Bất động sản Phú Yên – Điểm nóng của thị trường bất động sản Việt Nam

Một trong những thị trường bất động sản được quan tâm hàng đầu hiện nay chính là Phú Yên. Vậy xu hướng bất động sản chủ yếu của khu vực này là gì? Thời điểm nào thích hợp để đầu tư bất động sản Phú Yên? Những thắc mắc trên sẽ được NIK giải đáp chi tiết trong nội dung chia sẻ ngay dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi!

1. Xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Yên

Phú Yên là tỉnh thành có nhiều tiềm năng trong phát triển du lịch nghỉ dưỡng do có thời tiết khí hậu chan hòa, nhiều khu vực giáp biển. Do được đầu tư cơ sở hạ tầng cùng các chính sách hấp dẫn thu hút đầu tư nên ngày càng nhiều người tin tưởng để đầu tư vào các dự án của tỉnh.

Đầu tiên phải kể đến sân Bay Tuy Hòa – cảng hàng không quốc tế của thành phố. Dự kiến đến năm 2025 sẽ đưa sân bay này vào hoạt động với lượng khách phục vụ lên tới 5 triệu hành khách. Vũng Rô là cảng nước sâu lớn nhất Việt Nam được đầu tư để đón những đoàn tàu với trọng tải lên đến hàng trăm ngàn tấn. Hệ thống đường sắt Bắc Nam, đường bộ giúp du khách thuận tiện trong việc di chuyển đến các tỉnh Cao Nguyên, Nha Trang và các địa điểm lân cận.

Phú Yên là tỉnh thành có nhiều tiềm năng trong phát triển du lịch nghỉ dưỡng và bất động sản phú yên
Phú Yên là tỉnh thành có nhiều tiềm năng trong phát triển du lịch nghỉ dưỡng

 

Phú Yên sở hữu đường bờ biển dài 189km, có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt, mới lạ. Đặc biệt có nhiều khu vực có kiến trúc mới lạ như gành, vùng, vịnh thích hợp để phát triển du lịch khám phá và nghỉ dưỡng. Ngoài ra, tỉnh còn đầu tư phát triển nhiều địa điểm vui chơi giải trí khác để đáp ứng nhu cầu của người dân và khách du lịch.

Xem thêm: Tiềm năng thị trường Bất động sản Phúc Yên

Tuy nhiên, số lượng khách sạn 3 – 5 sao cùng các dịch vụ hoàn thiện còn nhiều hạn chế. Vì thế, việc kiến tạo được những khu nghỉ dưỡng cũ để nâng cao chất lượng dịch vụ và nhu cầu của xã hội. Hàng loại doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư cho Phú Yên với hy vọng đưa kinh tế của Phú Yên ngày càng đi lên.

Nhiều tập đoàn lớn đã mạnh dạn đầu tư vào thị trường bất động sản Phú Yên
Nhiều tập đoàn lớn đã mạnh dạn đầu tư vào thị trường bất động sản Phú Yên

Trí Tuệ Đầu Tư

Ví dụ, tập đoàn TH True Milk đang lên kế hoạch xây dựng dự án khu biệt thự sinh thái, resort , sân golf diện tích 1.000 ha; Vinaconex đầu tư dự án bất động sản du lịch tâm linh, nghỉ dưỡng Biển Hồ với diện tích 470 ha; Dự án TNR Grand Palace Phú Yên với khách sạn 5 sao, tòa tháp tổ hợp trung tâm thương mại cùng với hàng loạt tiện ích sẽ tạo cho thị trường bất động sản Phú Yên sôi đồng hơn.

Điểm đến lý tưởng của giới bất động sản phú yên
Phú Yên – điểm đến lý tưởng của giới bất động sản

Xem thêm: Thị trường bất động sản Phú Quốc đang dần tăng nhiệt năm 2021

Mặc dù tiềm năng phát triển là rất lớn nhưng việc quy hoạch thiếu sự đồng bộ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của người cá nhân tổ chức. Vì vậy, việc cải tạo, quy hoạch bài bản là điều mà Phú Yên cần triển khai nhanh chóng để có thể lấy lại vị thế phát triển du lịch nghỉ dưỡng của địa phương. Trong tương lai không xa, chúng ta nên kỳ vọng hơn nữa ở một Phú Yên có sự phát triển mạnh mẽ, chuyển mình rõ rệt trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

2. Thời điểm phù hợp để đầu tư

Trong giai đoạn 2021 – 2025, các sở ban ngành đã có nhiều những chính sách rõ ràng, bài bản để kích cầu du lịch, khuyến khích quy hoạch đồng bộ giữa các địa phương. Điều đó sẽ là “ thỏi nam châm” thu hút sự đầu tư của các đối tác đến ngành du lịch của tỉnh nhà. Từ đó, đưa thị trường bất động sản Phú Yên dẫn đầu trong các địa phương trên cả nước.

Bởi vậy, theo các chuyên gia trong ngành, giai đoạn này chính là thời điểm phù hợp để đầu tư vào bất động sản Phú Yên. So với các thị trường ven biển khác thì mức giá của Phú Yên được đánh giá là ở mức thấp. Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch covid-19 nhưng thị trường bất động sản Phú Yên vẫn rất sôi động và nhận được nhiều sự quan tâm.

Giai đoạn 2021 – 2025 là thời điểm phù hợp để đầu tư vào bất động sản Phú Yên
Giai đoạn 2021 – 2025 là thời điểm phù hợp để đầu tư vào bất động sản Phú Yên

 

Trong năm 2021, ngành du lịch của tỉnh sẽ phục hồi dần và hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu du lịch của người dân. Các cấp lãnh đạo cần quan tâm điều chỉnh các chính sách về pháp lý liên quan đến bất động sản để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Điều này hứa hẹn trong tương lai sẽ có nhiều dự án du lịch nghỉ dưỡng lớn, chất lượng cao sẽ ra đời, tạo động lực để phát triển các ngành kinh tế cho Phú Yên nói riêng và cả nước nói chung.

Theo cách nhìn nhận của NIK, thị trường bất động sản Phú Yên còn rất nhiều tiềm năng phát triển nhờ vào địa thế, khí hậu và các chính xác khuyến khích của tỉnh. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định đầu tư vào các dự án tại đâu để tăng khả năng sinh lời. 

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Xem thêm: Thị trường bất động sản Phú Thọ – Yên Lập trở thành viên ngọc sáng

bản đồ quy hoạch chi tiết phường Thạnh Lộc Bất Động Sản

Bản đồ quy hoạch chi tiết phường Thạnh Lộc cập nhật mới nhất

Bạn đang tìm kiếm thông tin về bản đồ quy hoạch chi tiết phường Thạnh Lộc để xây dựng kế hoạch đầu tư bất động...
mẫu hợp đồng mua bán đất nông nghiệp viết tay Bất Động Sản

Mẫu hợp đồng mua bán đất nông nghiệp viết tay 

Khi bạn tham gia vào quá trình giao dịch, mua bán đất nông nghiệp, bên cạnh những giấy tờ pháp lý có liên quan thì...
hợp đồng thuê nhà Bất Động Sản

Mẫu hợp đồng thuê nhà mới nhất 2021 

Khi bạn cần thuê nhà để ở hay thuê văn phòng để kinh doanh thì hợp đồng cho thuê nhà là một trong những văn...