Tiềm năng đầu tư thị trường bất động sản Liên Chiểu, Đà Nẵng

Bất động sản Đà Nẵng quận Liên Chiểu hội tụ đầy đủ những nhân tố để trở thành điểm sáng bất động sản của toàn thành phố. Từ vị trí địa lý cho tới hạ tầng giao thông, điều kiện thiên nhiên, kinh tế – xã hội…

Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về những dự án nổi bật cũng như tiềm năng của thị trường BĐS quận Liên Chiểu trong bài viết này nhé.

1. Tổng quan về quận Liên Chiểu – Đà Nẵng

1.1. Lợi thế về địa lý

Theo Nghị định số 07/CP của Chính phủ, ngày 23/01/1997, 3 xã Hòa Minh, Hòa Khánh và Hòa Hiệp của huyện Hòa Vang đã được sáp nhập và hình thành quận Liên Chiểu. Quận được chia làm 5 phường, với 52.279 nhân khẩu và tổng diện tích tự nhiên là 7.572 ha.

Quận Liên Chiểu sở hữu 26 km đường bờ biển. Bao quanh một trong những con đường đẹp nhất của Đà Nẵng là đường Nguyễn Tất Thành.

Những bãi tắm đẹp như Bắc Ninh, Xuân Thiều, Nam Ô… Không chỉ có giá trị đối với ngành du lịch mà còn đem lại lợi nhuận lớn cho nghề nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản.

bất động sản đà nẵng quận liên chiểu được hưởng lợi thế lớn từ vị trí địa lý
Quận Liên Chiểu được hưởng lợi thế lớn từ vị trí địa lý

 

1.2. Tài nguyên rừng phong phú

Quận Liên Chiểu sở hữu tới hơn 3.418 ha rừng đặc dụng Hải Vân. Tại đây các loài động thực vật phát triển vô cùng phong phú, đa dạng. Cùng với quần thể Làng Vân, sông Cu Đê, thắng cảnh Nam Ô, đường hầm đèo Hải Vân… Đem đến tiềm năng lớn cho khai thác du lịch nghỉ dưỡng và sinh thái.

Xem thêm: Bất động sản quận 7: Biến động liên tục vẫn hút nhiều nhà đầu tư

1.3. Hạ tầng giao thông hoàn thiện

Bất động sản Đà Nẵng quận Liên Chiểu cũng được hưởng lợi nhiều từ hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện. Với nhiều dự án trọng điểm như nâng cấp đường DT 606, đường Hoàng Văn Thái…

Đặc biệt Bến xe Trung tâm TP đã giúp quá trình đưa đón khách, luân chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Công trình đường hầm đèo Hải Vân – một trong những đường hầm xuyên lòng núi dài nhất Đông Nam Á – mang ý nghĩa to lớn đối với du lịch và mạng lưới giao thông của quận Liên Chiểu nói riêng và toàn Đà Nẵng nói chung.

1.4. Kinh tế phát triển

Cơ cấu phát triển kinh tế của quận Liên Chiểu là Công nghiệp – Dịch vụ – Nông nghiệp. Trong đó chủ đạo vẫn là CN – TTCN, TM – DV đóng vai trò quan trọng. Định hướng trở thành đô thị lớn phía Tây Bắc của Đà Nẵng.

Trên toàn địa bàn quận có 2 khu công nghiệp lớn. Đó là KCN Hòa Khánh và KCN Liên Chiểu. Tập trung tới 200 xí nghiệp công nghiệp và nhà máy của toàn thành phố. Cùng với đó là hơn 30.000 cán bộ công nhân viên đang làm việc.

Trí Tuệ Đầu Tư

1.5. Nhiều khu đô thị, khu dân cư

Toàn địa bàn quận Liên Chiểu cũng có rất nhiều dự án khu đô thị, khu dân cư. Như Khu đô thị sinh thái Quan Nam, Trung tâm đô thị mới Tây Bắc… Cùng với đó là những khu đô thị cao cấp như Golden Hills City, Luxury Beach, Sun Bay Đà Nẵng , Aurora Da Nang City…

Những khu đô thị mới mọc liên khiến cho bất động sản Đà Nẵng quận Liên Chiểu ngày càng sôi động
Những khu đô thị mới mọc liên khiến cho bất động sản Đà Nẵng quận Liên Chiểu ngày càng sôi động

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản Tân Phú

2. Tiềm năng đầu tư thị trường bđs Liên Chiểu

2.1. Cú hích hạ tầng từ cảng Liên Chiểu 

Dựa trên đề án quy hoạch Đà Nẵng tầm nhìn năm 2030. Tây Bắc và cụ thể là quận Liên Chiểu sẽ là trọng điểm phát triển của thành phố.

