Bất động sản Phủ Lý Hà Nam tăng lực “hút” nhà đầu tư năm 2021

Bất động sản Phủ Lý  Hà Nam có những chuyển biến gì mới trong những năm gần đây hay không? Tiềm năng phát triển lĩnh vực bất động sản khu vực này trong thời gian tới như thế nào? Cùng tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích liên quan trong nội dung bài viết dưới đây của NIK nhé!

1. Dự đoán bất động sản Phủ Lý Hà Nam tăng mạnh trong những năm tới

Hà Nam là tỉnh thành có phía đông giáp với tỉnh Hưng Yên và Thái Bình, phía tây giáp tỉnh Hòa Bình, phía nam giáp tỉnh Ninh Bình, phía bắc với thành phố Hà Nội và phía đông nam giáp với tỉnh Nam Định. Chỉ cách thủ đô 60km, trong 2 năm trở lại đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Hà Nam tăng vượt bậc so với kỳ vọng. Kế hoạch xây dựng bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 và Bạch Mai cơ sở 2, các khu công nghiệp cùng cơ sở hạ tầng đồng bộ đã thúc đẩy thị trường bất động sản tăng mạnh trong những năm qua. Mặt khác, thành phố Phủ Lý được công nhận là đô thị loại II, kéo theo đó là sự tăng nhanh dân số của khu vực, thúc đẩy hoạt động mua bán bất động sản trở nên nhộn nhịp hơn.

Dự đoán bất động sản Phủ Lý Hà Nam tăng mạnh trong những năm tới
Dự đoán bất động sản Phủ Lý Hà Nam tăng mạnh trong những năm tới

 

Theo nhận định của một số chuyên gian, dự kiến trong 2 năm tới, thị trường này sẽ tăng từ 10 – 15% và có thể vượt ngưỡng 20%. Khách hàng chính là các nhà đầu tư ở Hà Nội, các tỉnh lân cận và người dân bản địa.Có thể thấy, thị trường bất động sản phát triển đã tạo bước đệm lớn để đưa nền kinh tế Phủ Lý phát triển đồng đều và nhanh chóng đến bất ngờ.

Trí Tuệ Đầu Tư

Xem thêm: Bất động sản phía Tây Hà Nội – Điểm nóng “hút” nhà đầu tư

2. Nguyên nhân sốt đất nền dự án tại thành phố Phủ Lý?

Hiện tượng sốt đất nền tại các dự án của thành phố Phủ Lý là điều không khó để lý giải. Trước hết, xét về vị trí địa lý, Phủ Lý nằm ở cửa ngõ của Hà Nội, nhiều khu công nghiệp lớn, đặc biệt là nơi tập trung của các bệnh viện chất lượng cao hàng đầu cả nước. Điều này không chỉ hút vốn đầu tư và còn là đòn bẩy để giá đất nền tăng mạnh. Mặt khác, tình hình phát triển kinh tế ổn định, hạ tầng giao thông được chú trọng và hoàn thiện đã góp phần không nhỏ trong việc tạo niềm tin khi lựa chọn cho các chủ đầu tư.

Hiện tượng sốt đất nền tại các dự án của bất động sản phủ lý hà nam là điều không khó để lý giải
Hiện tượng sốt đất nền tại các dự án của thành phố Phủ Lý là điều không khó để lý giải

 

Một yếu tố cực kỳ quan trọng khiến thị trường bất động sản Phủ Lý Hà Nam sôi động và tăng giá chính là nhờ chính sách khích lệ của lãnh đạo tỉnh Hà Nam. Nắm bắt được xu hướng phát triển và nhu cầu về nhà ở của lĩnh vực này, các sở ban ngành của tỉnh Hà Nam đã đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn, kích cầu đầu tư vào địa bàn về mức thuế, thủ tục pháp lý. Điển hình là hàng loại những dự án lớn như KĐT Mạnh Hùng, KĐT Tây phố Yết Kiêu, Tài Tâm Residences, KĐT River Silk City đã phần nào giải quyết nhu cầu nhà ở cán bộ công nhân viên đang làm việc tại các khu công nghiệp, cơ quan y tế của tỉnh. Vì thế, giá bất động sản cũng tăng tại các khu vực trọng điểm và liên tục thiết lập những mức giá mới.

