Tổng quan thị trường bất động sản Dĩ An, Bình Dương mới nhất 

Bất động sản tại Dĩ An, Bình Dương đang có dấu hiệu tăng nhiệt bởi những ưu điểm như nằm ngay gần với TP.Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, tăng khả năng liên kết vùng, thuận lợi cho việc phát triển kinh tế… Vậy đầu tư vào bất động sản Dĩ An, Bình Dương có thực sự an toàn? Những lý do khiến thị trường nhà đất Dĩ An, Bình Dương thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư?

1. Đòn bẩy từ vị trí và lợi thế liên kết vùng 

Bất động sản Dĩ An hiện tại đang được hưởng lợi lớn từ việc nó tiếp giáp với thành phố Thủ Đức. Chính vì vậy, TP Thủ Đức được ví như đòn bẩy giúp các đô thị vệ tinh lân cận TP HCM phát triển trong đó có Dĩ An. 

Bất động sản Dĩ An có nhiều cơ hội phát triển
Bất động sản Dĩ An có nhiều cơ hội phát triển

 

Thủ Đức mang trong mình lợi thế về vị trí như sở hữu ba cửa ngõ, Vì vậy nó gánh trọng trách là vùng động lực phát triển kinh tế. Thủ Đức đã đóng góp khoảng 30% GDP cho tổng GDP của TP. HCM. Bên cạnh đó, Thủ Đức cũng đang được xây dựng hướng đến là một đô thị sáng tạo, hiện đạo cá tương tác cao nhất ở khu vực phía Đông của thành phố.

Ngoài ra, sự ra đời của thành phố Thủ Đức còn tạo thêm sức hút cho các khu vực lân cận. Từ đó tạo động lực để làm đòn bẩy cho các đô thị vệ tinh phát triển mạnh mẽ. Trong đó khu vực Đồng Nai và Bình Dương trong đó có Dĩ An đang nổi lên là một trong những điểm sáng của thị trường bất động sản xung quanh thành phố Hồ Chí Minh với nhiều lợi thế để phát triển.

Xem thêm: Tiềm năng thị trường bất động sản Đà Lạt 2021

2. Lợi thế vị trí ‘vàng’ 

Với vị thế vàng nằm ngày giáp với TP. Thủ Đức, thì bất động sản Dĩ An có nhiều lợi thế để phát triển nếu như biết tận dụng, khai thác tối đa vị trí ấy.

Thứ nhất, Dĩ An giáp danh ngay với thành phố Thủ Đức, lại nằm cạnh với khu đô thị đại học quốc gia TP. HCM. Trong tương lai, khu vực này sẽ trở thành trung tâm công nghệ giáo dục và khu công nghệ cao của TP HCM.

Bất động sản Dĩ An có nhiều cơ hội để phát triển
Bất động sản Dĩ An có nhiều cơ hội để phát triển

 

Thứ hai, việc đi lại giữa Dĩ An, Bình Dương đến trung tâm của thành phố Thủ Đức chỉ mất từ 5 đến 10 phút thông qua các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 1A, quốc lộ 1K.

Thứ ba, Dĩ An cũng nằm trong cửa ngõ giao thương quan trọng của khu vực phía đông của thành phố Thủ Đức, lại sở hữu hệ thống nhà ga, kho bãi, bến cảng… chính vì vậy, nó đáp ứng tối đa cho nhu cầu sản xuất và giao thương kinh tế. Bên cạnh  đó, cơ sở hạ tầng của Dĩ An cũng đang được đầu tư một cách bài bản để thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản trong tương lai.

Xem thêm: Tin tức thị trường bất động sản Đà Nẵng cập nhật mới nhất 2021

Thứ tư, tốc độ đô thị hóa của Dĩ An diễn ra nhanh chóng cũng là đòn bẩy cho sự phát triển vượt bậc của bất động sản Dĩ An. Trong bối cảnh quỹ đất tại vùng trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng trở nên cạn kiệt cùng với vấn đề pháp lý gặp nhiều khó khăn. Lúc này thị trường nhà đất Dĩ An cũng được hưởng lợi lớn.

Chính những nguyên nhân trên đây đã biến Dĩ An, Bình Dương thành điểm nóng trong thu hút đầu tư bất động sản. 

Trí tuệ đầu tư

3. Dĩ An mở rộng hạ tầng 

Hạ tầng cơ sở ở Dĩ An đang được hoàn thiện
Hạ tầng cơ sở ở Dĩ An đang được hoàn thiện

 

Những dự án liên quan đến quy hoạch và mở rộng cơ sở hạ tầng tại Dĩ An cũng là yếu tố giúp cho bất động sản Dĩ An ngày càng có giá hơn. Theo quyết định số 3897/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương, chỉ tiêu kế hoạch đầu tư công của riêng Dĩ An lên đến 428 tỷ đồng. Kết hợp với thành phố Thuận An để triển khai nhanh chóng các hạng mục như: giải phóng nút giao Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong, giải phóng tuyến đường từ cầu Ông Bố đến nút giao Hữu Nghị, giải phóng mặt bằng Quốc lộ 13 các đoạn từ cổng chào Vĩnh Phú đến ngã tư cầu Ông Bố… để hoàn thành mục tiêu đưa 1 phần của quốc lộ 13 thành đại lộ.

