Đầu tư bất động sản Sóc Sơn năm 2022 Nên hay không?

Đầu tư Bất động sản Sóc Sơn được dự báo sẽ đón nhận làn sóng đầu tư vô cùng mạnh mẽ trong năm 2022-2023 này. Với định hướng đưa huyện Sóc Sơn trở thành một đô thị vệ tinh phát triển về mọi mặt. Chính quyền Hà Nội đã triển khai nhiều đề án quy hoạch mới. Nhằm nâng cấp hạ tầng giao thông, tạo thuận lợi cho Logistics, thương mại, du lịch…

Chính vì lý do này mà thị trường BĐS Sóc Sơn cũng trở nên cực kỳ sôi động. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây nhé.

1. Vị trí, hạ tầng, giao thông tại Sóc Sơn

Huyện Sóc Sơn được mệnh danh là cửa ngõ phía Bắc của thủ đô Hà Nội. Phía Đông và Đông Bắc giáp huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) và huyện Yên Phong (Bắc Ninh). Phía Bắc giáp thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên). Phía Tây Bắc giáp TP Phúc Yên (Vĩnh Phúc).

Đây là vị trí vô cùng đắc địa, là cầu nối giữa Hà Nội và các tỉnh có kinh tế phát triển. Từ đó thu hút lưu lượng giao thông lớn đi qua Sóc Sơn.

Bên cạnh động lực phát triển kinh tế và bất động sản Sóc Sơn là sân bay quốc tế Nội Bài. Nhiều dự án hạ tầng giao thông lớn cũng đã và đang được triển khai tại Sóc Sơn.

Trong đó có các tuyến cao tốc Lào Cai – Hà Nội – Hạ Long hay Hà Nội – Thái Nguyên đi qua Sóc Sơn. Hay con đường kết nối trực tiếp giữa Sóc Sơn và tuyến đường Võ Nguyên Giáp.

Không những vậy, nhiều dự án giao thông trọng điểm tại Sóc Sơn sẽ được thi công trong năm 2022. Đó là dự án xây dựng đường vào KCN nước sạch Sóc Sơn, nâng cấp cải tạo đoạn giữa tuyến đường 35, Cầu Ngọc Hà vượt sông Cà Lồ…

Tất cả những dự án trên góp phần hình thành nên mạng lưới giao thông hoàn thiện. Sớm tạo ra sự “lột xác” toàn diện của bộ mặt Sóc Sơn. Khiến khu vực này trở thành “thỏi nam châm” thu hút các doanh nghiệp địa ốc cực lớn.

Hạ tầng giao thông tại bất động sản sóc sơn đang được đẩy mạnh đầu tư
Hạ tầng giao thông tại Sóc Sơn đang được đẩy mạnh đầu tư

2. Dư địa tăng trưởng của vùng đất phía Bắc Hà Nội

Tuy nhiên để bất động sản Sóc Sơn thực sự cất cánh thì phải nhắc tới nguồn lực về đất đai.

Theo lãnh đạo huyện, Sóc Sơn được thiên nhiên ban tặng hệ thống rừng và đất đai lớn. Địa hình phong phú gồm cả sông hồ, đồi núi lẫn đồng bằng. Đây là điều kiện vô cùng thuận lợi để phát triển đô thị và công nghiệp.

Tìm được một mặt bằng rộng vài hecta ở nội thành như “mò kim đáy bể”. Trong khi đó tại Sóc Sơn điều này không quá khó khăn.

Sóc Sơn có tổng diện tích đất khoảng 31.000 ha. Trong khi đó mật độ dân cư chỉ bằng 1/35 so với quận Đống Đa, cụ thể là 908 người/km2.

Đại diện lãnh đạo huyện Sóc Sơn cũng nói thêm. Quy hoạch ở Sóc Sơn mới ở giai đoạn đầu, vì vậy có thể rút kinh nghiệm từ những người đi trước. Đưa ra tầm nhìn rộng và xa hơn để tiến tới hình thành đô thị văn minh, hiện đại.

Theo những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm. Sóc Sơn vẫn là một kênh đầu tư với tiềm năng sinh lời hấp dẫn. Thực tế là trong giai đoạn từ 2017 – 2020, giá đất tại đây luôn không ngừng tăng cao. Đem đến nhiều hy vọng về sự chuyển dịch tích cực trong thời gian tới.

Bất động sản Sóc Sơn được hưởng lợi từ thiên nhiên trù phú, địa hình đa dạng
Bất động sản Sóc Sơn được hưởng lợi từ thiên nhiên trù phú, địa hình đa dạng

 

3. Một số dự án bất động sản nổi bật

3.1. Dự án Khu công nghiệp sạch Sóc Sơn

Tính đến thời điểm hiện nay, Khu công nghiệp sạch Sóc Sơn là dự án được đầu tư bài bản với quy mô lớn nhất ở Sóc Sơn. Được phê duyệt vào tháng 4/2021 với số vốn hơn 3.200 tỷ đồng, diện tích sử dụng đất 302.8 ha. Chủ đầu tư của dự án là Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư xây dựng DĐK.

