Bất động sản Hậu Giang – Mảnh đất được nhiều nhà đầu tư lớn hướng đến

Bất động sản Hậu Giang như được chắp thêm đôi cánh nhờ hạ tầng giao thông ngày càng được nâng cấp và hoàn thiện. Ngoài ra không thể không kể đến các chính sách quy hoạch đồng bộ, kêu gọi đầu tư thông thoáng, các tiện ích ngày càng được đa dạng hóa… Tất cả những yếu tố này đã giúp Hậu Giang trở thành mảnh đất vàng thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

1. Hậu Giang từng bước hoàn thiện hạ tầng

1.1. Hưởng lợi từ điều kiện địa lý

Hậu Giang tọa lạc tại khu vực lưu thông của tiểu vùng Tây sông Hậu, tại trung tâm ĐBSCL. Vì vậy có thể dễ dàng di chuyển tới các địa phương khác trong khu vực như Cần Thơ, Kiên Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng…

Ngoài ra nhờ nằm gần trọng điểm kinh tế Cần Thơ. Hậu Giang cũng được thừa hưởng các lợi thế về cơ sở hạ tầng và logistics của thành phố Tây Nam bộ này.

Trong đó “trái tim giao thương miền Tây” – TP.Vị Thanh đang nổi lên là điểm đến bất động sản mới thu hút nhiều nhà đầu tư.

Bất động sản Hậu Giang được hưởng lợi từ vị trí địa lý đắc địa của tỉnh
Bất động sản Hậu Giang được hưởng lợi từ vị trí địa lý đắc địa của tỉnh

 

1.2. Đẩy mạnh đầu tư cho hạ tầng giao thông

Nghị quyết số 120/NQ-CP được Chính phủ ban hành về phát triển ĐBSCL ứng phó với biến đổi khí hậu đã mở đường cho vùng ĐBSCL nói chung và Hậu Giang nói riêng được phát huy hết các tiềm năng vốn có.

Cụ thể, nhà nước sẽ dành khoảng 388.000 tỷ đồng để đầu tư cho ĐBSCL giai đoạn 2021 – 2025. Trong đó Hậu Giang sẽ được đầu tư hàng ngàn tỷ đồng để hoàn thiện và hiện đại hóa hạ tầng giao thông. Giúp mở rộng mạng lưới liên kết vùng.

Tuyến quốc lộ kết nối từ Hậu Giang đến Cà Mau là Quản Lộ – Phụng Hiệp đang trong giai đoạn thi công hoàn thiện cũng mở ra nhiều hy vọng mới để bất động sản Hậu Giang cất cánh. So với việc đi trên QL1, tuyến quốc lộ mới này sẽ giúp rút ngắn tới 50km di chuyển.

Xem thêm: Tiềm năng thị trường bất động sản Hải Phòng giữa đại dịch

1.3. Quy hoạch nhà ở bài bản

Chỉ tiêu diện tích nhà ở bình quân theo chương trình phát triển nhà ở tầm nhìn đến năm 2025 đạt 26.5m2/người. Đến năm 2030 tăng tới 30m2/người.

Dự kiến trong giai đoạn 10 năm tới, nhu cầu vốn đầu tư để xây dựng nhà ở của toàn tỉnh Hậu Giang là 55.366 tỷ đồng.

Ngoài ra tỉnh cũng sẽ chủ động tạo quỹ đất, tăng cường thanh tra kiểm tra để phát triển đô thị theo đúng quy hoạch.

Bất động sản Hậu Giang được tỉnh có kế hoạch quy hoạch nhà ở đô thị bài bản
Tỉnh Hậu Giang có kế hoạch quy hoạch nhà ở đô thị bài bản

Trí tuệ đầu tư

2. Trung tâm thương mại xây dựng trên hạ tầng hiện đại

Với sự nâng cấp, mở rộng không ngừng của cơ sở hạ tầng và giao thông. Không ít các doanh nghiệp địa ốc tầm cỡ đã đến và đầu tư vào Hậu Giang. Trong đó không thể không nhắc tới Cát Tường Group, DIC Group, Vingroup, Tập đoàn FLC…

Các công trình quy mô lớn, hiện đại và cao cấp cũng không ngừng mọc lên. Đáng chú ý là công trình trung tâm thương mại lớn nhất toàn địa bàn Hậu Giang. TTTM nằm trong quần thể dự án Cát Tường Western Pearl 2 của chủ đầu tư Cát Tường Group.

