Bất động sản Gia Lai – Điểm đến mới của nhiều nhà đầu tư lớn

Gia Lai hiện nay đang nổi lên như một điểm đầu tư, thu hút nhiều ông lớn bất động sản đến với Tây Nguyên. Nhờ những ưu điểm nội tại của mình kết hợp với  những chính sách nỗ lực hoàn thiện hạ tầng và thu hút đầu tư cho nên bất động sản Gia Lai đang có những bước tiến vượt bậc.

1. Quy hoạch đồng bộ 

Gia Lai sở hữu vị trí chiến lược. Nó nằm ở khu vực Bắc Tây Nguyên. Tại Gia Lai hội tụ đầy đủ các điều kiện để phát triển kinh tế toàn diện và đa dạng như kinh tế cửa khẩu, kinh tế nông- lâm nghiệp, công nghiệp, du lịch và sinh thái… Nhưng với riêng thị trường bất động sản Gia Lai thì trong thời gian qua sự phát triển của nó vẫn chưa thực sự tương xứng với tiềm năng cũng như ưu thế nội tại.

Quy hoạch đồng bộ bất động sản gia lai
Quy hoạch đồng bộ

 

Mặc dù thị trường bất động sản Gia Lai có những bước tiến vào năm 2018 nhưng chỉ đến khi có quyết định thực hiện quy hoạch xây dựng tỉnh Gia Lai đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 được thông qua thì nó mới thực sự có những khởi sắc đáng kể.

Xem thêm: Bất động sản Đức Trọng, Lâm Đồng thu hút nhiều nhà đầu tư lớn

Theo quy hoạch này thì Gia Lai sẽ trở thành trung tâm của khu vực tiểu vùng Bắc Tây Nguyên. Trong tam giác phát triển Việt Nam – Lào- Campuchia thì Gia Lai cũng đóng vai trò là vùng động lực. Ngoài ra, Gia Lai còn được xây dựng với vai trò lài đầu mối giao thương, là khu trung chuyển hàng hóa và dịch vụ trong tam giác kinh tế. Xây dựng Gia Lai đồng bộ với tổ hợp bao gồm kinh tế cửa khẩu, kinh tế nông nghiệp – lâm nghiệp, công nghiệp, du lịch văn hóa – lịch sử, sinh thái gắn với bảo tồn cảnh quan thiên nhiên.

Trí tuệ đầu tư

2. Hạ tầng hiện đại 

Thứ nhất, Gia Lai sở hữu 5 cửa khẩu, 3 sân bay quốc tế. Hệ thống giao thông cũng rất được xây dựng hoàn thiện và đồng bộ. Khả năng kết nối vùng cao. Từ các vùng của tây Nguyên dễ dàng kết nối, thông thương với tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia. Từ đó giúp cho tốc độ tăng trưởng kinh tế ngày một nâng cao. Tăng trưởng GDP các địa phương trong khu vực Tây Nguyên những năm gần được đánh giá là ấn tượng. Trong đó có một số địa phương mức tăng cao hơn trung bình cả nước.

Hạ tầng hiện đại thu hút vốn đầu tư bất động sản Gia Lai
Hạ tầng hiện đại thu hút vốn đầu tư bất động sản tại Gia Lai

 

Thứ hai, Gia Lai được coi là một trong những cửa ngõ thuận tiện nhất để kết nối với các đô thị lớn. Có thể kể đến như trung tâm của tây Nguyên và Thành phố Hồ Chí Minh Duyên hải Nam Trung Bộ, vùng biên giới Việt Nam – Campuchia thông qua các tuyến quốc lộ 14, 19, 25, cửa khẩu Lệ Thanh, đường Hồ Chí Minh trên đất liền…

Ngoài ra, Chính phủ đã phê duyệt đề án quy hoạch phát triển mạng lưới giao thông vận tải Gia Lai từ năm 2011 – 2020. Tổng kinh phí sự tính cho quy hoạch này lên đến 24.223 tỷ đồng. Mang đến cho Gia Lai bộ mặt ngày càng hoàn thiện với hệ thống hạ tầng hiện đại.

