Bất động sản Rạch Giá – Điểm “nóng” giao dịch bđs Kiên Giang

Bất động sản Rạch Giá trong những năm gần đây ngày càng thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư. Đặc biệt là làn sóng đầu tư BĐS từ TPHCM. Vậy những yếu tố nào làm nên sức hấp dẫn của Rạch Giá đối với các nhà đầu tư? Tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản này ra sao? Mời bạn đọc tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết này nhé.

1. Thế mạnh du lịch nghỉ dưỡng

Có 4 khu vực được định hướng làm trọng điểm du lịch chất lượng cao của tỉnh Kiên Giang tới năm 2030. Đó là U Minh Thượng, Phú Quốc, Hà Tiên và Rạch Giá. Trong đó chiếm tỷ trọng lớn nhất là du lịch biển và du lịch nghỉ dưỡng.

Thứ trưởng Bộ TN&MT, GS Đặng Hùng Võ Nguyên nhận định rằng. Sự khác biệt của Kiên Giang là có đường bờ biển tọa lạc tại Vịnh Thái Lan. Trong đó đường bờ biển Rạch Giá – Hà Tiên – Phú Quốc dài 20km sở hữu tiềm năng phát triển bất động sản du lịch to lớn.

Không những vậy Rạch Giá cũng sở hữu nhiều nhánh sông đẹp. Đóng vai trò cầu nối giữa Phú Quốc và Đồng bằng sông Cửu Long. Thuộc tổng thể du lịch tâm linh và du lịch biển.

Để thúc đẩy du lịch phát triển, các tuyến đường giao thông trọng điểm cũng được đầu tư nâng cấp. Đây chính là những cơ sở vững chắc để các nhà đầu tư đặt niềm tin vào việc bất động sản Rạch Giá sẽ cất cánh trong thời gian tới.   

Du lịch nghỉ dưỡng là một trong những ngành mũi nhọn của bất động sản rạch giá
Du lịch nghỉ dưỡng là một trong những ngành mũi nhọn của Rạch Giá

Xem thêm: Bất động sản Quy Nhơn tăng nhiệt trong năm 2021

2. Hạ tầng hoàn thiện

Đô thị biển Rạch Giá như “thỏi nam châm” hút các dự án hạ tầng tầm cỡ. Trong đó không thể không kể đến cảng hành khách Rạch Giá, tuyến cao tốc nối liền Bạc Liêu – Rạch Giá – Hà Tiên…

Cùng với đó là tuyến đường ven biển liên kết Hòn Đất – Rạch Giá, Châu Thành – Rạch Giá, cầu Vàm Cống… Giúp cho thời gian di chuyển giữa Rạch Giá và TPHCM chỉ còn 4 tiếng thay vì 6 tiếng như trước.

Trí Tuệ Đầu Tư

Trong đó đáng chú ý là cao tốc Rạch Sỏi – Lộ Tẻ giúp kết nối Cần Thơ và Kiên Giang. Sau khi thông xe sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển tới TP Hà Tiên còn 2 giờ và tới Rạch Giá còn 50 phút. Tuyến đường này còn tạo nên những trục xương sống kết nối Hà Tiên – Cà Mau, Trần Đề – Châu Đốc…

bất động sản rạch giá có hạ tầng giao thông được đầu tư hoàn thiện và đồng bộ
Rạch Giá có hạ tầng giao thông được đầu tư hoàn thiện và đồng bộ

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản Sóc Sơn năm 2021

3. Nhà, đất Rạch Giá tăng giá nhanh chóng

Nhờ được đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn thiện và đồng bộ, giao thông thuận lợi… Thị trường bất động sản Rạch Giá đã trở thành điểm sáng của địa ốc miền Nam. Đặc biệt là các khu đất lấn biển.

Cụ thể mức giá đất thổ cư ở những khu vực lấn biển trong năm 2018 chỉ khoảng 8-10 triệu/m2. Nhà đã xây hoàn thiện có giá trên 1 tỷ đồng. Nhưng chỉ vài năm sau đã chạm mức tối thiểu là 12 triệu đồng/m2.

