Bất động sản Cà Mau tăng tốc

Cà Mau là 1 trong 4 tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của đồng bằng sông Cửu Long. Tỉnh này ghi dấu ấn với các chỉ số kinh tế tăng trưởng gần như cao nhất trong khu vực. Tỉnh này cũng đón nhận được những gói đầu tư lớn liên quan đến hạn tầng kỹ thuật. Mục tiêu xây dựng khu vực này với sự xuất hiện của các dự án “Khu đô thị đã chiều” nhằm nâng cao giá trị bất động sản Cà Mau.

1. Bất Động Sản Cà Mau qua góc nhìn chuyên gia 

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản Cà Mau nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long nói chung là vùng đất mới, hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 thập kỷ mà bất động sản vùng Đông Nam Bộ đã liên tục lập đỉnh về giá. Khả năng thanh khoản tương đối cao khiến cho các nhà đầu tư trên mọi vùng miền của đất nước quan tâm nhiều.

Trong những năm gần đây, một thị trường mới nổi đầy tiềm năng bứt phá và được các chuyên gia bất động sản đánh giá là nơi đáng đầu tư, đó chính là thủ phủ tôm Cà Mau. Nơi đây được đánh giá cao về kinh tế biển với tuyến đường bờ biển dài, và mạng lưới giao thông được đầu tư đồng bộ, bài bản giúp tăng khả năng kết nối vùng.

Bên cạnh đó, cảng biển quốc tế Hòn Khoai đang được quy hoạch và xây dựng. Tương lai đây sẽ là cảng biển trung chuyển lớn nhất của Việt Nam. Nó sẽ là điểm kết nối giữa cảng Cảng Trần Đề (Sóc Trăng) và Rạch Giá (Kiên Giang). Cảng biển này cũng là một trong những mắt xích quan trọng trên tuyến hàng hải huyết mạch thế giới Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Bất động sản Cà Mau đang có những dấu hiệu khả quan
Bất động sản Cà Mau đang có những dấu hiệu khả quan

 

Theo nhận định của tiến sĩ Đinh Thế Hiển “Cà Mau là thành phố có sức sống mạnh mẽ”. Sức hấp dẫn của nhà đất Cà Mau là thấp nhất trong tứ giác kinh tế. Ngoài ra, tại Cà Mau cũng là nơi có số lượng người giàu nhiều. Đây cũng được xem là yếu tố nội tại mang đến sức sống mạnh mẽ cho bất động sản Cà Mau. kết hợp với sự ra đời của tuyến cao tốc sẽ là tiền đề để thị trường nhà đất nơi đây có những bứt phá trong tương lai.

Xem thêm: Bất động sản Cam Ranh – Lựa chọn thông minh của nhà đầu tư trong năm 2021

Ông Dương Quốc Thủy – Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Cần Thơ cũng có những  nhận định: “Ngoài các tỉnh thành có tỷ lệ đô thị hóa cao như An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang đồng thời cũng là các tỉnh có sức hút về bất động sản, thì Cà Mau đang là địa phương rất tiềm năng”.

Bên cạnh đó, ông Thủy cũng có những phân tích thêm: “Cà Mau là một trong ba tỉnh trong vùng có cảng hàng không, có 250 km đường bờ biển; sở hữu tầng nguyên sinh rừng ngập mặn chiếm 77% vùng ĐBSCL; Sản lượng thủy sản xuất khẩu chiếm hơn 60% cả nước và sản lượng tôm xuất khẩu lớn nhất cả nước. Từ thế mạnh về kinh tế của Cà Mau và lộ trình trở thành đô thị loại I trong năm 2021 và là một trong 6 đô thị loại I của ĐBSCL trong tương lai sẽ tạo đòn bẩy cho BĐS Cà Mau tăng trưởng giá trị.”

Trí tuệ đầu tư

2. Sức hút mới từ thị trường Đồng Bằng Sông Cửu Long

Theo ý kiến của bà Trang Bùi – Giám đốc Thị trường Công ty tư vấn và khảo sát BĐS toàn cầu Jones Lang Lasalle (JLL) VN thì kể từ khi Việt Nam xuất hiện thị trường bất động sản hầu hết các nhà đầu tư chỉ quan tâm đến các thị trường trọng điểm như TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng… mà chưa mặn mà với thị trường bất động sản khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Nguyên nhân chính của tình trạng này chính là kinh tế tại các vùng này chưa phát triển mạnh. Hệ thống kênh rạch, sông ngòi nhiều khiến cho việc đi lại, giao thương kinh tế gặp nhiều khó khăn.

