Thị trường bất động sản Củ Chi dự kiến sôi động trở lại trong 3 năm tới 

Khi thị trường nhà đất trong khu vực nội thành đang ngày càng khan hiếm và giá thành tăng cao trong những năm gần đây đã khiến cho những đối tượng khách hàng có thu nhập thấp không thể mua được nhà ở. Lúc này, bất động sản vùng ven có cơ hội lên ngôi. Nhiều cặp vợ chồng đã thay đổi ý định sở hữu nhà đất của mình từ vùng trung tâm sang vùng ven, ngoại thành như khu vực Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh… Đầu tư vào bất động sản Củ Chi cần lưu ý điều gì?

1. Vì sao giá đất Củ Chi tăng 

Củ Chi là khu vực mà quỹ đất dành cho nhà ở còn nhiều nhất tại khu vực TP. HCM. Chính vì vậy, Củ Chi đang trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

1.1. Hạ tầng Tây Bắc đang được hoàn thiện 

Những lý do để bạn đầu tư vào đất bất động sản Củ Chi
Những lý do để bạn đầu tư vào đất nền Củ Chi

 

Theo bản quy hoạch đã được phê duyệt thi hạ tầng Tây Bắc đang được hoàn thiện với khu đô thị Tây Bắc. Dự kiến khi khu đô thị nãy hoàn thành sẽ là một thành phố đa chức năng. Tại khu đô thị này, người dân được hưởng các tiện ích từ dịch vụ, thương mại, y tế, văn hóa, giáo dục đào tạo cho đến thể dục thể thao và nghỉ dưỡng vui chơi giải trí.

1.2. Hạ tầng kỹ thuật, xã hội 

Xây dựng Củ Chi thành một khu đô thị hiện đại, phát triển đồng bộ giữa hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Mục đích là tạo ra một môi trường sống lành mạnh và phát triển theo hướng bền vững. Đồng thời cũng biến Củ Chi thành đầu mối thương mại, kho bãi trung chuyển của các bến cảng.

Đặc biệt chú ý đến sự ra đời của hai bệnh viện Đại học Y dược và bệnh viện trung tâm để phục vụ tối đa cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cư dân.

1.3. Giáo dục

Với khu đô thị Tây Bắc này thì việc hoàn thiện công trình giáo dục đóng vai trò quan trọng. Nơi đây tập trung các trường đại học lớn được chuyển từ trung tâm nội thành ra. Mục đích của việc xây dựng các trường đại học này là làm giảm áp lực lên hạ tầng kỹ thuật vùng nội đô vốn đang quá tải.

Xem thêm: Tiềm năng bất động sản công nghiệp tại Việt Nam trong nhiều năm tới

1.4. Giao thông 

Hệ thống giao thông cũng được chú trọng đầu tư. Trong đó phải nhắc đến dự án cao tốc TP. HCM – Mộc Bài đã được chính phủ phê duyệt. Đây là 1 trong 7 tuyến cao tốc ở phía Nam trong tổng số 21 tuyến cao tốc nằm trong “Quy hoạch tổng thể mạng lưới cao tốc Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030”.

Bất động sản Củ Chi luôn có mức tăng trưởng cao
Đất nền Củ Chi luôn có mức tăng trưởng cao

 

Dự án cao tốc TP. HCM – Mộc Bài có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 với mức đầu tư lên đến 10.727 tỷ đồng gồm 4 làn xe. Trong giai đoạn 2 cao tốc được nâng lên 6 đến 8 làn xe với tổng số vốn đầu tư lên đến 5.000 tỷ đồng.

Sự xuất hiện của cao tốc TP. HCM – Mộc Bài là một trong những lý do lớn nhất để Tây Bắc trở thành khu vực có mối quan hệ chặt chẽ với trung tâm của TP. HCM. Tuyến đường này cũng là cửa ngõ giao thông quan trọng để kết nối kinh tế vào giao thương hàng hóa với các khu vực phía Nam.

Để nhanh chóng thực hiện được mục tiêu đó, thành phố Hồ Chí Minh đang dồn toàn lực đầu tư về hệ thống cơ sở hạ tầng, cơ sở xã hội. Và Củ Chi là một trong những thành phố có tiềm năng phát triển nhất.

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản Đắk Nông hiện nay

2. Đất Củ Chi tăng ổn định mỗi năm 

Từ năm 20215 đến 2019, theo thống kê chưa đầy đủ mỗi năm giá đất tại Củ Chi đều tăng từ 15 đến 20%. Nếu so sánh trong khu vực thì bất động sản khu vực này  có mức giá còn khá khiêm tốn. Nhưng tỷ suất sinh lời lại cao, đảm bảo sự an toàn lâu dài dành cho nhà đầu tư. Chính vì vậy, thi trường giao dịch bất động sản Củ Chi hoàn toàn không bị xem là khu vực giá đất ảo.

