Tổng quan thị trường bất động sản Gia Lâm, Hà Nội 2021 

Trong những năm gần đây, bất động sản Gia Lâm được xem là đang gặp thời khi nó hội tụ đầy đủ các yếu tố hàng đầu để phát triển toàn diện nền kinh tế. Chính vì vậy, nói đây đang đón đầu xu hướng dịch chuyển sang vùng ngoại ô bởi sự xuất hiện của nhiều ông lớn trong ngành địa ốc. Từ đó mà bất động sản Gia Lâm đã mang đến cho bất động sản ven đô diện mạo hoàn hảo hơn.

1. Sức hút từ trung tâm phía Đông 

Gia Lâm sở hữu quỹ đất dồi dào kết hợp với những chính sách định hướng phát triển quy hoạch đồng  bộ và bài bản. Bên cạnh đó nó lại là cửa ngõ của thủ đô, huyện Gia Lâm ngày nay đang thay áo từng ngày. Không còn bóng dáng của vùng nông thôn thuần nông nữa. Thay vào đó là sự hiện diện của những khu đô thị sầm uất, hiện đại.

Khi Hà nội được phê duyệt đề án quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội, đến năm 2030 – 2050, phía Đông được định hướng là trung tâm hành chính mới thì diện mạo của Gia Lâm còn thay đổi nhiều hơn nữa.

Bất động sản Gia Lâm đang nóng dần
Bất động sản Gia Lâm đang nóng dần

 

Dự kiến Gia Lâm sẽ được nâng cấp lên quận vào năm 2025. Chính vì vậy mà thị trường bất động sản khu vực này tiếp tục nóng lên.

Theo khảo sát thực tế, trong vòng hơn 1 năm qua, thị trường nhà đất Gia Lâm đã chứng kiến sự xuất hiện của  nhiều dự án mới với quy mô lớn. Cụ thể thành phố Hà Nội đã triển khai tới 414 dự án trên địa bàn với số vốn gần 1.700 tỷ đồng.

Khi có thông tin được định hướng trở thành trung tâm hành chính mới,nhiều ông lớn bất động sản đã kịp đặt chân đến Gia Lâm như: Vingroup, Eurowindow Holding, Masteries Homes, … Họ đưa ra những dự án đầu tư phát triển các đại đô thị theo mô hình sinh thái và thông minh. Dự kiến trong những năm tới, Gia Lâm sẽ là khu vực mang đến những tiềm năng khai thác và chiếm sóng mạnh mẽ trên thị trường  bất động sản Miền bắc.

Xem thêm: Bất động sản Đức Trọng, Lâm Đồng thu hút nhiều nhà đầu tư lớn

2. Xu hướng chuyển dịch sang vùng ngoại ô 

Nếu như sự hoàn thiện về cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông là yếu tố đầu tiên mang đến cho Gia Lâm những cơ hội đầu tư mới. Thì hệ thống tiện ích và cảnh quan môi trường nơi đây lại định hình nên những phong cách sống mới với những giá trị sống đích thực. Chính vì vậy nó có tác động trực tiếp đến quyết định của các nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản Gia Lâm đang đón nhận làn sóng dịch chuyển
Thị trường nhà đất Gia Lâm đang đón nhận làn sóng dịch chuyển

 

Trong giai đoạn hiện tại, khi môi trường sống ngày càng bị phá hủy, quỹ đất dân sinh trong khu vực nội đô ngày càng cạn kiệt thì những vùng đất ven đô như Gia Lâm, Đông Anh đã trở thành những lựa chọn lý tưởng cho các nhà đầu tư thông thái. Gia Lâm được đánh giá là khu vực đáng sống với khí hậu trong lành. Theo khảo sát và đánh giá chỉ số AQI từ 15 đến 26 ở mức tốt, mật độ cây xanh lớn, gần trung tâm thành phố và tiện kết nối đi các tỉnh: Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, …

Ngoài ra, tại Gia Lâm cũng có những đề án đã được lập quy hoạch, đang xin ý kiến chỉ đạo và sắp được triển khai như: công viên giải trí Vinpearl Land đầu tiên tại miền Bắc, hệ thống công viên hồ điều hòa 29ha (cạnh bệnh viện đa khoa Gia Lâm),…

Xem thêm: Bất động sản Gia Lai – Điểm đến mới của nhiều nhà đầu tư lớn

Theo các nhà chuyên gia đánh giá, làn sóng dịch chuyển từ nội đô chật chội ra ven đô sẽ tiếp tục phát triển trong năm nay và những năm sau đó. Chính vì vậy đầu tư vào những sản phẩm bất động sản Gia Lâm có giá thành hợp lý với mức tài chính vừa tầm sẽ là hướng đầu tư an toàn và chắc chắn khả năng sinh lời sẽ cao.

Trí tuệ đầu tư

3. Bất động sản bứt phá nhờ “đòn bẩy thép” 

Quy luật tất yếu khi tham gia vào thị trường địa ốc mà bạn cần biết chính là “mở đường tăng giá”. Và bất động sản Gia Lâm cũng không nằm ngoài quy luật đó. Khi có thông tin thành phố Hà Nội quy hoạch và xây dựng 4 cây cầu nghìn tỷ bắc qua sông Hồng bao gồm cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở. Thì cũng là lúc thị trường nhà đất tại Gia Lâm có những biến động to lớn về giá.