Cụ thể hai bên của tuyến đại lộ sẽ được xây dựng và phát triển 5 trung tâm thương mại cấp đô thị, 3 công viên lớn với diện tích từ 1000m2 đến 2000m2, 5 công viên với diện tích từ 2000m2 đến 15000m2.

4. Giá đất Dĩ An biến động 

Nhà phố thuộc bất động sản Dĩ An đang tăng giá
Nhà phố Dĩ An đang tăng giá

 

Với lợi tế vàng về vị trí cũng như hệ thống hạ tầng đang được đầu tư đồng bộ thì thị trường bất động sản Dĩ An đang có những biến động sâu sắc. Giá đất nơi đây được đánh giá là cao nhất tại Bình Dương. Không thể không nhắc đến giá nhà liền thổ tại Dĩ An. Nếu như trong năm 2019, giá đất của dòng bất động sản này chỉ giao động từ 25 đến 30 triệu đồng/m2 thì trong thời gian gần đây, giá đã tăng lên đến 70 triệu đồng/m2. 

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản Đan Phượng, Hà Nội

Với sản phẩm bất động sản nhà phố, nếu như trong năm 2020 chỉ với giá 3,5 tỷ đồng là bạn có thể sở hữu được căn nhà rộng 100m2. Thì trong năm 2021 này, để sở hữu được căn nhà ấy bạn phải có từ 5 tỷ trở lên. Dự kiến trong thời gian tới, dòng sản phẩm bất động sản này vẫn tiếp tục tăng cao. Nguyên nhân của hiện tượng này chính là sự xuất hiện của dự án nâng cấp quốc lộ 13 thành đại lộ. Lúc này hạ tầng giao thông đã thuận tiện hơn. Việc giao thương buôn bán cũng trở nên dễ dàng hơn.

Dự kiến trong thời gian tới, các loại hình bất động sản Dĩ An như nhà phố, căn hộ cao cấp, đất nền sẽ còn tiếp tục tăng. Cơ hội đầu tư vào thị trường nhà đất nơi đây sẽ mang đến nguồn lợi lâu dài.

5. Cơ hội sở hữu căn hộ tại TP Dĩ An

Với lợi thế vàng về vị trí, giáp ranh ngay với quận Thủ Đức, lại nằm gần với khu đô thị Đại học quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Bình Dương nói chung và Dĩ An nói riêng lại là khu vực tập trung đông  các khu công nghiệp, lực lượng lao động đổ dồn về đây lớn. Kinh tế và xã hội phát triển đồng bộ về mọi mặt. Chính vì vậy, để hoàn thành được kỳ vọng biến Dĩ An thành một thành phố có diện mạo hoàn toàn mới, các nhà đầu tư đã chọn nơi đây để đầu tư vào các loại hình bất động sản.

Dự án căn hộ Bcons Sala thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.
Dự án căn hộ Bcons Sala thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

 

Bên cạnh đó, mặt bằng giá của bất động sản Dĩ An ở mức vừa phải hay nói đúng hơn là thấp hơn nhiều so với mặt bằng bất động sản tại Hồ Chí Minh. Một ví dụ đơn giản có thể nhận thấy như các dự án do tập đoàn Bcons xây dựng và phát triển nằm dọc quốc lộ 1K và sát với TP. Thủ Đức như Bcons Plaza, Bcons Green View, Bcons Bee, Bcons Garden và Bcons Sala đang được chào bán với mức giá chỉ từ 1,3 đến 1,5 tỷ đồng/ căn hộ. Đây có thể nói là mức giá mà hướng đến những người thực sự có nhu cầu về nhà ở. Giá đất này không thể tìm thấy được ở khu vực TP. HCM.

Bất động sản Dĩ An, Bình Dương đang nóng dần lên nhờ vào những ưu thế như vị trí vàng, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ …Nơi đây là địa điểm đầu tư thích hợp dành cho những ai đang có nhu cầu đầu tư vào thị trường nhà đất Dĩ An nhằm thu lợi lâu dài. Nếu bạn chưa biết phải làm thế nào hạn chế tối đa những rủi ro gặp phải trong quá trình đầu tư vào bất động sản Dĩ An. Vậy đừng ngần ngại hãy tham gia ngay khóa học Trí Tuệ Đầu Tư miễn phí 3 ngày về kinh doanh và đầu tư bất động sản do NIK Edu tổ chức.

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!