Bất động sản Sơn Tây – Thị trường vùng ven giàu tiềm năng

Bất động sản Sơn Tây đang liên tục phát đi những tín hiệu tích cực. Trong bối cảnh thị xã này đang dần được thay da đổi thịt và trở thành đô thị vệ tinh của thủ đô Hà Nội. Vậy thị xã Sơn Tây đang có bước chuyển mình ra sao và sở hữu những tiềm năng gì đáng để các nhà đầu tư để mắt tới? Câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

1. Điểm nhấn thị trường BĐS tại thị xã Sơn Tây

Ngày 6/5/2016, Thủ tướng Chính phủ công bố Quyết định số 768/QĐ-TTg. Phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch xây dựng Vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn năm 2050.

Theo đó, ngoài ranh giới của thủ đô, Vùng thủ đô Hà Nội còn bao gồm 9 tỉnh lân cận. Trong đó có các tỉnh như Thái Nguyên, Hưng Yên, Phú Thọ, Hòa Bình… Với tổng diện tích đạt khoảng 24.314,7 km2. Quyết định này đã đánh thức các thị trường BĐS xung quanh khu vực Hà Nội.

Láng Hòa Lạc là khu đô thị vệ tinh rộng lớn với khu ĐH Quốc gia diện tích 1000 ha và khu công nghệ Hòa Lạc 1600ha. Số lượng sinh viên, công nhân viên và chuyên gia lớn kéo theo nhu cầu bất động sản tăng cao.

Với vị trí thuận lợi tọa lạc trong khu vực đang lột xác mạnh mẽ. Thị xã Sơn Tây cũng được hưởng lợi từ những tiện ích của hạ tầng và kinh tế khu vực. Trong đó quy hoạch hệ thống đường trục hứa hẹn sẽ giúp thị trường bất động sản Sơn Tây đột phá trong thời gian tới.

BĐS Sơn Tây rất đa dạng về loại hình. Bao gồm đất nền có nguồn gốc là đất thổ cư, khu dân cư, khu đô thị lớn.

bất động sản sơn tây là miền đất hứa giàu tiềm năng với nhiều loại hình BĐS đa dạng
Sơn Tây là miền đất hứa giàu tiềm năng với nhiều loại hình BĐS đa dạng

Xem thêm: Bất động sản Tam Kỳ – Vùng đất “vàng” hút nhiều nhà đầu tư lớn

2. “Thay da đổi thịt” từng ngày

Đô thị vệ tinh Sơn Tây được ví như cửa ngõ phía Tây của thủ đô. Nằm cách Hà Nội 40km với lợi thế to lớn về địa lý. Giáp ranh Hòa Bình về phía Nam, giáp Vĩnh Phúc về phía Bắc, giáp Phú Thọ về phía Tây.

Không những vậy đây còn là đô thị có bề dày văn hóa, lịch sử. Với ngành du lịch và nghỉ dưỡng được ưu tiên phát triển. Hòa nhịp cùng sóng đầu tư chuyển dịch về phía Tây Hà Nội. Thị xã Sơn Tây đã đạt được những bước tiến vượt bậc. Góp phần tạo nên diện mạo mới cho Sơn Tây là hàng loạt các dự án đầu tư, nâng cấp và phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông.

Trí tuệ đầu tư

Trong đó phải kể đến các dự án cầu Vĩnh Thịnh vượt sông Hồng, đường tỉnh lộ 413 và 414, QL 21A, QL 32… Tạo nên hệ thống giao thông thủy – bộ kết nối Thủ đô và các vùng lân cận.

Các dự án đầu tư, xây dựng được triển khai đồng loạt cũng khiến bất động sản Sơn Tây cực kỳ sôi động. Cụ thể trong 5 năm qua, có hơn 313 công trình đã được xây dựng tại đây. Đạt tổng số vốn đầu tư lên tới 2.500 tỷ đồng.

Cầu Vĩnh Thịnh nối sông Hồng được thông xe, tạo thuận tiện cho giao thông đi lại bất động sản sơn tây
Cầu Vĩnh Thịnh nối sông Hồng được thông xe, tạo thuận tiện cho giao thông đi lại

 

3. Du lịch tăng trưởng vượt bậc

Du lịch văn hóa tín ngưỡng và du lịch sinh thái là hai lĩnh vực trụ cột được chú trọng phát triển của Sơn Tây. Vùng đất Xứ Đoài sở hữu tới 226 di tích văn hóa lịch sử. Trong đó có nhiều công trình tín ngưỡng, tôn giáo, di tích kháng chiến cách mạng… Như hồ Đồng Mô, hồ Xuân Khanh, Làng cổ Đường Lâm, Thành cổ Sơn Tây…

Đặc biệt Sơn Tây cũng có hệ thống di vật, cổ vật vô cùng phong phú. Thu hút nhiều nhà khoa học và du khách tới tham quan, nghiên cứu. Cùng với đó là 65 lễ hội truyền thống đại diện cho các giá trị văn hóa phi vật thể.

Đây chính là những cơ sở quan trọng giúp gia tăng sức hút của Sơn Tây. Đưa nơi đây trở thành trung tâm khoa học – kỹ thuật, văn hóa và kinh tế phía Tây Bắc Thủ đô.

Bất động sản Sơn Tây tăng sức hút nhờ sự phát triển của ngành du lịch
Bất động sản Sơn Tây tăng sức hút nhờ sự phát triển của ngành du lịch

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản Tân Bình

4. Bất động sản “nổi sóng”

Giới thượng lưu tại Việt Nam đang dần chuyển dịch nơi ở về các vùng ven ngoại thành. Những nơi có môi trường trong lành và không bị ô nhiễm bởi khói bụi.

Trong khi đó, Sơn Tây không chỉ sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Mà nguồn cung quỹ đất cũng vô cùng dồi dào. Là lựa chọn lý tưởng cho những cư dân trí thức mong muốn tìm kiếm một cuộc sống ngoại thành đầy đủ tiện nghi.

Mặt khác, Sơn Tây là khu vực ven đô nên mức giá tương đối mềm. Là miền đất hứa cho nhiều nhà đầu tư đang có ý định khai phá các thị trường tiềm năng mới. Tránh bị cuốn theo các cơn sốt đất ở những khu vực trung tâm.

Các dự án khu đô thị mới giúp bất động sản sơn tây ngày càng thay da đổi thịt
Các dự án khu đô thị mới giúp Sơn Tây ngày càng thay da đổi thịt

 

Không thể phủ nhận những tiềm năng to lớn của thị trường bất động sản Sơn Tây. Tuy nhiên kênh đầu tư BĐS nào cũng tiềm ẩn rủi ro nếu nhà đầu tư không trang bị đủ kiến thức về nó.

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Xem thêm: Bất động sản Tây Ninh tăng nhiệt nhanh chóng

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!