Bất động sản Bồ Đào Nha tăng mạnh trong đại dịch Covid 

Đại dịch Covid 19 đang gây ảnh hưởng đến nền kinh tế của toàn thế giới. Tuy nhiên cũng có những quốc gia mà thị trường bất động sản lại có những tín hiệu đáng mừng. Trong đó phải kể đến bất động sản Bồ Đào Nha. Các chuyên gia đã đưa ra lời nhận xét rằng bất động sản Bồ Đào Nha thách thức đại dịch. Vậy tại sao thị trường nhà đất Bồ Đào Nha lại có sức hút đáng kể như vậy? Nên đầu tư vào những khu vực bất động sản nào tại Bồ Đào Nha?

1. BĐS Bồ Đào Nha tăng bất chấp đại dịch

Theo thống kê, trong quý đầu tiên của năm 2021, giá bất động sản Bồ Đào Nha tăng nhanh và mạnh. Mức tăng trưởng là 17,4% so với cùng kỳ năm trước, bất chấp sự ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. Đây có lẽ là tin tức mà bất kì những ai đã và đang có ý định đầu tư vào bất động sản Bồ Đào Nha cảm thấy thoải mái.

bất động sản bồ đào nha
Bất động sản Bồ Đào Nha tăng mạnh trong đại dịch Covid

 

Trong giai đoạn nhạy cảm này, nguồn cung nhà cho thuê đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2020. Tại tất cả các quận đều ghi nhận giá thuê nhà đã giảm 9.4% xuống ở mức 842 euro. Nhưng vẫn có một số địa phương mức giá bất động sản vẫn tăng vọt. Trong đó, quận Braga ghi nhận mức tăng lớn nhất từ trước đến nay lên đến 18,6%. Sau đó là quận Aveiro với mức tăng 15,2%.

Nếu xét về mức giá bán trung bình thì quận Lisbon vân tiếp tục giữ vững vị trí là quận có mức giá bán trung bình cao nhất. Mức giá bán lên đến 353.000 euro. 

Những quận có giá thuê trung bình và giá bán trung bình đắt nhất gồm có Lisbon, Cascais và Oeiras.

Đối với phân khúc bất động sản danh cho văn phòng, nguồn thông tin chỉ ra rằng nguồn cung tăng lên 34,5% trong đó giá văn phòng cho thuê giảm khá mạnh so với cùng kỳ.

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản Bình Thạnh

Bất động sản tại vùng Algarve vẫn tiếp tục nằm trong top bất động sản Bồ Đào Nha hấp dẫn đầu tư của đông đảo khách hàng nhất. Bởi đây là vùng đất có khí hậu tuyệt vời, ẩm thực hấp dẫn, phong cách sống thoải mái, hiện đại, du lịch phát triển…

Ngoài ra, trong năm 2020, bất động sản Bồ Đào Nha ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ trong số lượng các nhà đầu tư bất động sản từ nước ngoài. Họ mua nhà theo chế độ Cư trú không thường xuyên. Trong năm 2021, xu hướng này tiếp tục tăng lên bởi xu hướng làm việc từ xa lên ngôi. Kết hợp với việc được hưởng ưu đãi thuế là những lý do chính đáng giúp cho bất động sản Bồ Đào Nha trong năm 2021 tăng nhanh bất chấp sự ảnh hưởng của đại dịch.

2. Nhà đất Bồ Đào Nha thu hút nhiều nhà đầu tư 

Trong năm 2021, với sự hấp dẫn của bất động sản bồ Đào Nha cho nên số lượng nhà đầu tư quan tâm vẫn rất đông. Vậy sức hấp dẫn của bất động sản Bồ Đào Nha là gì?

2.1. Chất lượng cuộc sống cao 

Trong báo cáo các quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thì Bồ Đào Nha luôn giữ được vị trí cao không chỉ riêng trong khu vực châu Âu mà còn trên phạm vi toàn thế giới.

bất động sản bồ đào nha

2.2. Dễ dàng có được Thường trú nhân

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền về cư trú của Bồ Đào Nha đã đưa ra những chương trình hấp dẫn để thu hút nhập cư. Quy trình nộp đơn và trở thành thường trú nhân tại Bồ Đào Nha hiện nay dễ dàng và tỉ lệ chấp thuận gần như là cao nhất trong số các quốc gia châu Âu.

