Bất động sản Hội An – Lợi thế mạnh đến từ du lịch

Bất động sản Hội An không chỉ là miền đất hứa với những nhà đầu tư trong nước. Mà đây cũng là điểm đến giàu tiềm năng đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Hội An thu hút các nhà đầu tư nhờ ngành du lịch phát triển mạnh mẽ. Vậy cụ thể thị trường bất động sản của thành phố này có đặc điểm như thế nào? Bài viết sau sẽ đưa ra những phân tích cụ thể hơn về vấn đề này.

1. Phân tích thị trường bất động sản Hội An

Hội An luôn là điểm đến thu hút nhiều dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước. Hàng loạt những tên tuổi bất động sản tầm cỡ đã khẳng định vị thế của mình tại thành phố này.

Liên tiếp các dự án khu dân cư, nghỉ dưỡng, resort… được công bố đã khiến cho thị trường vô cùng sôi động.

Có chuyên gia địa ốc đã nhận định rằng. Tốc độ phát triển của thị trường BĐS Hội An trong 5 năm bằng với thời gian 10 năm ở các địa phương khác.

Thành phố Hội An được mệnh danh là vùng bất động sản “di sản”. Với nhiều phố cổ Hội An và nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác.

Sức hút của thành phố này còn đến từ nguồn cầu lớn đối với các BĐS du lịch miền Trung. Không chỉ là các dự án nghỉ dưỡng màn còn cả hạ tầng, giao thông, kinh tế.

Theo giới chuyên môn thì nhà đầu tư nên săn lùng các bất động sản nghỉ dưỡng tại Hội An chất lượng ngay từ bây giờ. Ưu tiên nhóm khách hàng cao cấp, có khả năng chi trả lớn. Bởi trong thời gian tới đây sẽ là thị trường có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất.

Các khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp thuộc bất động sản Hội An sẽ là phân khúc nhiều tiềm năng nhất trong tương lai
Các khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp sẽ là phân khúc nhiều tiềm năng nhất trong tương lai

Xem thêm: Tổng quan bất động sản Hoà Xuân – Cập nhật mới nhất năm 2021

2. Những lợi thế hiếm có

Phân tích thị trường bất động sản Hội An cũng không thể không nhắc tới những lợi thế mà thành phố này sở hữu.

Hội An có tổng diện tích tự nhiên xấp xỉ 61.71km2, thuộc tỉnh Quảng Nam. Giáp bờ biển dài 7km về phía Đông, giáp huyện Duy Xuyên về phía Nam, phía Bắc và phía Tây tiếp giáp huyện Điện Bàn.

Trí Tuệ Đầu Tư

Hội An nắm giữ vị trí vô cùng đắc địa. Khi nằm gần cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, sân bay Chu Lai. Không những vậy còn là một phần của “Con đường di sản văn hóa miền Trung” cùng với Huế và Mỹ Sơn.

Du lịch biển đảo của thành phố cũng vô cùng nở rộ. Với 7km đường bờ biển nối từ phía Nam hầm đèo Hải Vân qua bán đảo Sơn Trà về phố cổ Hội An. Cách Hội An khoảng 3km là 1 trong 50 bãi biển đẹp nhất thế giới, biển Cửa Đại.

Về kinh tế – xã hội, Hội An thuộc chuỗi đô thị ven biển duyên hải miền Trung, dài hơn 500km. Giúp kết nối Hội An và các vùng lân cận về mặt kinh tế. Xung quanh Hội An còn có nhiều khu kinh tế như thành phố Đà Nẵng, khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, khu kinh tế mở Chu Lai, cảng Kỳ Hà, KCN Dung Quất…

Kéo theo đó là mạng lưới giao thông đường hàng không và đường bộ hiện đại. Hòa nhịp với sự phát triển không ngừng nghỉ của Hội An và các khu kinh tế lân cận.

Chính những yếu tố này đã làm nên thị trường bất động sản Hội An giàu tiềm năng. Là vùng đất “vàng” vô cùng hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Bất động sản Hội An sở hữu vị trí địa lý đắc địa, nằm gần các khu kinh tế lớn
Hội An sở hữu vị trí địa lý đắc địa, nằm gần các khu kinh tế lớn

 

Xem thêm: Bất động sản Hoài Đức sôi động, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn

3. “Cuộc đua” bất động sản nghỉ dưỡng Hội An

Theo thống kê, chỉ trong quý 1 năm 2021 du khách đến Hội An đã đạt 146.375 lượt. Điều này cho thấy sức cuốn hút của đô thị thương cảng Hội An vẫn vô cùng mạnh mẽ.

Theo quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030. Hội An và Đà Nẵng sẽ là những trọng điểm du lịch của khu vực và cả nước.

Quanh phố cổ Hội An bán kính 10km. Ngày càng nhiều những dự án khu nghỉ dưỡng quy mô lớn xuất hiện. Với các chủ đầu tư là những thương hiệu bất động sản uy tín trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên một bài toán khó đặt ra với các nhà đầu tư khi gia nhập thị trường BĐS Hội An. Đó là xây dựng giá trị mới song song với bảo tồn cảnh quan di sản.

Những chủ đầu tư nào có tư duy quy hoạch tổng thể. Có khả năng tạo giá trị cộng hưởng cho toàn vùng và ưu tiên tôn tạo môi trường mới, hoàn thiện cảnh quan có thể tồn tại bền vững.

Đầu tư vào bất động sản Hội An phải ưu tiên tôn tạo cảnh quan, gìn giữ môi trường
Đầu tư vào bất động sản phải ưu tiên tôn tạo cảnh quan, gìn giữ môi trường

 

Như vậy có thể thấy, thị trường bất động sản Hội An sở rất nhiều tiềm năng cất cánh. Tuy nhiên cũng không phải là không tiềm ẩn các rủi ro.

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY.

Xem thêm: Bất động sản Hóc Môn – Thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư lớn

văn phòng đăng ký đất đai khánh hòa Bất Động Sản

Địa chỉ văn phòng đăng ký đất đai Khánh Hòa

Địa chỉ văn phòng đăng ký đất đai Khánh Hòa là cụm từ được tìm kiếm khá nhiều trên các diễn đàn, trang mạng xã...
cho tặng nhà đất có phải nộp thuế không Bất Động Sản

Cho tặng nhà đất có phải nộp thuế không? Những trường hợp cần lưu ý

Trong cuộc sống, việc cho tặng nhà đất giữa những người thân trong gia đình là rất thường gặp. Như vậy, cho tặng nhà đất...
đầu tư thông minh Bất Động Sản

Bí quyết đầu tư thông minh, sinh lời cao, an toàn 

Người ta thường nói con đường duy nhất để dẫn đến giàu có thì lao động chăm chỉ thôi là chưa đủ. Thay vào đó...