Thị trường Bất Động Sản Bình Phước 

Thị trường bất động sản Bình Phước trong năm 2021 đang khá nóng, thu hút được sự quan tâm của các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản. Vậy thực trạng bất động sản Bình Phước như thế nào? Những loại hình bất động sản nào tại Bình Phước đang được quan tâm, đầu tư hiện nay? Trong bài viết dưới đây NIK sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

1. Các thông tin xung quanh 

1.1. Đầu tư 40.000 tỷ vào hạ tầng giao thông 

Hạ tầng giao thông tại Bình Phước đang được đầu tư xây dựng với số vốn lớn lên đến 40.000 tỷ đồng. Một số công trình giao thông đáng chú ý như:

Cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành: tuyến cao tốc này được đầu tư xây dựng với số vốn lên đến 3 nghìn tỷ đồng. Chiều dài của tuyến cao tốc này là 69km. Sự ra đời của tuyến cao tốc này giúp rút ngắn quãng đường và thời gian di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến Chơn Thành.

Bất động sản Bình Phước đang có cơ hội phát triển mạnh
Bất động sản Bình Phước đang có cơ hội phát triển mạnh

 

Cao tốc Bình Dương – Đồng Phú: Dự án đường cao tốc này được xây dựng với tổng số vốn đầu tư lên đến 1480 trong giai đoạn đầu. Tổng chiều dài của dự án là 41,3km. Tuyến đường Bình Dương này được coi như trục xương sống của Đồng Phú. Nó có chức năng kết nối một trong ba đỉnh của tam giác kinh tế của Bình Phước với các địa phương trong khu vực.

Tuyến cao tốc nối liền Hồ Chí Minh và Bình Phước
Tuyến cao tốc nối liền Hồ Chí Minh và Bình Phước

 

Những con đường tạo Lực do huyện đầu tư xây dựng gồm 5 tuyến. Có chức năng kết nối các khu công nghiệp và cụm dân cư trong vùng. Các tuyến đường  này bao gồm: tuyến số 1 nối từ ĐT741 với đường Đồng Phú – Bình Dương dài 5,6km; tuyến số 2 nối từ ĐT 741 với con đường Đồng Phú – Bình Dương dài 4,2km; tuyến số 3 liên kết từ ĐT741 với đường Đồng Phú – Bình Dương dài 6,1km, tuyến số 4 bắt đầu từ ĐT741 với đường Đồng Phú – Bình Dương dài 8,2km và tuyến số 5 nối từ ĐT 741 với đường nông trường cao su Tân Lập dài 0,5km.

Xem thêm: Thị trường Bất Động Sản Biên Hòa

Bên cạnh việc xây dựng các tuyến đường giao thông trọng điểm này, nhiều dự án công trình giao thông khác cũng được nâng cấp, mở rộng có thể đến như: nâng cấp DT741 đường sắt Sài Gòn – Lộc Ninh; nâng cấp tuyến đường ÐT 753 kết nối Bình Phước với sân bay Long Thành; khởi công tuyến đường nối cửa khẩu Hoa Lư với  Quốc lộ 13,…

Trí tuệ đầu tư

1.2. Các khu công nghiệp bắt đầu phát triển 

Bình Phước là một trong những địa bàn thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nơi đây được coi là cửa ngõ để nối đến trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm như Bình Dương, TP. HCM, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu. Kết hợp với các trụ đường chiến lược như quốc lộ 13, quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh. Thì tỉnh Bình Phước còn trở thành đầu mối giao thông, có nhiệm vụ kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ với Tây Nguyên và các quốc gia láng giềng Đông Nam Á. 

Khu công nghiệp Becamex - Bình Phước
Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước

 

Tận dụng những tiềm năng, lợi thế này Bình Phước đã xây dựng và phát triển kinh tế công nghiệp. Những khu công nghiệp lớn mọc lên đã thu hút được nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài. Tạo nên những cơ hội việc làm lớn cho lao động trong và ngoài tỉnh.

Theo Tổng cục thống kê, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã thu hút được 295 dự án thứ cấp. Trong đó các dự án có vốn đầu tư nước ngoài là 201 và 94 dự án có vốn đầu tư trong nước. Hiện nay, Bình Phước sở hữu 14 KCN và 1 Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư. Tổng diện tích dành cho công nghiệp là 4.679 ha. Và tập trung chủ yếu ở các huyện Chơn Thành, Đồng Phú và thành phố Đồng Xoài.

Trong giai đoạn quy hoạch sử dụng đất 2020-2025, UBND tỉnh và Chính Phủ đã phê duyệt thêm 10.000 hecta bất động sản Bình Phước dành cho Khu công nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh. Việc làm này đã thúc đẩy nhanh hơn quá trình hoàn thiện và biến Bình Phước thành tỉnh trọng điểm về công nghiệp trong bản đồ công nghiệp Việt Nam.

KCN Minh Hưng III (huyện Chơn Thành) - bất động sản bình phước
KCN Minh Hưng III (huyện Chơn Thành) sắp mở rộng thêm 577 ha

 

Một số khu công nghiệp lớn góp phần thay đổi diện mạo kinh tế chung của tỉnh Bình Phước phải kể đến dự án Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước đặt tại huyện Chơn Thành. Dự án có vốn đầu tư hơn 2.900 tỷ đồng tọa lạc trên diện tích 4,600 ha, trong đó chủ đầu tư dành khoảng 2,400 hecta đất phát triển công nghiệp và 2,200 hecta đất dịch vụ và đô thị. Và dự án khu công nghiệp Đồng Phú. Dự án được xây dựng trên diện tích 6.300 hecta theo mô hình công nghiệp – đô thị – dịch vụ.

