Bất động sản Quảng Nam : Vực dậy đón đầu “làn sóng” mới

Nằm ở vị trí đặc biệt, là trung tâm của duyên hải miền Trung, tỉnh Quảng Nam có nhiều điểm mạnh để phát triển về kinh tế. Bên cạnh đó, thị trường bất động sản quảng nam đang có dấu hiệu manh mún, nhiều khu đô thị được mở rộng, đô thị nhà ở, đô thị du lịch,… Từ đó tạo nên sức hút đặc biệt cho các ông lớn Bất động sản nhòm ngó và đổ bộ vào Quảng Nam. 

1. Xứ Quảng vươn mình

Sở hữu điểm mạnh về vị trí và hạ tầng giao thông, Quảng Nam nằm trên các tuyến được chính thuộc các tỉnh duyên hải miền Trung, là điểm đầu cho sự phát triển kinh tế. Đặc biệt, đây là tỉnh duy nhất có đường biên quốc tế và nhiều bãi biển đẹp trải dài hàng 125km.

Có nhiều tuyến đường khác nhau được kết nối hoàn thiện với tuyến đường huyết mạch, có thể kể đến như Quốc lộ 1A, đường ven biển Đà Nẵng – Chu Lai, cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, đường không, đường thủy,… 

Hạ tầng tại bất động sản quảng nam mở ra nhiều tầm nhìn cho quy hoạch và phát triển
Hạ tầng tại Quảng Nam mở ra nhiều tầm nhìn cho quy hoạch và phát triển

 

Hàng loạt các khu công nghiệp cũng được mở rộng hệ thống như một lời khẳng định về vị thể thủ phủ công nghiệp. Khu kinh tế mở Chu Lai là cụm khu công nghiệp lớn với nhiều hệ thống như Dung Quất, Điện Nam – Điện Ngọc,… thu hút được nhiều thương hiệu công nghiệp trong và ngoài nước đầu tư. 

Kinh tế ổn định là tiền đề vững chắc để tỉnh Quảng Nam đặt ra các bài toán về mở rộng không gian đô thị nhằm đáp ứng nhu cầu của đối tượng cư dân cũng như mở ra cơ hội để giới bất động sản đầu tư vào thị trường mới đầy tiềm năng này. 

Trí Tuệ Đầu Tư

Xem thêm: Tiềm năng thị trường Bất động sản Quảng Bình 2021

2. Thấy gì từ bức tranh đô thị Quảng Nam?

Quảng Nam hiện có hai thành phố là Tam Kỳ và Hội An. Riêng đối với Hội An đang được đánh giá cao hơn về tiềm năng phát triển khu đô thị cao cấp bởi tại đây có tiềm lực tăng trưởng kinh tế và giá trị độc tôn chỉ vùng đất di sản này mới có. 

Bất động sản Quảng Nam những năm trở lại đây đã và đang được nhiều ông lớn bất động sản “dòm ngó” và đầu tư như Vingroup, Đạt Phương, BRG, Vinacapital… Đặc biệt, nổi bật phải kể đến casino quốc tế lần đầu tiên được xuất hiện tại Hội An tạo nên sức hút cho du khách nước ngoài. 

Hội An có nhiều cơ hội phát triển về bất động sản quảng nam trong tương lai
Hội An có nhiều cơ hội phát triển về bất động sản trong tương lai

 

Với những giá trị độc tôn mà Hội An đang sở hữu, chắc chắn trong tương lai sẽ còn tiếp tục tạo nên nhiều cú nổ mang sức hút lớn. Dù vậy, vẫn đang còn nhiều bài toán khó đặt ra khi cần phải bảo tồn những giá trị văn hóa khiến cho việc đầu tư về loại hình sản phẩm gặp nhiều khó khăn. 

Xem thêm: Bất động sản Quảng Ninh – Thị trường ổn định trong nhiều năm liền

3. Hàng loạt ông lớn đổ bộ vào xứ Quảng

Vài năm trở lại đây, có nhiều dự án đô thị, thương mại, dịch vụ và khu vui chơi giải trí đã được cấp phép đầu tư và đi vào hoạt động tại Quảng Nam. Có thể nhắc tới như Vinpearl Nam Hội An, khu nghỉ dưỡng Nam Hội An,… Các địa điểm này đều có diện tích quy mô lớn và vốn đầu tư “khủng”.

Vẫn đang trong tiềm năng phát triển, bên cạnh những dự án đã đi vào hoạt động thì bất động sản Quảng Nam vẫn đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều “ông lớn” trong ngành đầu tư. Hàng loạt các dự án đang đợi hoàn thiện và đưa vào hoạt động: Khu phố chợ Trường Xuân, dự án đô thị sinh thái Vịnh An Hòa,… 

Tiềm năng phát triển resort và sân golf cũng đang được mở ra khi thành phố Tam Kỳ đã nằm trong tầm ngắm của ông lớn Tập đoàn Panko. Các đề xuất đầu tư khu công nghiệp Nam Thăng Bình, khu đô thị thông minh, resort và sân golf đã được đưa lên UBND tỉnh Quảng Nam. 

