Bất động sản Lạng Sơn – Mảnh đất “vàng” nhiều tiềm năng ở miền Bắc

Sự xuất hiện của rất nhiều dự án bất động sản Lạng Sơn đã góp phần làm cho thị trường miền Bắc nóng dần lên. Sở hữu những lợi thế riêng biệt, Lạng Sơn được đánh giá là nơi có nhiều tiềm năng, là mảnh đất vàng của khu vực phía Bắc. Nếu như bạn đang quan tâm về các dự án của nơi đây thì đừng bỏ qua những thông tin được chia sẻ bên dưới. 

1. Lạng Sơn sở hữu vị trí địa lý có nhiều thuận lợi

Lạng Sơn là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc của Việt Nam tiếp giáp với rất nhiều tỉnh thành như Bắc Giang, Cao Bằng, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Bắc Cạn và cả Trung Quốc. 

Có thể nói, nhờ sở hữu vị trí thuận lợi này mà Lạng Sơn rất có tiềm năng phát triển ở tương lai. Đường biên giới dài khoảng 250km với rất nhiều chợ, cửa khẩu chính là nơi giao lưu thương mại và tăng cường hoạt động xuất nhập khẩu. Hiện nay, Trung Quốc được xem là đối tác thương mạnh lớn của Việt Nam. Và nơi đây cũng là thị trường xuất nhập khẩu khá mạnh giúp thúc đẩy kinh tế. Việc Lạng Sơn tiếp giáp với Trung Quốc sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho nền kinh tế khu vực nói riêng và cả nước nói chung. 

Vị trí địa lý thuận lợi của bất động sản Lạng Sơn
Vị trí địa lý thuận lợi của Lạng Sơn

 

Tại Lạng Sơn có 2 cửa khẩu quốc tế lớn là Đồng Đăng và Hữu Nghị. Do đó, mỗi năm khu vực này có rất nhiều hàng hóa xuất nhập khẩu của doanh nghiệp qua địa bàn. Hoạt động này phát triển mạnh mẽ đã thúc đẩy thị trường. Đi kèm với đó là nhu cầu sở hữu các sản phẩm bất động sản Lạng Sơn ngày càng gia tăng. 

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản Kiến An

2. Du lịch phát triển vượt bậc

Không chỉ sở hữu vị trí với nhiều lợi thế, Lạng Sơn còn là nơi phát triển du lịch bền vững. Nơi đây đã lưu giữ 540 di tích lịch sử cấp tỉnh và quốc gia. Chúng chính là những nhân chứng cho lịch sử văn hóa truyền thống từ xưa đến nay. Khi đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng núi, sông, hang động ngay lòng thành phố. Đặc biệt, Lạng Sơn còn nổi tiếng với những khu chợ như Kỳ Lừa, Đông Kinh,… Chính những yếu tố có sẵn này đã làm nền tảng để Lạng Sơn đặt mục tiêu phát triển du lịch bền vững hơn. 

Theo các tài liệu thống kê, Năm 2018 số khách du lịch của thành phố đã tăng trưởng rất cao. Trong đó, du khách quốc tế cũng chiếm con số khá lớn. Đây chính là tiền đề giúp Lạng Sơn chuyển đổi cơ cấu nền kinh tế. Du lịch sẽ dần trở thành ngành mũi nhọn giúp thúc đầu kinh tế – xã hội của khu vực. Để nâng cao chất lượng dịch vụ và phục vụ du khách tốt hơn, nơi đây cần phải tăng cường thêm nhiều dự án du lịch sinh thái và cả bất động sản. 

Trí Tuệ Đầu Tư

3. Hạ tầng giao thông của Lạng Sơn được nâng cấp và hoàn thiện

Để đảm bảo cho sự phát triển của kinh tế – xã hội, việc quan trọng cần quan tâm đó chính là cơ sở hạ tầng giao thông. Việc hoàn thiện và nâng cấp về mọi mặt sẽ giúp việc kết nối các tỉnh lân cận dễ dàng hơn. Như vậy, Lạng Sơn có thể giao lưu với Bắc Giang, Quảng Ninh, Cao Bằng hay Bắc Giang đã không còn quá khó khăn. Việc này còn giúp thúc đẩy các hoạt động giao thương trao đổi mua bán giữa các khu vực. Và bất động sản Lạng Sơn cũng sẽ được định giá cao hơn nhờ sự tác động của hạ tầng giao thông đã được nâng cấp. 