Xem thêm: Thị trường bất động sản Bình Chánh

Ngoài ra, một số Khu công nghiệp cũ được đề xuất mở rộng và nâng cấp như Minh Hưng III (577 ha), Bắc Ðồng Phú (317 ha), Nam Ðồng Phú (480 ha), Minh Hưng – Sikico (1.000 ha).

Sự xuất hiện của các nhà máy chi nhánh của các tập đoàn lớn nước ngoài cũng góp phần thay đổi diện mạo của thủ phủ công nghiệp phía Nam này như Tổ hợp nhà máy CPV Food thuộc Tập đoàn CP (Thái Lan) và nhà máy sản xuất khăn giấy Tập đoàn Hayat (Thổ Nhĩ Kỳ).

1.3. Các công ty Bất Động Sản lớn đã về 

Với những điều kiện thuận lợi về cả tự nhiên, xã hội cũng như sự phát triển từng ngày của vùng đất này đã tạo nên sức hút với các nhân vật có chỗ đứng trong ngành bất động sản Việt Nam. Nhiều nhà đầu tư lớn đã chọn nơi đây làm nơi hạ cánh như Vingroup, Đại Nam, Becamex, FLC, Đất Xanh, Cát Tường Group…

Các chuyên gia bất động sản đánh giá tiềm năng phát triển của bất động sản Bình Phước đó là lượng người quan tâm đang có sự dịch chuyển trông thấy. Những loại hình bất động sản đang được quan tâm nhiều gồm có sản phẩm căn hộ và đất nền. Đây chính là một trong những cơ hội lớn để các nhà đầu tư có thể thu lời trong tương lai. 

Nhu cầu bất động sản bình phước về nhà ở cũng bắt đầu tăng cao
Nhu cầu về nhà ở tại Bình Phước cũng bắt đầu tăng cao

2. Nên đầu tư vào dạng Bất Động Sản nào? 

Thị trường bất động sản Bình Phước đang có những chuyển biến phức tạp, theo hướng mang đến lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Vậy nên đầu tư vào loại hình bất động sản nào để có tính thanh khoản cao?

2.1. Bất Động Sản Công Nghiệp 

Loại hình bất động sản Công nghiệp tại Bình Phước thời điểm này đang rất rôm rả. Các chủ đầu tư nhỏ bắt đầu cảm thấy đuối sức trong lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt này. Họ đang có nhu cầu muốn thoát khỏi dự án đất nền, khu đô thị thương mại… trong khu quy hoạch đô thị công nghiệp để bảo toàn nguồn vốn. Chính vì vậy, đây là cơ hội tốt để các nhà đầu tư lớn thâu tóm về tay mình. Và chờ thời cơ ổn định, thị trường có dấu hiệu phục hồi thì lại bán lại cho các nhà đầu tư nhỏ.

2.2. Đất nền

Trong thị trường bất động sản Bình Phước thì loại hình đất nền đang bước vào giai đoạn sốt, náo động nhưng những vấn đề liên quan đến pháp lý luôn làm cho các nhà đầu tư ái ngại. Nguyên nhân của tình trạng này phải nói đến là do:

Trong những năm gần đây, khi giá cao su, hồ tiêu và hạt điều giảm mạnh. Kinh tế thu được từ trồng cây công nghiệp không được như trước. Cho nên nhiều người đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng cây công nghiệp lâu năm thành đất thổ cư. Và sau đó là tự giao bán. Chính tình trạng giao bán đất vô tổ chức này đã phá vỡ quy hoạch tổng thể của toàn tỉnh. Nhiều không gian sống không đảm bảo chất lượng như không điện, không nước sạch, không có hệ thống thoát nước thải…

Xem thêm: Thị trường Bất Động Sản Bình Tân

Để ngăn chặn hiện tượng phân lô bán đất tự do này, tỉnh Bình Phước đã có những văn bản chỉ đạo thực hiện nghiêm túc quản lý và mua bán đất đai theo đúng quy định. Đồng thời, yêu cầu các chủ đầu tư trước khi thực hiện dự án phải lập dự án quy hoạch sử dụng đất theo các tiêu chí được quy định trong Luật xây dựng.

Trên đây là những thông tin NIK muốn chia sẻ đến bạn xung quanh thị trường bất động sản Bình Phước. Hi vọng chúng thực sự hữu ích dành cho những ai đang có ý định đầu tư vào bất động sản tại nơi đây. Chúc bạn thành công với ý định đầu tư sắp tới của mình!

Tham gia các khóa học cách đầu tư tài chính của NIK EDU: khóa học này được giảng dạy bởi những chuyên gia uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính. Khi bạn được học trực tiếp, sẽ cảm thấy kiến thức dễ hiểu hơn, tiếp thu nhanh hơn. Từ đó có động lực để đầu tư. Bạn có thể tham khảo khóa học TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 4.0 miễn phí trong 3 ngày của NIK tại đây

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!