Bất động sản Long An phát triển vượt bậc, hút “sóng” đầu tư

Thị trường bất động sản Long An nhờ sở hữu nhiều tiềm năng mà phát triển vượt bậc. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi tình hình chung nhưng nơi đây vẫn đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư. Để tìm hiểu chi tiết hơn về khu vực này thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây. 

1. Long An sở hữu vị trí địa lý chiến lược

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần đến sự phát triển vượt bậc của bất động sản Long An đó chính là vị trí địa lý. Long An nằm ở vùng đồng bằng Sông Cửu Long và thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây được xem là khu vực đóng góp to lớn cho chiến lược phát triển kinh tế của cả nước. Mức độ tăng trưởng bình quân của tỉnh đạt được 9,11%/năm vào giai đoạn 2016 – 2020. Con số này đã góp phần đưa nền kinh tế của khu vực dẫn đầu khu vực ĐBSCL. Đồng thời, Long An còn sở hữu dân số đông cung cấp nguồn lao động trẻ năng động góp phần phát triển kinh tế. 

bất động sản long an sở hữu vị trí địa lý thuận lợi
Long An sở hữu vị trí địa lý thuận lợi

 

Chưa dừng lại ở đó, Long An còn nằm giáp ranh với Hồ Chí Minh và là điểm nối hai vùng kinh tế trọng điểm. Do đó, khi Hồ Chí Minh có sự chuyển dịch về cơ cấu kinh tế thì Long An được xem là nơi phù hợp để đặt các nhà máy, khu công nghiệp. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã có rất nhiều khu, cụm công nghiệp giúp giải quyết được việc làm cho rất nhiều người dân trên địa bàn. Theo đó, nhu cầu về nhà đất và các sản phẩm bất động sản cũng gia tăng. 

Xem thêm: Bất động sản Lâm Đồng – Khu vực tiềm năng, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn

2. Tốc độ đô thị hóa tại Long An tăng nhanh chóng

Sự xuất hiện của các khu và cụm công nghiệp đã đẩy nhanh quá trình đô thị hóa ở Long An. Dân cư bắt đầu tập trung về đây và thị trấn cũng được mở rộng. Giai đoạn quy hoạch mới, tỉnh sẽ phát triển thêm các khu đô thị nằm giáp ranh với Hồ Chí Minh. 

Để đáp ứng nhu cầu về đi lại, giao thương, các dự án kết nối giao thông đã và đang được triển khai dần. Đường quốc lộ, đường vành đai, đường cao tốc đang dần được hình thành. Mạng lưới giao thông đường bộ, đường thủy cũng được mở rộng và nâng cấp. 

Đô thị vệ tinh xuất hiện ngày càng nhiều
Đô thị vệ tinh xuất hiện ngày càng nhiều

 

Hiện nay, trên địa bàn Long An đã có rất nhiều dự án được triển khai. Nổi bật hơn cả là Waterpoint của tập đoàn Nam Long. Bên cạnh đó, rất nhiều khu đô thị mới cũng dần mọc lên như Green City, Trần Anh Riverside,… Tất cả sẽ tạo nên hệ sinh thái đồng nhất phục vụ nhu cầu sống của dân cư nơi đây. 

Xem thêm: Bất động sản Long Biên có dấu hiệu tăng nhiệt trong năm 2021

3. Mặt bằng bất động sản giá thấp

Bất động sản Long An được xem là miếng mồi ngon thu hút rất nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là tập đoàn lớn. Các dự án ở Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc giáp ranh với Hồ Chí Minh đang rất hot. Tuy nhiên, mức giá theo khảo sát lại không quá cao. 

  • Tại Bình Dương, giá đất trung bình khoảng hơn 13 triệu đồng/m2 và giá nhà phố khoảng hơn 40 triệu đồng/m2. 
  • Tại Đồng Nai, giá đất nền khoảng 8 triệu đồng/m2, giá nhà phố khoảng 35 – 50 triệu đồng/m2. 
  • Trong khi đó, tại Long An, giá đất nền chỉ khoảng 6 triệu đồng, đất nằm ở thị xã chỉ khoảng hơn 18 triệu đồng/m2. 

Như vậy, mức giá đất tại khu vực này đang khá thấp so với những tỉnh thành lân cận. Đây chính là một trong những yếu tố thuận lợi tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nhảy vào. 

Bất động sản Long An có mức giá thấp
Bất động sản Long An có mức giá thấp

 

Trí Tuệ Đầu Tư

4. Hạ tầng được cải thiện, phát triển mạnh mẽ

Để có thể đảm bảo kinh tế phát triển và nâng cao giá trị bất động sản, khu vực cần phải tập trung phát triển hạ tầng. Đây cũng là mục tiêu mà tỉnh hướng đến trong thời gian tới nhằm đáp ứng nhu cầu của con người và phát triển bền vững hơn. Hiện nay, Long An đã tiến hành xong việc nâng cấp các tuyến quốc lộ như 1A, 62, 52, N2,… Một vào tuyến cao tốc lớn cũng được quan tâm và chú trọng như Long Thành – Bến Lức, Trung Lương – Hồ Chí Minh,…Hệ thống cảng Cát Lái, Hiệp Phước cũng được cải thiện về hạ tầng. Đặc biệt là dự án sân bay Long Thành hứa hẹn mang đến nhiều lợi ích trong tương lai. 

