Thị trường bất động sản Phú Thọ – Yên Lập trở thành viên ngọc sáng

Bất động sản Phú Thọ” là một trong những cụm từ được tìm kiếm khá nhiều trên các diễn đàn, trang mạng xã hội. Điều đó chứng tỏ, thị trường này đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Cùng NIK cập nhật ngay những tin tức mới nhất về chủ đề này trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Yên Lập: Viên ngọc sáng của vùng trung du phía Bắc

Yên Lập là một cái tên khá mới trên thị trường bất động sản khu vực phía Bắc. Tuy nhiên, chỉ vài năm gần đây, khu vực này dần thay da đổi thịt một cách kinh ngạch và trở thành điểm nóng thu hút giới đầu tư trong và ngoài nước. Với định phát triển công nghiệp hóa- hiện đại hóa, Phú Thọ đã có hai cụm công nghiệp mới phát triển là Cụm CN thị trấn Yên Lập rộng 45ha và cụm CN Lương Sơn rộng 40ha. Chính điều này đã giúp Yên Lập từ một huyện miền núi nghèo trở thành viên ngọc sáng giá của tỉnh.

Thị trấn Yên Lập nằm ở vị trí chiến lược kinh tế của tỉnh Phú Thọ, gần KCN Yên Lập, bến xe Yên Lập. Đặc biệt, trong thời gian tới, khi có quốc lộ 70B hoàn thiện chạy qua, Yên Lập có thể trở thành vị trí giao thương của các tỉnh thành khu vực phía Bắc.

Yên Lập: Viên ngọc sáng của vùng trung du phía Bắc bất động sản phú thọ
Yên Lập: Viên ngọc sáng của vùng trung du phía Bắc

 

Các chuyên gia nhận định rằng, thị trường bất động sản Phú Thọ ngày càng sôi động bởi nhiều lý do. Trước tiên là quỹ đất tại các đô thị lớn ngày càng thu hẹp khiến các nhà đầu tư tìm đến những khu vực khác tiềm năng hơn. Thứ hai, Phú Thọ là một tỉnh rất giàu tài nguyên thiên nhiên, trọng tâm phát triển công nghiệp.

Xem thêm: Thị trường bất động sản Phú Quốc đang dần tăng nhiệt năm 2021

Điều đó cho thấy quyết tâm xây dựng khu công nghiệp thế mạnh của tỉnh này. Do đó, các nhà đầu tư ngày càng hào hứng xâm nhập vào thị trường tiềm năng này. Hiện nay, tại cụm CN thị trấn Yên Lập đã có 7 nhà đầu tư thuê 21,3ha đất, trong đó có 3 doanh nghiệp đã đi vào hoạt động với tỉ lệ phủ là 70%.

Trí Tuệ Đầu Tư

2. Yên Lập Riverside- Dự án nâng tầm bất động sản Phú Thọ

Nhờ những yếu tố trên mà không ít nhà đầu tư đã lựa chọn Yên Lập Riverside để xây dựng các dự án mới. Đầu tiên phải kể đến dự án Yên Lập Riverside có chủ đầu tư là Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Lân Huế phối hợp cùng Công ty CP Đầu tư xây dựng và Phát triển Thương Mại Trường An xây dựng và được phân phối độc quyền bởi Hưng Vượng Holdings.

Yên Lập Riverside- Dự án nâng tầm bất động sản Phú Thọ
Yên Lập Riverside- Dự án nâng tầm bất động sản Phú Thọ

 

Yên Lập Riverside có vị trí lý tưởng như ngay ở trung tâm huyện, các khu công nghiệp, bến xe, có đường quốc lộ 70B chạy qua nên việc đi lại rất dễ dàng. Hệ sinh thái của dự án tương đối hoàn thiện bao gồm trường học, bể bơi, bệnh viện, sân vận động, trung tâm hành chính của thị trấn. Trong tương lai gần, Yên Lập sẽ trở thành trung tâm kinh tế sầm uất, trọng điểm của tỉnh. Hy vọng rằng, Yên Lập Riverside sẽ là dự án tiên phong để các nhà đầu tư trên cả nước tin tưởng hơn về thị trường bất động sản Phú Thọ.

