Bất động sản Huế – Thị trường sôi động lại, nhiều nhà đầu tư lớn tìm đến

Bất động sản Huế chứng kiến lượng giao dịch tăng cao trở lại trong thời gian gần đây. Sự sôi động của thị trường tại đây đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư lớn. Trở thành một trong những điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất trong năm nay.

1. Chuỗi sản phẩm bất động sản mới

Mặc dù thị trường BĐS Huế vẫn còn khá trầm lắng ở phía Bắc và Tây Bắc. Sự sôi động có thể thấy rõ ở khu vực phía Nam và Đông Nam.

Nhu cầu mua đất, mua nhà thực tế của người dân là một phần nguyên nhân khiến cho thị trường nóng lên. Ngoài ra một phần còn nhờ những chính sách phát triển du lịch của Thừa Thiên Huế.

Sở xây dựng Thừa Thiên Huế đã đưa ra thống kê chi tiết. Lượng hàng tồn kho cuối năm 2020 là 2.519 căn. Tuy nhiên đã được hấp thụ hoàn toàn hết quý 1 năm 2021. Lượng bất động sản đã công chứng đất nền là 3.172 lô, trong đó có 199 căn hộ…

Theo khảo sát thực tế, giá bất động sản Huế tại trục đường chính tăng cao. Giá đất ở khu quy hoạch Xuân Phú trước kia chỉ 16 triệu/m2. Nay đã lên tới 30 – 35 triệu đồng/m2.

Điều này cũng khiến cho các dự án đất nền ở những khu vực lân cận liên tục tăng giá. Trong đó có khu quy hoạch Vinh Vệ huyện Phú Vang (tăng từ 3 triệu lên 5 triệu đồng/m2). Khu quy hoạch Thủy Vân, Thủy Thanh thị xã Hương Thủy (tăng từ 7-8 triệu lên 12-18 triệu đồng/m2). Ngoài ra khu vực xung quanh trung tâm huyện Quảng Điền cũng chứng kiến mức tăng mạnh.

Chính điều này đã tạo nên một chuỗi bất động sản mới liên hoàn. Đem đến nhiều cơ hội rộng mở cho các nhà đầu tư.

Hình thành các chuỗi bất động sản Huế và các khu vực lân cận
Hình thành các chuỗi bất động sản mới ở Huế và các khu vực lân cận

 

Trí Tuệ Đầu Tư

Xem thêm: Bất động sản Hưng Yên – Điểm nóng “hút” nhà đầu tư trong năm 2021

2. Thị trường sôi động trở lại

Sở Xây dựng đã đưa ra nhận định về tình hình BĐS tại Huế trong năm 2021. Theo đó nhu cầu cao đang tập trung ở các dự án khu đô thị, nhà ở thương mại.

Trong quý 1/2021, có 9 dự án nhà ở thương mại đang triển khai. Với số lượng căn hộ được mở bán là 676 căn. Cụ thể là những khu đô thị như KĐT mới An Cựu City, KĐT mới Đông Nam Thủy An, KĐT Phú Mỹ An, KĐT Phú Mỹ Thượng, Khu phức hợp Manor Crown…

Ngoài ra các dự án Khu phức hợp Thủy Vân, Joyal Park, Chung cư Nera Garden khu C – Phú Mỹ An… Cũng đang chứng kiến mức tăng giá mạnh. So với năm 2020 đã tăng khoảng 10%, lên 20 – 26 triệu đồng/m2. Tuy nhiên các dự án khu dân cư có giá đất nền vẫn ở mức bình ổn.

Bên cạnh đó các dự án du lịch nghỉ dưỡng cũng là điểm nóng bất động sản Huế. Đến hết quý 1 năm 2021, số lượng dự án nghỉ dưỡng được cấp phép là 22 dự án. Đạt 3.218 biệt thự du lịch với số lượng lên tới 10.818 phòng cùng 144 căn hộ du lịch.

Trong đó đã hoàn thành 7 dự án với 98 biệt thự du lịch và 5.828 phòng được đưa vào khai thác. Còn lại 15 dự án đang được gấp rút triển khai.

Các bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại Huế đang cất cánh
Các bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại Huế đang cất cánh

 

Xem thêm: Bất động sản Khánh Hòa “ngủ đông” do đại dịch Covid 19

3. Tăng cường thanh tra, kiểm tra

Tuy nhiên thị trường tăng giá mạnh có thể dẫn tới tình trạng đẩy giá, đầu cơ. Do đó UBND tỉnh đã ra Chỉ thị số 15/CT-UBND ngày 8/4/2021. Yêu cầu đẩy mạnh thanh tra kiểm tra, quản lý thị trường BĐS và giá đất trên địa bàn tỉnh. Cụ thể như sau:

  • Nguồn vốn vay dành cho BĐS sẽ được siết chặt hơn nữa, tránh thổi giá, đầu cơ
  • Các dự án phân lô bán nền trước khi mở bán phải được hoàn thiện hạ tầng
  • Các chủ đầu tư BĐS đủ điều kiện huy động vốn, bán nhà thì mới được ký hợp đồng với các sàn giao dịch BĐS
  • Sử dụng nguồn vốn bất động sản vào đúng mục đích ban đầu
  • Phải hoàn lại số vốn đã huy động nếu dùng sai mục đích

Sau khi đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, các dự án bất động sản thuộc diện sau sẽ được công bố công khai:

  • Dự án thi công chậm tiến độ, chưa đóng tiền sử dụng đất, không thực hiện bảo lãnh
  • Các dự án đang thế chấp ngân hàng
  • Các dự án đã đưa vào khai thác khi chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, nghiệm thu chất lượng công trình
  • Dự án chậm trễ trong khâu làm thủ tục giấy tờ cho người dân
Thị trường bất động sản Huế sẽ được tăng cường quản lý, thanh tra, kiểm tra
Thị trường bất động sản tại Huế sẽ được tăng cường quản lý, thanh tra, kiểm tra

 

Sự tăng nhiệt của bất động sản Huế đã đem đến nhiều hy vọng cho các nhà đầu tư. Kể cả những người mới chập chững làm quen với kênh đầu tư bất động sản. Tham gia các khóa học cách đầu tư tài chính của NIK EDU: khóa học này được giảng dạy bởi những chuyên gia uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính. Khi bạn được học trực tiếp, sẽ cảm thấy kiến thức dễ hiểu hơn, tiếp thu nhanh hơn. Từ đó có động lực để đầu tư. Bạn có thể tham khảo khóa học TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 4.0 miễn phí trong 3 ngày của NIK tại đây

Xem thêm: Cơn sốt bất động sản khu Đông – Thu hút lượng lớn nhà đầu tư

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!