Bất động sản Cà Mau đang rất hấp dẫn
Bất động sản Cà Mau đang rất hấp dẫn các nhà đầu tư

 

Những trong những năm gần đây, khi Đồng bằng Sông Cửu Long chính thức trở thành một trong những vùng kinh tế quan trọng của Việt Nam. Lượng GDP đóng góp hàng năm khoảng 20% GDP cả nước. hệ thống cơ sở hạ tầng cũng được xây dựng, nâng cấp và đồng bộ hóa. Với sự xuất hiện của nhiều tuyến cao tốc, quốc lộ, cầu nối… Từ đó đẩy nhanh quá trình đô thị hóa và cũng tạo nên sức hút mới cho thị trường bất động sản nơi đây.

Xem thêm: Bất động sản căn bản mà nhà đầu tư nào cũng nên biết

Cũng theo nhận định của bà Trang Bùi “Hiện Cà Mau đang quy tụ nhiều công ty lớn trong lĩnh vực bất động sản. Các dự án khu vực trung tâm thành phố nhà đầu tư tranh thủ mua vào, sau khi liên tục thu về lợi nhuận. Và giá đất tại khu vực này vẫn liên tục xuất hiện những mặt bằng giá mới dựa trên thông tin quy hoạch hạ tầng và kinh tế khởi sắc từ gói đầu tư phát triển lĩnh vực Khí – Điện – Đạm, năng lượng sạch

3. Sự trỗi dậy của Bất Động Sản Cà Mau

Theo khảo sát, từ năm 2016 đến nay, giá đất tại cà Mau liên tục tăng mạnh. giá đất cao nhất là ở khu vực đường Trần Hưng Đạo, Quản Lộ – Phụng Hiệp với dự án Happy Home Cà Mau với quy mô lên đến 194ha.

Dự án này được đầu tư xây dựng bởi công ty Happy Home Cà Mau. Với định hướng xây dựng một khu đô thị kiểu mẫu ngay giữa lòng thành phố Cà Mau cho nên dự án Happy Home Cà Mau được xây dựng với đầy đủ các tiện ích bao gồm Hồ cảnh quan rộng đến 12ha, hệ thống trường quốc tế liên cấp,khu thương mại và khu mua sắm cao cấp…

Sự trỗi dậy của bất động sản Cà Mau
Sự trỗi dậy của bất động sản Cà Mau

 

Một yếu tố hấp dẫn các nhà đầu tư vào bất động sản Cà Mau phải kể đến việc đầu tư và nâng cấp mạng lưới đường giao thông. Trong đó phải kể đến dự án cao tốc TP HCM – Trung Lương – Cần Thơ – Cà Mau. Dự án này được kỳ vọng sẽ mang đến những nhà đầu tư mới cho thị trường bất động sản Cà Mau.

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản Cao Lãnh Đồng Tháp

Ngoài ra, thủ tướng chính phủ mới đồng ý tăng thêm cho khu vực ĐBSCL 2 tỷ USD để tập trung cho những dự án đường ven biển cho các tỉnh trong giai đoạn mới. Trong đó Cà Mau đang đề xuất phương án triển khai trước đoạn cao tốc Cà Mau – Bạc Liêu dài 46km tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 11.000 tỷ đồng.

Cuối cùng sự trỗi dậy của bất động sản Cà Mau đó là lợi thế về quỹ đất lớn và mức giá còn rất cạnh tranh. hay nói cách khác là mức giá thấp hơn nhiều so với các địa phương khác trong vùng. Chính vì vậy, Cà Mau sẽ là một trong những vùng đất vệ tinh thu hút được sự quan tâm, đầu tư của đông đảo các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản.

Đầu tư vào bất động sản Cà Mau nên hay không nên? Hy vọng những thông tin NIK chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn tự tìm cho mình được câu trả lời. Nếu còn phân vân khi đưa ra quyết định đầu tư vào bất động sản Cà Mau, tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình đầu tư. Trường đào tạo NIK thường xuyên mở các khóa học online và offline về đầu tư bất động sản với kiến thức thực tế dễ áp dụng, được giảng dạy từ những giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực chiến. Nếu bạn có hứng thú và muốn tham gia các khóa học tại NIK, hãy liên hệ với chúng tôi tại https://nikedu.vn/ttdt 

bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Đà Nẵng Bất Động Sản

Bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Đà Nẵng 2021, tầm nhìn 2030

Đà Nẵng là một trong các thành phố có tốc độ phát triển nhanh và mạnh nhất cả nước. Chính phủ cũng rất tập trung...
Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất cấp huyện Bất Động Sản

Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất cấp huyện cập nhất mới nhất 2021 

Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất cấp huyện nằm trong chỉ tiêu, kế hoạch sử dụng đất của toàn tỉnh. Vậy điều chỉnh quy...
Thủ tục mua bán nhà đất Bất Động Sản

Quy trình, thủ tục mua bán nhà đất cập nhật chi tiết 2021

Trong những năm gần đây nhu cầu về mua bán nhà đất tăng cao mạnh mẽ, nhất là tại các vùng đô thị. Tuy nhiên,...