Bất động sản Lâm Đồng – Khu vực tiềm năng, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn

Thị trường bất động sản Lâm Đồng có sự chuyển biến rõ rệt trong những năm trở lại đây. Trong năm 2019 và 2020, rất nhiều khách hàng ở Đông Nam Bộ đã lên Lâm Đồng để mua đất. Điều này đã khiến mức giá đất của khu vực có sự gia tăng đột biến. Đồng thời, với lợi thế về du lịch, khu vực này được đánh giá rất có tiềm năng và sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. 

1. Tiềm năng phát triển bđs Lâm Đồng

Sở dĩ, bất động sản Lâm Đồng được đánh giá cao là vì những lợi thế sẵn có như: 

bất động sản lâm đồng có nhiều tiềm năng 
Lâm Đồng có nhiều tiềm năng

 

1.1. Vị trí địa lý đặc thù với nhiều thuận lợi 

Lâm Đồng là tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên với diện tích đứng thứ 7 và dân số đứng thứ 23 cả nước. Mặc dù không thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nhưng Lâm Đồng lại có vị trí khá thuận lợi.

Tiếp giáp với Hồ Chí Minh về phía Bắc thuận lợi cho việc giao thương buôn bán. Cách Nha Trang khoảng 135km về phía Tây và gần kề với thành phố Đà Lạt tạo điều kiện trong việc phát triển kinh tế biển và các hoạt động du lịch.

Xem thêm: Bất động sản Long An phát triển vượt bậc, hút “sóng” đầu tư

1.2. Kinh tế – xã hội và các yếu tố khác

Với diện tích đất rộng, Lâm Đồng vẫn đang ưu tiên về Nông nghiệp. Tuy nhiên, du lịch vẫn luôn là mối quan tâm của các cơ quan ban ngành. Trong tương lai, tỉnh sẽ chú trọng tập trung về du lịch để tạo điều kiện phát triển bất động sản và mang đến nguồn thu lớn. 

Cơ cấu kinh tế – xã hội sẽ có sự chuyển biến nhất định để phù hợp với xu hướng phát triển bền vững. Mục tiêu của tỉnh là sẽ đẩy mạnh hơn nữa về dịch vụ, du lịch để đáp ứng nhu cầu của mọi người khi đầu tư vào khu vực. 

1.3. Tiềm năng dựa trên yếu tố sẵn có

Với quỹ đất có sẵn, Lâm Đồng sẽ dễ dàng thực hiện và triển khai các dự án bất động sản. Đi kèm với đó là vị trí địa lý thuận lợi góp phần nâng cao giá trị của các dự án, đặc biệt là khi thị trường đang được quan tâm và chú ý. 

Chưa dừng lại ở đó, cơ sở hạ tầng của tỉnh cũng đang được nâng cấp và hoàn thiện. Điều này sẽ giúp cho việc giao thương, phát triển về kinh tế thuận lợi hơn. Như vậy, khi đầu tư vào các dự án bất động sản thì lợi nhuận thu về sẽ cao hơn so với trước đây. 

Trí Tuệ Đầu Tư

2. Cơ hội đầu tư, rót vốn vào bất động sản Lâm Đồng

Sau khi dựa vào những yếu tố có sẵn và phân tích thị trường, các chuyên gia cho rằng Lâm Đồng sẽ là thị trường điểm trong những năm tới. So với các tỉnh khác ở Tây Nguyên, Lâm Đồng có lợi thế vượt trội hơn về mọi mặt. Mỗi người có thể đầu tư nhà đất ở bất kỳ khu vực nào nhưng Lâm Đồng vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Tại khu vực trung tâm, giá mỗi mét vuông dao động từ 30-70 triệu đồng. Mặt bằng ở tỉnh có giá dao động khoảng 6-12 triệu/m2. Mức giá này được xem là khá ổn định phù hợp cho nhà đầu tư rót vốn với kỳ vọng về lợi nhuận cao.

Bất động sản Lâm Đồng đang được quan tâm
Bất động sản Lâm Đồng đang được quan tâm

 

Những nhận định về cơ hội đầu tư không chỉ là phán đoán mà nó dựa trên tình hình thực tế. Vào năm 2017 đến 2018, rất nhiều người khi đầu tư vào bất động sản Lâm Đồng đã thu được nguồn lợi khủng. 