Trong đó, dự án cảng Liên Chiểu được xem như cú hích hạ tầng quan trọng. Hứa hẹn sẽ giúp vùng Tây Bắc của Đà Nẵng lột xác ngoạn mục trong thời gian tới.

Dự án có số vốn đầu tư giai đoạn I là 7.378 tỷ đồng. Dự kiến vào năm 2022 sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Cảng Liên Chiểu sẽ giúp hệ thống cảng của toàn thành phố được mở rộng. Giảm tải sức ép đối với cảng Tiên Sa. Thúc đẩy sự phát triển của ngành giao thông vận tải cũng như kinh tế – xã hội miền Trung.

Cảng Liên Chiểu là dự án quan trọng làm tăng giá bất động sản Đà Nẵng quận Liên Chiểu
Cảng Liên Chiểu là dự án quan trọng làm tăng giá bất động sản Đà Nẵng quận Liên Chiểu

 

2.2. Khu vực Tây Bắc mang lại nhiều tiềm năng lớn

Vùng Tây Bắc của Đà Nẵng cũng nóng lên với hàng loạt dự án lớn. Trong đó phải kể đến con đường Nguyễn Tất Thành với tổng vốn đầu tư hơn 153 tỷ đồng.

Trục đường này giúp rút ngắn quãng đường đi từ Tây Bắc tới trung tâm thành phố. Nay chỉ còn 11km thay vì 23km như trước kia.

Bên cạnh đó, cũng không thể bỏ qua công trình khu công nghệ cao. Với tổng diện tích 1.500ha và tổng số vốn đầu đạt tới hơn 8.841 tỷ đồng.

Khu công nghệ cao được quy hoạch với 3 phân khu chính. Gồm khu công nghệ thông tin tập trung, khu công nghệ cao và khu phụ trợ. Đóng vai trò chiến lược giúp Đà Nẵng cất cánh trong tương lai.

Khu công nghệ cao ở Tây Bắc Đà Nẵng giúp đẩy mạnh nhu cầu bất động sản Đà Nẵng quận Liên Chiểu
Khu công nghệ cao ở Tây Bắc Đà Nẵng giúp đẩy mạnh nhu cầu bất động sản Đà Nẵng quận Liên Chiểu

 

2.3. Làn sóng mới dịch chuyển về Tây Bắc Đà Nẵng

Khu vực Tây Bắc Đà Nẵng ngày càng tăng nhiệt. Bởi nơi đây có quy hoạch tốt, tăng trưởng mạnh và bền vững. Không những vậy còn có nhiều phân khúc BĐS phù hợp với đại đa số người dân.

Trong thời gian qua, hàng loạt các dự án BĐS đã chào sân. Thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư lớn. Có thể kể đến như dự án Phoenix Complex, Pandora, Homeland Central Park…

Làn sóng đầu tư dịch chuyển về Tây Bắc Đà Nẵng đã giúp bất động sản tại quận Liên Chiểu tăng giá mạnh mẽ. Trở thành miền đất hứa giàu tiềm năng sinh lời với các nhà đầu tư.

Có thể nói tương lai đang rất rộng mở với bất động sản Đà Nẵng quận Liên Chiểu. Những đợt sóng ngầm tăng giá đang chờ đợi các nhà đầu tư nắm bắt.

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY.

Xem thêm: Tổng hợp giá bán bất động sản Bắc Ninh | Cập nhật mới nhất 2021

Kinh nghiệm đầu tư định cư châu Âu Bất Động Sản

Kinh nghiệm đầu tư định cư châu Âu: Quy trình, điều kiện, lưu ý quan trọng

Xu hướng đầu tư định cư châu Âu đang rất phát triển ở nước ta trong những năm vừa qua. Vậy, lý do cho xu...
bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Đà Nẵng Bất Động Sản

Bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Đà Nẵng 2021, tầm nhìn 2030

Đà Nẵng là một trong các thành phố có tốc độ phát triển nhanh và mạnh nhất cả nước. Chính phủ cũng rất tập trung...
bất động sản Bình Thạnh Bất Động Sản

Tổng quan thị trường bất động sản Bình Thạnh 

Đầu tư bất động sản từ trước đến nay luôn là quyết định quan trọng và khó khăn dành cho các nhà đầu tư. Vậy...