Bất động sản Tam Kỳ – Vùng đất “vàng” hút nhiều nhà đầu tư lớn

Bất động sản Tam Kỳ có nền tảng phát triển vô cùng vững chắc. Đó là nhờ những bước tiến vượt bậc về kinh tế – xã hội của thành phố Tam Kỳ. Cùng với đó là sự đầu tư xây dựng quy mô, bài bản hệ thống cơ sở hạ tầng…

Cùng tìm hiểu những lý do vì sao Tam Kỳ lại được giới bất động sản mệnh danh là vùng đất “vàng” thu hút nhiều nhà đầu tư lớn nhé.

1. Tổng quan về thành phố Tam Kỳ

Thành phố Tam Kỳ tiếp giáp Quảng Ngãi về phía Nam, giáp Lào và Kon Tum về phía Tây, giáp TP Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế về phía Bắc, cuối cùng giáp biển Đông về phía Đông.

Đây là vị trí đắc địa kết nối mạng lưới giao thông đường thủy, đường sắt và đường bộ của cả nước. Không những vậy còn tiếp giáp với nhiều tỉnh thành có kinh tế phát triển.

Điều này khiến cho Tam Kỳ cũng được định hướng trở thành trọng điểm kinh tế miền Trung và của tỉnh Quảng Nam.

Về điều kiện tự nhiên, Tam Kỳ tọa lạc tại khu vực đồng bằng của Quảng Nam. Có địa hình đồi núi nằm về hướng Tây. Khí hậu chia thành hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô do ảnh hưởng của vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa.

Tổng diện tích tự nhiên của toàn thành phố là khoảng 92 km2. Chia làm 13 đơn vị xã phường với dân số hơn 150.000 người. Dân số còn khá thưa thớt nên bất động sản Tam Kỳ còn nhiều tiềm năng khai thác.

Tam Kỳ chú trọng vào các ngành dịch vụ và thương mại. Ưu tiên phát triển bền vững với hạ tầng giao thông được quy hoạch đồng bộ. Thành phố có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như bãi sậy sông Đầm, Rừng Cừa, bãi biển Tam Thanh… Bên cạnh đó còn có các di tích lịch sử như Khu di tích Núi Chùa, Rừng cây mang tên Bác Hồ, Tượng đài Chiến thắng Mậu Thân…

bất động sản tam kỳ là mảnh đất giàu tiềm năng với vị trí địa lý và điều kiện thiên nhiên thuận lợi
Tam Kỳ là mảnh đất giàu tiềm năng với vị trí địa lý và điều kiện thiên nhiên thuận lợi

Xem thêm: Bất động sản Sơn Tây – Thị trường vùng ven giàu tiềm năng

2. Vì sao bất động sản Tam Kỳ thu hút nhà đầu tư

Nhờ sự phát triển của ngành du lịch trong 5 năm trở lại đây. Vùng đất Tam Kỳ thu hút rất đông các nhà đầu tư. Kéo theo loại hình bất động sản Homestay, nghỉ dưỡng, khách sạn cũng rất thịnh hành.

Trong đó bất động sản quanh Hồ Phú Ninh đang là điểm nóng bất động sản của thành phố. Đây là khu du lịch sở hữu cảnh đẹp núi non hùng vĩ, phong cảnh hữu tình.

Ngoài ra việc quản lý đất đai, nhà cửa tại Tam Kỳ cũng tương đối chặt chẽ. Hầu hết các bất động sản Tam Kỳ đều có sổ đỏ chính chủ và các giấy tờ liên quan. Đảm bảo quá trình bàn giao nhanh chóng và dễ dàng.

Trí tuệ đầu tư

Do đây là khu vực đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Các chủ đầu tư không gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm đối tác. Tại đây cũng có nhiều dự án tiềm năng để các nhà đầu tư thu lợi nhuận lớn.

Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, khách sạn… ngày càng nở rộ tại bất động sản tam kỳ
Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, khách sạn… ngày càng nở rộ tại Tam Kỳ

 

3. Lưu ý khi lựa chọn bđs Tam Kỳ

3.1. Về phía chủ đầu tư

Cần tìm hiểu cặn kẽ nguồn gốc, giấy tờ của bất động sản. Bởi CĐT là những người trực tiếp bỏ ra một số vốn lớn. Do đó cần đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu.

Việc hiểu rõ các loại giấy tờ hành chính đất đai, về pháp luật là vô cùng quan trọng. Sẽ không ai muốn đặt niềm tin vào bạn nếu một thủ tục bàn giao đơn giản hay luật nhà đất cơ bản nhất mà bạn cũng không nắm được.

Không nên ham rẻ mà nôn nóng rót vốn vào lô đất có pháp lý chưa rõ ràng để rồi nhận “trái đắng”. Cần có sự nhanh nhạy, nắm bắt thị trường và tận dụng tốt nguồn vốn.

Ngoài ra việc lựa chọn vị trí bất động sản Tam Kỳ cũng cần được cân nhắc kỹ càng. Kèm theo đó là các yếu tố về môi trường, khu dân cư, tiện ích xung quanh…

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản Tân Bình

3.2. Về phía nhà đầu tư

Cần lựa chọn được chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực tài chính tốt. Như vậy mới đảm bảo tiến độ thi công dự án không bị chậm trễ.

Bạn cũng nên xác định được phân khúc bất động sản phù hợp với khả năng tài chính. Tìm hiểu các chính sách ưu đãi mà chủ đầu tư đưa ra.

Chỉ lựa chọn những dự án có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Khi ký kết hợp đồng cần đọc kỹ các điều khoản, thời hạn thanh toán, thời hạn toàn thành dự án…

Chỉ những bất động sản tam kỳ có giấy tờ pháp lý rõ ràng mới có tiềm năng sinh lời lớn
Chỉ những bất động sản có giấy tờ pháp lý rõ ràng mới có tiềm năng sinh lời lớn

 

Với nhiều tiềm năng phát triển to lớn về kinh tế – xã hội. Bất động sản Tam Kỳ chắc chắn sẽ còn tiếp tục cất cánh trong tương lai. Tuy nhiên việc đầu tư có hiệu quả hay không lại phụ thuộc hoàn toàn vào bản thân bạn.

Trường đào tạo NIK thường xuyên mở các khóa học online và offline về đầu tư bất động sản với kiến thức thực tế dễ áp dụng, được giảng dạy từ những giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực chiến. Nếu bạn có hứng thú và muốn tham gia các khóa học tại NIK, hãy liên hệ với chúng tôi tại https://nikedu.vn/ttdt 

Xem thêm: Bất động sản Tây Ninh tăng nhiệt nhanh chóng

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!