Tổng quan thị trường bất động sản Nha Trang trong đại dịch Covid 2021

Đại dịch covid-19 ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường bất động sản Nha Trang nói riêng và cả nước nói chung. Tuy nhiên, vẫn có những điểm nổi bật để các chuyên gia cùng các nhà đầu tư cùng nhìn lại để có định hướng đầu tư đúng đắn trong thời gian tới. Mời bạn đọc cùng theo dõi những thông tin mà NIK tổng hợp trong bài viết dưới đây.

1. Nha Trang định hướng phát triển thành đô thị quốc tế

Khánh Hòa là một trong 3 tỉnh thành mới đang thực hiện theo kế hoạch để lên thành phố trực thuộc trung ương của cả nước. Và Nha Trang được xem là chìa khóa vàng trong việc phát triển mọi mặt của tỉnh nhà với chiến lược mũi nhọn là du lịch biển. Theo định hướng mới nhất, Khánh Hòa sẽ lên lộ trình để đưa thành phố Nha Trang trở thành đô thị du lịch quốc gia và quốc tế mang tầm vóc Đông Nam Á.

Nha Trang được xem là chìa khóa vàng trong việc phát triển mọi mặt của tỉnh kể cả bất động sản nha trang
Nha Trang được xem là chìa khóa vàng trong việc phát triển mọi mặt của tỉnh

 

Trước tiên, để hoàn thành mục tiêu này, tỉnh cần tập trung đầu tư các tiện ích, hạ tầng, dân sinh để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch và người dân bản địa. Một số dự án trọng điểm tại đây đã giúp kết nối các khu vực như đường Võ Nguyên Giáp – Phong Châu – đường số 4 – cầu vượt nút giao quốc lộ 1 và 1C một cách thuận tiện hơn. Mặt khác, sự đồng bộ và hoàn thiện về cơ sở vật chất của thị trường này đã phần nào giúp các nhà đầu tư tin tưởng hơn khi quyết định rót vốn vào thị trường này.

Nha Trang định hướng phát triển thành đô thị quốc tế nhằm phát triển bất động sản nha trang
Nha Trang định hướng phát triển thành đô thị quốc tế

 

Trong năm 2020, bảng giá đất của Nha Trang đã được điều chỉnh và tăng từ 30-50%. Dù bị ảnh hưởng từ dịch covid-19 nhưng nhìn chung mức giá bất động sản nơi đây chỉ giảm nhẹ hoặc có dấu hiệu đứng im chứ không bị giảm mạnh như các thị trường khác trong nước.

TP Nha Trang có khí hậu ôn hòa, quanh năm ổn định, giáp biển nên được giới đầu tư dành cho sự quan tâm đặc biệt. Trong tương lai gần, chúng ta nên tin tưởng rằng, khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường bất động sản Nha Trang sẽ nóng trở lại và trở thành địa điểm đầu tư sinh lời hấp dẫn dành cho giới nhà đất.

Trí Tuệ Đầu Tư

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản Nhơn Trạch trong năm 2021

2. Mô hình khu đô thị tích hợp kiểu mẫu “hút” nhà đầu tư

Đánh giá một cách khách quan mà nói, thị trường bất động sản Nha Trang không đa dạng các loại hình sản phẩm. Chủ yếu là dạng đất nền phân lô hoặc bất động sản nghỉ dưỡng, còn thiếu rất nhiều những dòng sản phẩm cao cấp thuộc khu đô thị tích hợp kiểu mẫu. Trong khi đó đây là loại sản phẩm có giá trị pháp lý vững vàng và giữ được sự ổn định về giá khi bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19.

Mô hình khu đô thị và bất động sản nha trang tích hợp kiểu mẫu “hút” nhà đầu tư
Mô hình khu đô thị tích hợp kiểu mẫu “hút” nhà đầu tư

 

Bởi theo tâm lý chung, những nhà đầu tư nếu muốn an cư hoặc kinh doanh sẽ có xu hướng mua nhà thay vì mua đất và tự xây dựng. Vì thế, có thể nói, loại hình sản phẩm này rất lý tưởng cho các “ông lớn” trong ngành chú ý tới.

Đi cùng với sự phát triển hiện đại của xã hội, nhu cầu tận hưởng cuộc sống có đầy đủ tiện ích ngày càng cao. Vì thế các đại dự án KĐT tích hợp cùng hệ thống hạ tầng hoàn thiện trở thành lựa chọn được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Có thể nhận thấy rõ xu hướng này ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ… Và TP Nha Trang cũng đang trên đà phát triển mô hình KĐT tích hợp kiểu mẫu.

Các tiện ích, an ninh của dự án KĐT ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định rót vốn của các nhà đầu tư bởi nó có thể mang đến những nguồn lợi nhuận khổng lồ và giá trị pháp lý rõ ràng. Đó là lý do tại sao một số nhà đầu tư không còn mặn mà với đất nền hay các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng mà quay ra đầu tư vào các dự án bất động sản khu đô thị tích hợp kiểu mẫu.

