Bất động sản Long Khánh – Thị trường đầy tiềm năng trong 2022

Thị trường bất động sản Long Khánh được đánh giá là rất tiềm năng trong phát triển các dự án công nghiệp và khu đô thị. Hiện nay, có rất nhiều nhà đầu tư đang dành sự chú ý đặc biệt đến khu vực này. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về tình hình của thị trường nhà đất Long Khánh trong năm 2021 trong bài chia sẻ dưới đây của NIK.  

1. Bất động sản Long Khánh tăng nhiệt mạnh

1.1. Vị trí địa lý thuận lợi

Long Khánh là một thị xã thuộc vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Đồng Nai, sở hữu vị trí địa lý thuận lợi như:

 • Phía Đông và Đông Bắc giáp với huyện Xuân Lộc
 • Phía Tây và Tây Bắc giáp huyện Thống Nhất
 • Phía Nam giáp huyện Cẩm Mỹ
 • Phía Bắc giáp huyện Định Quán.

Thị xã Long Khánh còn chạy dọc Quốc lộ 1A – cửa ngõ tiến vào thành phố Hồ Chí Minh là một lợi thế lớn để phát triển thị trường bất động sản khu vực này.

Đất nền Long Khánh – điểm sáng của thị trường bất động sản Long Khánh
Đất nền Long Khánh – điểm sáng của thị trường bất động sản

Xem thêm: Bất động sản Lâm Đồng – Khu vực tiềm năng, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn

1.2. Bất động sản khởi sắc nhờ các khu công nghiệp

Kinh tế phát triển là yếu tố giúp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ hơn. Và các khu công nghiệp trọng điểm phía Nam chính là một trong các yếu tố giúp việc bán đất của Long khánh có nhiều khởi sắc đáng ghi nhận. Trong đó, hai khu công nghiệp lớn phải kể đến là KCN Long Khánh với diện tích 264 ha và KCN Suối Tre diện tích 150 ha.

Sự xuất hiện của 2 khu công nghiệp này đã thu hút lượng lớn các dự án đầu tư trong và ngoài nước. Theo kế hoạch mới nhất của Sở kế hoạch – đầu tư, huyện  Long Khách sẽ xây dựng thêm 8 khu công nghiệp mới quy mô lên tới 5.000 ha. Điển hình nhất là khu công nghiệp Hàng Gòn và khu công nghiệp Việt Nam quy mô lên tới 300ha.

Đây còn là vị trí tiếp giáp với các nút giao của đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, hứa hẹn mang lại bước chuyển mình đáng ngạc nhiên cho tỉnh nhà. Nhờ mở rộng và quy hoạch mới các khu công nghiệp mà giá đất Long Khánh Đồng Nai tăng lên đáng kể so với trước đó.

1.3. Hạ tầng hoàn thiện

Bất kỳ khu vực nào cũng vậy, cơ sở hạ tầng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển. Long Khánh- Đồng Nai cũng là thị xã được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ và hoàn thiện. Một số dự án giao thông điển hình như:

 • Đường vành đai 1, 2
 • Đường tránh Quốc lộ 1
 • Đường Cách mạng tháng 8 nối dài
 • Đường liên huyện Suối Tre – Bình Lộc
 • Đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây
 • Tuyến đường tránh nội ô thành phố
 • Nâng cấp tuyến đường tỉnh 772

Sự đầu tư vào hạ tầng kỹ thuật chính không chỉ giúp kết nối giao thông dễ dàng hơn mà còn là động lực mạnh mẽ để kích thích sự phục hồi nhanh chóng của thị trường bất động sản Long Khánh.

Hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện và đồng bộ giúp thúc đẩy bất động sản Long Khánh
Hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện và đồng bộ giúp thúc đẩy bất động sản Long Khánh

 

1.4. Các dự án quy mô được triển khai bài bản

Những điều chỉnh về quy hoạch của UBND thị xã đã giúp tạo nên sự đồng bộ về tổng thể quy hoạch chung trong tương lai. Cụ thể là định hướng quy hoạch khu đô thị phát triển gắn liền với khu công nghiệp, quy hoạch thương mại dịch vụ, nông nghiệp công nghệ cao kết hợp với du lịch. Điều này giúp giảm bớt áp lực cho vùng trung tâm, tạo sự phát triển đồng đều cho toàn tỉnh.

Nhiều dự án quy mô lớn ở bất động sản long khánh được triển khai xây dựng
Nhiều dự án quy mô lớn ở Long Khánh được triển khai xây dựng

Xem thêm: Bất động sản Long An phát triển vượt bậc, hút “sóng” đầu tư

1.5. Quy hoạch đồng bộ

Với những thế mạnh trên, Long Khánh trở thành trở thành điểm đến của hàng loạt dự án quy mô lớn nhỏ. Một số dự án tiêu biểu như dự án khu dân cư Bảo Vinh,  khu dân cư Bàu Sen, dự án khu dân cư Bình Lộc, Dự án đất nền Khang Thịnh Golden. Trong giai đoạn 2020 – 2024, Long Thành dự kiến sẽ có thêm 5 dự án mới. Những dự án này giúp tăng sức hút cho thị trường bất động sản Long Khánh.

Trí Tuệ Đầu Tư

2. Lưu ý khi bán đất Long Khánh

2.1. Giá đất Long Khánh đang tăng

Ngoài tăng số lượng giao dịch, giá đất Long Khánh cũng đang tăng không ngừng qua các giai đoạn, điển hình ở các xã Bảo Quang, Bình Lộc, Hàng Gòn và các khu vực lân cận khác. Một số nơi mức tăng khoảng 30% nhưng có nơi lên tới 50% mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho người dân.

Tuy nhiên, điều này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với những người ôm đất, chờ giá tiếp tục tăng. Bởi theo xu thế tất yếu, cơn sốt đốt sẽ có thời gian đạt đỉnh, không tăng tiếp dẫn đến trường hợp một số nhà đầu tư còn bị lỗ vốn. Vì thế, trước mỗi quyết định đầu tư, bạn nên cân nhắc, xem xét thật kỹ thị trường để tránh gặp các rủi ro về tài chính. Không nên chạy theo đám đông mà nên tính toán cẩn thận, tham khảo ý kiến chuyên gia để có những quyết định đúng đắn nhất.

Giá đất bất động sản long khánh đang tăng
Giá đất Long Khánh đang tăng

Xem thêm: Bất động sản Long Biên có dấu hiệu tăng nhiệt trong năm 2021

2.2. Xây dựng kế hoạch rao bán bất động sản

Ngoài sử dụng các kênh thông tin truyền thống thì bạn cũng có thể tận dụng sức mạnh của truyền thông mạng xã hội để quảng cáo. Các thông tin rao bán nên có đầy đủ nội dung cần thiết đi kèm hình ảnh để khách hàng có thể tham khảo được chính xác nhất. Đặc biệt, không được quên phần thông tin liên hệ.

Sự chuyển mình của thị trường bất động sản Long Khánh hứa hẹn những tiềm năng phát triển mạnh mẽ của nơi đây. Tuy nhiên, khi mua bán nhà đất tại khu vực này, chủ đầu tư cần hết sức lưu ý về sự chính xác của các thông tin quảng cáo trên các trang mạng xã hội, tờ khai…

2.3. Chuẩn bị giấy tờ pháp lý đầy đủ

Việc chuẩn bị giấy tờ pháp lý đầy đủ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giao dịch thành công các sản phẩm bất động sản. Vì thế, khi bán đất bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ liên quan như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Trên đây là những thông tin về thị trường bất động sản Long Khánh mà NIK muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích trong đầu tư sắp tới.

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY.

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!