Bất động sản Khánh Hòa “ngủ đông” do đại dịch Covid 19

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản bỗng nóng lên bởi sự xuất hiện của các dự án đầu tư, khu công nghiệp, xây dựng hạ tầng cơ sở, quy hoạch đô thị. Là một tỉnh có nền kinh tế phát triển nhanh, du lịch thu hút đầu tư cho nên bất động sản Khánh Hòa cũng có nhiều tiến triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, năm 2020, 2021 do dịch bệnh Covid-19 nên thị trường bất động sản nơi đây tạm thời ngủ đông và chờ đón những sản phẩm mới.

1. Bất động sản Khánh Hòa hạ nhiệt

Khánh Hòa là một tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế biển và ngành du lịch. Trong những năm 2010 trở lại đây, du lịch Khánh Hòa phát triển nở rộ đã kéo theo nhiều dự án nghỉ dưỡng, khu du lịch sinh thái. Không những thế, một số nhà đầu tư nước ngoài cũng đã lựa chọn nơi đây để xây dựng nhiều nhà máy, khu chế xuất. Tất cả điều này đã tạo đà cho sự trỗi dậy của bất động sản Khánh Hòa.

Dịch bệnh Covid -19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường bất động sản Khánh Hòa
Dịch bệnh Covid -19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường bất động sản

Xem thêm: Cơn sốt bất động sản khu Đông – Thu hút lượng lớn nhà đầu tư

Kể từ cuối năm 2019 đến nay, bất động sản Khánh Hòa có phần hạ nhiệt. Lý do là bởi diễn biến và ảnh hưởng chung của dịch bệnh Covid-19 gây ra. Chỉ thị giãn cách xã hội, kèm theo các thông báo về hạn chế nhập cảnh đã kéo theo một loạt ảnh hưởng đến ngành kinh tế, đặc biệt là du lịch. Theo đó, các dự án bất động sản cũng tạm thời hoãn lại. Một số công trình đang triển khai thì cũng tạm dừng hoặc thi công theo từng hạng mục nhỏ, kéo dài tiến độ. Một số dự án đất nền thì vẫn nằm trong quy hoạch.

Trí Tuệ Đầu Tư

Theo đánh giá từ một số bài báo khai thác thị trường bất động sản trên địa bàn TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), hầu hết các sản phẩm bất động sản tại đây đang trong giai đoạn “ngủ đông” tuy nhiên giá cả vẫn giữ ở mức cao chứ không có tình trạng bán tháo giá như một số dự đoán trước đó. theo đó, giá chào hàng ở các khu đô thị từ sàn giao dịch, môi giới BĐS vẫn từ 18-25 triệu đồng/m2. Với vị trí đắc địa ở mặt tiền đường số 4 ở Khu đô thị Lê Hồng Phong 1 giã vẫn đạt ngưỡng 48 triệu đồng/m2. Tại Khu đô thị An Bình Tân, giá đất vẫn dao động 22-26 triệu đồng/m2. Đây là mức giá không hề giảm nhiệt mặc dù thị trường đang có phần chững lại.

Nhiều dự án bất động sản khánh hòa tạm thời dừng lại do dịch bệnh
Nhiều dự án bất động sản tạm thời dừng lại do dịch bệnh

 

Theo ghi nhận tại nhiều công ty bất động sản, tình hình mua bán với loại hình căn hộ khách sạn gần như bằng không. Đối với các giao dịch mua bán căn hộ, nhà phố nội đô vẫn diễn ra dù tỷ lệ thấp. So với những năm trước đó thì đây quả là một giai đoạn chìm lắng sâu của bất động sản Khánh Hòa. Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường bất động sản tại Khánh Hòa vẫn sẽ tiếp tục ngủ đông nếu như dịch Covid-19 vẫn không được kiểm soát.

Theo quy luật phát triển, khi nấc thang phát triển ở mức đỉnh cao nó sẽ tụt dốc và chững lại. Đến một thời điểm nào đó, thị trường bất động sản lại phát triển sôi động. Vốn có nền móng từ trước, khi có đà phát triển bất động sản Khánh Hòa sẽ lại tăng tốc như diều gặp gió.

Xem thêm: Bất động sản Huế – Thị trường sôi động lại, nhiều nhà đầu tư lớn tìm đến

2. Chờ đón những sản phẩm mới

Theo một số người am hiểu thị trường bất động sản tại Khánh Hòa, hiện nhiều dự án ở Nha Trang và một số vùng lân cận còn đang chờ thủ tục pháp lý. Khi được cấp phép và có chỉ thị của các bộ, ngành, các dự án này sẽ đi vào khởi công xây dựng. Lúc đó, chắc chắn giá bất động sản sẽ được đẩy cao chứ không có mức như như hiện tại.

Bất động sản Khánh Hòa
Bất động sản Khánh Hòa

 

Hiện nay, tại Nha Trang chưa có nhiều sản phẩm mới nổi bật. Thêm diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, càng khiến cho Khánh Hòa khan hiếm các sản phẩm bất động sản mới. Ngoài ra, Thông tư số 22/2019/TT-NHNN có hiệu lực kể từ đầu năm 2020 đã kiểm soát chặt tín dụng bất động sản. Thông tư đã thắt chặt nguồn tín dụng, giảm hạn mức cho vay… Những điều đó khiến thị trường bất động sản Khánh Hòa càng thêm trầm lắng.

Tình hình này phần lớn được quyết định là do dịch bệnh. Theo nhiều nguồn tin thì các chủ đầu tư, sàn giao dịch, công ty môi giới đang cố “gồng gánh” để chờ qua dịch bệnh. Khi các gói dịch vụ cho vay, hỗ trợ tín dụng được Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước phê duyệt cũng sẽ tạo nên nhiều cơ hội và lực bẩy để cho các dự án bất động sản “tung cánh” sau đại dịch.

Bất động sản Khánh Hòa chờ cơ hội “thức giấc” sau đại dịch
Bất động sản Khánh Hòa chờ cơ hội “thức giấc” sau đại dịch

 

Như vậy, trạng thái “ngủ đông” đối với thị trường giao dịch bất động sản Khánh Hòa nói riêng và thị trường bất động sản toàn quốc nói chung chỉ là trạng thái tạm thời. Chừng nào dịch bệnh chưa được kiểm soát chặt chẽ, chưa khống chế được dịch bệnh thì vẫn còn có những ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường vốn đang rất nóng này.

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY.

Xem thêm: Bất động sản Hưng Yên – Điểm nóng “hút” nhà đầu tư trong năm 2021

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!