Tiềm năng thị trường Bất động sản Quảng Bình 2021

Trong năm 2021, thị trường bất động sản Quảng Bình có nhiều điểm sáng, thu hút được giới đầu tư. Bởi tại đây, có nhiều dự án giao thông trọng điểm được triển khai với dòng tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Rất nhiều cơ hội để Quảng Bình bùng nổ và phát triển lĩnh vực bất động sản.

1. Quảng Bình đang dẫn đầu xu hướng phát triển của BĐS

Thị trường bất động sản trong năm 2021 tại Quảng Bình được đánh giá là bền vững hơn so với năm ngoái, mức độ tăng trưởng của kinh tế tốt hơn, lực cầu mạnh hơn. Đặc biệt, giá bất động sản tăng đáng kể so với năm cũ, thậm chí nhiều hơn vậy đối với những khu đất được quy hoạch bài bản và có pháp lý minh bạch trên giấy tờ.

Quảng Bình là thị trường bất động sản mới nổi cũng nằm trong dòng chảy tăng trưởng của thị trường chung. Xét trên nhiều mặt, giá Bất động sản Quảng Bình được đánh giá có tăng trưởng nhanh và ổn định nhưng chưa thật sự nổi bật, các nhà đầu tư đang trông chờ vào sự chuyển mình mạnh mẽ hơn trong tương lai.  

Thị trường Bất động sản tại Quảng Bình có nhiều biến động tích cực
Thị trường Bất động sản tại Quảng Bình có nhiều biến động tích cực

 

Nổi bật, hiện tại giá đất ở một số khu vực đã có dấu hiệu tăng mạnh, gấp từ 1.5 – 2 lần so với đầu năm tại Hải Ninh, thành phố Đồng Hới. Đây chính là một trong những biểu hiện cho thấy thị trường địa ốc tại đây trở nên sôi động hơn. 

Thêm đó, có nhiều quy định ban hành mới giúp cho nhiều hộ gia đình, người trẻ có nhu cầu mua nhà hay đầu tư có thể vay với lãi suất thấp trong thời hạn 15 năm. 

Xem thêm: Bất động sản Quảng Nam : Vực dậy đón đầu “làn sóng” mới

2. Dư địa dồi dào và tiềm năng

Quảng Bình trở thành “bến đỗ” tiềm năng cho giới bất động sản cả trong và ngoài nước giữa thời điểm thị trường lân cận như Đà Nẵng, Nha Trang,… đang dần bão hòa chính nhờ vào sự cải thiện hạ tầng cơ sở. 

Các dự án quy mô hàng nghìn tỷ đang bắt đầu được đẩy mạnh đầu tư tại Quảng Bình trong vài năm trở lại đây bởi hàng loạt các tập đoàn Bất động sản tiếng tăm trong nước. Nổi bật, có thể kể đến các dự án quần thể nghỉ dưỡng, giải trí, biệt thự, tổ hợp 10 sân golf FLC Quang Binh Beach & Golf Resort với quy mô lớn hàng nghìn ha cùng các dự án căn hộ, khách sạn cao cấp khác của các tập đoàn bđs như Trường Thịnh Group, TNR Holdings.

Có nhiều tiềm năng phát triển bất động sản Quảng Bình
Quảng Bình có nhiều tiềm năng phát triển bất động sản

 

Theo tầm nhìn đến năm 2030, các dự án Bất động sản Quảng Bình có thể lên tới con số 100, chủ yếu sẽ tập trung ở các phân khúc đô thị dịch vụ và nghỉ dưỡng. Vào thời điểm giữa năm 2021, đã có rất nhiều doanh nghiệp chuẩn bị ra mắt dự án với các sản phẩm độc đáo, tạo nên làn sóng mạnh trên thị trường bất động sản trong thời gian tới. 

Trí Tuệ Đầu Tư

Xem thêm: Bất động sản Quảng Ninh – Thị trường ổn định trong nhiều năm liền

3. Hạ tầng “đi trước, mở đường”

Sở hữu hạ tầng cơ sở giao thông đồng bộ bao gồm đường sắt, cảng biển, hàng không và đường bộ giúp cho Quảng Bình có nhiều lợi thế đặc biệt. Dễ dàng kết nối tới các vùng, miền trong nước và quốc tế.