Ngoài ra còn 2 lý do sau:

  • Theo chia sẻ của chuyên gia môi giới Bùi Vũ, từ đầu năm 2019 đã có nhiều khách hàng tìm đến tham quan và đánh giá về tiềm năng phát triển cũng như khả năng sinh lời của đất nền Thanh Liêm, đặc biệt là đất làng nghề. Hiện tại giá đất ở khu vực chỉ từ 4 triệu/m2 trong khi tiềm năng tăng giá trong thời gian tới rất lớn. Cơ hội đón đầu tiềm năng tăng giá cũng như phát triển các dịch vụ kinh doanh của đất làng nghề ngay trong năm 2019-2020.
  • Ở Hà Nam còn có nhiều khi du lịch mới như: Chùa Tam Chúc, Chùa Bà Đanh, Kẽm Trống, Hang Luồn,…

3. Tấp nập giao dịch đầu tư đất nền khu đô thị

Theo những khảo sát mới nhất, giá đất nền gần 2 cơ sở y tế lớn diễn ra rất sôi động. Ngoài phân lô theo diện tích, các dự án này còn chú trọng đầu tư vào việc nâng cao chất lượng của các tiện ích đi kèm để phục vụ nhu cầu của cư dân.

Bất động sản Phủ Lý Hà Nam tấp nập giao dịch đầu tư đất nền khu đô thị
Bất động sản Phủ Lý Hà Nam tấp nập giao dịch đầu tư đất nền khu đô thị

 

Nằm ở vị trí đầu mối giao thông phía Nam của Thủ đô Hà Nội, Phủ Lý – Hà Nam giúp kết nối giao thông dễ dàng đến các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Hồng thông qua các tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ 21, quốc lộ 37, 38, cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình. Hiện nay tỉnh Hà Nam đang có 8 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, giải quyết nhu cầu việc làm cho khoảng 35.000 người và mang lại nguồn thu ngân sách lớn cho địa phương.

Theo khảo sát, giá đất mặt đường hiện nay tại khu tái định cư dao động trong khoảng 16 – 25 triệu đồng/m2 với đất mặt tiền, đất phía trong khoảng 10 – 15 triệu đồng/m2. Đất nằm ở vị trí trung tâm có thể lên tới 15 – 28 triệu đồng/m2, đặc biệt, những lô giáp mặt đường 42m, đường 68m mức giá đạt kỷ lục 35 – 60 triệu đồng/m2. Dù tăng giá mạnh nhưng nhìn chung mức giá này phù hợp với nhu cầu thực tế của người dân.

Mức giá đất nền bất động sản phủ lý hà nam tăng mạnh nhưng phù hợp với nhu cầu thực tế
Mức giá đất nền tăng mạnh nhưng phù hợp với nhu cầu thực tế

Xem thêm: Bất động sản Phú Mỹ Hưng – Đón đầu xu hướng bất động sản sống xanh

Theo tầm nhìn của các chuyên gia, đến năm 2030 và 2050 Phủ Lý Hà Nam sẽ tập trung phát triển theo hướng Bắc và hướng Đông, hình thành 7 phân khu chức năng. Cụ thể, ở phía Đông dọc theo trục đường 68, Quốc lộ 21 mới, hình thành vùng phát triển đô thị mới với trọng tâm phát triển về y tế, tài chính – ngân hàng. Vì vậy, thị trường đất nền nối từ trung tâm thành phố Phủ Lý ra nút giao Liêm Tuyền, khu đô thị gần đường 42m và gần trung tâm hành chính mới của tỉnh sẽ có nhiều chuyển biến mới, có thể tăng khoảng 15-20%.

Có thể thấy, tình hình thị trường bất động sản Phú Lý Hà Nam tăng mạnh trong những năm gần đây và dự đoán tiếp tục tăng trong thời gian tới. NIK mong rằng, qua những chia sẻ trên, bạn đã có thêm thông tin để cân nhắc, quyết định đến việc đầu tư vào thị trường đầy tiềm năng này. 

Trường đào tạo NIK thường xuyên mở các khóa học online và offline về đầu tư bất động sản với kiến thức thực tế dễ áp dụng, được giảng dạy từ những giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực chiến. Nếu bạn có hứng thú và muốn tham gia các khóa học tại NIK, hãy liên hệ với chúng tôi tại https://nikedu.vn/ttdt 

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản Phú Nhuận

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!