Chưa dừng lại ở đó, Hồ Chí Minh còn phối hợp với các tỉnh khu vực miền Tây để xây dựng, điều chỉnh tuyến đường sắt. Tất cả những đóng góp này sẽ giúp cho việc giao thương kinh tế diễn ra thuận lợi. Người dân đi lại dễ dàng hơn khi sinh sống ở khu vực này. 

Ngoài những dự án đã hoàn thành, đang nâng cấp thì tỉnh còn xây dựng hệ thống giao thông hiện đại để mở lối cho các đô thị hình thành. Những dự án này chắc chắn sẽ thu hút rất đông dân cư và cả nhà đầu tư. Như vậy, mức giá của bất động sản Long An hứa hẹn sẽ tăng dần lên trong thời gian tới. 

Cơ sở hạ tầng bất động sản long an được hoàn thiện
Cơ sở hạ tầng Long An được hoàn thiện

Xem thêm: Bất động sản Long Khánh – Thị trường đầy tiềm năng trong 2021

5. Nhận lợi thế từ việc Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn lên quận

Theo tờ trình của Sở Nội vụ Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới, 3 huyện Nhà Bè, Bình Chánh và Hóc Môn sẽ được chuyển lên thành quận. Thông tin này ngay khi được truyền ra đã mang đến rất nhiều sự thay đổi. Đặc biệt là giá nhà đất ở các huyện và khu vực lân cận như Long An. Có thể thấy rằng, Long An giáp ranh với các huyện nên khi chuyển lên quận thì đương nhiên giá đất sẽ tăng theo. Đây có lẽ là giai đoạn chín muồi với nhiều chuyển động tích cực. Nó không chỉ góp phần mang đến nhiều lợi nhuận mà còn giúp ích cho việc phát triển kinh tế. 

Thêm vào đó, Long An còn sở hữu nhiều vị thế hứa hẹn sẽ là khu vực phát triển. Vậy nên, việc đầu tư các sản phẩm bất động sản tại Long An chắc chắn sẽ có nhiều lợi ích mà. Hiện, các doanh nghiệp đã và đang rục rịch gom đất ở các khu vực như Cần Giuộc, Bến Lức để triển khai các dự án. Các nhà đầu tư cũng đang tìm kiếm dự án có pháp lý đầy đủ để đầu tư vào. Sự nhộn nhịp này hứa sẽ đẩy thị trường bất động sản của Long An bứt phá mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. 

6. Thời điểm “vàng” sở hữu bất động sản tại Long An

Trong suốt thời gian qua, Long An đã triển khai rất nhiều dự án đô thị lớn từ các đơn vị bất động sản uy tín hàng đầu. Tuy nhiên, với tình hình còn nhiều khó khăn đi kèm với đó là đại dịch Covid-19 khiến cho các nhà đầu tư lo ngại. Hiện tại, thị trường bất động sản Long An đang có xu hướng chững lại nhưng đây cũng là thời điểm vàng cho những ai nhạy bén. 

Nhận lấy cơ hội để sở hữu BĐS Long An
Nhận lấy cơ hội để sở hữu BĐS Long An

 

Không chỉ mức giá bất động sản đang thấp mà còn rất nhiều chương trình cùng chính sách ra hàng kích thích. Do đó, ngay lúc này nếu nhanh tay chớp lấy thời cơ thì chắc hẳn mỗi cá nhân, doanh nghiệp sẽ hưởng đúng giá trị bất động sản. Và hơn hết là sẽ có được cơ hội hưởng lợi nhuận cao về sau. 

Đặc biệt, Long An còn đang chú trọng phát triển hạ tầng giao thông. Việc xây dựng, nâng cấp các công trình trọng điểm sẽ giúp việc kết nối dễ dàng hơn. Nếu sở hữu các dự án  nhà đất hay khu đô thị ở khu vực này thì việc giao lưu về thương mại, dịch vụ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, sự phát triển của những khu đô thị xung quanh KCN lớn còn tạo điều kiện phát triển về dịch vụ, giải trí và rất nhiều loại hình khác.

Tóm lại, với rất nhiều tiềm năng, Long An chính là mảnh đất màu mỡ cho những ai đang muốn đầu tư bất động sản. Và thời điểm lúc này rất phù hợp để chen chân vào thị trường nếu như bạn có đủ khả năng về tài chính. 

7. Lời kết 

Không chỉ hiện tại mà còn tương lai, bất động sản Long An sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn. Nếu là một nhà đầu tư thông minh thì đừng bỏ qua khu vực với nhiều tiềm năng này. 

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY.

Đầu tư căn hộ Bất Động Sản

Chiến lược đầu tư căn hộ chung cư an toàn, hiệu quả năm 2021

Không khó hiểu khi đầu tư căn hộ chung cư đang lên ngôi trong những năm gần đây. Đó là do người dân đang dần...
bất động sản mỹ tho Bất Động Sản

Bất động sản Mỹ Tho có dấu hiệu khởi sắc trong đại dịch

Có thể thấy, đại dịch covid -19 ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường bất động sản. Ngoài những hậu quả về sức khỏe, kinh...
thuế thu nhập cá nhân chuyển quyền sử dụng đất Bất Động Sản

Hướng dẫn tính thuế thu nhập cá nhân chuyển quyền sử dụng đất cập nhật 2021

Khi thực hiện giao dịch mua, bán đất, ngoài việc quan tâm tới tình trạng pháp lý của nhà đất, giấy tờ chứng nhận nhà...