Đây hứa hẹn sẽ là khu TTTM thu hút nhiều cư dân trong vùng và các khu vực lân cận. Với hàng loạt tiện ích tích hợp như trung tâm hội nghị, nhà hàng ăn uống, giải trí, mua sắm… Giúp nâng tầm và đem đến những giá trị sống đẳng cấp cho người dân.

Trung tâm thương mại thuộc KĐT Western Pearl 2 góp phần thúc đẩy bất động sản Hậu Giang
Trung tâm thương mại thuộc KĐT Western Pearl 2 góp phần thúc đẩy bất động sản Hậu Giang

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản HCM

3. Cát Tường Western Pearl – Viên ngọc sáng trong dòng kinh tế Hậu Giang

3.1. Hai khu đô thị lớn, tọa lạc tại vị trí đắc địa

Cát Tường Western Pearl là dự án thu hút được nhiều sự quan tâm của Tập đoàn Địa ốc Cát Tường. Tại Hậu Giang, có 2 Khu đô thị Western Pearl là Western Pearl 1 (20ha) và Western Pearl 2 (60ha).

Các KĐT sở hữu vị trí đắc địa, tọa lạc ở trung tâm TP Vị Thanh. Đem đến sức sống mới cho vùng đất trẻ năng động.

Đặc biệt KĐT Cát Tường Western Pearl 2 còn được quy hoạch khu kinh tế đêm diện tích 16.000m2. Chia thành nhiều phân khu như đường sách, biểu diễn nghệ thuật, mua sắm, ẩm thực…

3.2. Nhiều tiện ích đa dạng

Dự án cũng chú trọng kiến tạo nên những không gian sống xanh cho các cư dân. Đảm bảo mật độ đô thị ở mức dưới 30%. Còn lại phục vụ cho xây dựng các công trình công cộng và công viên cây xanh.

Trong đó Công viên The Miracle là điểm đến thu hút lượng lớn khách du lịch nhờ vào việc mô phỏng lại 7 kỳ quan kiến trúc nổi tiếng thế giới.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng quản trị Cát Tường Group, ông Nguyễn Văn Tuấn cho rằng. Hậu Giang là một chân trời mới giàu tiềm năng với quỹ đất dồi dào, chính quyền và người dân điều tạo điều kiện cho doanh nghiệp. Đặc biệt tỉnh cũng có kinh tế phát triển nhanh, thu nhập bình quân đầu người khá cao.

Khu đô thị Cát Tường Western Pearl là điểm sáng trong dòng kinh tế và bất động sản Hậu Giang
Khu đô thị Cát Tường Western Pearl là điểm sáng trong dòng kinh tế Hậu Giang

 

Với những kế hoạch đầu tư mới và các bước đi căn cơ để phát triển Hậu Giang. Bất động sản Hậu Giang sẽ còn tiến những bước dài hơn trong thời gian tới. Vì vậy đây là cơ hội thích hợp để các nhà đầu tư khai thác hết các tiềm năng của bất động sản tỉnh này. Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Xem thêm: Tiềm năng thị trường bất động sản Hòa Bình

dự án bất động sản Bất Động Sản

Các dự án bất động sản HOT nhất TP. Hồ Chí Minh 2021

TP Hồ Chí Minh có diện tích rộng, dân cư tập trung đông và nền kinh tế vô cùng phát triển. Chính vì vậy, đây...
đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 Bất Động Sản

Quy hoạch chi tiết 1/500 là gì? Có tầm quan trọng như thế nào với dự án bất động sản? 

Bản đồ 1/500 rất quen thuộc với những người trong nghề xây dựng cũng như buôn bán bất động sản. Nhưng với những người mới...
thuế trước bạ nhà đất là gì Bất Động Sản

Thuế trước bạ nhà đất là gì? Quy định, cách tính chi tiết

Theo quy định của pháp luật, bất kể các thủ tục liên quan đến giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu đất đai đều cần...