Thị trường bất động sản Sóc Trăng tăng nhiệt mạnh trong năm 2021

Bất động sản Sóc Trăng giai đoạn cuối năm 2020, đầu năm 2021 đã đạt được những đột phá ngoạn mục. Đem đến nhiều niềm hy vọng và cơ hội “vàng” cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên dự báo “cơn sốt” Sóc Trăng vẫn sẽ tiếp tục tăng nhiệt trong năm 2021. Trong bài viết này NIK sẽ phân tích những tiềm năng tuyệt vời của vùng đất Sóc Trăng.

1. Thị trường mới trỗi dậy

Sóc Trăng là một thị trường mới trỗi dậy đầy tiềm năng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố năm 2019 đạt mức kỷ lục là 7.3%. Đây là mức cao nhất tính từ thời điểm năm 2015. Vượt mức dự kiến của toàn bộ 20 chỉ tiêu kinh tế – xã hội. GDP bình quân đầu người chạm mức 46 triệu đồng/năm.

Hàng loạt các dự án mới như Khu phức hợp nhà hàng – khách sạn, dự án điện gió, dự án Nhà máy chế biến sữa, dự án TTTM Sóc Trăng, KĐT – giải trí Hồ Nước Ngọt… Đã và đang thu hút nhiều doanh nghiệp, tập đoàn có tiếng trong và ngoài nước. Tạo động lực để bất động sản Sóc Trăng bứt phá mạnh mẽ hơn nữa.

Song song với đó, hạ tầng giao thông của Sóc Trăng cũng được chú trọng đầu tư. Trong đó có các dự án như:

  • Tuyến đường Quản Lộ – Phụng Hiệp kết nối Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng
  • QL60 liên kết Sóc Trăng với các tỉnh Trà Vinh, Bến Tre, Tiền Giang
  • Dự án cầu Đại Ngãi 1 và 2 kết nối Trà Vinh với Sóc Trăng
  • Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng với số vốn đầu tư lên tới 68.980 tỷ đồng
  • Cầu Mạc Đĩnh Chi kết nối đường an ninh quốc phòng, tuyến đê bao ngăn mặn và TP Sóc Trăng
Bất động sản Sóc Trăng được hưởng lợi từ hàng loạt các dự án hạ tầng giao thông
Bất động sản Sóc Trăng được hưởng lợi từ hàng loạt các dự án hạ tầng giao thông

Xem thêm: Bất động sản Quy Nhơn tăng nhiệt trong năm 2021

2. Vùng đất phù hợp để an cư, lập nghiệp

Với định hướng trở thành đô thị loại II trực thuộc tỉnh. Tầm nhìn tới năm 2030, TP Sóc Trăng sẽ tiếp tục được xây dựng và hoàn thiện. Với kiến trúc, cảnh quan hiện đại và cơ sở hạ tầng, giao thông phát triển đồng bộ.

Sóc Trăng sở hữu nhiều niềm năng hình thành những khu đô thị đáng sống. Là vùng đất lý tưởng để an cư, lạc nghiệp. Không những vậy, tại đây còn tập trung nhiều học sinh, sinh viên, cán bộ chuyên gia và lực lượng lao động trẻ. Do đó nhu cầu về đất và nhà ở cũng không ngừng gia tăng.

Trí tuệ đầu tư

Tăng trưởng kinh tế vượt bậc cùng tốc độ đô thị hóa nhanh chóng đã khiến cho bất động sản Sóc Trăng, đặc biệt là phân khúc BĐS đất nền đô thị lên như “diều gặp gió”. Đặc biệt là khu vực đất nền ở trung tâm thành phố.

Các khu đô thị, khu dân cư tích hợp nhiều tiện ích và đem đến cuộc sống thuận tiện. Ngoài ra mức giá vẫn còn tương đối “mềm” do đó thu hút rất nhiều người trẻ.

Các dự án BĐS nằm ở những vị trí đắc địa cũng được các nhà đầu tư ráo riết săn lùng. Ví dụ như tại các tuyến đường Hùng Vương, Tôn Đức Thắng, 30 tháng 4, quốc lộ 1A… Đem đến khả năng sinh lời cao, hứa hẹn sẽ tăng giá mạnh mẽ trong năm nay.

