Cơn sốt bất động sản Buôn Ma Thuột 

Thị trường bất động sản Buôn Ma Thuột đang có nhiều tín hiệu lạc quan để phát triển. Trong thời gian ngắn, số lượng các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội làm giàu ở nơi đây tăng nhanh đáng kể nhờ vào các dự án quy hoạch bất động sản tiềm năng. Các nhà nghiên cứu bất động sản đánh giá bất động sản tại Buôn Ma Thuột đang bước vào giai đoạn giao dịch sôi động. Vậy có nên đầu tư vào thị trường nhà đất Buôn Ma Thuột hay không?

1. Bất động sản Buôn Ma Thuột có nhiều tín hiệu lạc quan 

Các cơ quan hữu quan tại Buôn Ma Thuột trong những năm gần đây đang dành nhiều chính sách và đề ra được những chiến lược phát triển rõ ràng. Từ đó thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư.

Với định hướng quy hoạch và xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng lớn đã tạo điều kiện tăng trưởng kinh tế cũng như kết nối vùng. Thi công tuyến cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang mang đến kỳ vọng mở ra cánh cửa giao thương giữa vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với khu vực Tây Nguyên. 

Bất động sản Buôn Ma Thuột có nhiều tín hiệu lạc quan
Bất động sản Buôn Ma Thuột có nhiều tín hiệu lạc quan

 

Bên cạnh đó, những dự án mở rộng vùng trồng cây dược liệu quý hiếm trên đất đỏ bazan, đầu tư năng lượng, quy hoạch và tổ chức mạng lưới logistic thổ sản Tây Nguyên vào hệ thống phân phối nông nghiệp cả nước… Đây chính là những đề tài lớn mang tính đột phá cho sự tăng trưởng của bất động sản Buôn Ma Thuột.

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản Bình Thạnh

Bên cạnh đó, ban lãnh đạo tỉnh Đắc Lắc cũng đưa ra nhiều ý tưởng phát triển phát triển du lịch cho toàn tỉnh. Bên cạnh đó là mở rộng dịch vụ xã hội, xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng, hồ sinh thái… Song song với những dự án du lịch là tiêu chí bảo vệ môi trường một cách tuyệt đối. Bên cạnh đó là sự khéo léo vận dụng những địa hình có sẵn để tạo nên những điểm nhấn trong kiến trúc, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư có thể thực hiện được các dự án bất động sản của mình.

2. Bất Động Sản Buôn Ma Thuột đang tăng tốc 

Chính những hoạch định rõ ràng trong định hướng phát triển kinh tế, mở rộng kinh tế vùng miền là tiền đề cơ bản để giúp cho bất động sản Buôn Ma Thuột tăng tốc nhanh chóng.

Khi bất động sản tại các vùng như Đà Nẵng, Quảng Nam bắt đầu có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Lúc này, nguồn đầu tư tài chính bắt đầu đi tìm những địa điểm đầu tư mới. Và những vùng đất tiệm cận như Bình Thuận, Ninh Thuận, Tây Nguyên đang là điểm nóng về bất động sản. Nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu lựa chọn đầu tư bất động sản tại Buôn Ma Thuột để đầu tư, thu lợi lâu dài.

Thị trường bất động sản Buôn Ma Thuột đang có những bứt phá
Thị trường nhà đất Buôn Ma Thuột đang có những bứt phá

 

Sự xuất hiện của các cụm quy hoạch đô thị tương lai, kết hợp với vấn đề gia tăng đô thị hóa lại càng đẩy mạnh giá trị bất động sản của khu vực Tây Nguyên nói chung và Buôn Ma Thuột nói riêng. Các cụm từ khóa như Khu Đô Thị Ân Phú, Eco City Premia, dự án Thành Phố Cà Phê…đang có lượt tìm kiếm khá nhiều trên Internet. Với những kiến trúc khang trang, kết hợp với tiện ích hiện đại, đi liền với tinh thần dân tộc và cam kết bảo tồn cũng như giữ vững giá trị văn hóa dân tộc. Những dự án này đang trở thành tâm điểm thu hút các nhà đầu tư.

3. Dòng tiền bất động sản chảy mạnh về Tây Nguyên

Buôn Ma Thuột trong thời gian gần đây đã trở thành địa điểm hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư bất động sản. Chính vì vậy, dòng tiền bất động sản ngày càng được dồn mạnh về nơi đây.

Các chuyên gia bất động sản đánh giá thị trường nhà đất tại Buôn Ma Thuột đang hội tụ đầy đủ các yếu tố để có thể trở thành trung tâm thị trường Bất Động Sản ở khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ. 

Thứ nhất, quỹ đất tự nhiên còn nhiều nhưng giá đất vẫn còn thấp. 

Thứ hai là nguồn cung các dự án bất động sản không nhiều, mức độ cạnh tranh không lớn. Chính vì vậy khả năng sinh lời sẽ rất cao.