Giá đất nền thuộc bất động sản Củ Chi tăng ổn định sau các năm
Giá đất nền Củ Chi tăng ổn định sau các năm

 

Cũng xuất phát từ những ưu điểm nội tại, giá đất tại Củ Chi luôn luôn hot và ít có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều mảnh đất con trống với những bảng giá đất mọc lên như nấm sau mưa. Điều đó đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư hoặc những hộ gia đình đang có nhu cầu tìm mua nhà hoặc đất nền đến từ TP. HCM để sinh sống lâu dài hoặc làm tài sản thừa kế.

Ngoài ra, khi quan tâm đầu tư đến đất đai Củ Chi thì bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề pháp lý cũng như quy hoạch đất đai để tránh tình trạng tranh chấp hoặc liên quan đến pháp lý nhé.

Trí tuệ đầu tư

3. Đất nền Củ Chi đang là xu hướng phát triển mới 

Đất nền thuộc bất động sản Củ Chi vẫn là kênh đầu tư “Vua” trong những năm qua
Đất nền Củ Chi vẫn là kênh đầu tư “Vua” trong những năm qua

 

Bất động sản Củ Chi mà cụ thể là loại hình bất động sản đất nền đang có những xu hướng phát triển mới. Nối tiếp những thành công đã gặt hái được trong năm 2019, trong những năm tới này, thị trường nhà đất nơi đây sẽ được kỳ vọng là tiếp tục có những bước tiến vượt bậc và an toàn.

Cũng chính vì vậy mà sự cạnh tranh diễn ra khá mãnh liệt. Ở đó có sự cạnh tranh giữa các hộ gia đình với nhau hoặc giữa chủ đầu tư với chủ đầu tư. chính vì vậy, để sở hữu được những mảnh đất nền đẹp, tiềm năng sinh lời cao tại Củ Chi thì các nhà đầu tư nhanh nhạy thích ứng và có những định hướng rõ ràng cho việc đầu tư của mình.

Xem thêm: Sức hút thị trường bất động sản Đắk Lắk năm 2021

4. Đất Củ Chi sẽ còn tăng giá nhiều lần 

Cơn sốt mang tên đất nền thuộc bất động sản Củ Chi
Cơn sốt mang tên đất nền Củ Chi

 

Cùng với sự tăng trưởng bền vững của đất nền Củ Chi, thị trường bất động sản Củ Chi trong những năm tới này vẫn được dự báo là ngày càng hấp dẫn được các nhà đầu tư. Nhưng trước khi quyết định đầu tư, NIK vẫn phải nói với bạn, hãy tìm hiểu thật kỹ, suy nghĩ thật kĩ, đánh giá toàn diện trên nhiều phương diện để có được những lợi ích kinh tế cao nhất.

Ví dụ khi bạn muốn đầu tư vào dự án Dự án The Residence 1 Củ Chi thì bạn cần tìm hiểu những vấn đề xung quanh dự án này bao gồm: mật độ xây dựng chỉ 55%. Giá bán ra chỉ 1,5tỷ/nền, và được ngân hàng hỗ trợ vay 70%. Dự án có chiều dài mặt tiền lên đến 120m, dự án the Residence 1 xứng đáng là dự án quy mô nhất khu vực.

5. Cần cẩn trọng khi đầu tư đất nền Củ Chi

Như đã nói ở trên, giá bất động sản tại Củ Chi hiện nay vẫn đang có dấu hiệu tăng. Và chắc chắn trong tương lai nó sẽ còn tăng mạnh và thiết lập những mức giá mới. Chính vì vậy, khi quyết định đầu tư vào bất động sản Củ Chi bạn hãy nên thận trọng. Hãy thật tỉnh táo để biết đâu là giá thật, đâu là mức giá mà cò giá đang thổi lên để nhằm thu lợi bất chính.

Theo kinh nghiệm của những người chuyên tham gia giao dịch trên thị trường nhà đất Củ Chi thì tại những khu vực đang sốt đất sẽ diễn ra tình trạng bong bóng bất động sản. bên cạnh đó, bất động sản Củ Chi vẫn chưa đảm bảo đủ các yếu tố (chưa nhiều nhà đầu tư lớn, xa trung tâm, chưa nhiều dự án đầu tư nguồn vốn lớn..) để tăng giá bền vững, mang đến sự an toàn cho người đầu tư. Chính vì vậy, tình trạng giá đất tăng lên rồi lại giảm xuống là điều dễ nhận thấy.

Vì vậy, những ai muốn rót tiền và kinh doanh bất động sản Củ Chi hãy thật tỉnh táo. Luôn cập nhật thông tin một cách nhanh nhất và kịp thời nhất để tránh những đánh tiếc xảy ra.

Bất động sản Củ Chi vẫn còn nhiều cơ hội để phát triển bởi những ưu điểm riêng có. Hy vọng những thông tin NIK vừa chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn có được những quyết định đầu tư đúng đắn. Nếu bạn chưa biết tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình đầu tư bất động sản Củ Chi. Vậy đừng ngần ngại hãy đăng ký và tham gia ngay khóa học Trí Tuệ Đầu Tư miễn phí trong vòng 3 ngày về kinh doanh và đầu tư bất động sản do NIK Edu tổ chức.

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!