Tổng quan thị trường bất động sản Cao Lãnh Đồng Tháp 

Trong những năm gần đây, cùng với những chính sách quy hoạch nhằm phát triển đồng bộ hạ tầng kỹ thuật đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản trong cả nước về bất động sản Tây Nam Bộ nói chung và bất động sản Cao Lãnh, Đồng Tháp nói riêng. Thị trường nhà đất khu vực này đã chính thức trở thành điểm đến mới mà các ông lớn trong lĩnh vực địa ốc đua nhau đặt chân tới. Vậy bất động sản Cao Lãnh Đồng Tháp có gì đáng chú ý? Đọc bài viết dưới đây để có thêm thông tin cần biết.

1. Các dự án lớn thúc đẩy sự phát triển của Đồng Tháp 

Bất động sản Cao Lãnh Đồng Tháp đang có dấu hiệu khởi sắc
Bất động sản Cao Lãnh Đồng Tháp đang có dấu hiệu khởi sắc

 

Đồng Tháp với sự đầu tư và quy hoạch đồng bộ về hạ tầng cơ sở là nền tảng để thúc đẩy nền kinh tế phát triển, trong đó có bất động sản Cao Lãnh Đồng Tháp.

Trước hết phải kể đến sự ra đời caruar hai cây cầu Cầu Vàm Cống, cầu Cao Lãnh chuẩn bị khánh thành. Đây được xem là cơ sở hạ tầng quan trọng nhất để nối liền Đồng Tháp với các tỉnh vùng Tây Nam Bộ như Cần Thơ và các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Bên cạnh đó, đang có thông tin rằng dự án xây dựng cây cầu Mỹ Thuận 2 được thi công. Nếu cây cầu này được hoàn thiện sẽ đảm bảo sự đồng bộ và giảm thiểu bớt gánh nặng cho tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ – Đồng Tháp. 

Xem thêm: Bất động sản Cà Mau tăng tốc

Thứ hai, Cao Lãnh, Đồng Tháp thuộc vùng Đồng Tháp Mười, khu vực chuyên canh tác, sản xuất nông nghiệp lớn gần nhất tại khu vực đồng bằng Sông Cửu Long với diện tích lên đến 350.000ha. Sản lượng lúa hàng năm đóng góp là khoảng 3 triệu tấn, đạt khoảng 20% tổng lượng gạo xuất khẩu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Hiện nay, khu vực này đang được đầu tư phát triển để trở thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam 

Thứ ba, diện tích đất tự nhiên của Cao Lãnh, Đồng Tháp cũng khá rộng. Nó lại nằm trên địa bàn 3 tỉnh Đồng Tháp, Long An và Tiền Giang. Kết hợp với dự án thực hiện 5 chương trình liên kết dưới sự tư vấn của Đại học Cần Thơ như: phát triển nông nghiệp, du lịch sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển cơ sở hạ tầng, chính sách liên kết và kêu gọi đầu tư.

Tất cả các dự án trọng điểm này cùng với sự góp mặt của các nhà đầu tư lớn đã và đang biến vùng đất Đồng Tháp thành miền đất hứa với thị trường bất động sản trong một ngày không xa.

2. Quy hoạch phát triển kinh tế Đồng Tháp 

Quy hoạch bất động sản Cao Lãnh Đồng Tháp thành 3 vùng kinh tế
Quy hoạch Đồng Tháp thành 3 vùng kinh tế

 

Dự thảo quy hoạch xây dựng nền kinh tế Đồng Tháp nói chung và Cao Lãnh nói riêng thành 3 vùng riêng biệt. Trong đó:

Vùng phát triển trung tâm nằm ở phía Nam của Đồng Tháp bao gồm: Thành phố Cao Lãnh và 3 huyện là Cao Lãnh, Tháp Mười, Thanh Bình. Nói đây được định hướng phát triển các ngành công nghiệp – dịch vụ thương mại, nông nghiệp chuyên canh kết hợp với nuôi trồng thủy hải sản. Bên cạnh đó cùng không ngừng phát triển du lịch lịch sử.