Hạ tầng giao thông đang được hoàn thiện tạo điều kiện cho bất động sản Lạng sơn phát triển
Hạ tầng giao thông đang được hoàn thiện

 

Trong thời gian qua, Lạng Sơn đã và đang thực hiện nhiều dự án giao thông trọng điểm. Chúng ta có thể kể đến như: BOT kết nối Bắc Giang và Lạng Sơn; cao tốc dài 115km từ Lạng Sơn đến Cao Bằng. Trong tương lai, các cơ quan ban ngành của Tỉnh sẽ tăng cường hơn nữa vào việc đầu tư, xây dựng hạ tầng về giao thông để phát triển kinh tế và tăng cường bất động sản đầy tiềm năng. 

Xem thêm: Tiềm năng bất động sản Kiên Giang năm 2021

4. Quản lý chặt chẽ và linh hoạt 

Lạng Sơn luôn chủ trương tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư quan tâm đến khu vực. Do đó, khu vực hiện đã có rất nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn “đặt chân” vào. Điều này đã mở ra rất nhiều cơ hội cho thị trường bất động sản khu vực và quá trình phát triển kinh tế về sau. 

Bên cạnh sự linh hoạt tạo điều kiện thì cơ quan ban ngành cũng chú trọng quản lý chặt chẽ. Những cá nhân, doanh nghiệp muốn kinh doanh môi giới trong lĩnh vực này cần phải đảm bảo tuân theo quy định pháp luật. Những tổ chức, cá nhân lợi dụng, luồn lách để đạt được lợi ích sẽ bị xử phạt theo chế tài đã có sẵn. Việc tăng cường quản lý chặt chẽ sẽ góp phần giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư cũng như khách hàng khi có ý định tham gia vào thị trường bất động sản Lạng Sơn

5. Thu hút đầu tư bất động sản Lạng Sơn

Nhận thấy được tiềm năng phát triển của Lạng Sơn, rất nhiều nhà đầu tư đã quyết định đổ vốn vào. Theo đó, các dự án đã bắt đầu được triển khai và đi vào hoạt động như khách sạn Mường Thanh, Vincom,… Đặc biệt, dự án tổ hợp căn hội, thương mại, dịch vụ Apec Diamond Park đang được nhận được rất nhiều sự quan tâm. Nơi đang không chỉ phù hợp cho dân cư mà còn cả khách du lịch. 

Nhiều dự án bất động sản Lạng Sơn được đầu tư
Nhiều dự án bất động sản được đầu tư

 

Trong 2 năm trở lại đây, thị trường bất động sản của khu vực chưa hề hạ nhiệt. Do đó, bất kỳ cá nhân, tổ chức có ý định thì đừng hãy nhanh chóng. Bởi vì, theo thời gian, mức giá các sản phẩm bất động sản sẽ có sự gia tăng đột biến. Nếu nhảy vào không đúng thời điểm thì lợi nhuận mang lại sẽ không được như ý. 

Xem thêm: Tiềm năng bất động sản Kon Tum năm 2021

6. Lời kết 

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn mọi người đã có cái nhìn khái quát cũng như cụ thể hơn về bất động sản Lạng Sơn. Với nhiều lợi thế về hạ tầng, vị trí địa lý, Lạng Sơn hứa hẹn sẽ là mảnh đất vàng mang đến nhiều lợi nhuận cho tỉnh nhà và đất nước. 

Nếu bạn là người quan tâm đến đầu tư BĐS và mong muốn tìm hiểu thêm kiến thức về lĩnh vực này thì hãy nhanh tay đăng ký ngay khóa học của NIK tại đây. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, chắc chắn mỗi học viên sẽ có thêm hiểu biết lẫn chuyên môn sau khi hoàn thành. 

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!