Bất động sản Mỹ Tho có dấu hiệu khởi sắc trong đại dịch

Có thể thấy, đại dịch covid -19 ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường bất động sản. Ngoài những hậu quả về sức khỏe, kinh tế, nó còn làm giảm nhu cầu mua bán các sản phẩm bất động sản của nhiều khách hàng. Cùng nhìn lại tình hình bất động sản Mỹ Tho sau đại dịch qua bài chia sẻ dưới đây của NIK nhé!

1. Tín hiệu tích cực từ nhà ở xã hội

Các dự án về nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh đã góp phần vào sự khởi sắc mạnh mẽ của thị trường bất động sản Mỹ Tho. Điển hình như dự án Lotus Plaza nằm trên đường Nguyễn Trung Trực, phường 3, TP. Mỹ Tho. Sau khi được mở bán, dự án này đã thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân. Điều đó cho thấy nhu cầu mua nhà xã hội trên địa bàn rất cao.

Bất động sản Mỹ Tho có nhiều tín hiệu tích cực từ nhà ở xã hội
Bất động sản Mỹ Tho có nhiều tín hiệu tích cực từ nhà ở xã hội

 

Dự án Happy Garden triển khai và đưa vào hoạt động nhằm phục vụ nhu cầu mua, thuê, nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động của khu công nghiệp Tân Hương và lân cận. Điều này góp phần đáng kể trong việc giải quyết vấn đề chỗ ở cũng như thu hút các nhà đầu tư khác. UBND tỉnh Tiền Giang cũng đã kêu gọi đầu tư Dự án Khu nhà ở xã hội Nguyễn Tri Phương thuộc phường 7, TP. Mỹ Tho để đáp ứng nhu cầu về chỗ ăn ở cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang nhân dân chưa có nhà ở hoặc ở nơi khác đến làm việc với diện tích quỹ đất lên tới 3.362 m2. Những dự án mới đang và sắp được triển khai đã góp phần tạo nên sự sôi động cho thị trường bất động sản Mỹ Tho.

Trí Tuệ Đầu Tư

Theo ghi nhận thực tế, giá đất tại nhiều khu vực trên địa bàn thành phố đều đang trong giai đoạn “sốt giá”. Cụ thể, lô đất nền tại đường Nguyễn Công Bình (TP. Mỹ Tho) và vùng lân cận đều đang tăng giá mạnh. Nếu như trước đây chỉ khoảng 250 triệu đồng/công đất thì giá hiện nay rơi vào khoảng 300 triệu đồng.

Mức giá đất nền ở các khu tái định cư bất động sản mỹ tho cũng tăng rất mạnh
Mức giá đất nền ở các khu tái định cư cũng tăng rất mạnh

Xem thêm: Thị trường bất động sản Long Thành “lên ngôi” trong năm 2021

Tại khu tái định cư kinh Xáng Cụt thuộc phường 6, TP. Mỹ Tho, mức giá của mảnh đất nền khoảng 100m2. Như trước kia khoảng 500 triệu đồng thì nay được chào bán 1,3 tỷ đồng. Mặt khác, tại khu tái định cư Cầu Bần (xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho), giá đất nền đều được chào bán với giá khoảng 1 tỷ đồng/nền trở lên. Nếu vị trí mặt tiền, gần đường lớn thì giá thành càng cao. Tại Khu tái định cư Cầu Bần, thửa đất diện tích 5×17m (đã có thổ cư) được nâng bán với giá 1,6 tỷ đồng, cao hơn gấp đôi so với bình thường. Một phần nguyên nhân cũng được giải thích do cơ sở hạ tầng xung quanh được đầu tư kỹ lưỡng và khang trang hơn kéo theo giá nhà đất cũng tăng theo.  Nhìn chung, có thể thấy mức giá bất động sản Mỹ Tho tăng mạnh và có nhiều chuyển biến tích cực sau đại dịch covid -19.