Visa vàng (GRPP) được ban hành là cách mà bạn có thể đăng ký thường trú cá nhân thông qua hình thức đầu tư vào bất động sản. Khi sở hữu thị thực này thì bạn có khả năng sống tại Bồ Đào Nha cũng như có thể đi du lịch tại các quốc gia khác trong Liên minh Châu Âu. Thị thực vàng không yêu cầu về kinh nghiệm, tuổi tác, trình độ, học vấn, ngoại ngữ… Chính vì vậy mà tỉ lệ chấp thuận cao nhất.

Xem thêm: Bất động sản Bình Thuận hút nhà đầu tư bất chấp đại dịch Covid 19

2.3. Thị trường bất động sản bùng nổ 

Thị trường bất động sản tại Bồ Đào Nha đang bùng nổ bất chấp ảnh hưởng của đại dịch covid 19. Tại Bồ Đào Nha cũng có nhiều loại hình bất động sản khác nhau dành cho các nhà đầu tư. Bạn thoải mái tìm kiếm cho mình một căn nhà bên bờ biển, căn hộ trong trung tâm thành phố hay một dự án bất động sản lớn tùy vào nhu cầu của mình.

bất động sản bồ đào nha bùng nổ
Bất động sản bùng nổ tại Bồ Đào Nha

 

2.4. Tỷ lệ du lịch ngày càng tăng 

Bồ Đào Nha cũng là địa phương thu hút đông đảo khách du lịch. Với những thuận lợi về thời tiết, địa hình, danh lam thắng cảnh, khu vui chơi, khu thể thao hiện đại, ẩm thực đa dạng… Chính là những yếu tố thu hút đông đảo khách du lịch đổ về trong mỗi kì nghỉ.

Du lịch tăng đồng nghĩa với nhu cầu về bất động sản du lịch cũng tăng. Đây là cơ hội thuận lợi để các nhà đầu tư có thể đầu tư vào bất động sản du lịch tại Bồ Đào Nha.

Trí tuệ đầu tư

3. Những khu vực nên đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha 

Đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha nên xuống tiền ở những khu vực nào?

3.1. Thành phố cảng Porto 

Đây được xem là địa điểm lý tưởng khi các nhà đầu tư lựa chọn làm giàu bằng bất động sản Bồ Đào Nha. Những nguyên nhân để Thành phố cảng Porto thu hút các nhà đầu tư:

  • Thứ nhất, Porto được xây dựng với những công trình kiến trúc đặc biệt:

Tại thành phố cảng Porto với sự xuất hiện của các công trình kiến trúc đặc biệt, hấp dẫn đông đảo khách du lịch như: hệ thống các nhà thờ cổ kính, lộng lẫy; ngọn hải đăng Porto tồn tại qua chiến tranh và chống chọi trước sóng gió biển cả; Cây cầu Ponte Luis, nối hai bờ sông Dour với những đoàn thuyền chở rượu nho tấp nập… Bên cạnh đó, thành phố Biển này cũng thường xuyên nằm trong top các địa danh du lịch đẹp nhất tại Châu Âu.

Cây cầu Ponte Luis nổi tiếng ở bất động sản bồ đào nha
Cây cầu Ponte Luis nổi tiếng ở Porto

 

  • Thứ hai, nền kinh tế phát triển vượt bậc

Đây là một trong những trung tâm kinh tế điển hình của Bồ Đào Nha với những đóng góp to lớn cho sự thịnh vượng của quốc gia.

Phù hợp với nhiều mục đích đầu tư bất động sản khác nhau: Dù nhà đầu tư tìm đến Porto để nghỉ dưỡng, nghỉ hưu, đầu tư kinh doanh, khởi nghiệp, du lịch, học tập…hay với bất kỳ mục đích nào khách thì Porto đều có thể đáp ứng trọn vẹn.