Xem thêm: Bất động sản Phú Yên – Điểm nóng của thị trường bất động sản Việt Nam

3. Chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về đất đai tại Phú Thọ

Có những thời điểm giá đất ở Phú Thọ được đội “ảo” lên rất cao khiến không ít người bị cuốn vào vòng xoáy đầu tư tiền tỷ. Giá đất quá cao với làn sóng giao dịch bất động sản “ảo” đang khiến nhiều người dân bị cuốn vào vòng xoáy mua bán nhà đất tiền tỷ. Trong khi đó, các địa phương trong toàn tỉnh đang thực hiện quy hoạch đầu tư, phát triển các dự án nhà ở, đô thị, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.

Quản lý chặt chẽ thị trường bất động sản phú thọ
Quản lý chặt chẽ thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

 

Điều đó kéo theo bảng giá đất giai đoạn 2020 – 2024 của tỉnh tăng. Một phần là do tâm lý đám đông của một bộ phận người dân chưa tìm hiểu kỹ càng đã nóng vội tham gia đầu tư. Đặc biệt là nhiều đối tượng lợi ích kẽ hở của pháp luật để nâng giá đất làm nhiễu loạn thị trường. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến thị trường bất động sản chung của tỉnh và còn tiềm ẩn nhiều rủi ro về tài chính cho những đối tượng bị lợi dụng.

Để kiểm soát tình hình”sốt đất ảo”, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ đã tăng cường hướng dẫn các địa phương đẩy nhanh tiến độ duyệt hồ sơ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 theo chỉ đạo của tỉnh. Đồng thời, tăng cường quản lý chặt chẽ các dự án bất động sản, đảm bảo đủ các điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, cần phải chấn chỉnh nghiêm các hoạt động môi giới bất động sản và có biện pháp xử lý nghiêm đối với hành vi lợi dụng, trục lợi bất chính.

Chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về bất động sản phú thọ
Chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về đất đai tại Phú Thọ

 

Đối với các khu vực có dấu hiệu gia tăng đột biến trình trạng chuyển đổi trái phép, chuyển nhượng quyền sử dụng đất trái quy định cần phải có biện pháp xử lý mang tính răn đe, nghiêm khắc. Ngoài ra, địa phương cũng phải nắm bắt và kết nối với doanh nghiệp để khẩn trương hoàn thiện hạ tầng các khu vực đã quy hoạch nhằm giảm bớt áp lực nguồn cung cho thị trường bất động sản. Đặc biệt, cần công bố công khai và minh bạch về quy hoạch, mục đích sử dụng đất các khu đất đã được cấp phép cho người dân trong khu vực được biết.

Trên đây là những thông tin hữu ích về tình hình thị trường bất động sản Phú Thọ trong những năm gần đây cũng như định hướng phát triển giai đoạn 2021 – 2030 của tỉnh. 

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Xem thêm: Tiềm năng thị trường Bất động sản Phúc Yên

Nguyễn Thành Tiến là người sáng lập tổ chức giáo dục NIK từ năm 2012 Đã đào tạo hơn 100.000 học viên về kinh doanh và đầu tư trong 9 năm qua. Với sứ mệnh mang đến những kiến thức thực dụng nhất cho người Việt, tôi mong muốn cung cấp tất cả các kiến thức về kinh doanh bất động sản, kiến thức về đầu tư cho người Việt chúng ta. Kênh blog Nik Edu ra đời nhằm cung cấp giá trị kiến thức đó cho mọi người.
thu nhập từ đầu tư vốn Bất Động Sản

Cách tính thuế thu nhập cá nhân từ đầu tư vốn

Khi đầu tư vốn vào các doanh nghiệp, tới thời điểm cuối năm, cổ đông, thành viên góp vốn sẽ được chia lợi nhuận hay...
hợp đồng thuê nhà làm văn phòng Bất Động Sản

Tổng hợp các mẫu hợp đồng thuê nhà làm văn phòng hiện nay 

Hợp đồng thuê nhà làm văn phòng là một trong những văn bản chứng từ quan trọng với vả người cho thuê văn phòng và...
bất động sản quận 2 Bất Động Sản

Tiềm năng thị trường bất động sản quận 2

Trong vài năm trở lại đây, bất động sản quận 2 đang ngày càng trở nên sôi động, phát triển mạnh mẽ, được biết đến...