2. Cân nhắc cho vay mua nhà, đất

Để hạn chế thực trạng rủi ro khi cho vay mua nhà đất. Từ năm 2018, ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo việc siết chặt cho vay để đầu từ vào lĩnh vực bất động sản, tiêu dùng, giao thông đối với các tổ chức tín dụng và các ngân hàng thương mại. Điều này giúp hạn chế nợ xấu cho nền kinh tế.

Cân nhắc cho vay mua nhà, đất bất động sản mỹ tho để hạn chế rủi ro
Cân nhắc cho vay mua nhà, đất để hạn chế rủi ro

 

Các ngân hàng cũng nên cân đối nguồn vốn cho vay trung và dài hạn để bảo đảm khả năng thanh khoản. Đặc biệt cần phải thường xuyên rà soát, đánh giá và theo dõi tiến độ các dự án bất động sản mà khách hàng đầu tư. Đồng thời, đánh giá năng lực tài chính của khách hàng, tài sản thế chấp để có biện pháp xử lý thích hợp.

Hiện nay, có một số ngân hàng tăng lãi suất cho vay để đầu tư bất động sản lên khoảng 1% – 2%/năm. Điển hình như Eximbank tăng lãi suất vay mua đất thêm 1%/năm so với trước, lên mức 11%/năm. Mức lãi suất mới này áp dụng cho tất cả khoản vay liên quan. Hơn nữa, ngân hàng này còn không triển khai gói tín dụng ưu đãi dành cho cá nhân, tổ chức vay để đầu tư cho lĩnh vực địa ốc, mua nhà.

Nhiều ngân hàng siết chặt cho vay đầu tư bất động sản mỹ tho, mua bán, sửa chữa nhà ở
Nhiều ngân hàng siết chặt cho vay đầu tư bất động sản, mua bán, sửa chữa nhà ở

Xem thêm: Tiềm năng thị trường bất động sản Bình Dương Mỹ Phước 3

Bên cạnh Eximbank, Ngân hàng Việt Á cũng cũng áp dụng mức lãi suất mới lên tới 12,38%/năm. Một ngân hàng dấu tên khác cũng đẩy lãi suất cho vay sửa chữa, xây mới, mua nhà lên tới 13%/năm. Đây là tín hiệu cho thấy sự cẩn thận, cân nhắc kỹ lưỡng của các ngân hàng khi cho vay mua đất, mua nhà nhằm hạn chế những rủi ro về nợ xấu.

Qua những chia sẻ trên, có thể thấy, Mỹ Tho có tiềm năng để phát triển các dự án về nhà ở xã hội mà chủ đầu tư nên quan tâm. NIK mong rằng bạn đọc sẽ có thêm nhiều tin tức mới về thị trường bất động sản Mỹ Tho để có những quyết định đầu tư đúng đắn.

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Xem thêm: Bất động sản Nam Cường Hải Dương – Đón đầu xu hướng bất động sản tương lai

mẹo kinh doanh bất động sản Bất Động Sản

Kinh doanh bất động sản là gì? Những kiến thức quan trọng dành cho nhà đầu tư

Khi mới bước chân vào kinh doanh bất động sản, có rất nhiều kiến thức, kỹ năng mà nhà đầu tư cần trang bị cho...
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất là gì Bất Động Sản

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất là gì? Cách xem đúng chuẩn, cập nhật mới nhất 2021 

Mỗi một mảnh đất khác nhau đều mang trong mình những giá trị riêng biệt. Để sử dụng đất đúng với mục đích thì bạn...
nộp thuế nhà đất ở đâu Bất Động Sản

Nộp thuế nhà đất ở đâu? Quy trình, thủ tục nộp thuế nhà đất như thế nào? 

Nộp thuế nhà đất ở đâu? Quy trình, thủ tục nộp thuế nhà đất như thế nào? Là câu hỏi mà nhiều người đang tìm...