Tổng quan thị trường bất động sản Đắk Nông hiện nay

Đắk Nông mang trong mình những lợi thế về du lịch, văn hóa, bản sắc dân tộc, hạ tầng giao thông hoàn hảo cùng với quỹ đất dồi dào, khả năng sinh lời cao…Chính vì vậy, nơi đây đang trở thành mối quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản trên phạm vi cả nước. Vậy đầu tư vào bất động sản Đắk Nông cần chú ý vấn đề gì?

1. Cẩn trọng với chiêu trò thổi giá của “cò” bất động sản 

Đắk Nông là một tỉnh của Tây Nguyên. Vị trí địa lý của nó rất thuận lợi để phát triển kinh tế nói chung và phát triển bất động sản nói riêng.

Phía bắc và đông bắc giáp Đắk Lắk.

Phía đông và đông nam giáp Lâm Đồng. 

Phía nam giáp Bình Phước. 

Phía tây giáp Vương Quốc Campuchia. 

Ngoài ra tại Đắk Nông còn sở hữu 2 cửa khẩu là Đắk Per thuộc huyện Đắk Mil và Bup’rang thuộc địa phận huyện Tuy Đức. Điều này đã giúp cho việc giao thương kinh tế giữa hai nước ở hai biên giới trở nên thuận lợi hơn.

Khu đô thị mới tại thành phố Gia Nghĩa - Bất động sản Đăk Nông
Khu đô thị mới tại thành phố Gia Nghĩa

 

Bất động sản Đắk Nông được đánh giá là thị trường tiềm năng, nó có nhiều cơ hội để mang đến những thay đổi mới cho bất động sản phố núi. chính vì vậy mà trong thời gian ngăn gần đây, thị trường nhà đất nơi đất đã chứng kiến sự tấn công dồn dập của các ông trùm bất động sản với các dự án tầm cỡ.

Xem thêm: Tiềm năng bất động sản công nghiệp tại Việt Nam trong nhiều năm tới

Trước đó, theo thông tin từ sở xây dựng tỉnh Đắk Nông thì trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai xây dựng nhiều dự án bất động sản nhà ở và phát triển đô thị. Đơn vị này cũng đã xác định được mục tiêu rõ ràng cho tương lai của thị trường nhà đất Đắk nông trong giai đoạn 2020-2025.

Trí tuệ đầu tư

Tính đến thời điểm hiện tại, UBND tỉnh Đắk Nông đã đã có nhiều hoạt động trong việc triển khai các dự án cơ sở hạ tầng cũng như đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chính sách thu hút và khuyến khích đầu tư trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngoài ra trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, tập đoàn T&T đã nêu lên ý tưởng quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị du lịch sinh thái hồ Đắk R’tíh, thuộc TP. Gia Nghĩa. Dự án khu đô thị du lịch sinh thái hồ Đắk R’tíh được xây dựng trên tổng diện tích gần 2000ha và tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỷ USD.

Trước đó, trong năm 2019 khi diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư thì tập đoàn FLC cũng đã đồng ý ký vào biên bản cam kết sẽ đầu tư xây dựng Khu Đô thị mới bờ Đông hồ Gia Nghĩa; Dự án Tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại, dịch vụ nhà phố FLC Center Point Đắk Nông…. Tổng số vốn đầu tư của dự án này lên đến 19.900 tỷ đồng.

Bất Động sản Đắk Nông đang có dấu hiệu tăng nhiệt
Bất Động sản Đắk Nông đang có dấu hiệu tăng nhiệt

 

Chính sự ra đời của các dự án bất động sản cao cấp này đã mang đến cho thị trường nhà đất Đắk Nông nguồn cung dồi dào. Nó là điều kiện để thị trường bất động sản Đắk Nông có sự cất cánh trong tương lai.

Xem thêm: Sức hút thị trường bất động sản Đắk Lắk năm 2021

Trong quá trình người dân tham gia giao dịch mua bán và chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì nên tìm hiểu kĩ càng những mảnh đất mình đầu tư để tránh vướng phải những hoạt động giao dịch phi pháp. Bởi tại Đắk Nông nhiều mảnh đất nền vẫn còn chưa được phê duyệt quy hoạch hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư; cũng có những dự án mà nhà đầu tư chưa đủ điều kiện kinh doanh đất nền nhưng vẫn tiến hành giao dịch mua bán bất động sản bằng hình thức góp vốn… diễn ra.

Những vấn đề trên đang tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản Đắk Nông. Chính nó đã làm gia tăng tình trạng đầu cơ, tích trữ, đẩy giá bất động sản lên cao hoặc tạo ra bong bóng bất động sản. Chúng làm nhiễu loạn thị trường, tạo ra thị trường bất động sản ảo. Nếu như các nhà đầu tư không thực sự tỉnh táo trước các nhà đầu tư hay trước các môi giới bất động sản thì sẽ dẫn đến hiện tượng hiệu ứng đám đông. Một dự án bất động sản mà mua đi bán lại, gây nên nhiễu loạn thông tin.

2. Tăng cường quản lý thị trường BĐS

Trước tình trạng nhiều cò đất thổi giá lên cao, gây nhiễu loạn thị trường bất động sản thì UBND tỉnh Đắk Nông đã có những văn bản yêu cầu các sở, ban ngành có liên quan quản lý chặt chẽ thị trường bất động sản. Khuyến cáo người dân thật tỉnh táo trước những cơn sốt đất. 

Xem thêm: Thị trường bất động sản Củ Chi dự kiến sôi động trở lại trong 3 năm tới

Bên cạnh đó phải nắm bắt được diễn biến của thị trường và có những giải pháp ổn định thị trường, hạn chế tối đa tình trạng sốt giá. Việc công bố các thông tin quy hoạch cũng rất cần thiết. Đặc biệt, những dự án bất động sản lớn cần cung cấp cho người dân những thông tin minh bạch, tránh cho các cò đất tung tin đồn thất thiệt, đẩy giá lên cao để đầu cơ, trục lợi.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đắk Nông còn đẩy mạnh việc tăng cường các công tác kiểm tra và giám sát, thanh tra thường xuyên để có những biện pháp phù hợp và kịp thời nhằm ngăn chặn hiện tượng thổi tin đồn thất thiệt hay theo tâm lý đám đông.

Việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về kinh doanh bất động sản  cần phải được xử lý nghiêm minh để đảm bảo sự an toàn và cân bằng cho thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Trên đây là những thông tin cần biết dành cho các nhà đầu tư về bất động sản Đắk Nông. Nếu bạn chưa biết tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình đầu tư bất động sản Đắk Nông. Vậy đừng ngần ngại hãy đăng ký và tham gia ngay khóa học Trí Tuệ Đầu Tư miễn phí 3 ngày về kinh doanh và đầu tư bất động sản do NIK Edu tổ chức.

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!