Vùng phát triển kinh tế ở phía Bắc bao gồm các địa phương: thị xã Hồng Ngự và các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng. đây là vùng được định hướng phát triển kinh tế công nghiệp- đo thị phi thuế quan. Đô thị hóa kết hợp với nông nghiệp chuyên canh, bảo tồn sinh học và phát triển du lịch sinh thái.

Trí tuệ đầu tư

Vùng phát triển kinh tế phía Nam gồm các đị phương là thành phố Sa Đéc và các huyện Lấp Vò, Lai Vung, Châu Thành thuộc vùng giữa sông Tiền – sông Hậu. Đây là vùng đất có vị trí chiến lược, là cửa ngõ trong cùng tứ giác Long Xuyên. Nó tiếp giáp trực tiếp với Cần Thơ và Vĩnh Long. Nơi đây được định hướng phát triển kinh tế công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ du lịch…

Xem thêm: Bất động sản Cam Ranh – Lựa chọn thông minh của nhà đầu tư trong năm 2021

Đặc biệt vùng phát triển kinh tế phía Nam này có sự xuất hiện của quốc lộ 80 và đường Hồ Chí Minh. Đây đều là hai trục hành lang kinh tế quốc gia, mang đến những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế.

3. Cao Lãnh đón đầu xu hướng phát triển 

Bất động sản Cao Lãnh Đồng Tháp đang hướng đến đô thị loại I
Cao Lãnh Đồng Tháp đang hướng đến đô thị loại I

 

Vấn đề làm thế nào để đón đầu xu hướng phát triển, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho bất động sản Cao Lãnh Đồng Tháp cũng rất được các chuyên gia cũng như các cơ quan hữu quan lưu ý trong lần dự thảo quy hoạch này.

Hầu hết các chuyên gia và các nhà nghiên cứu đều đưa ra ý kiến đóng góp cho dự thảo lần này đó là cần thoát khỏi những tư tưởng lạc hậu, dựa trên lịch sử. Thay vào đó là đưa ra phương hướng phát triển dựa trên chính tình hình thực tại. Từ đó đưa được ra những định hướng phát triển có tính đột phá, bán sát thực tế, bền vững.

Đặc biệt, các đại biểu rất quan tâm đến hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông đô thị. Việc quy hoạch và xây dựng các nút giao thông, trục kết nối phục vụ công nghiệp cũng như hạ tầng Logistics đặc biệt được chú trọng.

Việc phân vùng kinh tế, cá định hành lang kinh tế mới cũng được các chuyên gia đề cập đến. Trong đó đặc biệt chú trọng đến nội dung lấy trực đường Hồ Chí Minh làm trung tâm để phát triển. Khai thác tối đa lợi thế của cầu Cao Lãnh, Vàm Cống sắp đi vào hoạt động.

4. Cao Lãnh Đồng Tháp – Thị trường bđs đầy tiềm năng

Khi hạ tầng được quy hoạch bài bản, các tuyến đường huyết mạch phục vụ cho phát triển được đầu tư xây dựng và đi vào khai thác thì thị trường bất động sản Cao Lãnh Đồng Tháp đang có những khởi sắc mới. Bên cạnh đó, là tỉnh sở hữu những lợi thế liên quan đến du lịch, cũng như nhu cầu nhà ở cấp thiết cũng tạo điều kiện để thị trường nhà đất nơi đây hấp dẫn nhiều nhà đầu tư hơn.

Xem thêm: Bất động sản căn bản mà nhà đầu tư nào cũng nên biết

Trong bài viết trên NIK đã chia sẻ đến bạn những thông tin tổng quan xung quanh thị trường bất động sản Cao Lãnh Đồng Tháp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được những phương hướng đầu tư đúng đắn. Chúc bạn thành công!

Tham gia các khóa học cách đầu tư tài chính của NIK EDU: khóa học này được giảng dạy bởi những chuyên gia uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính. Khi bạn được học trực tiếp, sẽ cảm thấy kiến thức dễ hiểu hơn, tiếp thu nhanh hơn. Từ đó có động lực để đầu tư. Bạn có thể tham khảo khóa học TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 4.0 miễn phí trong 3 ngày của NIK tại đây

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!