Thứ ba, kinh tế Buôn Ma Thuột đang trên đà phát triển tốt. Người dân không phải là quá nghèo đói như xưa cho nên họ cũng có nhu cầu trong lĩnh vực đầu tư bất động sản Buôn Ma Thuột.

Thứ tư, hệ thống hạ tầng giao thông đang được quy hoạch, xây dựng đồng bộ với sự xuất hiện của nhiều công trình lớn như: đường vành đai phía Đông, đường vành đai phía Tây 2, dự án mở rộng Quốc lộ 29, xây dựng cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang, phát triển đường sắt Buôn Ma Thuột – Tuy Hòa. Đặc biệt với dự án nâng cấp sân bay Buôn Ma Thuột thành cảng hàng không quốc tế…

Xem thêm: Bất động sản Bình Thuận hút nhà đầu tư bất chấp đại dịch Covid 19

Với sự xuất hiện của các đường bay mới như Buôn Ma Thuột – Phú Quốc. Đường bay Buôn Ma Thuột – Cần Thơ và Buôn Ma Thuột – Hải Phòng cũng được khôi phục. Chính sự thay đổi này đã làm nên những cuộc dịch chuyển của các giới đầu tư trên phạm vi cả nước đến bất động sản Buôn Ma Thuột

Theo khảo sát và ghi nhận của NIK, trong thời gian gần đây, Buôn Ma Thuột đã và đang trở thành điểm nóng thu hút dòng vốn lớn từ các “ông lớn” bất động sản trong phạm vi cả nước. Trong đó nổi bật lên là dự án đầu tư EcoCity PremiA của Tập đoàn Capital House. Dự án được xây dựng trên tổng diện tích gần 50ha. Được chia thành 3 phân khu rõ rệt bao gồm Paris, Milano, Madrid, London, Geneva. Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn đầu tư xây dựng hơn 100 dịch vụ tiện ích cao cấp và hiện đại mang đảng cấp châu Âu. Dự án này được đánh giá là dự án hiện đại bậc nhất tại Buôn Ma Thuột và xứng đáng để các nhà đầu tư rót vốn.

Dự án EcoCity PremiA - bất động sản buôn ma thuột
Dự án EcoCity PremiA

 

Dự án EcoCity PremiA áng ngữ vị trí cửa ngõ của thành phố, là một trong 3 đỉnh của tam giác Thịnh Vượng. Sự tiện lợi về giao thông đã giúp cho việc kết nối vùng trở nên dễ dàng hơn. Rút ngắn quãng đường di chuyển từ Buôn Ma Thuột đến các địa phương khác.

Bao bọc xung quanh dự án là những địa chỉ học thuật và dịch vụ công tiên tiến, khu du lịch sinh thái cộng đồng mang đậm bản sắc văn hoá người Tây Nguyên. Việc hoàn thiện tiện ích, dịch vụ cùng các “khoảng thở” với công viên xanh giữa núi rừng bạt ngàn đã trở thành chốn an cư lý tưởng của người dân hiện đại, thay vì sống ở các thành phố chật chội, ô nhiễm.

Dự án được xây dựng theo kiến trúc tân cổ điển kết hợp với nét đẹp trong văn hóa Tây Nguyên. Dự án mang hơi thở của sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa truyền thống và hiện đại, sang trọng và tinh tế. Nó đã trở thành điểm sáng trong việc hội tụ tinh hoa của núi rừng đại ngàn.

Sự ra đời của dự án EcoCity PremiA đã tạo nên những nguồn cảm hứng bất tận cho các nghệ sĩ, nhà thiết kế ở nhiều lĩnh vực như thời trang, văn hóa… Fashion show “Giao lộ Đông Tây – Điểm hẹn Milano” được lấy cảm hứng từ dự án bất động sản này, quy tụ sự xuất hiện của những nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu lại càng làm cho sức nóng của bất động sản Buôn Ma Thuột.

Dự kiến, trong tương lai gần, EcoCity PremiA sẽ trở thành một địa điểm giao lưu văn hoá, nghệ thuật đặc trưng. Là nơi sinh hoạt của cộng đồng cư dân tinh hoa, biết yêu và thưởng thức cái đẹp.

Xem thêm: Bất động sản Bồ Đào Nha tăng mạnh trong đại dịch Covid

Trên đây là những chia sẻ của NIK xung quanh thông tin về bất động sản Buôn Ma Thuột. Hi vọng những thông tin này thực sự hữu ích với những ai đang muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư vào bất động sản nơi đây. Chúc bạn thành công!

Tham gia các khóa học cách đầu tư tài chính của NIK EDU: khóa học này được giảng dạy bởi những chuyên gia uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính. Khi bạn được học trực tiếp, sẽ cảm thấy kiến thức dễ hiểu hơn, tiếp thu nhanh hơn. Từ đó có động lực để đầu tư. Bạn có thể tham khảo khóa học TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 4.0 miễn phí trong 3 ngày của NIK tại đây

Trí tuệ đầu tư

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!

Bình luận về bài viết

  • Nguyen quang hiep

    Hay lắm thầy ơi

    3 tháng trước Trả lời