Tiềm năng thị trường bất động sản Ninh Bình trong 2021

Hiện tại, có nên đầu tư vào thị trường bất động sản Ninh Bình hay không? Chắc chắn là một câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư muốn tìm câu trả lời. Trong nội dung bài viết dưới đây, NIK sẽ chia sẻ cho bạn đọc một số thông tin về thị trường này trong năm 2021.

1. Đất nền bất động sản Ninh Bình quay đầu giảm giá diện rộng

Theo số liệu thống kê trong 6 tháng đầu năm 2021, mức giá đất nền ở các tỉnh khu vực phía Bắc tăng lên gấp đôi so với bình thường. Tuy nhiên, đến đầu tháng 6, thị trường này không còn sôi động như đầu năm. Nguyên nhân đầu tiên được cho là do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19. Mặt khác sự chỉ đạo sát sao, tăng cường công tác quản lý của chính phủ và địa phương đã giảm thiểu tình trạng bán đất ảo nhằm thổi giá lên bất thường. Do đó, giá đất nền của Ninh đã giảm trên diện rộng. 

Tình trạng thổi giá đất nền diễn ra “sôi động” trong bất động sản ninh bình đầu năm 2021
Tình trạng thổi giá đất nền diễn ra “sôi động” trong đầu năm 2021

 

Giá đất nền liên tục thiết lập những kỷ lục mới làm cản trở việc kêu gọi, thu hút đầu tư vào các địa phương của tỉnh. Điều này còn kéo theo hàng loạt các chi phí liên quan đến giải phóng mặt bằng và giảm cơ hội của những người có mức thu nhập thấp.

Theo thông tin từ một số nguồn tin, nhiều loại tài nguyên trên đất đai bị xâm phạm, chuyển đổi mục đích sử dụng trái với định pháp luật gây lãng phí tài nguyên và ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế của địa phương. Một số khu vực, nhà đầu tư có nguồn lực tài chính hạn chế phải bán lại đất với giá rẻ để thu hồi vốn. Trong khi đó, những nhà đầu tư tài chính mạnh sẽ chọn lựa thời điểm giá ổn định hoặc tăng để bán ra.

Đất nền bất động sản ninh bình quay đầu giảm giá diện rộng
Đất nền Ninh Bình quay đầu giảm giá diện rộng

 

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản Nha Trang trong đại dịch Covid 2021

2. Tăng cường công tác quản lý bất động sản

Để giải quyết thực trạng về giá đất “ảo”, việc tăng cường công tác quản lý thị trường bất động sản đã được quan tâm hơn. Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị số 11/ CT – TTg ngày 23/4/2019 ban hành một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh.

Nhằm thực hiện hiệu quả chỉ thị của Thủ tướng, UBND tỉnh Ninh Bình giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tư pháp, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các cá nhân, tổ chức. Kèm theo đó là có biện pháp quán triệt nghiêm túc, hiệu quả các quy định liên quan đến lĩnh vực này.

Ủy ban nhân dân tỉnh tăng cường công tác quản lý bất động sản ninh bình
Ủy ban nhân dân tỉnh tăng cường công tác quản lý bất động sản

 

Các cơ quan chức năng có thẩm quyền tại các địa phương phải thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình thị trường của địa phương để có các biện pháp xử lý kịp thời, tránh tái diễn tình trạng sốt giá diễn ra bất thường như trước đó. Đối với các dự án xây dựng, sáp nhập mới phải tiến hành công bố công khai thông tin về quy hoạch, tiến độ triển khai một cách minh bạch để người dân địa phương được biết, không để các đối tượng xấu lợi dụng để trục lợi bất chính.

Đối với những đối tượng tung tin đồn, kích động đám đông, gây bất ổn thị trường, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự của địa phương, UBND tỉnh Ninh Bình quyết định giao quyền trực tiếp cho các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền có biện pháp xử lý phù hợp, mang tính răn đe, giáo dục. Đồng thời, yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp môi giới, mua bán bất động sản, dự án bất động sản, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất trái với quy định của pháp luật về  sở hữu, quản lý và kinh doanh bất động sản.

Sự quản lý chặt chẽ của các cơ quan có thẩm quyền thúc đẩy ổn định thị trường bất động sản ninh bình
Sự quản lý chặt chẽ của các cơ quan có thẩm quyền thúc đẩy ổn định thị trường

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản Nhơn Trạch trong năm 2021

Bên cạnh đó, các lãnh đạo địa phương cần tham mưu cho UBND tỉnh các phương án nâng cao hiệu quả công tác quản lý hoạt động môi giới của các tổ chức , cá nhân liên quan đến các dự án bất động sản tại địa phương mình đang quản lý. UBND tỉnh cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các đơn vị có liên quan cần tham mưu các biện pháp kiểm soát việc tăng giá đất để phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương.

Nhờ có sự phối hợp của các cấp chính quyền địa phương và các sở ban ngành cấp tỉnh mà thị trường bất động sản Ninh Bình có phần ổn định và phát triển hơn. Qua những thông tin trên, hy vọng rằng bạn đọc đã có thêm cho mình nhiều thông tin hữu ích và cần thiết cho định hướng đầu tư sắp tới.

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY.

Trí Tuệ Đầu Tư

Xem thêm: Bất động sản Phan Thiết – Thị trường “vàng”, tiềm năng lớn

Chiến lược đầu tư bất động sản Bất Động Sản

9 Chiến lược đầu tư bất động sản mà bạn nên biết

Bạn đang muốn đầu tư vào bất động sản nhưng lại chưa có chiến lược gì hay để tạo ra nguồn lợi nhuận tốt? Vậy...
quy hoạch sử dụng đất tỉnh Ninh Thuận Bất Động Sản

Quy hoạch sử dụng đất tỉnh Ninh Thuận cập nhật mới nhất 2021

Chúng ta biết, Ninh Thuận là một tỉnh có tiềm năng phát triển du lịch biển rất mạnh mẽ. Chính vì vậy, trong những năm...
bất động sản nghệ an Bất Động Sản

Tình hình thị trường bất động sản Nghệ An năm 2021

Những năm trở lại đây, thị trường bất động sản Nghệ An có nhiều biến động lớn do những yếu tố về kinh tế, chính...