Tin tức thị trường bất động sản Hà Nam cập nhật mới nhất 

Tỉnh Hà Nam là một trong những cửa ngõ giao thương quan trọng của Thủ đô cũng như cả nước. Hà Nam trong những năm gần đây có tốc độ đô thị hóa cao. Sự hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, quy hoạch đô thị đồng bộ đã mang đến những bước nhảy lớn cho thị trường bất động sản Hà Nam.

1. Hà Nam – Đất “vàng” với hàng loạt các quy hoạch đón đầu 

Tỉnh Hà Nam là một trong những đầu mối giao thông quan trọng của phía Nam Hà Nội. Kết nối vùng giữa Hà Nam với các tỉnh khu vực đồng bằng Sông Hồng cũng như các tỉnh phía Nam thủ đô Hà Nội thuận tiện thông qua các tuyến quốc lộ: 1A, quốc lộ 21, cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, quốc lộ 37, 38…

Bất động sản Hà Nam
Bất động sản Hà Nam hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng

 

Xác định được vai trò cũng như tầm quan trọng của tỉnh mình cho nên sau khi tái thành lập thì Hà Nam đã định hướng sẽ phát triển các khu công nghiệp, và dịch chuyển cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Với sự ra đời của hàng loạt các khu công nghiệp lớn như Hòa Mạc, Đồng Văn, Châu Sơn… vừa đóng góp vào kinh tế chính của toàn tỉnh, đảm bảo an sinh xã hội, tạo công ăn việc làm. Đặc biệt, nhu cầu bất động sản tăng lên đồng nghĩa với thị trường bất động sản Hà Nam cũng có cơ hội để phát triển.

Ngoài ra, Hà Nam đang trở thành đô thị loại 2 cho nên hàng loạt những quy hoạch các dự án hạ tầng đô thị được đầu tư, xây dựng. Trong đó chú trọng đến phát triển phân khu chức năng mà trọng tâm là trung tâm động lực về y tế, tài chính – ngân hàng. Sự ra đời của hệ thống cơ sở hạ tầng nền tảng này vừa góp phần làm thay đổi diện mạo cho thành phố Hà nam lại tạo điều kiện cho thị trường nhà đất cất cánh. Đặc biệt bất động sản công nghiệp càng có nhiều cơ hội để phát triển với sự đổ bộ của các nhà đầu tư lớn như Honda, Tập đoàn Hoa Sen, Nutifood…

Xem thêm: Bất động sản Hà Đông – Mảnh đất “vàng” hút nhiều nhà đầu tư lớn

Ngoài việc đầu tư xây dựng và hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng trên nhiều lĩnh vực; xác định được cho Hà Nam những hướng phát triển kinh tế rõ ràng; xây dựng những chính sách mở cửa và kích cầu thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Thì tỉnh Hà Nam còn được hưởng lợi lớn từ đề án xây dựng Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại thành phố Phủ Lý. Lúc này biến động dân số lớn, nhiều người tập trung về đây nhằm tìm kiếm một công việc ổn định. Và chắc chắn nhu cầu về nhà ở sẽ cao. Đầu tư vào phân khúc nhà cho thuê, chung cư hay các trung tâm thương mại sẽ là hướng đầu tư an toàn, bền vững và thu lợi lâu dài.

Trí tuệ đầu tư

2. Sự xuất hiện của các khu đô thị mới 

Để tạo cho mình nền tảng vững chắc biến Hà Nam nói chung và Phủ Lý nói riêng trở thành đô thị vệ tinh của Hà Nội. Bên cạnh sự xuất hiện của các khu công nghiệp lớn, trung tâm thương mại, Trường Đại học Thương mại, Đại học Công nghiệp, Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2… thì tại đây còn được chú trọng đầu tư các khu đô thị mới. Đây chính là nguyên nhân quan trọng nhất kéo theo sự biến động của thị trường bất động sản Hà Nam.

Quy hoạch khu đô thị Mạnh Hùng thuộc bất động sản Hà Nam
Quy hoạch khu đô thị Mạnh Hùng – Hà Nam

 

Theo khảo sát, thị trường đất nền tại thành phố Phủ Lý đang có những bước tiến nhanh, theo xu hướng đón đầu phát triển của đô thị Thành phố. Đất nền tại trung tâm thành phố Phủ Lý, khu vực gần đường 42m nối từ trung tâm thành phố Phủ Lý ra nút giao Liêm Tuyền đang thiết lập cho mình những mức giá mới. Giá đất nền Khu đô thị Đồng Văn dao động từ 7 – 10 triệu /m2, đất khu vực Liêm Tuyền, Phủ Lý dao động từ 9 – 15 triệu/ m2…

Hiện nay, trong thành phố Phủ Lý đang triển khai xây dựng nhiều khu đô thị mới để đáp ứng cho nhu cầu nhà ở của người dân cũng như tạo sức hút cho các nhà đầu tư. Một số khu đô thị đang được đầu tư xây dựng bao gồm Khu đô thị Quang Trung – Lam Hạ, Khu đô thị Liêm Chính, Khu đô thị Nam Trần Hưng Đạo, Khu đô thị Nam Châu Giang, Khu đô thị Bắc Châu Giang, khu đô thị Tài Tâm Riverside.

