Tổng quan thị trường bất động sản Bình Thạnh 

Đầu tư bất động sản từ trước đến nay luôn là quyết định quan trọng và khó khăn dành cho các nhà đầu tư. Vậy bất động sản Bình Thạnh có gì đáng chú ý? Những yếu tố nào trong thị trường bất động sản quận Bình Thạnh thu hút nhà đầu tư? Đọc bài viết dưới đây để có cho mình quyết định đầu tư đúng đắn nhé.

1. Đặc điểm bất động sản Bình Thạnh 

Thị trường bất động sản Bình Thạnh hiện nay có giá bán khá cao so với thị trường. Hầu hết các dự án bất động sản sẽ được chia thành 2 phân khúc chính. Phân khúc thứ nhất là những dự án bất động sản với diện tích nhà phố nhỏ. Diện tích căn hộ giao động từ 40m2 đến 60m2. Mức giá bình quân cho loại hình bất động này khoảng 50 đến 70 triệu đồng/m2.

Thị trường bất động sản Bình Thạnh đang “hot”
Thị trường bất động sản tại quận Bình Thạnh đang “hot”

 

Phân khúc thứ 2 bao gồm các dự án bất động sản với diện tích rộng khoảng 100m2 đến 120m2. Ngân sách dành cho phân khúc thứ 2 này khoảng 5 tỷ đồng đến 6 tỷ đồng.

Việc phân chia thành 2 phân khúc rõ ràng sẽ giúp cho người mua hoặc nhà đầu tư dễ dàng tìm kiếm những sản phẩm thích hợp với nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của mình. Đồng thời, nó cũng giúp cho người bán có nhiều loại hình sản phẩm để cạnh tranh với nhiều mức giá khác nhau.

Ngoài ra, thị trường bất động sản Bình Thạnh với phân khúc dành cho ngân sách dưới 2 tỷ đồng chỉ chiếm 5% tổng thị trường. Những sản phẩm bất động sản với ngân sách từ 10 tỷ đi cũng chỉ chiếm khoảng 10% thị trường. Nếu như muốn thu hút được sự quan tâm của  nhà đầu tư cho những loại hình bất động sản đặc biệt này thì đòi hỏi chủ đầu tư phải mang đến sự khác biệt cho dự án của mình.

Xem thêm: Bất động sản Bình Thuận hút nhà đầu tư bất chấp đại dịch Covid 19

Khi tiến hành giao dịch bất động sản tại Bình Thạnh, nhà đầu tư cần quan tâm trực tiếp đến vấn đề pháp lý, quy hoạch cũng như tình trạng ngập lụt khi mùa mưa đến hoặc thủy triều dâng. Bên cạnh đó, nhiều khu vực tại quận Bình Thạnh có nền đất yếu. Chi phí để làm móng khá cao. Đây cũng là vấn đề mà nhiều nhà đầu tư cần chú ý đến khi quyết định đầu tư.

2. Những yếu tố bất động sản Bình Thạnh có lợi cho nhà đầu tư 

Trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào một bất động sản nào đó thì việc tìm hiểu những yếu tố có lợi là việc làm rất quan trọng. Sau đây là một số yếu tố tác động đến thị trường bất động sản Bình Thạnh mang đến thuận lợi cho nhà đầu tư:

2.1. Vị trí đắc địa, tiện ích hiện đại 

  • Vị trí địa lý

Bình Thạnh là vị trí quan trọng, là cửa ngõ phía Đông Bắc của TP. HCM. Nơi đây cũng là nút giao quan trọng để kết nối với Quốc lộ 1. Cũng là cửa ngõ để tuyến đường sắt Bắc Nam qua cầu Bình Lợi và tiến vào ga Hòa Hưng. Từ bến xe Miền Đông cũng phải đi qua Bình Thạnh thì mới cá thể ra được các tỉnh phía Bắc, đi Đồng Nai hoặc đi Bình Dương.

Ngoài ra, quận Bình Thạnh nằm gần nút giao thông Hàng Xanh, cũng gần với Cầu Sài Gòn và các tuyến đường giao thông quan trọng khác. Vị trí đại lý đắc địa này cũng là yếu tố giúp cho giá trị bất động sản Bình Thạnh tăng theo thời gian.

