Bất động sản Hà Đông – Mảnh đất “vàng” hút nhiều nhà đầu tư lớn 

Bất động sản Hà Đông trong năm 2021 này đang có những cơ hội để phát triển. Nó được ví như thỏi nam châm để thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bất và thị trường nhà đất nơi đây. Vậy cơ hội nào cho việc đầu tư bất động sản tại Hà Đông trong tương lai

1. Bất động sản Hà Đông hưởng lợi từ hạ tầng 

Nhìn trên tổng thể bất động sản mới của Hà Nội thì bất động sản Hà Đông đang được đánh giá là vùng có cơ sở hạ tầng hoàn thiện nhất. chính vì vậy, nó có sức hút lớn đối với các nhà đầu tư bất động sản dù là mua để ở hay mua bán kiếm lời.

Hà Đông với tốc độ đô thị hóa nhanh, sự ra đời của các tiện ích xã hội và hạ tầng công cộng đã góp phần thúc đẩy bất động sản nơi đây ngày càng nóng hơn. Có thể kể đến sự ra đời của các trung tâm thương mại như Aeon Mall Hà Đông, hệ thống các trường liên cấp quốc tế, công viên thiên văn học, hệ thống siêu thị lớn…

 

Bất động sản Hà Đông đang nóng lên từng ngày
Bất động sản Hà Đông đang nóng lên từng ngày

 

Những hạ tầng cơ sở này đã biến Hà Đông từ 1 vùng ven với tốc độ kinh tế phát triển, thuần nông thành một khu đô thị hiện đại sầm uất. Những khu vực bất động sản nằm cạnh các trục đường Lê Trọng Tấn, Tố Hữu, Lê Văn Lương… giá đã tăng nhanh sau vài năm.

Ngoài ra, trong những năm trở lại đây, hạ tầng giao thông tại Hà Đông cũng được chú trọng, quy hoạch. Với sự ra đời của các tuyến bus nhanh BRT chạy thông qua các tuyến đường huyết mạch của thủ đô Hà Nội như Trần Phú – Nguyễn Trãi, Tố Hữu – Lê Văn Lương, quốc lộ 6A, đại lộ Thăng Long, hầm chui Thanh Xuân, hầm chui Trần Duy Hưng giúp cho việc đi lại giữa các quận trong nội thành dễ dàng hơn. Sự hoàn thiện về hạ tầng giao thông không chỉ mang đến vẻ hoàn thiện cho bộ mặt của toàn bộ khu vực Hà Đông mà còn biến nơi đây thành điểm sáng để thu hút sự quan tâm của các ông lớn trong thị trường bất động sản.

Xem thêm: Tin tức thị trường bất động sản Hà Nam cập nhật mới nhất

2. Tuyến mạch giao thông được mở rộng

Việc mở rộng và quy hoạch các tuyến đường giao thông tại Hà Đông đã tạo điều kiện thuận lợi cho bất động sản Hà Đông cất cánh.

2.1. Đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông vận hành 

Tuyến đường sắt đô thị Cát linh- Hà Đông sau một thời gian thi công thì đến tháng 5 năm 2021 đã chính thức hoàn thành công tác đầu tư xây dựng. Sau đó được nghiệm thu bởi Ban Quản lý dự án đường sắt (theo ủy quyền của Bộ GTVT). Kết quả nghiệm thu cho thấy dự án đã tuân thủ theo hồ sơ thiết kế được duyệt; kết quả thí nghiệm, kiểm tra, kiểm định, thử nghiệm, chạy thử… đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật theo quy định.