Khu đô thị mang phong cách Resort tại Hội An
Khu đô thị mang phong cách Resort tại Hội An

 

Về phía thành phố Tam Kỳ, Đô thị Tam Kỳ cũng đang lọt vào không ít mắt xanh của các ông lớn. Với thế mạnh nằm gần sân bay Chu Lai và trong tương lai được đầu tư thành sân bay quốc tế, các khu đô thị loại 1 của thành phố này đang được nhiều người “nhắm trúng”. 

Tam Kỳ đang thu hút được đầu tư từ Công ty Cổ phần FPT liên quan đến chuyển đổi số, đầu tư xây dựng khu đô thị công nghệ FPT, Tập đoàn Sun Group với dự án khu đô thị và cảnh quan ở hai bên đường Điện Biên Phủ. Đối với trục đường Điện Biên Phủ, đây là trục đường chính nên cần thiết phải có các công trình điểm nhấn về chiều cao, kiến trúc, hiệu ứng ánh sáng để góp phần xây dựng bộ mặt văn minh đô thị, hiện đại và có sự khác biệt với các trục đô thị đã có trên cả nước. 

Bãi biển tại thành phố Tam Kỳ thu hút nhiều khách du lịch thuộc bất động sản quảng nam
Bãi biển tại thành phố Tam Kỳ thu hút nhiều khách du lịch

 

Sau Sun Group, ông lớn FLC cũng đang muốn đầu tư dự án khu đô thị, khu du lịch sinh thái, sân golf với quy mô lớn. 

Mặc dù có những ảnh hưởng nhất định từ dịch Covid, xong thị trường bất động sản tại Quảng Nam vẫn được phát triển tương đối ổn định. Chính quyền có phương án hỗ trợ cho các doanh nghiệp phát triển, chủ trương quy hoạch các khu chức năng để mang lại tiện ích cho người sử dụng. 

Đặc biệt, chính quyền cũng khẳng định, trong tương lai các doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư đều sẽ được xem xét chào đón và hoàn thiện các thủ tục nhanh chóng để giúp bất động sản minh bạch. Đồng thời, nhất quán trong vấn đề sẽ không giao các dự án nhỏ lẻ mà tập trung phát triển các dự án có quy mô lớn, đô thị nhà ở, đô thị du lịch, lấy trục ven biển, ven sông. 

Các loại hình dự án mang tính quy hoạch kiến trúc và thu hút sẽ được đầu tư để tạo điểm nhấn, bứt phá nhằm tạo sức hút để tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch và bất động sản sẽ cùng song hành theo chiều hướng đi lên. 

Với các thế mạnh hiện có, bất động sản Quảng Nam nói riêng và kinh tế tỉnh nói chung đang đón đầu giai đoạn tăng tốc. Thị trường bất động sản đã và đang chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để bùng nổ, bung sức trong một chu kỳ tăng trưởng mới, hứa hẹn nhộn nhịp và tiềm năng hơn nữa. 

Trường đào tạo NIK thường xuyên mở các khóa học online và offline về đầu tư bất động sản với kiến thức thực tế dễ áp dụng, được giảng dạy từ những giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực chiến. Nếu bạn có hứng thú và muốn tham gia các khóa học tại NIK, hãy liên hệ với chúng tôi https://nikedu.vn/ttdt 

Xem thêm: Bất động sản Quảng Trị – “cơn sốt” đất hút nhiều đầu tư

quy hoạch chi tiết quận Thanh Xuân Bất Động Sản

Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Thanh Xuân cập nhật mới nhất 2021 – 2030

Thanh Xuân, Hà Nội là một trong các đơn vị hành chính quan trọng của thủ đô và có tốc độ phát triển mạnh. Đó...
quy hoạch chi tiết khu công nghệ cao Hòa Lạc Bất Động Sản

Quy hoạch chi tiết khu công nghệ cao Hòa Lạc giai đoạn 2020 – 2030 

Hòa Lạc được xây dựng với mục tiêu trở thành siêu đô thị vệ tinh của thủ đô. Nó được định hướng trở thành khu...
bất động sản lâm đồng Bất Động Sản

Bất động sản Lâm Đồng – Khu vực tiềm năng, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn

Thị trường bất động sản Lâm Đồng có sự chuyển biến rõ rệt trong những năm trở lại đây. Trong năm 2019 và 2020, rất...