Ngoài ra, Gia Lai đã xây dựng được 5 tuyến quốc lộ với tổng chiều dài lên đến 722km. Chú ý nhất vẫn là hai tuyến đường đường huyết mạch Hồ Chí Minh chạy theo hướng Bắc – Nam dài 105 km và quốc lộ 19 dài 168 km, nối với tỉnh Bình Định và Campuchia. Điều đặc biệt là hai tuyến đường  này chạy xuyên tâm nhau và cắt nhau tại thành phố Pleiku.

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản Gia Lâm, Hà Nội 2021

Ngoài ra, Gia Lai cũng chú trọng đến mở rộng các tuyến đường giao thông huyết mạch Hai Bà Trưng, Trần Phú, Cách Mạng Tháng 8 trong thành phố Pleiku.

Có thể nói, Gia Lai là tâm điểm kết nối vùng duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Với những lợi thế sẵn có cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng đang được hoàn thiện, thiên nhiên trù phú, kho tàng văn hóa đồ sộ… Nơi đây là khu vực giàu tiềm năng để thu hút các nhà đầu tư vào thị trường bất động sản Gia Lai.

3. Bất động sản tăng nhanh thu hút nhiều nhà đầu tư

Nên cạnh việc cải tạo, nâng cấp, xây dựng hạ tầng giao thông và hạ tầng kỹ thuật thì UBND tỉnh Gia Lai còn quan tâm nhiều đến chính sách và các cơ chế mở để thu hút sự quan tâm, đầu tư từ các ông trùm bất động sản trên phạm vi cả nước. Chính điều đó đã giúp cho bất động sản Gia Lai có những bước tiến mới, đánh dấu vị thế của mình trên bản đồ bất động sản Việt Nam.

Bất động sản Gia Lai đang có dấu hiệu tăng nhiệt
Bất động sản Gia Lai đang có dấu hiệu tăng nhiệt

 

Một số dự án bất động sản lớn có tác động đến tương lai của thị trường nhà đất Gia Lai phải kể đến: Khu du lịch sinh thái khu vực miệng núi lửa cũ (TP. Pleiku); khu du lịch sinh thái tại xã Ia Dêr (huyện Ia Grai); tổ hợp khách sạn 5 sao, siêu thị, nhà phố thương mại FLC Hill Top Gia Lai; dự án tháp đôi, khách sạn, trung tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp FLC Pleiku tại đường Quang Trung – đường Trần Hưng Đạo (TP. Pleiku) …

Xem thêm: Bất động sản Gò Vấp – Tiếp tục “hút” các nhà đầu tư lớn

Chính sự hình thành những dự án bất động sản lớn trên đã chứng minh được Gia Lai đang gặt hái được những thành công bước đầu trong việc kêu gọi đầu tư trong lĩnh vực bất động sản. Giá đất tại Pleiku được ghi nhận đã tăng trung bình từ 1,5 đến 2 lần so với giai đoạn 2018-2019. Tại một số vị trí có mặt tiền đẹp như nằm trên trục đường Hùng Vương thì mức giá được ghi nhận tăng phi mã. Hiện nay, giá bán ra đang ở ngưỡng vài trăm triệu đồng/m2.

Dự tăng nhanh và có kiểm soát của giá đất tại Gia Lai đã góp một phần không nhỏ vào quá trình tăng trưởng kinh tế của toàn tỉnh. Nếu bạn muốn đầu tư vào bất động sản Gia Lai nhưng lại lo ngại những nguy cơ tiềm ẩn. Vậy đừng ngần ngại hãy tham gia khóa đào tạo Trí Tuệ Đầu Tư miễn phí 3 ngày về kinh doanh và đầu tư bất động sản do NIK Edu tổ chức để có thêm những kiến thức cần thiết.

cách tìm kiếm khách hàng bất động sản Bất Động Sản

Tổng hợp 10 cách tìm kiếm khách hàng bất động sản tiềm năng nhanh chóng, hiệu quả

Dù là làm trong bất kỳ ngành nào bạn cũng cần phải tìm kiếm được khách hàng tiềm năng bởi đây chính là đối tượng...
bất động sản hoài đức Bất Động Sản

Bất động sản Hoài Đức sôi động, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn

Sức hấp dẫn lớn từ thị trường bất động sản Hoài Đức đã kéo nhiều ông lớn tham gia đầu tư vào địa phương này....
thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất Bất Động Sản

Thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cập nhật mới nhất 2021 

Khi tiến hàng các thủ tục giao dịch và mua bán đất đai, thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất có gì cần chú...