Tình hình thị trường bất động sản Nghệ An năm 2021

Những năm trở lại đây, thị trường bất động sản Nghệ An có nhiều biến động lớn do những yếu tố về kinh tế, chính trị xã hội tác động. Những chia sẻ dưới đây của NIK chắc chắn sẽ giúp bạn cập nhật được những tin tức mới nhất về tình hình thị trường này trong năm 2021 một cách chính xác.

1. Nghệ An trở thành thành viên chính thức của VNREA

Tháng 7/2020, Nghệ An trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam – VNREA, đồng thời thiết lập văn phòng đại diện Hội Môi giới Việt Nam tại tỉnh này. Đây là sự kiện đánh dấu sự hội nhập và phát triển của thị trường bất động sản Nghệ An. Điều này giúp hội viên học hỏi nâng cao năng lực chuyên môn, tìm kiếm và thu hút được nhiều nhà đầu tư.

Nghệ An trở thành thành viên chính thức của VNREA tạo điều kiện cho bất động sản nghệ an phát triển
Nghệ An trở thành thành viên chính thức của VNREA

 

Nghệ An là tỉnh thành có diện tích lớn nhất cả nước, dân số đông, là quê hương của nhiều vị anh hùng, doanh nhân kiệt xuất, đường bờ biển dài… Do đó, nơi đây có rất nhiều điều kiện để phát triển đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, trong những năm qua, thị trường bất động sản Nghệ An vẫn chưa phát huy được hết tiềm năng của mình, đặc biệt là lĩnh vực nhà ở, du lịch, nghỉ dưỡng và công nghiệp.

Tham gia vào Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam chính là hướng đi mới giúp thị trường bất động sản tỉnh nhà có nhiều cơ hội mới, phát huy tối đa hiệu quả trong việc liên kết phối hợp với các chủ đầu tư, hướng tới một thị trường chuyên nghiệp, phát triển bền vững.

Trí Tuệ Đầu Tư

Xem thêm: Bất động sản Nam Định tăng nhiệt trong năm 2021

2. Cuộc đổ bộ của những ông lớn

Nhờ tiềm năng du lịch lớn, bất động sản Nghệ An đã thu hút hàng loạt những ông lớn trong ngành rót vốn về đây. Điển hình như dự án Bãi Lữ MeyResort của Tập đoàn Tân Á Đại Thành, quy mô gần 200ha với tổng mức đầu tư 4.000 tỷ đồng, Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng 200ha tại Hưng Hòa của tập đoàn Ecopark, khu phức hợp giải trí Cửa Lò Ibiza Complex của Tập đoàn TGG Group quy mô 12ha, Khu giải trí Cửa Hội của Tập đoàn Vingroup quy mô 195,5 ha với mức vốn gần 5000 tỷ đồng.

bất động sản nghệ an đã thu hút hàng loạt chủ đầu tư trong và ngoài nước
Bất động sản Nghệ An đã thu hút hàng loạt chủ đầu tư trong và ngoài nước

 

Ngoài du lịch nghỉ dưỡng, Nghệ An cũng đã phê duyệt và cho triển khai nhiều dự án khu đô thị do các tập đoàn hàng đầu cả nước làm chủ đầu tư. Điển hình như Công ty CP Tập đoàn FLC với dự án Khu đô thị tại TP. Vinh; Tập đoàn Vingroup với dự án khu đô thị tại TP. Vinh và Dự án Tổ hợp thương mại, du lịch, đô thị Bến Thủy, TP. Vinh của Công ty CP Tập đoàn T&T, Khu đô thị TRN Diễn Châu của Tập đoàn TRN Holdings Việt Nam và rất nhiều các dự án lớn trọng điểm khác. Song song với đó, nhiều chủ đầu tư cũng đang triển khai lập quy hoạch các dự án mới ở phường Đông Vĩnh, xã Hưng Chính ở TP Vinh…

Biển Cửa Lò có nhiều tiềm năng trong khai thác bất động sản bất động sản nghệ an nghỉ dưỡng
Biển Cửa Lò có nhiều tiềm năng trong khai thác bất động sản nghỉ dưỡng

 

Nghệ An có rất nhiều những tiềm năng sẵn có cùng những chính sách khuyến khích đầu tư mới hiệu quả. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng thị trường bất động sản của Nghệ An sẽ có nhiều bước chuyển mình ngoạn mục trong thời gian tới.

3. Thực trạng “Bán không được, ở không xong”?

Những tháng đầu năm 2021, giá đất nền ở Nghệ An có nhiều biến động chóng mặt. Điều này có thể hiểu là do sau thời điểm làn sóng dịch thứ 3 kết thúc, các nhà đầu tư có xu hướng trở lại và thao túng thị trường bất động sản tại đây.

Thực tế, không ít đối tượng cò mồi đã nâng giá đất để một số người ôm mua nhiều để kiếm chênh lệch. Do “ giá ảo” nên người chịu thiệt nhiều nhất vẫn là người dân các địa phương. Có thể nhìn thấy rõ hiện tượng này trong vụ thổi giá đất nền ở Cửa Lò cách đây vài năm trước khi thi công dự án cầu Cửa Hội.

Xem thêm: Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Xu hướng Bất Động Sản nghỉ dưỡng đang phất lên

Tại thời điểm đó, Nhà nước đã phê duyệt quy hoạch vùng, khu đô thị, dự án nghỉ dưỡng cho Cửa lò. Tuy nhiên, nhiều người dân lại cho rằng giá bất động sản sẽ tăng lên nhanh chóng. Nhưng thực tế, khi những sàn giao dịch Bất động sản “ảo” rút đi, những người dân đầu tư hàng tỷ đồng đã rơi vào cảnh “bán không được, ở không xong. Một trường hợp điển hình là một người dân đã lỡ “ôm” 4 lô đất tại khu chia lô bán nền ở xã Nghi Ân với mức giá 12 đến 13 triệu đồng/1m2. Tuy nhiên, đến thời điểm bán lô đất thì giá chỉ còn 8-9 triệu đồng/1m2.

Thực trạng “Bán không được, ở không xong” đất nền bất động sản nghệ an
Thực trạng “Bán không được, ở không xong” đất nền ở Nghệ An

 

Mới đây nhất, khi UBND Tp Vinh thông báo bán đấu giá 36 lô đất ở tại xóm Trung Thuận, xã Hưng Đông, Tp Vinh, giá khởi điểm từ 12 – 17 triệu đồng/1m2. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nên buổi đấu giá phải dừng hoãn. Động thái tăng giá đất nền trong những tháng đầu năm nay là điều dễ hiểu. Việc đấu giá đất nền lên cao bất thường là do tác động của cơn sốt “ảo” của thị trường bất động sản thời điểm đó.

Trong thời gian gần đây, khu vực đô thị của tỉnh có những chuyển biến mới. Sự bài bản về quy hoạch cơ sở hạ tầng, giao thông đồng bộ giúp giá bán đất tăng lên. Tuy nhiên, khi mua bán, đầu tư vào các lô đất nền, người dân cũng nên hết sức cẩn thận trong việc tìm hiểu thông tin pháp lý của dự án để hạn chế rủi ro tài chính cho mình.

Trên đây là những chia sẻ của NIK về thị trường bất động sản Nghệ An trong năm 2021. Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI: https://nikedu.vn/ttdt

Xem thêm: Bất động sản nhà Bè tăng nhiệt, “hút” nhà đầu tư trong 2021

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!