Xem thêm: Bất động sản Long Biên có dấu hiệu tăng nhiệt trong năm 2021

Đặc biệt, thị trường bất động sản của tỉnh còn trở nên náo nhiệt hơn nhờ sự xuất hiện của các ông lớn với dự án lên đến hàng tỷ đồng như Vingroup, Vinamilk, T&T group, Hưng Thịnh, Trường Hải,…Sự xuất hiện của những dự án được đầu tư chỉnh chu này đã thu hút được rất nhiều khách hàng. Sản phẩm đa dạng cũng ngày càng đa dạng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của cá nhân, tổ chức. Một số người đầu tư để thu lợi nhuận phát triển kinh doanh. Một số khác đầu tư để tìm chốn an cư lý tưởng để tạo tiền đề phát triển sự nghiệp.

3. Bất động sản Lâm Đồng chững lại do dịch Covid

Đại dịch Covid-19 bùng phát đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng về mọi mặt của đất nước và Lâm Đồng cũng không phải là ngoại lệ. Thời gian gần đây, thị trường bất động sản của tỉnh đã có dấu hiệu chững lại. Lúc này, những nhà đầu tư sẽ thận trọng và dè chừng hơn. Chính điều này đã khiến cho nhu cầu tìm kiếm đất và các sản phẩm khác giảm dần. 

Phương án đường bộ cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc được thông qua đã phần nào giúp tình hình thị trường bất động sản cải thiện. Diễn biến mạnh mẽ nhất tại các huyện như Đạ Tẻh, Đạ Huoai, Bảo Lâm và thành phố Bảo Lộc. 

Thế nhưng, diễn biến tích cực này cũng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Đại dịch vẫn đang tiếp diễn và khiến cho mọi thứ bị ảnh hưởng nặng nề hơn. Trong quý 2 vừa qua, tỉnh đã tiến hành cấp giấy phép mới cho 2 dự án nhà ở thương mại. Bên cạnh đó, tỉnh còn tăng cường quản lý và giám sát chặt chẽ để giảm thiểu các vấn đề về dự án chưa được cấp phép mà xây dựng. Đồng thời, tỉnh cũng sẽ tạo điều kiện cho những đơn vị đáp ứng đầy đủ yêu cầu được phép xây dựng dự án. Như vậy, trong tương lai khi đại dịch được đẩy lùi, mong rằng thị trường bất động sản Lâm Đồng sẽ có những khởi sắc theo chiều hướng tích cực.

Thị trường bất động sản lâm đồng đang có dấu hiệu chững lại
Thị trường đang có dấu hiệu chững lại

 

Đại dịch mặc dù có ảnh hưởng nhất định đến thị trường nhưng đây cũng được xem là cơ hội cho tất cả. Những nhà đầu tư còn khả năng tài chính thì vẫn có thể rót vốn vào để nhận được lợi nhuận cao sau khi tình hình có biến chuyển. Lúc này, mức giá nhà đất đang ổn định và có xu hướng chững lại. Nhưng khi thị trường nóng dần lên thì mức giá sẽ tăng cao hơn gấp nhiều lần. Chính vì thế, việc đầu tư vào thời điểm không ai nghĩ đến biết đâu sẽ mang đến lợi nhuận cao.

4. Lời kết 

Lâm Đồng không chỉ là nơi có nhiều thuận lợi mà còn là thị trường đầy tiềm năng. Mong rằng sau khi tìm hiểu thông tin chi tiết về bất động sản Lâm Đồng, mỗi cá nhân doanh nghiệp sẽ dễ dàng đưa ra quyết định đúng đắn.

Những ai muốn tìm hiểu thêm về đầu tư, kinh doanh bất động sản thì hãy tham khảo khóa học của Nik tại đây. Với đội ngũ giảng viên có chuyên môn, giàu kinh nghiệm đảm bảo sẽ mang đến cho học viên giá trị thực tế, có ích. 

Xem thêm: Bất động sản Long Khánh – Thị trường đầy tiềm năng trong 2021

trình tự lập quy hoạch chi tiết 1/500 Bất Động Sản

Trình tự lập quy hoạch chi tiết 1/500 cập nhật 2021

Quy hoạch 1/500 là gì và có khác gì với 1/2000, 1/5000? Điều kiện cũng như trình tự lập quy hoạch chi tiết 1/500 như...
kinh nghiệm đầu tư đất nền Bất Động Sản

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất nền an toàn, lợi nhuận cao 2021

Kinh nghiệm đầu tư đất nền là hành trang vô cùng quan trọng để bạn xác định được chiến lược đầu tư hiệu quả. Tránh...
Có nên đầu tư đất Đà Nẵng Bất Động Sản

Có nên đầu tư đất Đà Nẵng? Mua ở đâu để đầu tư và an cư phù hợp nhất?

Có không ít nhà đầu tư hiện đang cảm thấy phân vân không biết có nên đầu tư đất Đà Nẵng ở thời điểm này...