Tổng quan thị trường bất động sản Nhơn Trạch trong năm 2021

Nhờ sự đầu tư mạnh mẽ của hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng mà thị trường bất động sản Nhơn Trạch những năm gần đây có nhiều chuyển biến mạnh mẽ đáng ghi nhận. Có được điều này là nhờ vào tầm nhìn chiến lược của lãnh đạo tỉnh trong việc đầu tư hệ thống giao thông huyết mạch, cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Cùng NIK nhìn nhận và đánh giá tổng quan hơn về thị trường này trong năm 2021 có gì mới trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Bất động sản Nhơn Trạch đang trên đà tăng tốc

Có thể nói, huyện Nhơn Trạch có lợi thế rất lớn trong phát triển thị trường bất động sản vì là tâm điểm vàng trong tam giác kết nối 3 tỉnh bao gồm Bà Rịa Vũng Tàu -TP HCM – Đồng Nai. Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt và đưa ra nhiều quyết định mang tính đột phá, chiến lược trong việc điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và năm 2050.

Có lợi thế rất lớn trong phát triển là thị trường bất động sản Nhơn Trạch
Nhơn Trạch có lợi thế rất lớn trong phát triển thị trường bất động sản

 

Nhìn chung, thị trường bất động sản Nhơn Trạch đang trên đà tăng tốc. Điều này thể hiện qua sức hút của các dự án như đường liên cảng để phát triển cụm cảng biển nhóm 5 trên địa bàn với chiều dài gần 15km. Dự án này giúp kết nối 15 cảng biển và đi qua 5 xã bao gồm Đại Phước, Phú Hữu, Phú Đông, Phước Khánh và Vĩnh Thanh giúp kết nối 15 cảng đang đầu tư theo quy hoạch. Đặc biệt, dự án Cảng tổng hợp Phú Hữu II quy mô cho tàu 20 ngàn DWT với chiều dài 2km cùng các dự án khác đang chờ triển khai.

Thị trường bất động sản Nhơn Trạch đang trên đà tăng tốc
Thị trường bất động sản Nhơn Trạch đang trên đà tăng tốc

 

Huyện Nhơn Trạch là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế rất nhanh của tỉnh Đồng Nai, mức tăng trưởng bình quân là 15%/năm theo định hướng công nghiệp – xây dựng 53%, thương mại – dịch vụ 41% và nông nghiệp 6%.

Trong thời gian qua, chính quyền tỉnh Đồng Nai rất quan tâm đến việc đầu tư xây dựng hạ tầng tại huyện Nhơn Trạch. Theo đó, hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, các dịch vụ tiện ích ngày càng được nâng cao mục tiêu phát triển hoàn chỉnh từ y tế, giáo dục, các loại hình vui chơi giải trí…

Trí Tuệ Đầu Tư

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản Nha Trang trong đại dịch Covid 2021

2. Hệ thống giao thông hoàn thiện

Theo thông tin từ Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Đồng Nai, trong năm 2021, đường 319 kéo dài và nút giao với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây là một trong những dự án giao thông quan trọng của tỉnh. Dự án này có điểm đầu tại ngã ba Bến Cam giao với đường 319, điểm cuối giao với đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây với tổng chiều dài lên tới 9,5km.

Nếu xem các dự án đường 25A, 25B, 25C và Hùng Vương được coi là trục xuyên tâm đô thị thì đường 319 được xem là cầu nối 3 tuyến đường trên vào 2 tuyến cao tốc trọng điểm phía nam. Mặt khác, đường 319 chạy song song với Quốc lộ 51, đi qua các khu công nghiệp chủ đạo của huyện Nhơn Trạch và cảng Phước An để di chuyển tới Cái Mép, Thị Vải (Vũng Tàu). Một hệ thống giao thông hoàn chỉnh, thuận lợi đang được quan tâm và đầu tư mạnh mẽ ở huyện Nhơn Trạch.

Hệ thống giao thông của bất động sản nhơn trạch ngày càng được đầu tư và hoàn thiện
Hệ thống giao thông của huyện Nhơn Trạch ngày càng được đầu tư và hoàn thiện

 

Có thể nói, đầu tư tuyến đường 319 là một bước ngoặt mang tính chiến lược trong kế hoạch phát triển đô thị trên địa bàn huyện. Con đường này giúp kết nối các khu dân cư liền mạch, rút ngắn quãng đường và thời gian di chuyển cho người dân. Ở khía cạnh khác, dự án giao thông này giúp Nhơn Trạch kết nối gần hơn với trung tâm kinh tế hàng đầu cả nước là TP Hồ Chí Minh và sân bay quốc tế Long Thành.

Theo tính toán của các chuyên gia, khi hoàn thiện tuyến đường 319 sẽ giảm đáng kể được lưu lượng xe lưu thông trên quốc lộ 51. Điều này cũng phần nào giải quyết được bài toán giảm tắc đường thường xảy ra trên tuyến quốc lộ này. Việc lưu thông hàng hóa từ các KCN Nhơn Trạch ra cảng Phước An, hoặc qua cầu Phước An để đến cảng Cái Mép – Thị Vải cũng ngắn hơn, tiết kiệm chi phí vận chuyển đáng kể cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, huyện Nhơn Trạch cũng chuẩn bị đón dự án giao thông liên kết vùng rất lớn là dự án xây dựng tuyến đường sắt nhẹ Thủ Thiêm chạy song song với tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. Theo lộ trình thi công dự kiến, tuyến được sắt này đi qua Nhơn Trạch hứa hẹn sẽ trở thành một trong những điểm kết nối trọng điểm tuyến đường sắt Bắc – Nam…

Hệ thống giao thông hoàn thiện sẽ là “đòn bẩy” để Nhơn Trạch phát huy tiềm năng của một “thành phố vệ tinh”. Nếu được đầu tư đúng mức, có thể kỳ vọng một Nhơn Trạch phát triển mạnh mẽ như một khu đô thị loại I trong tương lai.