Những khu đô thị mới mọc lên đã giúp bất động sản sóc trăng thay đổi diện mạo từng ngày
Những khu đô thị mới mọc lên đã giúp Sóc Trăng thay đổi diện mạo từng ngày

 

Xem thêm: Bất động sản Rạch Giá – Điểm “nóng” giao dịch bđs Kiên Giang

3. Xu hướng dịch chuyển “ly tâm”

Trong thời gian gần đây, các khu vực tỉnh thành ven đô liên tiếp đón nhận các làn sóng đầu tư ồ ạt. Tạo nên xu hướng dịch chuyển “ly tâm”. Trong đó không thể bỏ qua Sóc Trăng – miền đất hứa với kinh tế, xã hội đang phát triển mạnh mẽ.

Theo Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, ông Nguyễn Chí Thanh. Thị trường bất động sản khu vực tỉnh sở hữu nhiều cơ hội và tiềm năng to lớn. Ông cũng nhận định năm 2021 sẽ còn nhiều dự án BĐS mới được xây dựng theo hướng xanh – thông minh.

Giới phân tích bất động sản cũng đưa ra nhiều đánh giá. Cho rằng Sóc Trăng đang đứng trước cơ hội to lớn để phát triển tương đương với các tỉnh khác ở ĐBSCL.

Các dự án khu dân cư, đô thị trung tâm sẽ thúc đẩy BĐS Sóc Trăng phát triển mạnh mẽ. Các đợt sóng ngầm tăng giá đang chờ đợi các nhà đầu tư thông minh. Đặc biệt là trong năm 2021 này khi các dự án hạ tầng giao thông đang được gấp rút triển khai hoàn thiện.

Sóc Trăng đang là mảnh đất màu mỡ thu hút các dự án BĐS quy mô lớn
Sóc Trăng đang là mảnh đất màu mỡ thu hút các dự án BĐS quy mô lớn

 

Liên tục có những tín hiệu tích cực từ thị trường bất động sản Sóc Trăng. Tuy nhiên các nhà đầu tư muốn được hưởng lợi nhuận cao cần sự nhanh nhạy, nắm bắt thị trường cùng kiến thức vững vàng.

Trường đào tạo NIK thường xuyên mở các khóa học online và offline về đầu tư bất động sản với kiến thức thực tế dễ áp dụng, được giảng dạy từ những giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực chiến. Nếu bạn có hứng thú và muốn tham gia các khóa học tại NIK, hãy liên hệ với chúng tôi tại https://nikedu.vn/ttdt 

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản Sóc Sơn năm 2021

Nguyễn Thành Tiến là người sáng lập tổ chức giáo dục NIK từ năm 2012 Đã đào tạo hơn 100.000 học viên về kinh doanh và đầu tư trong 9 năm qua. Với sứ mệnh mang đến những kiến thức thực dụng nhất cho người Việt, tôi mong muốn cung cấp tất cả các kiến thức về kinh doanh bất động sản, kiến thức về đầu tư cho người Việt chúng ta. Kênh blog Nik Edu ra đời nhằm cung cấp giá trị kiến thức đó cho mọi người.
Chủ đầu tư Bất Động Sản

Chủ đầu tư là gì? Có những quyền và nghĩa vụ nào trong dự án đầu tư?

Chủ đầu tư là một cụm từ rất thường gặp thế nhưng không phải ai cũng định nghĩa đúng. Đặc biệt lại càng có ít...
Có 1 tỷ nên đầu tư gì? Bất Động Sản

Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022

Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022 là câu hỏi của nhiều nhà đầu tư. Với tài chính 1 tỷ nếu bạn có...
văn phòng đăng ký đất đai quận tây hồ Bất Động Sản

Địa chỉ văn phòng đăng ký đất đai quận Tây Hồ

Văn phòng đăng ký đất đai quận Tây Hồ là một chi nhánh cấp quận trực thuộc quản lý của sở Tài Nguyên và Môi...