Tuyến đường sắt Cát Linh thuộc bất động sản Hà Đông
Tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông

 

Dự án có tổng chiều dài lên đến 13,5 km với 12 ga trên cao. Tuyến đường sắt này nối liền Yên Nghĩa, Hà Đông tới trung tâm Hà Nội. Sự ra đời của tuyến đường sắt này từng gây thất vọng cho người dân thủ đô khi nó được gọi với các tên “công trình thế kỷ” nhưng thời gian gần đây lại mang đến hy vọng mới cho giới đầu tư bất động sản. Khi tuyến đường sắt trên cao chính thức đưa vào hoạt động thì giá bất động sản ven đó sẽ tăng lên và mang đến cho các nhà đầu tư khả năng thu lời lớn. Lúc này nó sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư vào khu vực này thay vì tập trung vào khu vực trung tâm như trước đây.

Trí tuệ đầu tư

2.2. Kỳ vọng từ tuyến đường vành đai 4 

Với thông tin được công bố từ UBND thành phố Hà Nội về việc khởi động triển khai kế hoạch phát triển đường vành đai 4 cũng kéo theo bất động sản cùng Hà Đông tăng mạnh trong thời gian ngắn. Tuyến đường này làm nhiệm vụ kết nối đồng bộ, giảm thiểu ùn tắc giao thông nội đô, mở rộng không gian phát triển, khai thác các nguồn lực để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương trong vùng Thủ đô.

Quy hoạch tuyến đường vành đai 4
Quy hoạch tuyến đường vành đai 4

 

Theo đúng quy hoạch được phê duyệt thì tuyến đường  này có tổng chiều dài là 98km, đi qua 3 tỉnh, thành gồm Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh. Ở khu vực Hà Nội, tuyến đường dài khoảng 54km, đi qua 7 quận, huyện gồm Sóc Sơn, Mê Linh, Đan Phượng, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín, Hà Đông. Chi phí xây dựng dự án này là khoảng 105.000 tỷ đồng. 

Theo đáng giá của bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc Nghiên cứu CBRE Việt Nam “để tránh sự quá tải cho trung tâm thành phố, định hướng phát triển đô thị của Thủ đô là hướng Tây. Với hàng loạt tuyến đường mới được khởi công xây dựng, khu vực phía Tây của Hà Nội sẽ trở thành điểm nóng khi liên kết vùng giữa trung tâm Thủ đô và các khu đô thị mới phía Tây được kết nối.”

Sự ra đời của các tuyến đường huyết mạch sẽ làm tăng giá trị bất động sản mang đến cho các nhà đầu tư những nguồn lợi nhuận hấp dẫn hơn nữa. Đây cũng chính là định hướng để đẩy nhanh sự dịch chuyển của cư dân ra các khu vực vùng ven đô.

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản Hà Nội cập nhật mới nhất 2021

2.3. Cải tạo đường vành đai 3.5, Quốc lộ 6 và đường trục phía Nam Hà Nội 

Dự án cải tạo đường vành đai 3.5 cũng là một trong những yếu tố thúc đẩy sự phát triển của bất động sản Hà Đông. Tuyến đường  này dài 6km, bắt đầu từ nút giao Xa La – Thanh Hà cắt qua các tuyến đường Quang Trung (Hà Đông) – Tố Hữu – Lê Quang Đạo kéo dài và kết thúc tại Đại Lộ Thăng Long. Đặc biệt nó đi qua hầu hết các khu đô thị lớn ở phía Tây Hà Nội như Xa La, Văn Phú, Dương Nội, Geleximco….

Quy hoạch cải tạo đường vành đai 3.5
Quy hoạch cải tạo đường vành đai 3.5

 

Sự ra đời của tuyến đường đường vành đai 3.5 không chỉ góp phần mang đến diện mạo hạ tầng đồng bộ mà còn mang đến những lợi ích cho thị trường bất động sản Hà Đông.

