Tiềm năng bất động sản Kon Tum năm 2021

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản Kon Tum đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Việc tăng trưởng kinh tế cũng như chú trọng phát triển hạ tầng đã góp phần đưa giá trị bất động sản của khu vực nâng cao. Và tất cả những yếu tố này giúp Kon Tum trở thành tâm điểm của khu vực. Theo đó, tiềm năng về bất động sản cũng được mở rộng. 

1. Bất động sản Kon Tum – Thị trường sôi động ở Tây Nguyên

Với vị trí nằm ngay khu vực cửa ngõ của phía Bắc Tây Nguyên, Kon Tum đã có được nhiều bước tiến vô cùng đột phá về kinh tế – xã hội. Hiện nay, thành phố này còn đang chuẩn bị bước sang giai đoạn đô thị trẻ năng động loại II. Lúc này, các nhu cầu về dịch vụ, giải trí cũng như thương mại tại đây sẽ ngày càng tăng cao. Nó chính là yếu tố góp phần tạo nên tiềm năng cho các sản phẩm bất động sản của khu vực. 

Bất động sản Kon Tum đang vô cùng sôi động
Bất động sản Kon Tum đang vô cùng sôi động

 

Giai đoạn 2016 -2020, tăng trưởng kinh tế bình quân của Kon Tum đã đạt khoảng 9,13% cao nhất khu vực Tây Nguyên. Đồng thời, cơ cấu của nền kinh tế cũng đang có xu hướng chuyển dịch. Các ngành thương mại, dịch vụ đã chiếm tỷ trọng cao hơn khoảng 42,83%. Trong khi đó, ngành công nghiệp và xây dựng chỉ chiếm khoảng 27,6%. Đặc biệt, những năm trở lại đây, lượng khách đến Kon Tum đã ngày càng gia tăng. Thành phố còn chủ trương đưa ra mục tiêu đến năm 2025 doanh thu du lịch phải tăng gấp 3 lần so với 2020.

Thông qua thực tế, Kon Tum đã bắt đầu xác định phát triển du lịch, dịch vụ và kết cấu hạ tầng đô thị. Đây có lẽ là 3 mũi nhọn giúp cải thiện tình hình kinh tế – xã hội của khu vực. Để đảm bảo về hạ tầng, Kon Tum đã chủ trương thu hút nguồn đầu tư. Hằng trăng tỷ đồng đã được rót vào để triển khai đường cao tốc với các tỉnh lân cận. Những tuyến giao thông cũng được tăng cường và mở rộng. Tất cả những điều này đã góp phần mang đến một Kon Tum sôi động hơn. Nhờ đó, bất động sản của khu vực cũng dần nóng lên. 

Trí Tuệ Đầu Tư

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản Kiến An

2. Đón đầu tiềm năng thị trường

Hiện nay, nguồn cung quỹ đất tại Kon Tum chưa được khai thác triệt để. Do đó, nơi đây là thị trường tiềm năng mà rất nhiều nhà đầu tư đang quan tâm. Trong những năm qua, các dự án về nhà ở, khu đô thị,… đã xuất hiện rất nhiều. Trong đó nổi bật nhất có thể kể đến như Khu biệt thự sinh thái nằm ở xã Chư Hreng hay khu đô thị FLC Legacy,…Chưa dừng lại ở đó, thành phố còn đang triển khai nhiều khu du lịch nghỉ dưỡng, hệ sinh thái,… để phục vụ cho du khách. 

Thị trường tiềm năng với rất nhiều dự án bất động sản kon tum
Thị trường tiềm năng với rất nhiều dự án

 

Đón đầu được xu hướng dựa theo phân tích thị trường, các chuyên gia về bất động sản cho rằng nên đầu tư ngay từ đầu. Lúc này, vùng đất này còn chưa được khai thác mạnh mẽ. Giá đất còn khá thấp so với giá trị tiềm năng mà nó mang lại. Nếu chần chừ thì giá bất động sản sẽ tăng cao và lợi nhuận mang lại khi đầu tư sẽ không cao. 