Hạ tầng cơ sở tại bất động sản quảng bình được đồng bộ hóa
Hạ tầng cơ sở tại Quảng Bình được đồng bộ hóa

 

Các dự án trọng điểm được tỉnh phát triển và đưa vào hoạt động đã thúc đẩy thay đổi được diện mạo đô thị: Cầu Nhật Lệ 2 nối trung tâm thành phố với tỉnh Đồng Hới và bán đảo Bảo Ninh, cung đường Bắc – Nam tại xã Bảo Ninh và hệ thống đường cao tốc Quảng Bình – Đà Nẵng,….

Chưa dừng lại ở đó, trong năm 2021, tỉnh Quảng Bình vẫn đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án lớn, có ý nghĩa như đường ven biển- cầu Nhật Lệ 3, du lịch nghỉ dưỡng, giải trí ở khu vực phía nam Tp.Đồng Hới và các xã khác thuộc huyện Quảng Ninh. 

Đặc biệt, không thể bỏ qua dự án mở rộng Cảng hàng không Đồng Hới đã được phê duyệt bởi Cục Hàng không Việt Nam để mở rộng sân đỗ máy bay. Đồng thời, tỉnh cũng đang xin nâng cấp Cảng Hàng không Đồng Hới thành Cảng hàng không quốc tế. 

4. Thị trường tiềm ẩn nhiều rủi ro

Bên cạnh những thế mạnh nêu trên, thị trường bất động sản tại Quảng Bình vẫn đang còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Sự phát triển của thị trường được đánh giá chưa có sự bền vững, giá cả hàng hóa bất động sản vẫn còn thiếu sự ổn định, xảy ra hiện tượng đầu cơ, mua đi bán lại với giá tăng đột biến,…

THị trường bất động sản quảng bình còn tiềm ẩn nhiều rủi ro 
Thị trường bất động sản còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

 

Thực trạng trên gây ảnh hưởng nhất định đến sự phát triển của nền kinh tế – xã hội, thu hút đầu tư và đời sống của người dân, mang lại những khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng và những người có nhu cầu về đất ở chính đáng. 

Đứng trước tình hình này, tỉnh Quảng Bình đã có những can thiệp nhất định: yêu cầu công khai, minh bạch các thông tin liên quan đến các quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, các dự án khu nhà ở thương mại, khu đô thị, các dự án tạo quỹ đất trên trang thông tin điện tử của sở, ngành để người dân có thể tra cứu và khai thác thông tin khi cần thiết. 

Với những thế mạnh nêu trên, có thể thấy tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản tại Quảng Bình đang ngày một đi lên. Nếu bạn là người đang quan tâm và có mong muốn đầu tư bất động sản để sinh lời nhưng chưa đủ tự tin và kỹ năng để thực hiện, Hãy tham gia ngay khóa học online miễn phí 3 ngày của “TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ” của NIK. Khóa học sẽ giúp bạn đưa ra những chiến lược Đầu tư và Tích lũy tài sản thông qua Bất Động Sản. Xem chi tiết khóa học tại đây https://nikedu.vn/ttdt 

Xem thêm: Bất động sản Quảng Trị – “cơn sốt” đất hút nhiều đầu tư

Nguyễn Thành Tiến là người sáng lập tổ chức giáo dục NIK từ năm 2012 Đã đào tạo hơn 100.000 học viên về kinh doanh và đầu tư trong 9 năm qua. Với sứ mệnh mang đến những kiến thức thực dụng nhất cho người Việt, tôi mong muốn cung cấp tất cả các kiến thức về kinh doanh bất động sản, kiến thức về đầu tư cho người Việt chúng ta. Kênh blog Nik Edu ra đời nhằm cung cấp giá trị kiến thức đó cho mọi người.
nộp thuế nhà đất ở đâu Bất Động Sản

Nộp thuế nhà đất ở đâu? Quy trình, thủ tục nộp thuế nhà đất như thế nào? 

Nộp thuế nhà đất ở đâu? Quy trình, thủ tục nộp thuế nhà đất như thế nào? Là câu hỏi mà nhiều người đang tìm...
bất động sản nam cường hải dương Bất Động Sản

Bất động sản Nam Cường Hải Dương – Đón đầu xu hướng bất động sản tương lai

Bất động sản Nam Cường Hải Dương là một trong những dự án lớn được nhiều chủ đầu tư chú ý đến. Vậy dự án...
bản đồ quy hoạch sử dụng đất tp hcm Bất Động Sản

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất TP HCM cập nhất đến 2025 

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất TP HCM đến năm 2025 đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư...