Tổng quan bất động sản Hoà Xuân – Cập nhật mới nhất năm 2021

Hòa Xuân là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề do sự suy giảm kinh tế trong đầu năm 2021. Vậy, đánh giá của các chuyên gia về thị trường bất động sản Hòa Xuân như thế nào? Hiện tại có phải là thời điểm tốt để đầu tư vào bất động sản ở khu vực này hay không?

1. Đất Hòa Xuân rớt giá mạnh

Giá nhà đất Hòa Xuân Đà Nẵng đã rớt giá mạnh trong năm 2021 do ảnh hưởng của tình hình kinh tế chung. Vào đầu năm 2019, khu vực Hòa Xuân được xem là điểm nóng của thị trường bất động sản tại Đà Nẵng. 

Ngay cả khi thị trường bất động sản có dấu hiệu chững lại, giá đất tại Hòa Xuân vẫn tiếp tục tăng đều đặn do sức mua của khách hàng không thuyên giảm.

Có thể kể ra một số lý do khiến đất nền tại Hòa Xuân lại “hot” đến vậy:

  • Thị trường bất động sản Đà Nẵng luôn rất sôi động là tiền đề và động lực tốt thúc đẩy sự tăng trưởng của Hòa Xuân.
  • Quỹ đất ở Hòa Xuân nằm ở vị trí khá gần với trung tâm thành phố Đà Nẵng (chỉ từ 5 đến 8 km).
  • Lợi nhuận từ chiết khấu khi sang tên cao. Lấy ví dụ, khi bán một lô đất có giá 2 tỷ đồng sẽ được chiết khấu trực tiếp 8% (160 triệu đồng) nên lợi nhuận là rất khổng lồ.

Mặc dù có nhiều ưu thế lớn, tuy nhiên, do ảnh hưởng chung của nền kinh tế Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung, thị trường bất động sản Hòa Xuân vẫn bị suy giảm trong thời gian qua. 

Bất động sản Hòa Xuân đang giảm giá mạnh trong năm 2021
Đất nền Hòa Xuân đang giảm giá mạnh trong năm 2021

 

Ngoài ra, do tình hình sốt đất diễn ra trước đó đã khiến cho giá đất nên ở Hòa Xuân quá cao so với giá trị thực trên thị trường. Đây cũng là một nguyên nhân quan trọng cho sự suy giảm hiện tại thị trường nhà đất ở Hòa Xuân.

Theo nhận xét chung, giá mặt bằng tại các khu vực Hòa Xuân đã giảm từ 20 đến 30%, có một số nơi còn giảm nhiều hơn.

Đến thời điểm hiện tại, tình hình mua bán đất tại khu vực này vẫn khá ảm đạm, mức giá người bán đưa ra thường không thỏa mãn được nhu cầu người mua và thường được trả thấp hơn từ 10 đến 15%.

Xem thêm: Bất động sản Hoài Đức sôi động, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn

2. Dự đoán thời điểm bất động sản Hòa Xuân khởi sắc trở lại

Đâu có lẽ là băn khoăn của rất nhiều người quan tâm đến lĩnh vực đầu tư bất động sản tại khu vực Hòa Xuân.

Theo các chuyên gia đánh giá, tình hình hiện tại đã dần ổn định trở lại, nền kinh tế của Đà Nẵng sẽ khôi phục dần và chắc chắn sẽ khởi sắc trong thời gian sắp tới.

Chu kỳ bất động sản sau khi hết khoảng thời gian đi xuống, chắc chắn sẽ quay lên và tăng trưởng trở lại. Lúc đó, giá nhà đất tại Hòa Xuân sẽ tăng dần và thị trường bất động sản cũng sẽ nhộn nhịp hơn. Tuy nhiên, theo dự đoán giá đất nền ở khu vực này không thể đạt mức đỉnh như năm 2019.

Bất động sản Hòa Xuân sẽ khởi sắc trở lại trong thời gian sắp tới
Bất động sản Hòa Xuân sẽ khởi sắc trở lại trong thời gian sắp tới

 

Tại khu vực Hòa Xuân, trong thời gian tới cần tập trung đẩy mạnh xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng, các giá trị tiện ích đảm bảo sự hiện đại và đồng bộ để tạo nên bộ mặt của một khu đô thị thực thụ. Nếu làm được như vậy, chắc chắn thị trường bất động sản Hòa Xuân sẽ khởi sắc trở lại trong vài năm tới đây.

Hiện tại, dự án cầu nối Hòa Xuân – Nam Việt Á đang được đầu tư xây dựng. Sau khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng chắc chắn sẽ giúp giải quyết được vấn đề liên thông giữa hai khu đô thị này lại với nhau. Đây cũng là một lợi thế để thúc đẩy giá nhà đất tại Hòa Xuân tăng trưởng.

Xem thêm: Bất động sản Hóc Môn – Thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư lớn

3. Đất Hòa Xuân vẫn sở hữu nhiều yếu tố “vàng” hút nhà đầu tư

Nhiều người đặt ra câu hỏi: có nên đầu tư vào đất Hòa Xuân trong thời điểm hiện tại hay không? 

Theo các chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản Hòa Xuân vẫn đáng được đầu tư hiện nay nhờ vào những lý do sau:

3.1. Vị trí đẹp, đắc địa

Hòa Xuân, Đà Nẵng có vị trí quỹ đất cực kỳ đắc địa khi phần lớn đều có view sông rất đẹp. Đất nền tại khu vực này cso 4 mặt giáp sông tạo nên cảnh quan rất đẹp mắt và ấn tượng với mọi khách hàng.

Các vị trí của những lô đất ở Hòa Xuân thường chỉ cách biển khoảng 1km và xung quanh có khá nhiều khuôn viên cây xanh. Điều này giúp cho môi trường sống và không khí ở khu vực này luôn trong lành, mát mẻ. 

Với vị trí cực kỳ đắc địa như trên, việc đầu tư vào bất động sản Hòa Xuân sẽ là cơ hội sinh lời tốt trong thời điểm hiện tại.

3.2. Hệ thống giao thông thuận lợi

Yếu tố hạ tầng giao thông luôn được đặt lên hàng đầu đối với bất kỳ nhà đầu bất động sản nào. Khu vực đất Hòa Xuân Đà Nẵng rất có lợi thế về mặt giao thông nên rất được các nhà đầu tư đánh giá cao về yếu tố này.

Bất động sản Hòa Xuân có vị trí cực kỳ đắc địa với các tuyến đường giao thông thuận lợi
Đất nền Hòa Xuân có vị trí cực kỳ đắc địa với các tuyến đường giao thông thuận lợi

 

Đất nền tại Hòa Xuân có vị trí cực kỳ đắc địa vì thuộc khu vực được thành phố quy hoạch trọng điểm. Chính vì vậy, hạ tầng giao thông tại khu vực Hòa Xuân rất hiện đại và phát triển. Các tuyến đường được cải tạo bài bản giúp kết nối giao thông thuận tiện cho mọi người dân khi đến định cư tại đây.

Những bạn quyết định đến định cư tại Hòa Xuân Đà Nẵng có thể dễ dàng kết nối đến các khu vực lân cận cũng như trung tâm của thành phố. Chính vì sở hữu một hệ thống giao thông thuận lợi nên nhiều chuyên gia vẫn đánh đánh rất tích cực về cơ hội đầu tư sinh lời của đất nền Hòa Xuân.

Nếu đầu tư vào đất nền Hòa Xuân trong thời điểm này sẽ giúp bạn có được một môi trường sống hoàn thiện, giao thông thuận lợi, quang cảnh đẹp và cơ hội sinh lời lớn.

3.3. Pháp lý hoàn thiện

Sản phẩm chính tại Hòa Xuân Đà Nẵng chủ yếu là đất nền với pháp lý đầy đủ. Chính vì vậy, khi đầu tư đất nền tại đây, bạn sẽ không cần lo lắng về những vấn đề liên quan đến tranh chấp pháp lý.

Đất nền thuộc bất động Hòa Xuân đều có đầy đủ về mặt pháp lý
Đất nền Hòa Xuân đều có đầy đủ về mặt pháp lý

 

Ngoài ra, những người hoàn thành xong thủ tục mua bán sẽ được nhận sổ đỏ xác nhận quyền sở hữu ngay.

Một ưu điểm nữa khi đầu tư bất động sản Hòa Xuân là tất cả mọi quá trình mua bán đều có giám sát của cơ quan nhà nước ở địa phương nên người mua sẽ hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý của mảnh đất.

Xem thêm: Bất động sản Hội An – Lợi thế mạnh đến từ du lịch

3.4. Hội tụ đủ các yếu tố “địa lợi, nhân hòa”

Xuân Hòa nằm tại vị trí cực kỳ đẹp của thành phố Đà Nẵng. Đất đai tại khu vực này được đánh giá là hội tụ đủ các yếu tố “địa lợi, nhân hòa” nên có sức thu hút cực kỳ lớn với nhiều nhà đầu tư.

Vị trí đất gần núi và biển đem đến cho cư dân sinh sống tại đây một không gian  mát mẻ và trong lành.

Do đó, đầu tư vào bất động sản Hòa Xuân vẫn là một trong những quyết định đúng đắn hiện nay.

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

bất động sản tân phú Bất Động Sản

Tổng quan thị trường bất động sản Tân Phú

Bất động sản Tân Phú là một vùng đất vàng giàu tiềm năng đang chờ được các nhà đầu tư khai phá. Nơi đây có...
bất động sản thái bình Bất Động Sản

Tổng quan thị trường bất động sản Thái Bình 2021

Bất động sản Thái Bình được nhận định sẽ lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư sau cơn sốt đất khiến thị trường BĐS...
Bất động sản Cẩm Phả Bất Động Sản

Bất động sản Cẩm Phả – Thị trường “vàng” cho nhiều nhà đầu tư trong tương lai 

Trong giai đoạn gần đây, bất động sản Tỉnh Quảng Ninh nói chung và bất động sản Cẩm Phả nói riêng đang có những chuyển...