Dự án cải tạo Quốc lộ 6 và đường trục phía Nam Hà Nội cũng góp phần mang đến diện mạo mới, hiện đại cho khu vực phía tây Hà Nội này. Cung đường quốc lộ nối liền Hà Nội và Hòa Bình. Vào tháng 3 năm 2021, TP. Hà Nội đã kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ban ngành hỗ trợ thực hiện dự án với các biện pháp cụ thể. Trong đó cụ thể nhất là xem xét, cân đối nguồn lực, báo cáo Quốc hội xem xét đưa vào Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025 quốc gia 4 dự án lĩnh vực giao thông với nhu cầu vốn 21.351 tỷ đồng giúp tăng cường khả năng kết nối, lan tỏa vùng, trong đó có dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6 đoạn Ba La – Xuân Mai.

2.4. “Làn gió mới” đường trục phía Nam Hà Nội

Đường trục phía Nam Hà Nội thuộc bất động sản Hà Đông
Đường trục phía Nam Hà Nội

 

Sự ra đời của trục đường phía Nam Hà Nội kết nối Hà Nội với các tỉnh Hà Nam và Ninh Bình mà Hà Đông là trung chuyển cũng tạo nên những cơn sốt bất động sản ở khu vực Hà Đông trong thời gian gần đây.

Trục đường này có tổng chiều dài toàn tuyến là 41,5km. Được xây dựng trên quy mô 4 làn xe. Tuyến đường này chạy qua các quận huyện của Hà Nội như quận Hà Đông, huyện Thanh Oai, huyện Ứng Hòa và huyện Phú Xuyên. Dự kiến trong những năm tới tuyến đường sẽ được nâng cấp thành tuyến quốc lộ Mỹ Đình – Ba Sao – Bái Đính. 

Xem thêm: Tiềm năng thị trường bất động sản Hà Tĩnh giữa đại dịch Covid 19

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đã hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào khai thác với tổng chiều dài là 19,9km. Điểm đầu tuyến đường này bắt đầu từ Phúc La – Văn Phú (Kiến Hưng, Hà Đông), điểm cuối tiếp giao quốc lộ 1A – đoạn phía dưới Cầu Giẽ (Châu Can, Phú Xuyên).

Bất động sản Hà Đông trong năm 2021 và trong những năm tiếp theo sẽ còn có nhiều tiềm năng để phát triển hơn nữa. Tương lai thị trường nhà đất tại Hà Đông sẽ ghi nhận những mức giá kỷ lục mới. Đầu tư vào bất động sản Hà Đông như thế nào để an toàn, tránh những rủi ro không đáng có? Hãy hãy tham gia khóa đào tạo Trí Tuệ Đầu Tư miễn phí 3 ngày về kinh doanh và đầu tư bất động sản do NIK Edu tổ chức trang bị thêm những kiến thức cần thiết.

Nguyễn Thành Tiến là người sáng lập tổ chức giáo dục NIK từ năm 2012 Đã đào tạo hơn 100.000 học viên về kinh doanh và đầu tư trong 9 năm qua. Với sứ mệnh mang đến những kiến thức thực dụng nhất cho người Việt, tôi mong muốn cung cấp tất cả các kiến thức về kinh doanh bất động sản, kiến thức về đầu tư cho người Việt chúng ta. Kênh blog Nik Edu ra đời nhằm cung cấp giá trị kiến thức đó cho mọi người.
bất động sản phú yên Bất Động Sản

Bất động sản Phú Yên – Điểm nóng của thị trường bất động sản Việt Nam

Một trong những thị trường bất động sản được quan tâm hàng đầu hiện nay chính là Phú Yên. Vậy xu hướng bất động sản...
bất động sản gia lai Bất Động Sản

Bất động sản Gia Lai – Điểm đến mới của nhiều nhà đầu tư lớn

Gia Lai hiện nay đang nổi lên như một điểm đầu tư, thu hút nhiều ông lớn bất động sản đến với Tây Nguyên. Nhờ...
thủ tục ngăn chặn chuyển nhượng quyền sử dụng đất Bất Động Sản

Thủ tục ngăn chặn chuyển nhượng quyền sử dụng đất cập nhật mới nhất 2021

Nhiều người đang khó khăn trong việc thực hiện các thủ tục ngăn chặn chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Bài viết dưới đây sẽ...