Bất động sản Gia Lâm hưởng lợi từ hệ thống cơ sở hạ tầng
Bất động sản Gia Lâm hưởng lợi từ hệ thống cơ sở hạ tầng

 

Hai công trình trọng điểm bao gồm nút giao thông Cổ Linh và tuyến đường Metro số 8 được quy hoạch cũng tạo sức hút với thị trường. 

Bên cạnh đó là các tuyến đường đang được quy hoạch và dần hoàn thiện. chúng được xem là những bước đi đón đầu tiềm năng tăng giá bất động sản tương lai bao gồm: đoạn nút giao Ngô Xuân Quảng sang An Lạc, đường từ QL5 đến Vinhomes Ocean Park, …

Xem thêm: Bất động sản Gò Vấp – Tiếp tục “hút” các nhà đầu tư lớn

Có thể nhận thấy, giá trị bất động sản của Gia Lâm phát triển theo sự phát triển của cơ sở hạ tầng. Giá nhà đất hiện tại ở khu vực này đã tăng từ 10 đến 15%. Còn ở những khu vực đất có thông tin quy hoạch thì ngưỡng tăng còn đạt đến 30% so với cùng kỳ. Những khu vực bất động sản được quan tâm nhiều nhất bao gồm các trục đường chính. Những mảnh đất gần các dự án “siêu” đô thị thuộc xã Đa Tốn, Đặng Xá, Dương Xá và Trâu Quỳ. Đặc biệt, giá bán một số shophouse cao cấp tại đây có hiện nay đã chạm mốc 100 – 150 triệu đồng/m2.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, mức tăng của thị trường bất động sản Gia Lâm như hiện nay là vẫn trong tầm kiểm soát và có thể chấp nhận được. chính nhờ những cú hích từ cơ sở hạ tầng mà tiềm năng dành cho bất động sản tại Gia Lâm còn rất lớn. Các nhà đầu tư hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức đầu tư dài hạn ở đây.

4. Gia Lâm thiết lập mặt bằng giá mới

Bất động sản Gia Lâm thiết lập mặt bằng giá mới
Bất động sản Gia Lâm thiết lập mặt bằng giá mới

 

Nếu so sánh giá bất động sản Gia Lâm trong mặt bằng giá chung của bất động sản tại Hà Nội thì người ta nhận thấy giá đất tại Gia Lâm đang tăng mạnh trong 3 năm trở lại đây. Tính đến thời điểm hiện tại, giá đất tại Gia Lâm tăng bình quân là 15%/ năm. Ghi nhận dấu hiệu tích cực của giá thị trường nhà đất nơi đây trong năm 2019, mặc dù dưới tác động tiêu cực của những yếu tố bất khả kháng, bối cảnh toàn thị trường dường như chững lại và có dấu hiệu hạ nhiệt thì bất động sản vùng ven đô này vẫn giữ được mức cân bằng và có chiều hướng tăng.

Gia Lâm được hưởng lợi nhiều từ hạ tầng giao thông được đầu tư xây dựng đồng bộ. kết hợp với sự tập kích của đông đảo các ông lớn trên thị trường địa ốc với những dự án tầm cỡ và quy mô đã tạo điều kiện để xây dựng và thiết lập một mặt bằng giá bất động sản mới.

Mặc dù giá đất tại Gia Lâm vẫn tăng liên tục trong những năm qua những chính sự kiểm soát chặt chẽ về thị trường nên không tạo ra những cơn sốt đất ảo. chính vì vậy, lựa chọn đầu tư bất động sản Gia Lâm là lựa chọn hợp lý cho những ai đang có ý tưởng kinh doanh hoặc tìm cho mình nơi an cư. Nếu bạn quan tâm, đầu tư vào thị trường nhà đất Gia Lâm nhưng lại lo lắng về những rủi ro có thể gặp phải. Hãy tham gia khóa đào tạo Trí Tuệ Đầu Tư miễn phí 3 ngày về kinh doanh và đầu tư bất động sản do NIK Edu tổ chức trang bị thêm những kiến thức cần thiết.

bất động sản nhơn trạch Bất Động Sản

Tổng quan thị trường bất động sản Nhơn Trạch trong năm 2021

Nhờ sự đầu tư mạnh mẽ của hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng mà thị trường bất động sản Nhơn Trạch những năm...
Bất động sản Cẩm Phả Bất Động Sản

Bất động sản Cẩm Phả – Thị trường “vàng” cho nhiều nhà đầu tư trong tương lai 

Trong giai đoạn gần đây, bất động sản Tỉnh Quảng Ninh nói chung và bất động sản Cẩm Phả nói riêng đang có những chuyển...
văn phòng đăng ký đất đai quận thanh xuân Bất Động Sản

Địa chỉ văn phòng đăng ký đất đai quận Thanh Xuân

Văn phòng đăng ký đất đai quận Thanh Xuân là cơ quan hành chính được đặt trụ sở tại Thanh Xuân, chuyên giải quyết các...