Bất động sản Đông Anh – thu hút giới đầu tư tại Việt Nam 

Giá bất động sản Đông Anh trong thời gian qua luôn chứng kiến những đợt “sốt đất” bởi những chủ trương đẩy mạnh sự hoàn thiện cơ sở hạ tầng để chuẩn bị cho đơn vị này được trở thành quận trong giai đoạn 2021 đến 2025. Nhưng trong những tháng đầu năm 2021 này, thị trường nhà đất Đông Anh lại có dấu hiệu chững lại. Thậm chí có một số khu vực còn có sự giảm sâu.

1. Vì sao bất động sản Đông Anh thu hút nhiều nhà đầu tư 

Nguyên nhân bất động sản Đông Anh thu hút được sự quan tâm đông đảo của các nhà đầu tư bởi:

1.1. Cơ sở hạ tầng hoàn thiện

Cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, bài bản và đi vào hoàn thiện là mấu chốt đầu tiên khiến cho bất động sản Đông Anh tăng nhiệt trở lại trong thời gian gần đây. Có thể kể đến các dự án bất động sản, cơ sở hạ tầng như 3 cây cầu nối liền Đông Anh với trung tâm thành phố Hà Nội đã được đưa vào khai thác là cầu Thăng Long, cầu Nhật Tân và cầu Đông Trù.

Quy hoạch đến năm 2050, thành phố sẽ xây dựng thêm 3 cây cầu vượt sông Hồng để tiếp tục kết nối Đông Anh với trung tâm của Hà Nội bao gồm cầu Tứ Liên, Thượng Cát và cầu Thăng Long mới.

Bất động sản Đông Anh – miền đất hứa cho các nhà đầu tư
Bất động sản Đông Anh – miền đất hứa cho các nhà đầu tư

 

Theo nhận định của các chuyên gia, sự đồng bộ trong cơ sở hạ tầng đã tạo nên một luồng gió mới cho bất động sản nơi đây. Nó tạo nên một cú hích lớn cho các nhà đầu tư. Đồng thời thổi giá tăng lên từ 20% đến 10 % so với giai đoạn trước.

1.2. Chính sách quy hoạch

Chính sách quy hoạch của Thành phố Hà Nội cũng là yếu tố thu hút sự quan tâm đầu tư của các ông trùm bất động sản trong thời gian vừa qua. Theo như đề án quy hoạch đã được phê duyệt thì “xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050, Hà Nội phát triển theo mô hình chùm đô thị, trong đó Đông Anh là một phần của khu đô thị trung tâm được mở rộng về phía bắc sông Hồng”. 

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản đảo Síp cập nhật mới nhất 2021

Bên cạnh đó là thông tin phân khu đô thị sông Hồng đang được các cơ quan chức năng hoàn thiện và trình lên các cấp có thẩm quyền phê duyệt vào tháng năm 2021. Theo thông tin quy hoạch này, khu quy hoạch sông Hồng sẽ đi qua 8 xã. Đặc biệt trong đó cần chú ý đến dự án cầu Tứ Liên kết nối khu vực Đông Hội, Xuân Canh của Đông Anh với khu vực đường Nghi Tàm, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ.

Trí tuệ đầu tư

2. Tiềm năng sinh lời bền vững 

Với tốc độ phát triển vượt bậc của Đông Anh trong thời gian vừa qua, mức giá mà mặt hàng này thiết lập trên thị trường nhà đất Đông Anh không nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia bất động sản.

Bên cạnh hệ thống cơ sở hạ tầng đang ngày một hoàn thiện và đưa vào khai thác, hàng loạt những chính sách quy hoạch đồng bộ. Đông Anh còn là cửa ngõ kết nối các cụm công nghiệp ở Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc… Chính vì vậy, nhu cầu thuê nhà lâu dài hoặc mua lại bất động sản Đông Anh ngày một lớn.

Dự án Eurowindow River Park Đông Trù thuộc bất động sản Đông Anh
Dự án Eurowindow River Park Đông Trù

 

Tiềm năng sinh lời bền vững tạ bất động sản Đông Anh thì không thể không nhắc đến dự án Eurowindow River Park. Dự án này được xem là siêu dự án quy hoạch. Nó nằm ngay trung tâm của khu vực Đông bắc thủ đô, kết nối được với hệ thống hạ tầng đồng bộ như cầu Tứ Liên, trung tâm hội chợ…. Dự án Eurowindow River Park được các nhà nghiên cứu bất động sản đáng giá là kênh đầu tư mang lại giá trị đầu tư lâu dài cho giới đầu tư bất động sản.

