Phú Yên. Vậy xu hướng bất động sản...