Cập nhật tình hình thị trường bất động sản Cần Giờ mới thất 

Bất động sản Cần Giờ hiện nay đang rất “hot”. Những ngày này, đến Cần Giờ người người hỏi mua đất, nhà nhà hỏi mua đất. Vậy thực hư thông tin này như thế nào? Có nên đầu tư vào bất động sản Cần Giờ trong lúc này hay không? Đọc bài viết dưới đây để có cho mình những quyết định đúng đắn nhé.

1. Thông tin tổng quan huyện Cần Giờ

Cần Giờ là một huyện cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40km.Nó là huyện ngoại thành, nằm ở ven biển phía Đông.

Cần giờ trực thuộc Thành phố trực thuộc: thành phố Hồ Chí Minh

Huyện Cần Giờ bao gồm 1 thị trấn Cần Thạnh và 6 xã đó là An Thới Đông, Bình Khánh, Long Hòa, Lý Nhơn, Tam Thôn Hiệp, Thạnh An

Cần Giờ có diện tích: 705,21 km²

Dân số Cần Giờ tính đến năm 2019: 80.190 người

Mật độ dân số là: 115 người/km²

Các dân tộc sinh sống tại Cần Giờ: Kinh, Hoa… 

2. Giá đất tăng cao ở huyện Cần Giờ 

Trong thời gian gần đây, bất động sản Cần Giờ đang có dấu hiệu sốt lên. Nếu như quay ngược thời gian về 5 năm trước thì không ai quan tâm đến thị trường bất động sản Cần Giờ bởi hệ thống giao thông đi lại không thuận lợi, khá xa trung tâm. Thì thời gian gần đây, khi hạ tầng cơ sở được đầu tư xây dựng và đi vào khai thác thì nhiều ông lớn trong lĩnh vực bất động sản đã quan tâm đến vùng đất này. Cũng chính vì vậy mà giá đất Cần Giờ giờ đây đã tăng thêm khoảng 6 triệu/m2.

Bất động sản Cần Giờ đang sốt lên từng giờ
Bất động sản Cần Giờ đang sốt lên từng giờ

 

Tại xã Bình Khánh, giá đất vẫn ở ngưỡng rất cao và chưa có dấu hiệu chững lại. Tăng cao nhất là khu vực đất mặt tiền đường Tắc Xuất, Cần Thạnh nối từ phà Vũng Tàu ra biển đã tăng khoảng 80% s với cùng kỳ. Giá đất hiện nay đã giao động ở ngưỡng 50 triệu đồng/m2.

Xem thêm: Bất động sản Cẩm Phả – Thị trường “vàng” cho nhiều nhà đầu tư trong tương lai

Nguyên nhân của hiện tượng giá đất tăng cao là do bến phà cao tốc Cần Giờ – Vũng Tàu đi vào hoạt động giúp cho việc đi lại trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, với thông tin về sự xuất hiện của khu đô thị lấn biển Cần Giờ được tung ra với diện tích lên đến 3000ha, được chia thành 5 phân khu đã được phê duyệt lại càng thổi giá đất lên đến mức chóng mặt.

3. Nhiều dự án vẫn bất động 

3.1. Dự án xây cầu Cần Giờ 2020, khi nào khởi công?

Cầu Cần Giờ (TPHCM)  hiện nay cũng đang là một trong những dự án treo. Cây cầu Cần Giờ được thiết kế dài hơn 3km với 4 làn xe. Khoảng tĩnh không thuyền là 55m.  Điểm đầu của cầu Cần Giờ là nút giao đường 15B của huyện Nhà Bè. Điểm cuối kết nối với đường Rừng Sác. Cây cầu này các bến phà Bình Khánh khoảng 1,8km.

Dự án cầu Cần Giờ - thuộc bất động sản cần giờ
Dự án cầu Cần Giờ

 

Mục đích ra đời của cây cầu Cần Giờ là thay thế cho phà Bình Khánh. Giúp cho việc đi lại giữa khu Nam thành phố và huyện cần Giờ được dễ dàng hơn. Từ đó thúc đầy cho sự hình thành và phát triển của dự án khu đô thị lấn biển Cần Giờ. Dự kiến vốn đầu tư xây dựng cho dự án này là 5.300 tỷ đồng.

Chính phủ đồng ý với chủ trương bổ sung cầu Cần Giờ vào quy hoạch để phát triển hạ tầng giao thông vận tải toàn thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020. Dự án xây dựng cầu Cần Giờ cũng được thực hiện theo hình thức hợp đồng BOT kết hợp với BT.

Dự án sẽ được đấu thầu cũng như khởi công xây dựng vào năm 2022. Dự kiến thông xe và đi vào hoạt động vào cuối năm 2025. 

Trí tuệ đầu tư

3.2. Lập quy hoạch phân khu 1/5.000 huyện Cần Giờ

UBND TPHCM đã có văn bản chấp thuận triển khai ý tưởng lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 trên địa bàn huyện bất động sản Cần Giờ. Nội dung quy hoạch bao gồm:

Thứ nhất là đề xuất về cụm phân khu đô thị 1 tại xã Bình Khánh bao gồm: không bố trí, xây dựng các khi nhà ở ngay sát với trục đường Rừng Sác. Các công trình xây dựng có khoảng lùi sâu, bố trí đường đi song song.

Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 trên địa bàn huyện Cần Giờ
Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 trên địa bàn huyện Cần Giờ

 

Hệ thống giao thông: UBND giao cho các đơn vị cần nghiên cứu và xây dựng thêm nhiều phương án bố trí các bãi đậu xe để tập kết lại phương tiện giao thông cá nhân. Đồng thời sử dụng giao thông công cộng khi đến du lịch tại Cần Giờ. Đối với tuyến Cầu Vượt biển nối liền với Vũng Tàu thì không được phê duyệt.