Tiên phong của xu hướng này chính là dự án Khu đô thị The Capella Garden. Đây là dự án đầu tiên sở hữu đầy đủ các tiện ích của khu đô thị kiểu mẫu. Từ vị trí dự án, cư dân có thể dễ dàng kết nối với các khu vực trung tâm thành phố và lân cận. Đặc biệt, sự minh bạch và chi phí hợp lý là điều mà The Capella Garden trở nên có sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. The Capella Garden được kỳ vọng sẽ giải nhiệt được cơn khát cho sự thiếu hụt sản phẩm bất động sản cao cấp này.

bất động sản nha trang thiếu hụt các khu đô thị kiểu mẫu
Nha Trang thiếu hụt các khu đô thị kiểu mẫu

Xem thêm: Tiềm năng thị trường bất động sản Ninh Bình trong 2021

3. Bất động sản không có dấu hiệu giảm giá vì dịch

Tuy nhiên, đến quý II năm nay thì một số dự án bất động sản nổi bật đã giúp cho mức giá bất động sản có sự tăng nhẹ. Điển hình như dự án khu đô thị An Viên của tập đoàn Hưng Thịnh, dự án The Aston Luxury Residence của Tập đoàn Doanh Khôi và công ty cổ phần đầu tư xây dựng Đông Dương Nha Trang với dự án Imperium Town Nha Trang. Mặt khác, một số dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng và shophouse sở hữu quỹ đất đẹp cũng là động lực để thúc đẩy thị trường bất động sản Nha Trang khởi sắc sau dịch.

Theo thống kê của KAREB, số lượng giao dịch bất động sản thành công của Nha Trang trong 3 tháng đầu năm 2021 chỉ tăng ở phân khúc chung cư, nhà phố bình dân và đất nền. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên việc triển khai các dự án nhà ở xã hội và nhà ở thương mại bị chậm trễ khiến cho thị trường bất động sản khu vực gặp nhiều bất cập.

bất động sản nha trang không có dấu hiệu giảm giá vì dịch
Bất động sản không có dấu hiệu giảm giá vì dịch

4. Bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang vẫn đầy tiềm năng

Vì những bất cập trong việc tháo gỡ các vướng mắc về mặt pháp lý nên tiến độ triển khai dự án khu vực này bị gián đoạn nghiêm trọng. Điều này khiến cho nguồn cung các sản phẩm trong vòng 2 năm tới khan hiếm, gây mất cân đối chung cho thị trường.

Theo nhận định chung, trong 6 tháng đầu năm nay, thị trường bất động sản Nha Trang không có nhiều khởi sắc ngắn hạn. Tuy nhiên, về mặt dài hạn thì có nhiều tiềm năng lớn để phát triển. Với vị trí địa lý thuận lợi, hạ tầng được đầu tư hoàn chỉnh, Nha Trang đang thu hút hàng trăm nhà đầu tư rót vốn tỷ đô. Điều này được kỳ vọng là nền tảng vững chắc để thị trường bất động sản Nha Trang lên ngôi trong thời gian tới.

Bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang vẫn đầy tiềm năng
Bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang vẫn đầy tiềm năng

 

Những yếu tố góp phần hình thành một thị trường bất động sản đa dạng bao gồm nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng và đất nền. Ngoài ra, các chính sách đô thị hóa nông thôn, kết nối hạ tầng kỹ thuật cũng giúp cho tình hình khu vực có nhiều sự chuyển biến tích cực.

Những nhà đầu tư có tầm nhìn chiến lược tốt sẽ biết cách để “ xuống tiền” một cách không ngoan, tăng khả năng sinh lời cho các sản phẩm của mình. Trong tương lai không xa, chúng ta hy vọng rằng, thị trường bất động sản Nha Trang sẽ có nhiều khởi sắc tích cực, chuyển mình mạnh mẽ, góp phần vào sự phát triển kinh tế chung của tỉnh nhà.

Trên đây là những thông tin về thị trường bất động sản Nha Trang mà NIK chia sẻ cho bạn đọc. Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Xem thêm: Bất động sản Phan Thiết – Thị trường “vàng”, tiềm năng lớn

kiến thức bất động sản Bất Động Sản

Kiến thức bất động sản từ A – Z dành cho người mới bắt đầu 

Với những bạn mới chân ướt chân ráo bước chân vào lĩnh vực bất động sản, nghe thấy cụm từ gì cũng cảm thấy lạ....
bất động sản hải phòng Bất Động Sản

Tiềm năng thị trường bất động sản Hải Phòng giữa đại dịch 

Bất động sản Hải Phòng trong mùa đại dịch Covid 19 nhưng vẫn diễn ra khá sôi động. Bên cạnh sự phát triển năng động...
Bất động sản Cần Giuộc Bất Động Sản

Bất động sản Cần Giuộc – Tiềm năng trong tương lai 

Cần Giuộc hiện nay đang được đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật cũng như hạ tầng giao thông đồng...