Đặc biệt các nhà đầu tư tại khu đô thị Phú Cường đã “thắng lớn” khi giá BĐS tăng cao. Thậm chí tăng lên tới hơn 60 triệu/m2, tức là cao gấp 3 lần mức giá trung bình.

Nguồn cầu lớn khiến cho mức giá bất động sản liên tục tăng cao. Trong khi đó nguồn cung quỹ đất lại ngày càng khan hiếm. Trong tương lai các sản phẩm với tầm nhìn hướng biển chắc chắn sẽ còn hấp dẫn nhiều nhà đầu tư hơn nữa.

Giá địa ốc tại bất động sản rạch giá tăng nhanh trong những năm gần đây
Giá địa ốc tại Rạch Giá tăng nhanh trong những năm gần đây

 

4. Bất động sản Rạch Giá thu hút nhà đầu tư

Nếu Phú Quốc được mệnh danh là thành phố đảo du lịch hàng đầu của Việt Nam. Thì trung tâm hành chính của Kiên Giang lại chính là Rạch Giá. Thành phố biển này được phát triển với hạ tầng hoàn thiện và nhiều tiện ích cùng các cơ sở lưu trú đẳng cấp.

Thông qua “Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Kiên Giang 2019”. Tỉnh Kiên Giang đã kêu gọi đầu tư được cho 118 danh mục dự án quy mô lớn.

Trong đó có tới 14 dự án trong lĩnh vực du lịch. Còn lại là lĩnh vực nhà ở và phát triển đô thị với 11 dự án, giao thông vận tải với 23 dự án… Tổng số vốn đầu tư theo cam kết ước tính là trên 45.000 tỷ đồng.

Nhiều chủ đầu tư lớn như VinGroup, Trường Hải đã để lại dấu ấn của mình tại Rạch Giá. Trong đó có nhiều hạ tầng nổi bật thu hút các nhà đầu tư lớn nhỏ. Bao gồm TTTM Rạch Sỏi, KĐT lấn biển 420ha, KĐT mới lấn biển Tây Bắc, khu vực bãi bồi tự nhiên 16ha, KDC Dương Minh Châu hơn 38ha…

Các khu đô thị lấn biển tại bất động sản rạch giá thu hút nhiều nhà đầu tư
Các khu đô thị lấn biển tại Rạch Giá thu hút nhiều nhà đầu tư

 

Chắc chắn chúng ta sẽ còn được chứng kiến những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa của bất động sản Rạch Giá. Tuy nhiên để đầu tư thu lợi nhuận cao đòi hỏi bạn phải có kiến thức và kinh nghiệm dày dặn.

Trường đào tạo NIK thường xuyên mở các khóa học online và offline về đầu tư bất động sản với kiến thức thực tế dễ áp dụng, được giảng dạy từ những giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực chiến. Nếu bạn có hứng thú và muốn tham gia các khóa học tại NIK, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây

Xem thêm: Thị trường bất động sản Sóc Trăng tăng nhiệt mạnh trong năm 2021

bất động sản tphcm quận 9 Bất Động Sản

Tổng quan thị trường bất động sản quận 9

Bất động sản tphcm quận 9 đặc biệt có sự chuyển mình và phát triển mạnh mẽ trong những năm vừa qua. Bài viết dưới...
Bất Động Sản Bình Phước Bất Động Sản

Thị trường Bất Động Sản Bình Phước 

Thị trường bất động sản Bình Phước trong năm 2021 đang khá nóng, thu hút được sự quan tâm của các ông lớn trong lĩnh...
bản đồ quy hoạch sử dụng đất Hà Nội Bất Động Sản

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Hà Nội cập nhật 2021, tầm nhìn 2050

Mới đây Hà Nội đã chính thức công bố bản đồ quy hoạch sử dụng đất của thành phố và các quận huyện từ nay...