Xem thêm: Bất động sản Cần Giuộc – Tiềm năng trong tương lai

Việc lập quy hoạch cần tuân thủ các yêu cầu và nguyên tắc cơ bản của ý tưởng quy hoạch đã được duyệt. Bên cạnh đó, quy hoạch cần kết nối đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật với đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5.000 khu đô thị du lịch biển Cần Giờ quy mô 2.870ha, tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh đã được duyệt.

3.4. Dự án khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ của Vingroup đầu tư vào

Đối với việc nghiên cứu và lập dự án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 ở toàn bộ vùng ven biển xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạch trong đó có dự án khu đô thị lấn biển Cần Giờ do tập đoàn VinGroup đầu tư và được thi công bởi công ty Cổ phần đô thị du lịch Cần Giờ đã được UBND thành phố phê duyệt vào năm 2016 với tổng diện tích là 3.000 ha. Tổng số vốn đầu tư lên đến 217.000 tỷ đồng.

Dự án lấn biển bất động sản Cần Giờ
Dự án lấn biển Cần Giờ

 

Nhưng thực sự trước đó, dự án này đã được cấp phép xây dựng cho Công ty cổ phần Đô thị du lịch Cần Giờ (công ty con của Saigon Tourist) làm chủ đầu tư. Dự án này nằm trên địa phần xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ. Vốn đầu tư của dự án này bao gồm: chủ sở hữu hơn 32.500 tỷ đồng (chiếm 15% tổng mức đầu tư); còn lại là vốn vay thương mại. Thời gian thực hiện dự án là 50 năm.

Sau đó, UBND thành phố cũng có tờ trình đề xuất mở rộng thêm 480ha diện tích lấn biển tăng diện tích cho khu đô thị du lịch biển bất động sản Cần Giờ từ 600ha lên đến 1.080 ha. Nhưng sau 10 năm thì dự án cũng chưa được triển khai theo lộ trình. Sau đó vào tháng 3/2019, UBND thành phố lại có văn bản đề xuất Bộ kế hoạch xem xét để trình thủ tướng phê duyệt mở rộng dự án lên đến 2.870ha . Hiện nay, dự án vẫn chưa được khởi công xây dựng.

3.5. Tập đoàn Tuần Châu dự án Marina City tại Cần Giờ

Dự án Marina City tại Cần Giờ được đề xuất xuất đầu tư xây dựng bởi tập đoàn Tuần Châu vào năm 2017. Diện tích xây dựng của khu du lịch này lên đến 1.430ha. Một số dự án nhỏ trong khu du lịch này bao gồm cảng du thuyền kết nối với Singapore, Hong Kong, Thái Lan;  tuyến phà biển và tàu cao tốc kết nối bất động sản Cần Giờ với Vũng Tàu; tàu cao tốc và du thuyền kết nối TP.HCM với các vùng biển phụ cận, khu vui chơi giải trí biển, khu nghỉ dưỡng, khu đô thị sinh thái, phố hải sản… Tuy nhiên đến nay dự án vẫn chưa được đi vào khai thác và vận hành.

4. Thận trọng khi đầu tư bất động sản Cần Giờ

Khi cơn sốt đất của huyện Cần Giờ đang được đẩy lên cao thì cũng là lúc mà nhiều chủ đầu tư quan tâm đến. Nhưng quá trình đầu tư, các nhà đầu tư cần thận trọng, tìm hiểu kỹ thông tin để tránh những thất bại

Đối với cơn sốt đất tại Huyện Cần Giờ, theo các chuyên gia những nguyên nhân dẫn đến khá đặc biệt. Thứ nhất là thông tin về việc sẽ xây dựng cầu nối huyện đảo này đến với trung tâm của thành phố được tung ra. Thứ hai là thông tin về các dự án bất động sản lấn biển ở huyện đảo này do tập đoàn bất động sản lớn nhất Việt Nam làm chủ đầu tư cũng đã góp phần đội giá đất nơi đây.

Xem thêm: Thị trường Bất Động Sản Cần Thơ

Về khả năng đầu tư bất động Cần Giờ trong thời gian gần đây, các nhà nghiên cứu đưa ra những khuyến cáo khi đầu tư vào thị trường bất động sản Cần Giờ như sau: “Đối với những người làm về kinh doanh bất động sản thì thì ở đâu có những thông tin liên quan đến nhà đất có thể thu được lời lớn là chắc chắn họ sẽ đầu tư vào. Thậm chí có những người lợi dụng thời cơ đẩy giá đất lên cao để mong kiếm lời từ những nhà đầu tư khác. Tuy nhiên, việc đón đầu thị trường bất động sản, nhanh chóng xuống tiền vào các dự án lớn và hạ tầng xung quanh như là con dao 2 lưỡi. Nếu thuận buồm xuôi gió, NĐT sẽ hốt bạc vì mua được đất giá rẻ rồi bán lại sẽ được giá cao, ngược lại sẽ lỗ nặng, nhất là với những NĐT sử dụng đòn bẩy tài chính.

Trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan đến bất động sản Cần Giờ mà NIK chia sẻ đến những người đang quan tâm đến thị trường nhà đất Cần Giờ. Hi vọng những thông tin này thực sự hữu ích. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có trong quá trình đầu tư bất động sản , hãy tham gia ngay khóa học Trí Tuệ Đầu Tư miễn phí 3 ngày về kinh doanh và đầu tư bất động sản do NIK Edu tổ chức.

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!