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản Hà Nội cập nhật mới nhất 2021

Trong đó giới bất động sản và nhà đầu tư đang rất quan tâm đến dự án khu đô thị Mạnh Hùng- Hà Nam. Khu đô thị này nằm ngay trung tâm của thị trấn Cầu Không, cách bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2 khoảng 10 phút đi xe. Cách khu công nghiệp Thái Hà khoảng 3km. Đặc biệt, mức giá bán ra của các căn hộ này hiện tại đang gây sóng trên thị trường bất động sản Hà Nam. Giá đất tại đây chỉ 3,9 triệu/ m2 tương đương 365 triệu/ lô đất nền. Tiện ích, cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Sổ đỏ trao tay trong vòng 1 – 1,5 tháng. Đầu tư vào dự án này mang đến sự an toàn thu lợi cao cho các nhà đầu tư.

3. Các dự án được xây dựng đón đầu làn sóng phát triển ở Hà Nam

Quy hoạch dự án bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 thuộc bất động sản Hà Nam
Quy hoạch dự án bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2

 

Với vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống hạ tầng cơ sở và hạ tầng kỹ thuật được đầu tư xây dựng bài bản và đồng bộ. Kết hợp với hệ thống giao thông thuận lợi với nhiều tuyến đường bộ (Quốc lộ 1A, Quốc lộ 21, Quốc lộ 38, đường cao tốc Hà Nội – Ninh Bình…) và đường sắt Bắc Nam đi qua…. Cho nên Hà Nam luôn nằm trong top 10 các địa phương có năng lực thu hút vốn đầu tư nước ngoài cao nhất trong cả nước.

Chính vì vậy, tỉnh ủy Hà Nam đã bán hành ra nhiều cơ chế, chính sách hấp dẫn nhằm tăng cường sự thu hút đầu tư cũng như cam kết luôn thực hiện nghiêm 10 cam kết của chính quyền tỉnh Hà Nam với các nhà đầu tư. Hà Nam đã có nhiều dự án lớn để đón đầu được làn sóng phát triển ở Hà Nam. Trong đó phải kể đến hai dự án lớn là dự án Bệnh Viện Bạch Mai cơ sở 2 và bệnh viện Việt Đức cơ sở 2.

Xem thêm: Tiềm năng thị trường bất động sản Hà Tĩnh giữa đại dịch Covid 19

Khi giao thông đi lại thuận tiện, kết hợp với kinh tế tăng trưởng đồng bộ là một trong những yếu tố liên quan chặt chẽ đến tâm lý của các nhà đầu tư bất động sản. Giá đất xung quanh Biện Bạch Mai 2 hiện nay đang dao động từ 6 triệu đến 20 triệu. Và giá đất xung quanh bệnh viện Việt Đức 2 giá đất từ 20 – 80 triệu/m2. Đầu tư bất động sản Hà Nam phân khúc này có tính thanh khoản cao, an toàn.

Bất động sản Hà Nam đang có những tiềm năng phát triển mới. Dự báo thị trường nhà đất tại nơi đây sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới. Nếu bạn quan tâm, đầu tư vào thị trường nhà đất Hà Nam nhưng lại lo lắng gặp phải những rủi ro trong quá trình đầu tư. Hãy tham gia khóa đào tạo Trí Tuệ Đầu Tư miễn phí 3 ngày về kinh doanh và đầu tư bất động sản do NIK Edu tổ chức trang bị thêm những kiến thức cần thiết.

Bất động sản Cẩm Phả Bất Động Sản

Bất động sản Cẩm Phả – Thị trường “vàng” cho nhiều nhà đầu tư trong tương lai 

Trong giai đoạn gần đây, bất động sản Tỉnh Quảng Ninh nói chung và bất động sản Cẩm Phả nói riêng đang có những chuyển...
văn phòng đăng ký đất đai hà nội hoàng minh giám Bất Động Sản

Địa chỉ văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội Hoàng Minh Giám

Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm địa chỉ và thông tin liên hệ chính xác của văn phòng đăng ký đất đai...
Bất động sản quận Tân Bình Bất Động Sản

Tổng quan thị trường bất động sản Tân Bình

Bất động sản quận Tân Bình đang ngày càng khan hiếm khi mà nguồn cầu lên cao. Khiến cho giá nhà, giá đất cũng tăng...