Hệ thống giao thông hoàn thiện sẽ là "đòn bẩy" để bất động sản nhơn trạch phát huy tiềm năng
Hệ thống giao thông hoàn thiện sẽ là “đòn bẩy” để Nhơn Trạch phát huy tiềm năng

Xem thêm: Tiềm năng thị trường bất động sản Ninh Bình trong 2021

3. Đánh giá tiềm năng thị trường bất động sản Nhơn Trạch

Sự phát triển của hệ thống giao thông đã tạo cú hích lớn cho các dự án bất động sản Nhơn Trạch phát triển mạnh mẽ . Các dự án đất nền, khu dân cư, nhà phố ngày càng được triển khai xây dựng nhiều hơn. Theo nhận định mới nhất của giới đầu tư, khi cầu Cát Lái, sân bay Quốc tế Long Thành khởi công thì chắc chắn giá nhà đất ở đây sẽ tăng lên nhanh chóng. Một số khu vực như Long Thọ, Hiệp Phước, Long Tân sẽ có động lực phát triển dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành, dự án đường Vành đai 3, dự án mở rộng đường Nguyễn Văn Ký lên 28m, dự án kéo dài tuyến metro số 1 Suối Tiên – Đồng Nai…

Đánh giá tiềm năng thị trường bất động sản Nhơn Trạch
Đánh giá tiềm năng thị trường bất động sản Nhơn Trạch

 

 Một số dự án rất tiềm năng của huyện Nhơn Trạch đang thu hút được sự quan tâm lớn của đông đảo các nhà đầu tư như Long Hội Central Point, Mega City 2…

Đây được xem là hai trong số những dự án “hot” nhất hiện nay tại Nhơn Trạch. Long Hội Central Point có vị trí nằm ngay mặt tiền đường DT769 thuộc đường Lý Thái Tổ của xã Long Tân và Phú Hội. Dự án khu dân cư Long Hội Central Point được phê duyệt bởi UBND tỉnh Đồng Nai theo Quyết định số 2862/QĐ-UBND ngày 12/8/2020 Công ty CP Đầu Tư Tây Tây Nam làm chủ đầu tư.

Long Hội Central Point có vị trí nằm ngay mặt tiền đường DT769 thuộc bất động sản nhơn trạch
Long Hội Central Point có vị trí nằm ngay mặt tiền đường DT769

 

Tổng diện tích của dự án lên tới gần 10.000 m2, với mật độ xây dựng toàn khu khoảng 45% với vốn đầu tư dự kiến là 1.172 tỉ đồng. Sản phẩm cung ứng của dự án là khoảng 453 lô đất nền và 68 nhà liên kế diện tích khoảng từ 80 đến 100 m2. Nhà ở được thiết kế theo mô hình 1 trệt 1 lầu hoặc 1 trệt 2 lầu. đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho khoảng 1.056 cư dân.

Đồng hành với dự án khu dân cư này là dự án khu đô thị thương mại Mega City 2 đặt tại trung tâm thành phố Nhơn Trạch. Dự án này được đánh giá là đáp ứng kịp thời nhu cầu của thị trường. Chỉ trong một thời gian ngắn, dự án Mega City 2 đã chốt thành công hơn 3000 giao dịch bất động sản. Điều đó thể hiện sức nóng và tiềm năng lớn của dự án này.

Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về thị trường bất động sản Nhơn Trạch mà NIK chia sẻ cho bạn đọc. Hi vọng rằng, những kiến thức trên sẽ giúp bạn có cách nhìn khách quan hơn về tiềm năng phát triển của thị trường này tại Nhơn Trạch để có định hướng đầu tư đúng đắn.

Trường đào tạo NIK thường xuyên mở các khóa học online và offline về đầu tư bất động sản với kiến thức thực tế dễ áp dụng, được giảng dạy từ những giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực chiến. Nếu bạn có hứng thú và muốn tham gia các khóa học tại NIK, hãy liên hệ với chúng tôi tại https://nikedu.vn/ttdt 

Xem thêm: Bất động sản Phan Thiết – Thị trường “vàng”, tiềm năng lớn

văn phòng đăng ký đất đai tỉnh lâm đồng Bất Động Sản

 Địa chỉ văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Lâm Đồng

Nếu bạn đang quan tâm đến địa chỉ văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Lâm Đồng thì đừng bỏ lỡ những nội dung NIK...
đầu tư gì Bất Động Sản

Đầu tư gì với tiền nhàn rỗi? Các kênh đầu tư hiệu quả nhất hiện nay 

“Phi thương bất phú” đây là câu nói truyền đời từ xưa đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Chỉ có thể đầu tư kinh...
bí quyết kinh doanh bất động sản Bất Động Sản

15 bí quyết kinh doanh bất động sản dành cho người mới

Bất động sản là một thị trường lớn đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Thế nhưng, nếu không nắm được bí quyết kinh...