Từ năm 2019, mức giá các sản phẩm bất động sản Kon Tum bắt đầu có chiều hướng gia tăng. Những dự án được quy hoạch với pháp lý rõ ràng được rất nhiều nhà đầu tư chú ý. Những sản phẩm này hứa hẹn sẽ rất đắt khách và có thể là tâm điểm của thị trường. Đi kèm với đó là sự chuyển mình về kinh tế – xã hội hình thành nên nhiều công trình có quy mô. Nhiều khu đô thị, dịch vụ vui chơi, khách sạn mọc lên sẽ dần mang Kon Tum trở thành tâm điểm. Lợi nhuận mang lại từ các dự án theo đó cũng sẽ gia tăng mạnh mẽ. 

Xem thêm: Tiềm năng bất động sản Kiên Giang năm 2021

3. Tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản 

Để tạo điều kiện dễ dàng cho các nhà đầu tư, khu vực này đã cho phép các hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản độc lập. Thế nhưng, theo quy định, cá nhân cần phải có chứng chỉ hành nghề môi giới. Và đặc biệt là phải đảm bảo nghĩa vụ nộp thuế theo quy định. 

Hiện nay, chứng chỉ môi giới có giá trị sử dụng toàn quốc nên các cá nhân nếu không thành lập công ty có thể dễ dàng hoạt động. Cùng với đó, những ai hoạt động trong ngành đều phải đảm bảo quy định chặt chẽ của Luật kinh doanh bất động sản. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia kinh doanh bất động sản hoặc rút lui mà không có bất kỳ rào cản nào. Tuy nhiên, nếu quy phạm sẽ có chế tài xử lý theo quy định. 

Cần quản lý chặt các hoạt động kinh doanh bất động sản kon tum
Cần quản lý chặt các hoạt động kinh doanh bất động sản Kon Tum

 

Nhận thấy sự sôi động của thị trường, rất nhiều cá nhân doanh nghiệp đã tham gia rao bán sản phẩm bằng nhiều hình thức. Một số người sử dụng zalo, facebook. Một số khác đầu tư mạnh vào các kênh để làm marketing quảng cáo. Thực tế, các dự án đã thông qua đều cũng được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Sở. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều người mời gọi các dự án không chính thức bằng cách phát tờ rơi, gọi mời chào,… Điều này sẽ khiến nhà đầu tư, khách hàng hoang mang và hiểu lầm. Để đảm bảo tránh được rủi ro khi đầu tư bất động sản Kon Tum thì cần phải tỉnh táo để cân nhắc kỹ lưỡng.

Xem thêm: Bất động sản Lạng Sơn – Mảnh đất “vàng” nhiều tiềm năng ở miền Bắc

4. Lời kết 

Với sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay, các sản phẩm bất động sản Kon Tum đã được rất nhiều người quan tâm. Thị trường theo đó cũng bắt đầu dần nóng lên. Các cơ quan cũng đang tích cực rà soát, kiểm tra để đảm bảo các vấn đề liên quan về chủ đầu tư hay cá nhân, doanh nghiệp hành nghề môi giới. Tất cả những điều này sẽ góp phần tạo nên bước ngoặt mới cho khu vực nơi đây phát triển về mọi mặt. 

Nếu là người yêu thích bất động sản, bạn đừng bỏ qua khóa học đầu tư BĐS của NIK tại đây. Khóa học này sẽ giúp bạn hiểu rõ được chiến lược đầu tư, tích lũy cũng như kinh doanh bất động sản hiệu quả. 

thuế thu nhập doanh nghiệp chuyển quyền sử dụng đất Bất Động Sản

Cách tính thuế thu nhập doanh nghiệp chuyển quyền sử dụng đất

Doanh nghiệp khi chuyển quyền sử dụng đất cần phải nộp thuế gì? Tính thuế thu nhập doanh nghiệp chuyển quyền sử dụng đất như...
chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận phú nhuận Bất Động Sản

Địa chỉ chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận Phú Nhuận

Bạn đang tìm kiếm thông tin về chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận Phú Nhuận? Những thông tin liên hệ cơ bản...
thủ tục mua bán đất nông nghiệp Bất Động Sản

Thủ tục mua bán đất nông nghiệp đúng pháp luật bao gồm những gì?

Nhu cầu tìm hiểu về thủ tục mua bán đất nông nghiệp đang tăng nhanh trên thị trường. Điều này cho thấy số lượng đất...