Thị trường bất động sản Porto tăng trưởng mạnh mẽ và giàu tiềm năng: Cuối năm 2018, Confidencial Imobiliário đưa ra số liệu chứng minh thị trường bất động sản Porto đang tăng trưởng trung bình 5-10%/năm. Giá nhà trung bình trên 1m2 ở Porto tuy thấp hơn Lisbon nhưng giá cho thuê lại đem tới lợi nhuận cao hơn do thành phố này rất hấp dẫn về mặt du lịch.

Xem thêm: Cơn sốt bất động sản Buôn Ma Thuột

3.2. Thành phố trung tâm Lisbon 

Thành phố trung tâm Lisbon luôn là một trong những điểm nóng đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha hấp dẫn nhất trong mắt nhà đầu tư quốc tế. Hiện tại, giao dịch bất động sản ở Lisbon chiếm đến 48% doanh thu bất động sản cả nước với hơn 13.000 giao dịch/ năm. Giá bất động sản cũng tăng 7,9%, tương đương 502 EUR (1.717 USD) cho 1m2.

Thành phố Lisbon bất động sản bồ đào nha
Trung tâm thành phố Lisbon – Bồ Đào Nha

Nếu mua căn hộ và cho thuê lại từ 5-7 năm, nhà đầu tư có thể hoàn vốn 100% bởi mức lợi nhuận cho thuê tại Lisbon hiện nay đạt mức 8-10%/năm. Căn hộ nhỏ là hình thức bất động sản cho thuê phổ biến nhất và có tiềm năng kinh tế cao.

3.3. Thành phố nghỉ dưỡng Algarve

So với Lisbon và Porto, thành phố Algarve tuy có giá nhà đất thấp hơn nhưng lại sở hữu nhiều loại hình bất động sản đa dạng hơn như chung cư, biệt thự sát biển, khách sạn nghỉ dưỡng ven biển… Nguồn cung bất động sản cũng sôi động hơn đã đem lại nhiều lựa chọn và tiềm năng phát triển cho nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, khu vực Algarve cũng được quy hoạch tổng thể với các dự án khu dân cư và nghỉ dưỡng đan xen hợp lý, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của dân địa phương, du khách và người nhập cư. Giá bất động sản khu vực Algarve ghi nhận tăng 4,9% giá bất động sản trong quý 1/2018. Giá nhà trung bình ở đây 1.584 EUR (1.811 USD) cho 1m2.

Thành phố Algarve - bất động sản bồ đào nha
Thành phố Algarve – Bồ Đào Nha

 

Đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha được nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì không chỉ sinh lợi nhuận, an toàn tuyệt đối mà còn là chiếc cầu nối để đạt được quốc tịch Bồ Đào Nha dễ dàng. Trong thời điểm Covid năm 2021, Bồ Đào Nha ghi nhận hồ sơ đầu tư định cư tăng vượt bậc bới đây là quốc gia an toàn với Covid, chính trị ổn định và phúc lợi xã hội tuyệt vời.

Trên đây là thông tin về Bất Động Sản Bồ Đào Nha mà NIK muốn chia sẻ đến bạn. Trường đào tạo NIK thường xuyên mở các khóa học online và offline về đầu tư bất động sản với kiến thức thực tế dễ áp dụng, được giảng dạy từ những giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực chiến. Nếu bạn có hứng thú và muốn tham gia các khóa học tại NIK, hãy liên hệ với chúng tôi tại https://nikedu.vn/ttdt 

kinh doanh bất động sản là gì Bất Động Sản

Kinh doanh bất động sản là gì? Nguyên tắc quan trọng mà nhà đầu tư cần lưu ý

Những câu hỏi như: “kinh doanh bất động sản là gì”, “kinh doanh bất động sản cần nắm vững nguyên tắc nào?” đã được các...
cách làm giàu Bất Động Sản

Những cách làm giàu bền vững

Những cách làm giàu nào đảm bảo bền vững mà lại tiết kiệm được thời gian và công sức của người đầu tư. Dĩ nhiên,...
bất động sản sơn tây Bất Động Sản

Bất động sản Sơn Tây – Thị trường vùng ven giàu tiềm năng

Bất động sản Sơn Tây đang liên tục phát đi những tín hiệu tích cực. Trong bối cảnh thị xã này đang dần được thay...