Tiềm năng bất động sản Kiên Giang năm 2022

Bất động sản Kiên Giang trong những năm gần đây có nhiều cơ hội để phát triển. Sự phục hồi của ngành du lịch đã giúp cho bất động sản của tỉnh nhà có nhiều khởi sắc. Bài viết sau đây, sẽ phân tích về tiềm năng của bất động sản tại Kiên Giang năm 2022.

1. Du lịch đang dần phục hồi

Trong số những ngành kinh tế thì du lịch là ngành kinh tế không khói nhưng lại mang đến lợi nhuận cao. Đó là lý do vì sao bất cứ địa phương nào cũng đều khai thác thế mạnh du lịch để phát triển kinh tế, xã hội. Tỉnh Kiên Giang cũng vậy. Theo định hướng phát triển du lịch đến 2030, tỉnh này sẽ chú trọng phát triển lợi thế từ du lịch chất lượng cao. Trong đó tập trung vào 4 vùng trọng điểm gồm Hà Tiên – Phú Quốc – Rạch Giá – U Minh Thượng. Đi kèm với du lịch là phát triển tiềm lực kinh tế biển.

Bất động sản Kiên Giang đang vượt lên mạnh mẽ
Bất động sản Kiên Giang đang vượt lên mạnh mẽ

 

Song song với việc khôi phục du lịch thì tình cũng đề ra các chính sách nâng cấp hạ tầng giao thông, tạo sự liên kết vùng như: Tôn tạo lại cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi, tuyến đường giao thông ven biển kết nối Rạch Giá – Châu Thành và Rạch Giá – Hòn Đất, cảng hành khách Rạch Giá.

Bất động sản Kiên Giang
Bất động sản Kiên Giang

 

Trong lĩnh vực du lịch, tỉnh Kiên Giang đã kêu gọi nhiều dự án đầu tư lớn, là đòn bẩy để xúc tiến sự phát triển của ngành bất động sản. Tại Hội nghị xúc tiến thương mại, tỉnh đã công bố 11 dự án về nhà ở và phát triển đô thị. Đây là điểm hút các nhà đầu tư lớn, tạo “đòn đẩy” cho sự phát triển địa phương theo hướng đa dạng, đa ngành mà chủ lực là bất động sản về du lịch.

Trí Tuệ Đầu Tư

Trong những năm tiếp theo khi du lịch đã đi vào ổn định, thì nơi này lại càng thu hút sự tham gia của các nhà đầu tư bất động sản. Các khu du lịch mở ra kéo theo sự phát triển của các dịch vụ khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại… Tất cả tạo đà cho Kiên Giang lớn mạnh, tạo nên đòn bẩy để bất động sản Kiên Giang bay cao.

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản Kiến An

2. Nhà đầu tư quay trở lại thị trường bất động sản

Bất động sản Kiên Giang Rạch Giá đang hút nhà đầu tư
Bất động sản Rạch Giá đang hút nhà đầu tư

 

Song hành du lịch, các nhà đầu tư bất động sản Kiên Giang đã tìm thấy điểm sáng đầu tư tại đây. Hiện tại, các nhà đầu tư đang tập trung xây dựng các đô thị hạt nhân. Nếu như ví Phú Quốc là “thành phố đảo du lịch đầu tiên của Việt Nam” thì Rạch Giá của Kiên Giang lại được coi là “trung tâm hành chính Kiên Giang” với đủ đầy các tiện ích, hạt tầng của một đô thị, hành chính cùng khu lưu trú đẳng cấp hàng đầu.

Tiềm năng phát triển thị trường bất động sản tại Kiên Giang được đánh dấu bằng hàng loạt dự án cao ốc, khu nghỉ dưỡng hấp dẫn. Điển hình có thể kể đến như Dự án SeaSide City, khu dân cư Dương Châu, trung tâm thương mại Rạch Sỏi,… Các nhà đầu tư lớn đã quay trở lại Kiên Giang và tạo đà cho sự xuất hiện của hàng loạt các công trình bất động sản đình đám. Cụ thể như Trường Hải, Vingroup, CenGroup … 

Xem thêm: Bất động sản Lạng Sơn – Mảnh đất “vàng” nhiều tiềm năng ở miền Bắc

Thuận lợi vàng trong bất động sản Kiên Giang
Thuận lợi vàng trong bất động sản Kiên Giang

 

Các nhà đầu tư bất động sản Kiên Giang đã nhìn thấy những thuận lợi vàng của tỉnh trong phát triển kinh tế bền vững. Đó là: 

  • Về vị trí, Kiên Giang đóng vai trò quan trọng trong tuyến giao thương của tỉnh và các địa phương lân cận nằm trong khu vực ĐBSCL và các nước trong khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là tỉnh miền Tây Nam Bộ sở hữu nhiều nhánh sông, bờ biển dài đẹp bao bọc. Kiên Giang  là cửa ngõ phía tây nam hướng ra vịnh Thái Lan. Từ đây đi đến Cần Thơ chỉ khoảng 110km và cách TPHCM 250km về phía Tây.
  • Về tiềm năng du lịch, như phân tích ở trên, Kiên Giang có đường bờ biển dài hơn 20km, kéo dài từ Rạch Giá tới Hà Tiên đổ ra Phú Quốc. Đây đồng thời còn là cầu nối giữa vùng du lịch sông nước đồng bằng sông Cửu Long và Phú Quốc. Đó là một khu du lịch tổng thể về du lịch biển và du lịch Tâm Linh rất hot trong những năm gần đây.
  • Về hạ tầng, Kiên Giang có đủ điều kiện đáp ứng các yêu cầu của chủ đầu tư bất động sản. Bên cạnh sân bay Phú Quốc, Kiên Giang cũng có sân bay đang được cải tạo, nâng cấp. Ngoài ra tỉnh còn có KĐT lấn biển 420ha, khu vực bãi bồi tự nhiên 16ha, TTTM Rạch Sỏi, KĐT mới lấn biển Tây Bắc, và nay là KDC Dương Minh Châu (Seaside City) hơn 38ha. Tạo nên tổng quan hạ tầng ổn định để phát triển kinh tế lâu dài và ổn định.
  • Các dự án bất động sản Kiên Giang ngày nay đều được thiết kế và xây dựng theo mô hình khu đô thị thông minh và đa năng, mang đến không gian sống an toàn và tiện nghi sống đẳng cấp.

Sự kết hợp giữa cơ sở hạ tầng vững chắc, sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự ủng hộ của người dân cùng sự chung tay của nhà đầu tư lớn đã giúp cho thị trường bất động sản Kiên Giang tiếp tục có những bước chuyển mình to lớn. 

Trường đào tạo NIK thường xuyên mở các khóa học online và offline về đầu tư bất động sản với kiến thức thực tế dễ áp dụng, được giảng dạy từ những giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực chiến. Nếu bạn có hứng thú và muốn tham gia các khóa học tại NIK, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây

Xem thêm: Tiềm năng bất động sản Kon Tum năm 2021

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!