Vị trí và tiện ích đang làm tăng giá trị bất động sản Bình Thạnh
Vị trí và tiện ích tại Bình Thạnh đang làm tăng giá trị bất động sản

 

  • Tiện ích hiện đại

Bình Thạnh đang có tốc độ đô thị hóa rất nhanh. Với các ngành kinh tế phát triển đồng bộ từ công nghiệp, du lịch, dịch vụ… Sự xuất hiện của nhiều dự án chung cư thuộc các phân khúc khác nhau đã đáp ứng được nhu cầu về nhà ở cả đông đảo người dân nơi đây.

Bên cạnh tốc độ đô thị hóa nhanh là sự hiện diện của hệ thống tiện ích hiện đại nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sống của cư dân. Các trung tâm thương mại được xây dựng như Vincom, hệ thống siêu thị hiện đại như CoopMart, Mega Market, Big C để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân… Bên cạnh đó là nhiều trường học đạt chuẩn quốc tế cũng như bệnh viện lớn để phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe, tri thức cho người dân… Nó giúp cho việc lựa chọn địa điểm an cư, lạc nghiệp trở nên dễ dàng hơn. 

Những nhà đầu tư có ý định mua để sinh lời thì bất động sản Bình Thạnh cũng là lựa chọn không nên bỏ qua.

Xem thêm: Bất động sản Bồ Đào Nha tăng mạnh trong đại dịch Covid

2.2. Đa dạng loại hình bất động sản 

Bất động sản phía Đông Sài Gòn trong đó có quận Bình Thạnh đang phát triển mạnh. Nhiều nhà đầu tư đã tập trung vào nơi đây để xây dựng và cung cấp ra thị trường đa dạng các loại hình bất động sản. Chính vì vậy mà lĩnh vực mua bán nhà đất trở nên sôi động và khả năng sinh lời cao.

2.3. Hạ tầng giao thông thuận lợi, quy hoạch thông minh 

Quận Bình Thạnh án ngữ vị trí chiến lược, là cửa ngõ của nhiều nút giao thông quan trọng, những tuyến đường huyết mạch. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao thương kinh tế giữa các vùng.

Bất động sản Bình Thạnh được quy hoạch thông minh
Bình Thạnh được quy hoạch thông minh

 

Những con đường để đi và trung tâm của Sài Gòn cũng đang được nâng cấp và hoàn thiện để mang đến bộ mặt đô thị mới. Chính sự thuận lợi về giao thông cũng góp phần làm gia tăng giá trị bất động sản cho vùng Bình Thạnh.

Bình Thạnh từ trước đến nay được biết là khu vực rốn của Sài Gòn. Mỗi khi mùa mưa đến hay thủy triều dâng thì nơi đây ngập trong biển nước. Nhưng trong những năm gần đây, tình hình thoát nước được cải thiện. 

Tình hình ngập lụt cũng có nhiều khởi sắc. Nhà nước đã có những chính sách phát triển kịp thời và bền vững cho khu vực quận Bình Thạnh như xây dựng các tuyến hồ điều tiết lượng nước, tu sửa hệ thống các kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, kênh Tân Hóa – Lò Gốm,… Chính những yếu tố này cũng đã góp phần cải thiện giá trị bất động sản Bình Thạnh.

Xem thêm: Cơn sốt bất động sản Buôn Ma Thuột

2.4. Giá trị nhà đất có triển vọng tăng

Quận Bình Thạnh tuy nằm gần kề với quận 1 nhưng quỹ đất ở vẫn còn có thể mở rộng được. Cho nên giá trị đất cũng không cao như trong trung tâm thành phố. Nhưng trong những năm gần đây, giá nhà đất đã có sự biến động theo chiều hướng tăng lên. Các chuyên gia bất động sản dự đoán giá nhà đất tại khu vực này sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Từ đó mang đến cho các nhà đầu tư những khoản thanh khoản cao và hấp dẫn.

Diện tích đất tại quận Bình Thạnh vẫn còn nhiều. Và giá trị đất khác nhau theo từng khu vực. 

Hy vọng những thông tin mà NIK chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn có những quyết định thích hợp khi đầu tư vào thị trường bất động sản Bình Thạnh. Nếu bạn muốn có nhiều kiến thức hơn trong việc đầu tư bất động sản có thể tham gia khóa học của NIK EDU. Thông tin về khóa học liên hệ tại đây

Trí tuệ đầu tư

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!