Thị trường Bất Động Sản Bình Dương Thuận An

Thị trường bất động sản Bình Dương Thuận An đã và đang thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư với nhiều dự án trọng điểm. Hãy cùng đánh giá nền kinh tế của Thuận An – Bình Dương nói chung và thị trường bất động sản nói riêng trong thời điểm hiện tại.

1. Góc nhìn chung về thị trường

Từ khi thành phố Thuận An được thành lập (cùng với thành phố Thủ Đức trên cở của 3 quận ở phía đông TP. Hồ Chí Minh), thị trường bất động sản Bình Dương Thuận An đã thật sự phát triển và thu hút được nguồn đầu tư lớn.

Diện tích của thành phố Thuận An – Bình Dương là 83.71km2. Đây là một trong những cửa ngõ của tỉnh Bình Dương, có vị trí tiếp giáp với TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai.

Từ thành phố Thuận An dễ dàng kết nối đến các khu vực trung tâm của các tỉnh thành ở miền Nam thông qua quốc lộ 13, đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đường tỉnh 743,…

Dân số của Thuận An là 508.433 người với mật độ là 6.074 người/km2

Trong đó, dân số ở khu vực thành thị chiếm đến 80%, chỉ có 20% là ở khu vực nông thôn (lưu ý: số liệu thống kê được ghi nhận từ năm 2019, hiện tại đã có thể thay đổi).

Hạ tầng giao thông tại Thuận An đã và được tập trung xây dựng ngày càng hiện đại và đồng bộ. Điển hình là một số công trình trọng điểm như là: đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, tuyến đường ĐT743 (nâng cấp và mở rộng), đại lộ Bình Dương, cầu vượt tại vị trí Ngã sáu của An Phú và Ngã tư 550,…

Ngoài ra, tại thành phố Thuận An cũng tập trung xây dựng nhiều công trình tiện ích rất hiện đại, đẳng cấp và đạt chuẩn quốc tế để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, học tập, làm việc và vui chơi giải trí của người dân, như là: Bệnh viện quốc tế miền Đông, trường cao đẳng Quốc tế Việt Nam – Singapore, bệnh viện Quốc tế Columbia Asia, bệnh viện Quốc tế Hạnh phúc, siêu thị Aeon Mall, Minh Sáng Plaza,… 

Thị trường Bất động sản Bình Dương Thuận An đang ngày càng phát triển
Thị trường bất động sản thành phố Thuận An đang ngày càng phát triển

Xem thêm: Bất động sản Thủ Dầu Một – Thị trường nóng lên từng ngày

Một điểm nổi bật nữa khi nhắc đến thành phố Thuận An chính là nơi xây dựng 3 khu công nghiệp lớn là: Việt Hương, VSIP, Đồng An và 2 cụm công nghiệp trọng điểm: An Thạnh, An Phú. 

Tại khu vực có các khu công nghiệp hoạt động, đã xuất hiện gần 30.000 hộ gia đình, cá nhân hoạt động kinh doanh, thương mại, dịch với 5 siêu thị và 7 trung tâm thương mại lớn. Trong đó, 3 trung tâm thương mại có quy mô khá lớn là: Lotte Mart, AEON, Minh Sáng. Ngoài ra, tại đây còn có 24 chợ đang hoạt động khá ổn định.

Toàn cảnh Aeon Thuận An
Toàn cảnh Aeon Thuận An

 

Với những công trình xây dựng lớn và trọng điểm được đầu tư vào đã là động lực thúc đẩy thị trường bất động sản Bình Dương Thuận An phát triển trong thời gian vừa qua.

Một điểm nhấn quan trọng của tiến trình phát triển thành phố này là Thuận An được trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương theo quyết định của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào ngày 01/02/2020.

Đặc biệt, hiện nay các khu vực lân cận thành phố Thuận An cũng được tỉnh tập trung xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng giao thông và những công trình tiện ích hiện đại, thuận lợi tạo sự kết nối dễ dàng giữa các khu vực với nhau. 

Đây cũng là một điều kiện tốt giúp cho Thuận An ngày càng phát triển và thu hút được nhiều dự án đầu tư hơn.

Trong tình hình quỹ đất tại các khu vực trung tâm ngày càng khan hiếm và đắt giá, ví dụ ở TP. Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, xu hướng của nhiều nhà đầu tư là tìm kiếm các quỹ đất nền sạch chưa được khai phá hết ở các vùng ven.

Trí tuệ đầu tư

Thành phố Thuận An hội tụ đầy đủ các yêu cầu nói trên để thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư lớn. Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi thị trường bất động sản Bình Dương Thuận An ngày càng sôi động với nhiều dự án lớn đã và đang được đầu tư trong thời gian qua.

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản Thủ Đức

Trong vài năm trở lại đây, giá cả nhà đất ở thành phố Thuận An luôn trong trạng thái tăng và đến thời điểm hiện tại vẫn không có xu hướng dừng lại. 

Giá nhà đất tại Bất động sản Bình Dương Thuận An luôn trong xu hướng tăng
Giá nhà đất tại thành phố Thuận An – Bình Dương luôn trong xu hướng tăng

 

Ví dụ: trong những năm 2014- 2015, giá nhà đất ở Thuận An chỉ có từ 6 đến 9 triệu/m2 , đất nền khoảng từ 320 đến 500 triệu, thì đến thời điểm hiện tại, mức giá đất nền đã tăng lên đến 1.5 tỷ cho đến 2 tỷ đồng.

Như vậy, giá nhà đất trong vài năm đã tăng từ 5 đến 7 lần, một con số thật sự ấn tượng với nhiều nhà đầu tư.

2. Đánh giá thị trường Bất Động Sản Thuận An Bình Dương

Từ đầu năm 2020 cho đến nay, thành phố Thuận An đã đón nhận rất nhiều dự án bất động sản lớn, chẳng hạn như: 

Dự án chung cư Astral City tại Bất động sản Bình Dương Thuận An
Dự án chung cư Astral City tại Thuận An – Bình Dương

 

  • Dự án chung cư: The Emarald, The Astral City, Park View, Eco Xuân, nhà phố biệt thự An Gia Standard,…
  • Dự án đất nền: Lộc Phát Garden, Phú Uy Khang, Thuận An Center Point,…

Những dự án trọng điểm trên đây cho thấy được sức thu hút lớn của thành phố Thuận An đối với các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước.

Trong thời gian tới đây, chắc chắn, thị trường bất động sản Bình Dương Thuận An sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn và trở thành một trong những địa phương phát triển trọng điểm của khu vực miền Nam.

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Xem thêm: Thị trường Bất Động Sản Tiền Giang

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!