Xem thêm: Tiềm năng thị trường bất động sản Đồng Nai trong 2021

Bên cạnh đó, dự án Eurowindow River Park sở hữu view tuyệt đẹp. Tầm nhìn thoáng đạt, rộng rãi, hầu hết các căn hộ đều có view sông Hồng và sông Đuống. Cư dân sinh sống trong khu đô thị này được tận hưởng những tiện ích phong phú, hiện đại. Mức giá đầu tư tại dự án này cũng siêu hấp dẫn. Chỉ mới mức giá từ 1,6 tỷ đồng là bạn đã có thể sở hữu được căn hộ có diện tích 82,1m2 tương đương với 3 phòng ngủ.

3. Tăng cường kiểm soát từ địa phương

Thị trường bất động sản Đông Anh được nhận định là tăng giá phi mã là do vị trí địa lý đẹp, hạ tầng được đầu tư bài bản, giao thông thuận tiện. Nó được hưởng lợi trực tiếp từ hạ tầng quốc gia với trục giao thông quan trọng Nhật Tân – Nội Bài.

Quản lý chặt chẽ quy hoạch phát triển bất động sản Đông Anh
Quản lý chặt chẽ quy hoạch phát triển bất động sản Đông Anh

 

Ngoài ra, trên địa bàn huyện Đông Anh hiện nay còn có sự xuất hiện của các dự án hạ tầng, đô thị lớn như Công viên Kim Quy, Công viên phần mềm, Trung tâm triển lãm quốc gia… Chính sự đầu tư và hoàn thiện hệ thống hạ tầng công cộng này đã tạo cơ hội để cò đất thổi giá đất lên.

Nguy hiểm hơn, các đối tượng còn đánh vào tâm lý khách hàng, lợi dụng khách hàng không hiểu  rõ về thông tin quy hoạch để tung tin gây nhiễu loạn thị trường, từ đó nâng giá đất lên cao và thu lợi bất chính.

Liên quan đến việc tăng cường kiểm soát thị trường bất động sản Đông Anh, ông Đặng Xuân Thiện (Chủ tịch UBND xã Đông Hội (Đông Anh)) cho biết: “Thời gian qua, rất nhiều thông tin trên mạng xã hội nói về việc TP Hà Nội đã hoàn thiện đồ án quy hoạch xây dựng đô thị 2 bên sông Hồng, nhiều đối tượng đã dựa vào thông tin đó mua đi, bán lại và làm tăng giá nhà đất trên địa bàn. Nhưng thực tế đến thời điểm này về phía chính quyền chúng tôi chưa nhận được văn bản chính thức nào về việc triển khai dự án này”.

Xem thêm: Tiềm năng bất động sản Đồng Tháp năm 2021

Ngoài ra, với việc tăng cường kiểm soát buôn bán bất động sản tại địa phương này, phó chủ tịch CLB BĐS Hà Nội Nguyễn Thế Điệp cho hay “việc mua bán bất động sản là quá trình giao dịch dân sự, giá bán là sự thỏa thuận của hai bên mua và bán. chính vì vậy cơ quan nhà nước khó có thể can thiệp được. Tuy nhiên, ở mỗi địa phương, cơ quan quản lý từ cơ sở cần phải nắm rõ những biến động về giao dịch BĐS, tìm hiểu nguyên nhân, từ đó vào cuộc, kiểm soát, để hạn chế tình trạng lừa đảo, mua bán nhà đất không đúng quy định định của pháp luật.

Trên đây là những thông tin xung quanh thị trường bất động sản Đông Anh mà NIK muốn chia sẻ đến các nhà đầu tư. Hy vọng kiến thức này thực sự hữu ích cho những ai đang quan tâm đến bất động sản khu vực này. Làm thế nào để đầu tư bất động sản Đông Anh thành công, không gặp rủi ro? Hãy liên hệ ngay với NIK EDU để tham gia khóa đào tạo Trí Tuệ Đầu Tư miễn phí 3 ngày về kinh doanh và đầu tư bất động sản do NIK Edu tổ chức.

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!