Một số các ngành sản xuất của KCN bao gồm:

  • Công nghệ nano, vật liệu mới
  • Công nghệ năng lượng sạch và môi trường
  • Công nghệ tự động hóa, quang – điện tử, cơ khí chính xác, vi điện tử
  • Công nghệ sinh học dành cho y tế, thủy sản và nông nghiệp
  • Công nghệ phần mềm tin học, thông tin và truyền thông

Dự kiến sau khi KCN được hoàn thiện sẽ thu hút hàng trăm nghìn nhân sự làm việc. Dẫn tới nhu cầu đất đai và nhà ở tăng cao, làm “tăng nhiệt” cho bất động sản Sóc Sơn.

Dự án Khu công nghiệp sạch bất động sản sóc sơn có quy mô lớn, được đầu tư bài bản
Dự án Khu công nghiệp sạch Sóc Sơn có quy mô lớn, được đầu tư bài bản

Xem thêm: Bất động sản Rạch Giá – Điểm “nóng” giao dịch bđs Kiên Giang

3.2. Dự án cải tạo đê Cà Lồ, huyện Sóc Sơn

Quyết định số 984/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội đã phê duyệt dự án cải tạo đê Cà Lồ. Dự án này sẽ tạo nên 2 khu vực du lịch sinh thái rộng lớn nghìn hecta. Không những vậy còn rút ngắn quãng đường đi qua Sóc Sơn.

Dự án này hứa hẹn sẽ thúc đẩy Sóc Sơn trở thành điểm đến nghỉ dưỡng sinh thái ven đô hàng đầu Việt Nam. Thu hút thêm nhiều lượt khách du lịch mới đến với địa bàn huyện.

Hình ảnh toàn cảnh sông Cà Lồ
Hình ảnh toàn cảnh sông Cà Lồ

 

3.3. Dự án Trường đua ngựa Sóc Sơn

Dự án tạo lạc phần lớn ở xã Tân Minh, phần nhỏ còn lại nằm ở xã Phù Minh. Do tập đoàn Charmvit Hàn Quốc làm chủ đầu tư với số vốn lên đến 10.000 tỷ đồng.

Dự kiến sau khi hoàn thiện và đi vào hoạt động ổn định. Mỗi năm trường đua ngựa Sóc Sơn sẽ đóng góp vào ngân sách Hà Nội khoảng 1.500 tỷ đồng.

Ngoài ra dự án cũng sẽ thu hút thêm từ 1.500 – 2.000 lao động tự do và 600 lao động trực tiếp. Góp phần tạo đà cho nền kinh tế của địa phương tăng trưởng mạnh mẽ.

Dự án trường đua ngựa bất động sản sóc sơn hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều việc làm mới, thúc đẩy kinh tế Sóc Sơn
Dự án trường đua ngựa Sóc Sơn hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều việc làm mới, thúc đẩy kinh tế Sóc Sơn

Từ nay tới cuối năm 2022, giá bất động sản Sóc Sơn có thể chứng kiến mức tăng cao gấp 2 đến 3 lần. Đặc biệt là trong bối cảnh làn sóng đầu tư đang có sự chuyển dịch mạnh mẽ sang các thị trường đất nền ven đô.

Nguyễn Thành Tiến là người sáng lập tổ chức giáo dục NIK từ năm 2012 Đã đào tạo hơn 100.000 học viên về kinh doanh và đầu tư trong 9 năm qua. Với sứ mệnh mang đến những kiến thức thực dụng nhất cho người Việt, tôi mong muốn cung cấp tất cả các kiến thức về kinh doanh bất động sản, kiến thức về đầu tư cho người Việt chúng ta. Kênh blog Nik Edu ra đời nhằm cung cấp giá trị kiến thức đó cho mọi người.
quy hoạch chi tiết phường An Phú Đông quận 12 Bất Động Sản

Quy hoạch chi tiết phường An Phú Đông quận 12 cập nhật 2021

Phường An Phú Đông là một trong những khu vực có vị trí rất tốt và đắc địa trong việc phát triển và đẩy mạnh...
quy hoạch sử dụng đất tỉnh Ninh Thuận Bất Động Sản

Quy hoạch sử dụng đất tỉnh Ninh Thuận cập nhật mới nhất 2021

Chúng ta biết, Ninh Thuận là một tỉnh có tiềm năng phát triển du lịch biển rất mạnh mẽ. Chính vì vậy, trong những năm...
kinh nghiệm quản lý dự án đầu tư xây dựng Bất Động Sản

Kinh nghiệm quản lý dự án đầu tư xây dựng từ A-Z

Quản lý dự án đầu tư xây dựng là một việc làm cần thiết và quan trọng được tiến hành xuyên suốt từ khi bắt...